ข้อมูล Man of Steel บุรุษเหล็กผู้ไม่ตาย แห่ง Dc comic

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / ข้อมูล Man of Steel บุรุษเหล็กผู้ไม่ตาย แห่ง Dc comic
ไหนๆ ช่วงนี้กระแส Man of Steel ก็มาแรงซะเหลือเกิน วันนี้แอดมินจึงขอนำประวัติคร่าวๆ ของ บุรุษเหล็กตัว S หรือ (ซุปเปอร์แมน Superman) มาเล่าสู่กันฟังนะครับ
1
โดยจุดต้นเหตุของเรื่องนั้นเริ่มจากแกนของดวงดาวคริปตันที่เริ่มเสื่อมสภาพ (บ้างก็บอกว่าโดนอุกกาบาตเข้าทำลาย) ทำให้เหลือเวลาอันน้อยนิดก่อนที่จะเกิดการระเบิดสูญสิ้นของเหล่าชีวิตทั้ง มวล จอร์-เอล นักวิทยาศาตร์ผู้ปราดเปรื่องแห่งดาวคริปตัน
2
ผู้เป็นพ่อของ ทารกน้อย  คาล-เอล หรือ ซูปเปอร์แมน ไม่มีทางเลือกจำต้องส่งทารกน้อยลี้ภัยมากับยานอวกาศที่เค้าสร้างขึ้นเมื่อวันสุดท้ายมาถึง
3
4
และแล้วยานลำน้อยนี้ก็พุ่งตรงมายังโลกมนุษย์และได้ตกลงที่ เมือง  “Smallville” และถูกค้นพบช่วยเหลือโดยสามีภรรยาชาวไร่ชาวนาคู่หนึ่ง
5
ที่ได้เก็บเด็กน้อยคริปตันมาเลี้ยงและตั้งชื่อใหม่ว่า คลาร์ก เคนท์  (Clark Kent) นั่นเอง พวกเขาใส่ใจเลี้ยงดู คลาร์ก จนเติบโตและเป็นคนดี
6
7
จน กระทั่งเขาค่อยๆ เรียนรู้การใช้และควบคุมพลังที่เหนือมนุษย์แฝงตัวคอยช่วยเหลือผู้คนอย่าง ลับๆ และได้กำหนดโชคชะตาตนเองด้วยการเลือกเป็น Superman
8
จากนั้น คลาร์ก เคนท์  (Clark Kent)  จึงมุ่งหน้าเข้าสู่เมือง และเลือกที่จะแฝงตัวเองเป็นนักข่าวหนังสือพิมพ์ของสำนักพิมพ์ “Daily Planet” (ที่ๆ อันตรายคือที่ๆ ปลอดภัยที่สุด)
9
เพื่อที่จะได้ติดตามข่าวสารความเป็นไปของโลกได้ง่ายขึ้นด้วย
10
เอาละทีนี้เรามารู้ถึงพลังความสามารถเหนือมนุษย์ของ “ซุปเปอร์แมน”กันบ้าง“ซุปเปอร์แมน” มีเซลล์ที่สามารถเข้ากับพลังงานจากดวงอาทิตย์ (สีเหลือง) ของโลก
11
ทำให้ร่างกายของเขาแข็งแกร่งเกินมนุษย์ มีพละกำลังมหาศาล ซึ่งผิดกับตอนที่อยู่บนดาวคริปตันที่มีดวงอาทิตย์เป็นสีแดง
12
นอกจากนี้“ซุปเปอร์แมน”ยังสามารถบินได้และเคลื่อนไหวได้รวดเร็วกว่ากระสุนปืน,ปล่อยเลเซอร์ความร้อนสูงจากดวงตาได้
13
14
15
รวมไปถึงลมหายใจที่เย็นยะเยือกจนสามารถแช่เเข็งพายุหรือไฟให้หยุดชะงักได้ภายในพริบตา
16
17
ดวงตาเอ็กเรย์ ที่สามารถมองทะลุร่างกายเสื้อผ้าได้แบบทะลุปรุโปร่ง และประสาทสัมผัสที่ดีเยี่ยม (แบบในภาพยนต์เลยครับได้ยินเสียงเกือบทั้งโลก) ซึ่งพลังงานหลักๆ ของเขามาจากดวงอาทิตย์สีเหลือง ซุปเปอร์แมนจึงแทบไม่ต้องการกินอาหารหรือการพักผ่อนใดๆ เลยก็ยังได้
18
ซุปเปอร์แมนยัง เป็นฮีโร่ที่มีความเป็นผู้นำสูง พร้อมทั้งเก่งกาจในศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและทักษะชั้นสูงอันชาญฉลาดที่ ได้รับการเรียนรู้ถ่ายทอดมาจากแบทแมนและวันเดอร์วูแมน
19
รวมไปถึงพลังใจพลังกายที่ยอดเยี่ยมไม่ยอมแพ้ให้ใครอีกด้วย
20
เมื่อมีจุดแข็งก็ต้องมีจุดอ่อนวันยังค่ำครับ ไม่มีใครดีพร้อม Perfect เสมอไป (แม้แต่ซุปเปอร์แมนผู้มาจากนอกโลก) ซึ่งหลายๆ คนคงจะรู้กันอยู่แล้ว ใช่แล้วครับ มันคือ คริปโตไนท์สีเขียว แร่จากดาวคริปตัน
21
ที่ เป็นปรปักษ์ปั่นทอนพละกำลังทำให้ร่างกายของเขาอ่อนแออย่างเฉียบพลันเยี่ยง มนุษย์ รู้สึกเจ็บปวด วิงเวียน ยิ่งถ้าโดนในปริมาณมากๆ อาจถึงขั้นเสียชีวิตได้
22
และนอกจากนี้ที่หลายคนยังไม่รู้ ซุปเปอร์แมนยังพ่ายแพ้ให้แก่เวทมนต์ รวมไปถึงจุดบอดของดวงตาเอ็กเรย์ที่ไม่สามารถมองทะลุตะกั่วได้
23
24
นอกจากนี้ในการ์ตูน New 52 ยัง ได้มีการตีความหมายของสัญลักษณ์อักษร “S” ใหม่ ว่ามันมีความหมายถึง สัญลักษณ์ตัวอักษรประจำตระกูล และตรานั้นยังเอาไว้ใช้เรียกชุดของซุปเปอร์แมนที่มีลักษณะเป็นชุดเกราะอีกด้วย
25
26
ซึ่งไม่ได้เป็นชุดกางเกงในแดงแบบหนังสมัยก่อนที่แม่มานั่งเย็บปักให้เอาเอง (โดนยิงเป็นชุด ชุดยังไม่เป็นไรเลยเวอร์สุดๆ 55)