Masked Rider Fourze มาสค์ไรเดอร์ โฟเซ่ ระเบิดความมันส์แล้ว

Home / ตัวละครการ์ตูน / Masked Rider Fourze มาสค์ไรเดอร์ โฟเซ่ ระเบิดความมันส์แล้ว

หลังจากที่ปล่อยภาพโปรโมทออกมามากมาย ตอนนี้ก็ได้ฤกษ์ทยอยปล่อย มาสค์ไรเดอร์ โฟเซ่ ( Masked rider Fourze) หลายๆ ตอนออกมาให้ได้ชมกันบ้างแล้ว ใครที่ดูแล้วก็มาแชร์กันได้นะครับ ว่าสนุกรึป่าว สำหรับว่าที่ไอ้มดแดงหมายเลข 22 คนนี้ ส่วนตัวดูแล้วก็รู้สึกว่ามันกันไปอีกแบบครับ ดูล้ำยุคทันสมัยประมาณนั้น ดูแรกๆ อาจยังไม่คุ้นตากับรูปลักษณ์มากนักนัก แต่ดูไปดูมาสักพักก็จะรู้สึกว่าทายังคงรักษาคอนเซ็ปต์กลิ่นอายแห่งความเป็นไรเดอร์ไว้ได้อยู่ครับ ยังไงก็ขอฝาก มาสไรเดอร์ โฟเซ่ คนนี้ไว้ด้วยจ้า

Masked Rider Fourze มาสค์ไรเดอร์โฟร์เซ่

มาสค์ไรเดอร์ โฟเซ่ มีต้นแบบการดีไซน์มาจากฮีโร่ยุคเก่าเก็บอย่าง Space Ironmen Kyodain ผลงานอีกเรื่องของ โชทาโร่ อิชิโนะโมริ และบริษัทโตเอะ

ว่าที่มาสค์ไรเดอร์คนใหม่ที่โตเอะสร้างขึ้นต่อจากมาค์ไรเดอร์โอสครับ

โดยได้นำเอาคอนเซ็ปท์ฉลอง 40 ปีแห่งมาสค์ไรเดอร์ซีรี่ย์ส์

และ 50 ปีการเดินทางสู่อวกาศครั้งแรกของมวลมนุษย์ชาติ มาเป็นธีมของเนื้อเรื่องอีกด้วย (นับว่าแปลกแหวกแนวกว่าทุกตัวที่มีมาเลยนะเนี่ย)

Masked rider Fourze 

เปิดตัวทั้งทีดันโดนพี่ชาวไทยเรียกซะฮาเลย“ไรเดอร์หัวหน่อไม้” 55 จบเลยทีนี้ เพราะรูปร่างที่แปลกผิดหูผิดตาทำเอาหลายๆ คนใจหายไปตามๆ กัน แต่ก็อย่าไปยึดติดกับรูปแบบเดิมๆ ครับ เปิดใจกว้างๆ อาจจะสนุกไปอีกแบบก็ได้

ก๊วนแก๊งของฝ่ายพระเอก

มาถึงว่าที่พระเอกครับ มีชื่อว่า คิซารางิ เก็นทาโร่ นักเรียนที่มีทรงผมเตะตาแปลกประหลาดเลือดร้อนแถมยังมาดก๊วนอีกต่างหาก โดยเค้าเพิ่งย้ายมาจากโรงเรียนมัธยมปลาย อามะโนะงาวะ และเค้ามีจุดประสงค์ที่ต้องการจะตั้งชมรม คาเม็นไรเดอร์คลับ (Kamen rider Club) ขึ้นมาเพื่อสร้างความสัมพันธ์ เมื่อเขาสวมเข็มขัดเส้นนี้แล้วกดสวิตช์แอสโตรสวิตช์แล้วโยกเอ็นเตอร์เลเวอร์ที่อยู่ขวามือ (คล้ายคันโยกอ่ะครับ)

พลังคอสมิคเอเนอยี่จากอวกาศที่อยู่ในเข็มขัดก็จะห่อหุ่มร่างของ คิซารางิ เก็นทาโร่  ทำให้เค้ากลายเป็น มาสค์ไรเดอร์โฟเซ่ ในพริบตาFourze Driver
โฟร์เซ่ไดรเวอร์ รูปร่างหน้าตาค่อนข้างแปลกและใหญ่ดีครับ หุหุ เป็นเข็มขัดที่มีพลังของแอสโตรเอเนยี่อยู่ และสามารถดึงพลังนั้นออกมาได้โดยการกดแอสโตรสวิตช์ที่ติดตั้งอยู่ที่เข็มขัดมาแปนเปลี่ยนเป็นอุปกรณ์เสริมของมาสค์ไรเดอร์โฟเซ่ได้อีกด้วย

สำหรับผู้ที่คิดค้นเข็มขัดเส้นนี้ก็คือ คุณพ่อของ เคนโงะ ทได้สร้างขึ้นบนดวงจันทร์

สูง:2 เมตร หนัก: 95 กิโลกรัม พลังหมัด : 2.1 ตัน พลังเตะ : 6.3 ตัน พลังกระโดด : 20 เมตร พลังในการวิ่ง : 100 เมตร/6.2 วินาที

สารพัดอาวุธไว้สำหรับต่อกรกับเจ้าพวกโซดิอาร์ตส

หมายเลข1 Rocket Module (ร็อคเก็ตโมดูล) จะมีลักษณะเป็นจรวดขนาดใหญ่ปรากฎออกมาที่แขนขวาเมื่อไรเดอร์โฟเซ่สวิตช์ออนร็อคเก็ตสวิตช์ และด้วยหมัดจรวดนี้เองทำให้เค้าสามารถบินไปบนท้องฟ้าได้ และแถมยังมีพลังทำลายล้างถึง 4 ตันเลยทีเดียว

หมายเลข 2 Launcher Module (ลอนเชอร์โมดูล) จะปรากฏออกมาที่ขาขวามีลักษณะเป็นเกราะที่ขาสามารถยิงมิสไซส์ได้ 5 ลูก ที่บรรจุพลังคอสิคเอเนอยี่เอาไว้ ทันทีเมื่อโฟเซ่กดสวิตช์ออนลอนเชอร์สวิตช์

หมายเลข3 Drill Module (ดริลโมดูล) ขาสว่านทรงพลังที่สามารถหมุนได้เร็วถึง 200 rpm ที่มีพลังทำลายล้างมากว่า 10 ตันเลยทีเดียวหมายเลข 4 Rader Module (เรดาร์โมดูล)
จะปรากฏออกมาเป็นลักษณะของอุปกรณ์ค้นหาที่อยู่ของศัตรูโดยใช้คลื่นเสียงพิเศษบนแขนซ้ายเมื่อกดสวิตช์ออนเรดาร์สวิตช์

หมายเลข 5 Magihand Module (เมจิคแฮนด์โมดูล) จะปรากฎออกมาที่แขนขวามีลักษณะเป็นอุปกรณ์ที่สามารถยกสิ่งของได้หนักถึง 6 ตัน และสามารถยืดออกไปได้ยาวถึง 10 เมตร

และโมดูลอื่นๆ อีกมากมายที่ยังเป็นปริศนาครับ เดี๋ยวจะมาอัพเดตกันเรื่อยๆ นะครับ

เรียกใช้สภาวะอาวุธ หมายเลข 4 Rader Module (เรดาร์โมดูล)

Rocket Drill Kick (ร็อคเก็ตดริลคิ๊ก)  เป็นการใช้โมดูลหมายเลข 1 ประสานเข้ากับ โมดูลหมายเลข 3 แล้วบินขึ้นไปบนท้องฟ้าสูงกว่า 100 เมตร และพุ่งลงมาด้วยความเร็วสูงเจาะทะลุเป้าหมาย นับว่าเป็นท่าไรเดอร์คิ๊กที่รุนแรงเลยทีเดียว

เรียบร้อยทุกราย…และจบด้วยท่ายืนเท่ๆสักน่อย

และที่เราเห็นอยู่ทางซ้านมือก็คือ เพื่อนที่อยู่ในคาร์เม็นไรเดอร์ คลับ ของเก็นทาโร่ ชื่อว่า โจจิมะ ยูคิ โอตาคุอวกาศสาวที่มีความฝันว่าอยากเป็นนักบินอวกาศ

แถมยังเป็นเพื่อนของพระเอกของเราตั้งแต่เด็กอีกด้วย

Machine Masshigler (แมชชีนแมซชิเกลอร์) พาหนะคู่ใจของเจ้า มาสค์ไรเดอร์โฟเซ่ ที่มีรูปลักษณ์ดีไซน์ของยานกระสวยอวกาศ ซึ่งสามารถวิ่งได้ทุกพื้นสภาพผิว อีกทั้งยังสามารถทำความเร็วได้ถึง 506.9 กิโลเมตรต่อชั่วโมง แล้วก็ยังสามารถบินออกสู่อวกาศได้ซะด้วยแบบเดียวกับมอไซด์ของ Super one V9 นั้นเอง พัฒนาโดย OSTOZodiarts (โซดิอาร์ตส)
กลุ่มคนชั่วร้ายผู้ที่ใช้ “โซดิอาร์ตสวิตซ์ (Zodiart Switch)” แปลงร่างเป็นปีศาจร้ายออกมาทำร้ายมนุษย์

อย่ากระนั้นเลยไหนๆ เปิดตัวมาสค์ไรเดอร์คนใหม่ทั้งที สิ่งที่จะตามออกมาก็คือ ของเล่น แน่นอนครับ และที่ขายดีเป็นเทน้ำเทท่าคงหนีไม่พ้น เข็มขัดอุปกรณ์แปลงร่างที่ได้รับความนิยมสูงในหมู่ผู้คลั่งไค้ลมาสค์ไรเดอร์ทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ
ว่าแล้วก็มีมาให้ชมกันครับ ติดตามได้เลย

KAMEN RIDER FOURZE – DX FOURZE DRIVER

หน้ากล่องครับ

ตัวอย่างสินค้าภายใน