จูลาคีล มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว นักดาบผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก จาก Onepiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / จูลาคีล มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว นักดาบผู้ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก จาก Onepiece

จูลาคีล มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว เค้าเป็น 1 ใน7เทพโจรสลัด และเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดของโลก เสื้อผ้าที่ตาเหยี่ยวใส่จะเน้นหรูหราและสีจะต้องแดงหรือดำเท่านั้น สร้อยคอของ จูลาคีล มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว เป็นรูปกางเขน ทั้งนี้ยังเป็นมีดขนาดเล็กอยู่ด้านในสร้อยคอนั้น ทั้งนี้ จูลาคีล มิฮอว์ค มีนิสัยที่เงียบขลืมทำให้ดูสมเป็นนักดาบ และเป็นเพื่อนของแซงคูสและยังเป็นคู่ต่อสู้ด้วย

1

เมื่อครั้งอดีตมิฮอว์คมีความสนใจในความสามารถของ แชงครูสมากถึง ขั้นจัดเป็นคู่แข่งคนสำคัญที่ต้องเอาชนะให้ได้แต่เมื่อแชงครูสเสียแขนข้าง หนึ่งไปความสนใจในตัวแชงครูสก็หมดไปและมองว่าการเอาชนะแชงครูสในขณะนี้เป็น การเอาเปรียบและเสียเกียจที่เอาชนะคนที่มีแขนเพียงข้างเดียวทำให้ในปัจจุบัน ตำแหน่งนักดาบอันดับหนึ่งยังคงไร้คู่ต่อสู้ ฉายาของเค้าได้มา จากดวงตาสีทอง

2

ดั่งเหยี่ยวของเค้าประวัติของเค้าไม่เป็นที่เปิดเผยรู้เพียงแต่ว่าเป้นสหาย แชงครูสและเคยปะมือกันบ่อยครั้งแต่ก็อาจเป็นไปได้ว่าเค้าเป็นทายาทผู้เคย

10

ปกครองเกาะคุรากานะในสมัยโบราณซึ่งอาณาจักรนี้ครั้งในอดีตเกิดการสู้รบกัน อย่างรุนแรงทำให้ผู้คนล้มตายมากมายหลงเหลือไว้เพียงซากปรักหักพังเท่านั้น หรืออาจเป็นเพียงว่าเค้าชอบในความสงบจึงมาอาศัยอยู่เพียงชั่วคราว

3

ในฐานะ 7เทพโจรสลัดผู้ยึดมั่นในคำสัตว์ที่ให้ไว้กับรัฐบาลโลกโดยจะทำหน้าที่ของตน ให้ดีที่สุดโดยจะไม่ทำนอกเหนือคำสั่งเด็ดขาด เปิดตัวในฐานะ7เทพโจรสลัดเป็นคนแรกโดยการแสดงเพลงดาบตัดเรือ กาเลออนยักษ์ของดอนครีกให้ขาดเป็นสองท่อนด้วย ดาบที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก  โคคุโตะ โยรุ (The Black Blade Night) ซึ่งเป็นหนึ่งใน 12 สุดยอดแห่งดาบ

6

ดาบอันดับหนึ่ง เป็นการแสดงพลังให้เห็นถึงความกว้างใหญ่และน่ากลัวของโลกแห่งโจรสลัดวันพีชนอกจากความสามารถในเพลงดาบและกระแสคลื่นแห่งดาบที่ร้ายกาจ มิฮอว์คยังเป็นมีความสามารถที่น่าทึ่งในการเดินเรือด้วยโลงไม้ขนาดเล็กและ เทียนเพียงเล่มเดียวผ่านทั้งทะเลน้อยใหญ่รวมทั้งแกรนไลน์ที่มีคลื่นมหาสมุทร ที่น่ากลัวและจ้าวแห่งท้องทะเลคุมพื้นที่อยู่มาได้อย่างง่ายดาย

4

ในเหตการณ์ครั้งประวัติศาสตร์การประหารราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์นั้นมิฮอว์คเองก็อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วยด้วยวัยเพียง 19 ปีเค้าเฝ้ามองวาระสุดท้ายของราชาโจรสลัดโกล โรเจอร์อย่างเงียบสงบและรับรู้ได้ในทันทีถึงกลิ่นอายของยุคสมัยแห่งความบ้า คลั่งที่กำลังจะมาถึงมีเพียงผู้แข็งแกร่งเท่านั้นที่จะอยู่รอด

5

จูลาคีล มิฮอว์ค ตาเหยี่ยว  ปรากฏตัวครั้งแรกในการตามมาปิดบัญชีโจรสลัดดอนครีกที่ย่างกายเข้า แกรนไลต์เพื่อหวังจะเป็นโจรสลัดที่โด่งดังแต่ต้องมาพบกับมิฮอว์คที่ได้รับคำ สั่งจาก รัฐบาลโลกให้จัดการโจรสลัดหน้าใหม่ที่พบในแกรนไลต์ได้ทันที

7

โดยมิฮอว์คติดตามดอนครีกออกมาจากแกรนไลต์จนถึงทะเลอิสบลูต์แต่กลับมาพบโซโล นักดาบฝึกหัดที่เข้ามาท้าดวลถึงแม้ว่ามิฮอว์คจะรู้ว่าโซโลนั้นอ่อนหัดแต่ก็ ไม่ปฏิเสธที่จะปะมือด้วยโดยเห็นว่าการตายด้วยฝีมือนักดาบอันดับหนึ่งก็ถือ เป็นเกียรติอย่างหนึ่งของนักดาบแต่เมื่อได้ปะมือกับโซโลก็พบว่านักดาบคนนี้มี

8

จิตใจที่เข้มแข็งยิ่นักและในอนาคตอาจเป็นคู่ต่อสู้ที่เค้าตามหามานานจึงฝาก รอยแผลไว้ให้โซโลได้จดจำถึงความพ่ายแพ้และเร่งฝึกฝนตนให้แข็งแกร่งคู่ควรกับ ที่เค้าไว้ชีวิต

9