บาโซโลมิว คุมะ อดีตโจรสลัดที่ป่าเถื่อนและโหดเหี้ยมที่สุด จาก Onepiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / บาโซโลมิว คุมะ อดีตโจรสลัดที่ป่าเถื่อนและโหดเหี้ยมที่สุด จาก Onepiece

บาโซโลมิว คุมะ   อดีตโจรสลัดที่ป่าเถื่อนและโหดเหี้ยมที่สุด เป็นเพื่อนกับมังกี้ ดร ดราก้อนและเอ็มเพอริโก้ อิวานคอฟ ผู้นำและหัวหน้าระดับสูงของคณะปฏิวัติ  คุมะได้เข้ามาเป็น 7 เทพโจรสลัด และได้รับการดัดแปลงจากรัฐบาลโลก โดยคนที่ดัดแปลงคือ ดร. เบก้าพังค์

1

ให้เป็นอาวุธมนุษย์ตัวต้นแบบ นามว่า แปซิฟิสต้า และยังได้เคยปะทะกับ ลูฟี่ที่หมู่เกาะชาบอนดี้ ในขณะที่เค้ายังมีความทรงจำเหลืออยู่หรือก็คือก่อนกลายเป็นหุ่นยนตร์โดยสมบูรณ์นั้นเอง จึงได้ทำการส่งแต่ละคนไปยังที่ต่างๆ โดยให้รัฐบาลคิดว่า โดนฆ่าตายหมดแล้ว

2

(ซึ่งเค้าได้บอกกับเรลี่ในเรื่องต่างๆ ก่อนที่จะเป็นแบบนี้)  ภายหลังจากเหตุการณ์จลาจลที่หมู่เกาะชาบอนดี้ คุมะเข้ารับการดัดแปลงครั้งสุดท้ายทำให้เขาสูญเสียจิตใจและความเป็นตัวเองไป และกลายเป็นอาวุธมนุษย์โดยสมบูรณ์ มีรหัสเรียกว่า PX-0 สังกัดกองวิทยาศาสตร์ประจำกองทัพเรือ  บาโซโลมิว คุมะ

3

เป็นชายผู้มีร่างกายใหญ่โตและสูงเป็นอันดับ 2 ของกลุ่ม 7 เทพโจรสลัด บาโซโลมิว คุมะ ข่าวลือที่ว่าเป็นคนป่าเถื่อนนั้น จริงๆ และ คุมะเป็นคนเงียบและไม่ฆ่าใครเลย เค้าต่อสู้จนชนะแต่ก็ไม่เคยฆ่าใช้พลังพิเศษในการส่งคนเหล่านั้นไปยังที่ต่างๆ บาโซโลมิว คุมะ เป็นผู้มีพลังจาก

4

ผลไม้ปีศาจ นิคิว : Nikukyuu หรือ Paw Paw ผลอุ้งตีนหมี มีความสามารถในรูปแบบโดยรวมเรียกว่าการผลัก พลังของผลอุ้งเท้า โดยหลักคือ”การวาร์ป การผลัก” มีความสามารถวาร์ปวัตถุหรือสสารทุกชนิดได้ แม้กะทั่งอากาศหรืออากาศธาตุอย่างผีก็สามารถผลักได้   การใช้ในการป้องกันตัวโดยการทำให้ทุกสิ่งที่ต้องการจะผลักกระเด็นไปด้วยความเร็วสูงตามสถานที่ๆศัตรูนึกคิดนั้น

5

รวมถึงการใช้พลังกับตัวเองในการเคลื่อนที่ไปยังสถานที่ๆต้องการด้วย และยังสามารถใช้ความสามารถสุดยอดด้วยอุ้งตีนสีแดงในการผลักความเจ็บปวดจาก บุคคลหนึ่งไปยังอีกคนแต่ทว่าบาดแผลที่เกิดขึ้นนั้นจะคงอยู่ไม่หายไป  การใช้ในด้านการโจมตีโดยการซัดผ่ามือที่มีลักษณะเป็นก้อนอากาศอุ้งตีนหมี ขนาดเล็กจำนวนมากซัดใส่ศัตรู แล้วยังสามารถช็าตหรือรวบรวมอากาศไว้ที่ผ่ามือทั้งสองข้างทำให้เป็นกลุ่ม

6

ก้อนและปล่อยให้กระจายตัวออกด้วยความเร็วสูงทำให้เกิดการระเบิดอย่างรุนแรง ในชื่อท่าไม้ตายสูงสุด Ursus Shock และยังมีความสามารถเพิ่มเติมเข้ามาอย่างลำแสงที่ออกมาจากปากเป็นการดึงพลังของ คิซารุมาใช้  ผลปีศาจ ลำแสง  บาโซโลมิว คุมะ  เป็น 7 เทพโจรสลัดผู้เดียวที่สมัครใจในการทำตามคำสั่งของรัฐบาลโลก แต่ก็ด้วยการพัฒนาอาวุธทำให้ บาโซโลมิว คุมะ

7

เสียความเป็นตัวเองไปแล้วลืมทุกอย่าง เรื่องของเค้าได้ถูกเก็บเป็นความลับและลืมทุกสิ่ง ต้นแบบหุ่นตัวแรกที่มีความคิดเป็นของตนเองและสามารถใช้พลังจากผลปีศาจได้ แตกต่างจากตัวอื่นที่เป็นหุ่นทั้งตัว และไม่จิตใจ มี ผู้ควบคุมโครงการเป็นนักวิทยาศาตร์ที่ว่า กันว่าเก่งที่สุดใน

9

โลกมีความรู้ที่ล้ำหน้าไปจากปัจจุบันไปถึง 500 ปี   และยังเป็นผู้คิดค้น หินไคโร ที่สามารถลบพลังของผู้มีพลังจากผลปีศาจให้กลับกลายเป็นคนธรรมดาเมื่อสัมผัส กับหินไคโร  และยังสามารถนำไปติดใต้ท้องเรือของพวกทหารเรือเพื่อทำ ให้จ้าวแห่งท้องทะเลไม่สังเกตุเห็น สะดวกในการข้ามมายังแกรนไลน์ได้โดยไม่ต้อง ผ่าน  รีเวิร์สเมาน์เทนกองกำลังของรัฐบาลโลกบนเกาะชาบอนดี้

10

คุมะและคิซารุ พร้อมหน่วนแปซิฟิสต้าถูกส่งไปจัดการกับโจรสลัดทั้งหมดรวมทั้งพวกลูฟี่ด้วย แต่จากการต่อสู้เพื่อให้พ้นจากมือ ของคิซารุ ผู้โหดเหี้ยม คุมะ กลับใช้พลังจากผลไม้ปีศาจของตนส่ง พวกกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางรวมทั้งลูฟี่เอง ไปในสถานที่ต่างๆ โดยมีนัยแอบแฝงโดยหวังว่ากลุ่มโจรสลัดรุ่นใหม่เหล่านี้จะ แข็งแกร่งพอที่จะเอาชนะตนเองและโค่นล้มรัฐบาลโลกลงได้เพื่อสร้างสัญติที่แท้จริง

11

ซึ่งใน อดีต บาโซโลมิว คุมะ เคยเป็นส่วนหนึ่งของกลุ่มคณะปฏิวัติที่มีผู้นำคือ มังกี้ ดี.ดราก้อน โดยเค้ามีตำแหน่งเป็นถึงหัวหน้าหน่วย ที่ออกทำงานในแนวหน้ากวาดล้างเมืองที่เป็นข้ารับใช้รัฐบาลเพื่อลดอำนาจและ ความแข็งแกร่งของพวกมังกรฟ้าลง ชื่อเสียงของเค้าในฐานะโจรสลัดได้ชื่อว่าเป็นโจรสลัดที่ป่าเถื่อนและโหดเหี้ยมมาก  จะฆ่าทุกคนที่ขัดแย้งหรือมีความเห็นไม่ตรงกันอย่างเหี้ยมโหดเป็นที่รู้จักในชื่อ จอมโหดหรือจอมป่าเถื่อน

12

ซึ่งภายหลังอาจเป็นเพราะต้องการลืมอดีตเมื่อครั้งเป็นโจรสลัด หรือต้องการทิ้งความทรงจำอันเลวร้ายบางอย่างไป จึงเข้าร่วมการทดลองกับ Dr.เวก้าฟังส์ ดัดแปลงตนเองและลบความทรงจำบางส่วนทิ้งไป โดยจัดเป็นผลงานที่สมบูรณ์แบบเรียกว่า   (Pacifista cyborg หมายเลข PX-0)  ซึ้งเป็นตัวต้นแบบของหน่วย แปซิฟิสต้าที่ร้ายกาจ ภายหลังรัฐบาลได้จัดสร้างร่างจำลองเป็นหุ่นแปซิฟิสต้าแบบของคุมะขึ้นมา มากมายโดยการนำของ เซนโทมารุ บอดี้การ์ดของ ด.ร.เวก้าพั้ง โดยเหล่าแปซิฟิต้าทุกตัวล้วนเป็น คุมะจำลองที่มีความแข็งแกร่งและความสามารถในการต่อสู้มากมายหลายอย่าง มีหน้าที่หลักในการจัดการเหล่าบรรดาโจรสลัดที่มีฝีมือสูงและสามารถใช้พลัง จากผลไม้ปีศาจได้

จุดอ่อน : การส่งศัตรูไปตามสถานที่ต่างๆถ้าศัตรูไม่นึกไม่คิดกระบวนการส่งก็ไม่เกิด ขึ้น และการใช้พลังในแต่ละครั้งต้องใช้มือเปล่าหันไปหาศัตรูหากมือได้รับบาดเจ็บ หรือถูกมัด ก็ไม่สามารถหันไปยังตำแหน่งที่ศัตรูอยู่ได้พลังโจมตีก็จะไม่เกิดขึ้น (แต่ยังไงคนมันก็คิดอยู่ดี)