ครอกโคไดล์ หรือ Mr.Zero ผู้ใช้ทรายสุดเก่ง จาก Onpiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / ครอกโคไดล์ หรือ Mr.Zero ผู้ใช้ทรายสุดเก่ง จาก Onpiece

เป็นคู่ปรับในช่วงแรกที่หน้ากลัวมากของ ลูฟี่ ก็ว่าได้จนลูฟี่ได้พลาดเกือบตายมาแล้ว อดีตเจ็ดเทพโจรสลัด เคยเป็นหัวหน้าขององค์กรอาชญากรรมลับ บาล็อกเวิร์คส์ โดยใช้นามแฝงว่า มิสเตอร์ซิโร่ มีจุดประสงค์ไม่ดีต่อราชอาณาจักรแห่งทะเลทราย อลาบาสต้า ครอคโคไดล์

1

ถูกปลดออกจากเจ็ดเทพโจรสลัดและถูกรัฐบาลจับกุมหลังจากพ่ายแพ้ให้แก่ลูฟี่ที่ อลาบาสต้า และแผนการร้ายทั้งหมดก็ถูกเปิดโปงออกมา ภายหลังถูกนำตัวไปคุมขังที่คุกนรกอิมเพลดาวน์ (Level6) จากเหตุการณ์ลูฟี่บุกไปคุกอิมเพลดาวน์เพื่อช่วย โปโตกัส ดี เอสที่กำลังจะถูกประหาร อิวานคอฟได้ช่วยเหลือครอคโคไดล์ออกมาด้วย เพราะครอคโคไดล์บอกว่าจะช่วยเหลือลูฟี่

2

แลกเปลี่ยนกับอิสระของตน และเนื่องจากอิวานคอฟคิดว่า ครอคโคไดล์ จะเป็นประโยชน์ต่อศึก”กลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ปะทะ กองทัพเรือ”อีกด้วย หลังจบสงคราม ครอกโคไดล์ กับ ดัส (Mr.1) ได้ไปพักรักษาตัวที่เกาะแห่งหนึ่งในแกรนด์ไลน์ หลังจากได้ข่างเรื่องที่ลูฟี่ไปตีระฆัง “อ๊อก เบล” 16 ครั้ง ในการไว้อาลัยกับการตายของเอส ครอกโคไดล์ กับ ดัส (Mr.1)

3

ก็เริ่มออกเดินทางไปที่โลกใหม่ 2 ปีหลังจากนั้นได้ปรากฏตัวในเกาะสักแห่งในโลกใหม่และอ่านหนังสือพิมพ์เรื่อง โดฟลามิงโก้ลาออกจากเจ็ดเทพโจรสลัด ทราฟาลก้า ลอว์เป็นพันธมิตรกับมังกี้ ดี ลูฟี่ และเรื่องยูสทัส กัปตัน คิด ที่ร่วมเป็นนพันธมิตรบาซิล ฮอว์คินส์และสครัสแมน อาพู ครอกโคไดล์ เป็นตัวละครที่มีลักษณะเหมือนดั่งเป็นต้นแบบโจรสลัดในสมัยโบราณ หยิ่งทรนง

4

มีมือที่เป็นตะขอ หน้าบากและสูบซิก้่า(ขาดเพียงตาบอดข้างเดียว) โหดเหี้ยม ปริ้นปรน ไม่มีความจริงใจให้ใคร  มีลูกน้องมากมายที่พร้อมจะสละทิ้งได้ทุกเมื่อ ความแข็งแกร่งในฐานะ 1 ใน 12 ผู้ใช้ผลปีศาจสายโรเกียจ้าวแห่งทะเลทรายไม่มีขอบ เขตในการใช้พลังสามารถฆ่าคนทั้งเมืองได้ในพริบตาเป็นพลังที่ ช่างร้ายกาจและมีท่าไม้ตายมากมายพร้อมต่อกรกับทุกคนในโลกไม่เว้นแม้แต่ระดับ นายพลรัฐบาลโลก

5

คร็อกโคไดล์ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้  ผลไม้ปีศาจ ซูนะซูนะ หรือ Sand Sand : ผลทรายมีความสามารถควบคุมทรายและเปลี่ยนรูปร่างได้ตามความต้องการ  ความสามารถจากผลไม้ปีศาจชนิดนี้ถูกกล่าวจากคร็อกโคไดล์เกี่ยวกับความชำนานในการใช้ว่า “ผลไม้ปีศาจทุกชนิดล้วนร้ายกาจในตัวมันเองขึ้นอยู่กับผู้ครอบว่าจะใช้มันยังงัย” ซึ่งเค้าก็สามารถใช้ผลทรายที่เค้ามีได้อย่างเชี่ยวชาญ พลิกแพลงและหลากหลายจนเมื่อครั้งแรกที่ปรากฏมันทำให้ดูเหมือนกับว่ามันช่าง

6

ไร้เทียมทานเหลือเกิน โดยเค้าสามารถแปลสภาพร่างกายของตนให้เป็นเม็ดทรายเพื่อใช้ในการหลบหลีกการ โจมตีและใช้ในการเคลื่อนที่ไปตามกระแสลมและสามารถใช้ทรายที่ตัวเองสร้างขึ้น โจมตีศัตรูด้วยการสร้างเป็นรูปแบบอาวุธหรือพายุทรายที่มีขนาดใหญ่เพื่ออำ พลางการโจมตีนอกจากนี้ด้วยร่างกายที่เป็นทรายทุกสิ่งที่เค้าสัมผ้ัสจะถูกดูด น้ำออกไปจากร่างกายทั้งสิ่งมีชีวิตและไม่มีชีวิตโดยจะเหลือไว้เพียงเศษซาก ที่สลายกลายเป็นผง ครอกโคไดล์ เป็นบอสใหญ่องค์อาชญากรรมลับบาล็อก

7

โค๊ดเนมของเขาคือ Mr.0 โดยองค์กรของเค้ามีเป้าหมายหลักในการครอบครองดินแดนแห่งทะเลทราย อาราบัสต้า ดำเนินการอย่างมีแบบแผนและขั้นตอนสมาชิกในองค์กรช่างมากมายล้วนแล้วแต่มี ความสามารถแต่ท้ายที่สุดก็ต้องพ่ายให้แก่ ลูฟี่แห่งกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งถึงแม้ว่าการต่อสู้ในครั้งนี้เค้าจะเป็นฝ่ายพ่ายแพ้แต่ก็เป็นการแพ้ให้ กับพระเอกของเรื่องซึ่งก็ต้องแพ้เป็นเรื่องธรรมดา

8

แต่ในภายหลังยังคงมีบทบาทสำคัญในการเป็นผู้ช่วย ลูฟี่ต่อสู้โดยต้องรับมือกับศัตรูที่ร้ายกาจอีกหลายคนซึ่งทำให้เห็นว่าเค้า ไม่เป็นรองใครเลยแม้แต่พลเอกของพวกทหารเรือ   แต่ก็ยังคงมีปริศนาเกี่ยวกับอดีตของเขาอีกมากให้เราได้ติดตามกันต่อไปปรากฏตัวครั้งแรกบนอาณาจักรอาราบัสต้าโดยเค้าถูกแต่งตั้งให้เป็นท่านเซอร์ใน อลาบาสต้า เนื่องจากราชาอาณาจักรนี้เข้าใจว่าเขาเป็นผู้ทำคุณงามความดีและร่วมช่วยดูแล ปกป้อง

9

อาณาจักรจากพวกโจรสลัดที่เข้ามารุกรานแต่ แท้จริงเป็นหัวหน้าขององค์กรอาชญากรรมลับ บาล็อกเวิร์คส์ โดยใช้นามแฝงว่า มิสเตอร์ซิโร่ มีจุดประสงค์ไม่ดีต่อราชอาณาจักรแห่งทะเลทรายแห่งนี้ แต่แล้วแผนการทั้งหมดก็ถูกเปิดโปงโดยฝีมือของเจ้าหญิงวีวี่และกลุ่มโจรสลัด หมวกฟางทำให้พระราชารู้ถึงตัวตนที่แท้จริงของ มิสเตอร์ ซีโร่ที่เป็นถึง 7 เทพโจรสลัดที่คิดจะยึดครองอาณาจักรแห่งนี้

10

แต่ถึงแม้ว่าจะรู้จุดประสงค์ของ คร็อกโคไดล์ และพยายามบอกให้ประชาชนทราบแต่ก็ ถูกขัดจาก บอสนัมเบอร์ที่มีพลังจากผลปีศาจทำให้พวกลูฟี่ต้องเข้าร่วมกับศึกในครั้งนี้ ด้วย โดยลูฟี่ต้องรับภาระหนักในการเป็นคู่ต่อสู้ให้กับคร็อกโคไดล์ ซึ่งในช่วงแรก คร็อกโคไดล์ ดูเหมือนจะเป็นต่อลูฟี่อยู่มากแต่ด้วยแรงใจที่แข็งแกร่งของลูฟี่ ทำให้ คร็อกโคไดล์ ต้องพ่ายแพ้และถูกจับหลังจาก คร็อกโคไดล์

11

พ่ายแพ้ทำให้แผนการร้ายทั้งหมดถูกเปิดโปงออกมาทำเค้า ถูกปลดออกจากตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดและถูกรัฐบาลจับกุมโดยให้เป็นผลงานของ นาวาเอก สโมกเกอร์ โดยถูกตัดสินให้ถูกขังคุกไปตลอดชีวิตและถูกส่งตัวไปยังคุกนรกอิมเพลดาวน์ที่ มีการคุ้มกันแน่นหนาที่สุดในโลก

12

จุดอ่อน : ความ สามารถในการการดูดน้ำออกจากวัตถุนั้นไม่สามารถดูดออกจากเหล็กหรือโลหะได้ และแพ้ของเหลวทุกชนิดที่ทำให้ทรายรวมตัวจับกันเป็นก้อนได้เช่น น้ำ เลือดหรือน้ำผึ้ง