เก็กโค โมเลีย ผู้ใช้เงาในการส้รางกองทัพ จาก Onpiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / เก็กโค โมเลีย ผู้ใช้เงาในการส้รางกองทัพ จาก Onpiece

เก็กโค โมเลีย  ผู้มีพลังของผลปีศาจ 1 ใน 7 เทพโจรสลัด ความสามารถในการควบคุมเงา และตัดเงาเอามาใส่ของสิ่งของที่ไม่มีชีวิตได้ ด็อกเตอร์ฮอกแบ็ค ผู้ถูกขนานนามว่าเป็นหมออัจฉริยะในการสร้างซอมบี้ขึ้นมาที่ธริลเลอร์บาร์ค เรือที่ขนาดใหญ่เท่าเกาะๆหนึ่งในเขตทะเลฟลอเรี่ยน

1

ไทรแองเกิ้ล เรือธริลเลอร์บาร์คยังมีชื่อเรียกอื่นๆอีกเช่น เกาะผีสิง หรือโกสต์ไอส์แลนด์ โมเลียเคยต่อสู้กับไคโดหนึ่งในสี่จักรพรรดิได้อย่างสูสีระยะหนึ่งที่โลกใหม่ และภายหลังได้พ่ายแพ้ให้กับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง หลังจากสงครามมารีนฟอร์ด เขาถูกรัฐบาลสั่งกำจัดผ่านโดฟลามิงโก้ แต่มิฮอว์คกลับคิดว่าโมเลียหนีรอดไปได้เพราะไม่พบศพหรือหลักฐานยืนยันความ เป็นตายในบันดา 7

2

เทพโจรสลัด เก็กโค โมเลีย สูงทีสุดในกลุ่มและมีรูปร่างแปลกประหลาดคล้ายหัวหอม และมีเขา2อันที่ข้างหน้าผาก มีหูและจมูกแหลม โมเลียมีนิสัยขี้เกียจและชอบนอนหลับในที่มืดเป็นเวลานานหลายวัน เค้ามีความฝันในการจะก้าวขึ้นเป็นจ้าวแห่งโจรสลัดโดยใช้พละกำลังจากลูกน้อง จำนวน มากเพียงอย่างเดียวและ มักพูดอยู่เสมอว่าลูกน้องก็เหมือนแขนขายิ่งมีมากก็ยิ่งดีและดูเหมือนบรรดา

3

ลูกน้องระดับหัวหน้าจะมีความเชื่อมั่นในตัว โมเลียอยู่มากทีเดียวว่าจะได้เป็นราชาโจรสลัดในอนาคตได้อย่างแน่นอน โมเลียแม้จะมีร่างกายที่ใหญ่โตแต่เค้าก็สามารถใช้พลังจากผลปีศาจได้ถึงขีดสุดด้วยพลังจาก ผลปีศาจ คาเงะ คาเงะ  : Shadow ผลเงา มี

4

ความสามารถในการนำเงาของผู้อื่นมาใส่ร่างซอมบี้ของตนและจะได้ความ สามารถของเจ้าของเงาติดตัวมาด้วยแต่ซอมบี้เหล่านี้จะถูกเกลือไม่ได้ไม่เช่น นั้นเงาจะออกจากร่างและกลับไปหาเจ้าของ ส่วนผู้ที่ถูกชิงเงาไปก็จะไม่สามารถใช้ชีวิตตามปกติได้อีกเพราะหากถูกแสงแดด ร่างจะสลายไปในทันทีด้าน ฝีมือและพละกำลังบวกกับผลเงาที่ต้องใช้ชีวิตในความมืดตลอดเวลา ทำให้เค้ายิ่งดูเหมือนปีศาจร้ายเข้าไปใหญ่

5

มีร่างแยกเป็นเงาของตนเองชื่อ ด็อบเพลแมนและมีร่างแยกอีกขั้นชื่อ บริคแบ็ท เก็กโค โมเลียเป็น 1 ใน 7 เทพโจรสลัดที่จัดว่าเก่าแก่ที่สุดในบรรดา 7 เทพรุ่นปัจจุบันเค้าสามารถควบคุมเหล่าซอมบี้โดยการนำเงาไปใส่ไว้ในร่างซอม บี้และใช้การควบคุมเงาด้วยพลังจากผลปีศาจ ทำให้เค้าเป็นราชาเงาที่สมบูรณ์แบบ ครั้งหนึ่งเมื่อกว่า 10 ปี ก่อนในตอนนั้นสมาชิกในกลุ่มของ

5

โมเลีย ยังคงเป็นมนุษย์ปกติแต่แล้วความทเยอทยานของ เก็กโค โมเลีย ถึงจุดที่ต้องการทาบรัศมี 4 จักรพรรดิ ไคโด – Kaidou แต่ ผลจากการสู้รบที่โลกใหม่กลับพ่ายแพ้ไม่เป็นท่าซ้ำลูกน้องทั้งหมดยังถูกยึดไป ทั้งหมดอีกด้วย  ทำให้การพ่ายแพ้ในครั้งนั้นเปลี่ยนชีวิตของ โมเลียไปเลยก็ว่าได้ทำให้เค้าคิดว่าลูกน้องที่มีชีวิตนั้นช่างเปราะบางและ ง่ายที่จะถูกช่วงชิงแต่หากเป็นลูกน้องที่เป็นซอมบี้จะไม่ตายและไม่มีใครแย่ง

6

ชิงไปได้เค้าเซาะหาผู้ที่จะมาทำร่างซอมบี้ให้เค้าและได้พบด็อกเตอร์ฮอกแบ็ค ที่กำลังต้องการหาหมายในชีวิตเข้าพอดีจึงชวนมาร่วมกลุ่มและให้เป็นรองหัว หน้าดูแลการผลิตกำลังรบใน เหตุการณ์แห่งประวัติศาสตร์การประหารราชาโจรสลัด โกล โรเจอร์ โมเลียที่มีอายุเพียง 26ปีก็อยู่ในเหตุการณืครั้งนั้นด้วยโดยความคิดในขณะนั้นของเค้ารู้ในทันที ว่าจุดเริ่มต้นที่จะก้าวขึ้นเป็นราชาโจรสลัดคนต่อไปของเค้าได้เริ่มขึ้นแล้ว

7

โดยเค้าเริ่มสร้างชื่อให้ตนเองใน โลกใหม่ก่อนจะมาเป็น 7 เทพโจรสลัดในภายหลัง ปรากฏตัวครั้งแรกบนเกาะลอยน้ำส่วนตัวของเค้าธริลเลอร์บาร์คโดยลูกน้องมาปลุกให้ตื่นและรายงานถึงการบุกรุกของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางซึ่ง แม้ว่าจะส่ง เจเนรัลซอมบี้ไปจัดการแล้วแต่ดูเหมือนและพ่ายแพ้ทั้งหมดทำให้

8

โมเลียต้องนำซอมบี้ที่แข็งแกร่งที่สุด มนุษย์ปีศาจออซ(Oars)เข้าต่อสู้แต่ก็ไม่สามารถเอาชนะลูฟี่ในร่างที่ผนึก เงา 100 ร่างไว้กับตัว(Nightmare)ทำให้โมเลียต้องออกมาสู้เองแต่ก็พ่ายแพ้ให้ กับลูฟี่และพวกสร้างรอยแผลแห่งความพ่ายแพ้ให้โมเลียได้จดจำไปตลอดชีวิต

9