ทราฟาลก้า ลอว์ นักศัลยแพทย์แห่งความตาย จาก Onepiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / ทราฟาลก้า ลอว์ นักศัลยแพทย์แห่งความตาย จาก Onepiece

ทราฟาลก้า ลอว์  นักศัลยแพทย์แห่งความตาย 1 ใน 7 เทพโจรสลัด เป็นกัปตันหนุ่มของกลุ่มโจรสลัด ฮาร์ด ผู้มีความสามารถในการรักษาโรคต่างๆ ด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย ที่มือมีการสักไว้ว่า D.E.A.T.H ที่มือข้างซ้ายและเป็นอดีตซูเปอร์โนวาที่โลกจับจ้อง  ทราฟาลก้า ลอว์ เป็นอดีตลูกน้องของ  โดฟลามิงโก้ เขาปรากฏตัวครั้งแรกบนหมู่เกาะชาบอนดี้พร้อมกับเหล่าซูเปอร์โนวาอีกหลายคน

1

ลอว์เฝ้าดูการต่อสู้ของคิลเลอร์กับนักบวชปิศาจอูรุจด้วยท่าทางสนุก ก่อนจะไปดูการประมูลทาสเพื่อหาสมาชิกใหม่และได้พบกับกัปตันคิด ลอว์ดูการต่อสู้ของกลุ่มหมวกฟางกับเผ่าเท็นริวบิโตะ กระทั่งการปรากฏตัวของเรย์ลี่เขาถึงกับสงบนิ่งเพราะรู้ถึงความอันตรายของเรย์ลี่ ทราฟาลก้า ลอว์ ร่วมมือกับคิดและลูฟี่ต่อสู้กับทหารเรือที่มาขัดขวางการหลบหนีก่อนที่พลเรือเอกจะเดินทางมาถึง

2

เขาได้แสดงพลังของผลแยกชิ้นส่วน “โอเปะ โอเปะ”  ผลปิศาจสายพารามีเซียที่สามารถแยกชิ้นส่วนของศัตรูและตัดต่อได้ตามใจชอบแต่ ต้องอยู่ในอาณาเขตที่เรียกว่า “รูม”  โดยใช้พลังผลปิศาจร่วมกับดาบยาวที่พกติดตัวอยู่เสมอ ต่อด้วยการสู้กับแปซิฟิสต้าพร้อมกับกลุ่มโจรสลัดคิด ทราฟาลก้า ลอว์ ออกมาอีกครั้งที่ มารีนฟอร์ดพร้อมกับช่วยเหลือลูฟี่กับจินเบจากการตามล่าของทหารเรือ

3

ขามองดูแชงสที่เข้ามายุติสงครามอย่างสนใจก่อนจะเริ่มแล่นเรือหนีจากการโจมตีของคิซารุ ลอว์เริ่มทำการรักษาอาการบาดเจ็บของลูฟี่และจินเบด้วยใบหน้าอันเจ้าเล่ย์ แฮนค็อกปรากฏตัวบนเรือของลอว์และให้พาลูฟี่ไปรักษาตัวยังบริเวณด้านนอกของอมาซอนลิลี่ เรย์ลี่ที่เฝ้าดูฉากสุดท้ายของหนวดขาวเสร็จก็เดินทางไปพบกับลูฟี่ ลอว์จึงได้แยกตัวออกมา ทราฟาลก้า ลอว์ ก็ได้เข้าไปในโลกใหม่อย่างสบายๆ

4

ต่อมา ทราฟาลก้า ลอว์ ออกมาปรากฏตัวที่  บนพังค์ ฮาซาร์ด   และมีค่าหัวถึง 440 ล้านเบรี จากเหตุการณ์ที่ ทราฟาลก้า ลอว์ ได้ทำการส่งหัวใจโจรสลัด 100 ดวงไปให้กับศูนย์บัญชาการใหญ่ของกองทัพเรือจึงได้ดำรงตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัด และได้เผชิญหน้ากับ สโมคเกอร์ ที่ บนพังค์ ฮาซาร์ด และก็สามารถได้ไม่อย่างยากเย็นและได้เอาหัวใจของ สโมคเกอร์ ไป ทราฟาลก้า ลอว์

5

หลอกซีซาร์เพื่อให้ไว้ใจและมีจุดประสงค์ที่จะทำลายโรงงานผลิต SAD ของ ดองกี้โฮเต้ โดฟลามิงโก้ และได้ทำการแลกหัวใจของตัวเองให้กับ ซีซาร์ และเอาหัวใจของโมเน่มาครองเป็นการแลกเปลี่ยน เป้าหมายที่แท้จริงของ  ทราฟาลก้า ลอว์ คือโค่นล้ม ไคโด หนึ่งในสี่จักรพรรดิ ลอว์มุ่งหน้าไปที่ห้องทดลองของซีซาร์ถูกเวอร์โก้จัดการและถูกขังร่วมกับลูฟี่ โรบิ้น แฟรงกี้ สโมคเกอร์และทาชิงิ

6

ลอว์เริ่มแผนการสวนกลับซีซาร์โดยการปลดโซ่ของตัวเองและปล่อยโซ่หินไคโรเซ กิของคนอื่นออกรวมทั้งของสโมคเกอร์โดยมีข้อตกลงร่วมกัน เขาได้เริ่มทำตามแผนการอีกครั้งโดยบุกเข้าไปที่ห้องทดลองของซีซาร์พร้อมกับ เผยเป้าหมายที่แท้จริงคือการลักพาตัวซีซาร์เพราะซีซาร์เป็นคนเดียวในโลกที่ รู้วิธีผลิต SAD สุดยอดอาวุธทำลายล้าง แต่ลอว์ถูกเวอร์โก้ไล่ตามมาจนทัน

7

เขาใช้พลังผลปิศาจชิงหัวใจกลับมาแต่ถูกเวอร์โก้โจมตีและถูกชิงหัวใจกลับไป อีกครั้ง ตามด้วยการถูกร่างกายที่แข็งแกร่งของเวอร์โก้กระหน่ำโจมตีและถูกบีบหัวใจจน เขาหมดสภาพพ่ายแพ้ไป ทราฟาลก้า ลอว์ ได้หัวใจจากเวอร์โก้กลับคืนมาโดยการช่วยเหลือของสโมคเกอร์ เขารู้ว่าโดฟลามิงโก้ติดตามผลการต่อสู้จากแมลงสื่อสารเขาจึงพูดกับโดฟลามิงโก้ผ่านแมลงสื่อสาร ลอว์พูดจายั่วโมโหให้เวอร์โก้โกรธจนพุ่งเข้ามาโจมตีและแสดงให้เห็นถึงผลการฝึกตลอดสองปีโดยการตัดร่างกายหุ้มเกราะของเวอร์โก้ขาดเป็นสองท่อน

8

ทราฟาลก้า ลอว์ หนีออกจากห้องทดลองของซีซาร์ เขาไว้ชีวิตสโมคเกอร์เพราะมีจุดประสงค์บางอย่าง ทราฟาลก้า ลอว์ จับตัวซีซาร์เอาไว้และออกเดินทางไปพร้อมกับกลุ่มหมวกฟาง เขาตัดหัวของเบบี้ไฟว์กับบัฟโฟโล่เอาไว้บนแพฉุกเฉินเพื่อรอให้โดฟลามิงโก้มาพบและบอกให้โดฟลามิงโก้ออกจากดำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดหากต้องการตัวซีซาร์คืน ทราฟาลก้า ลอว์ นำตัวซีซาร์มุ่งหน้าไปที่กรีนบิทพร้อมกับโรบิ้นและอุซป เขาได้รู้ข่าวจากซันจิว่าโดฟลามิงโก้ยังไม่ได้ออกจากการเป็นเจ็ดเทพโจรสลัดแต่เหมือนจะไม่ทันการเสียแล้ว

9

ลอว์เผชิญหน้ากับโดฟลามิงโก้และฟูจิโทระ เขายืนยันว่าตนเองกับกลุ่มหมวกฟางเป็นพันธมิตรกันและการต่อสู้ของทั้งสามก็ได้เริ่มขึ้นก่อนที่ลอว์จะแพ้ราบคาบ ทราฟาลก้า ลอว์ เฝ้ารอเวลาที่พอเหมาะและหนีจากการจับกุมของอิชโชโดยลากตัวซีซาร์ไปด้วย ลอว์เข้าช่วยซันจิที่กำลังจะถูกโดฟลามิงโก้เล่นงานและบอกให้กลุ่มหมวกฟางหรือออกไปจากเดรสโรซ่าอันเป็นสัญญาณสิ้นสุดการเป็นพันธมิตร ก่อนที่เขาจะเผชิญหน้ากับโดฟลามิงโก้ตามลำพังพร้อมกับเป้าหมายที่แท้จริงในการยืมมือไคโดฆ่าโดฟลามิงโก้และความแค้นที่เก็บไว้นาน 13 ปี