มาร์แชล ดี ทีช อดีต 7 เทพโจรสลัดผู้ใช้พลังแห่งความมืด จาก Onepiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / มาร์แชล ดี ทีช อดีต 7 เทพโจรสลัดผู้ใช้พลังแห่งความมืด จาก Onepiece

มาร์แชล ดี ทีช เป็น ชายวัยกลางที่มีรูปร่างใหญ่โต แม้จะดูอ้วนแต่ก็แข็งแกร่งมาก โดยรวมเค้าดูอัปลักษณ์ในหลายๆส่วนเช่น ปากกว้าง ฟันหน้าหัก จมูกงอ มีขนหยิกขึ้นตามตัวและหน้าอก   มีเคราดำสกปรกที่ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์แม้แต่นิสัยของเค้าก็ยังดูแปลกเป็น การผสมกันในหลายแบบทั้งกล้าหาญ

1

มักใหญ่ใฝ่สูง อดทนอดกลั้นแต่ในบางครั้งก็เหมือนเสแสร้ง ขี้ขลาดโดยเค้ามีความชื่อในโชคชะตาเป็นอย่างมากโดยเฉพาะความเชื่อที่ว่าการ ที่เค้าเกิดมาในฐานะผู้สืบทอดปณิธานแห่ง ดี.นั้นก็เพื่อเป็นผู้ที่ถูกเลือกให้มาเป็นราชาโจรสลัดคนต่อไปเพื่อเปลี่ยน

2

แปลงยุคสมัยแบล็คหรือทิชหนวดดำ เค้าเป็นผู้สืบสายเลือดแห่งดีที่ชั่วช้าที่สุดโดยมีพลังผลปีศาจที่เลวร้ายไม่แพ้กันนั้นคือ พลังจากผลปีศาจที่เป็นปฏิปักษ์กับผลปีศาจทุกชนิด ผลโยมิ โยมิ YomiYomi : Darkness ผลความมืดด้านลบที่ดูดกลืนทุกสิ่ง โดย

3

หลักพลังนี้คือพลังในการควบคุมสระสารความมืดที่ดูคร้ายควันดำที่เครื่อนตัว ได้ เป็นพลังควบคุมแรงโน้มถ่วงของของโลก ดูดกลืนทุกสิ่งเข้าสู่หลุมดำไม่ว่าจะเป็นสิ่งของหรือสิ่งมีชีวิตเมื่อถูกดูด กลืนเข้าไปจะไร้ซึ่งทางออกจนกว่าทิชจะปลดปล่อยมันออกมา

4

โดยการปลดปล่อยสิ่งที่ดูดเข้าไปออกมานั้นทุกสิ่งจะถูกบดขยี้ภายในห้วงมิติจนละเอียดและกระเด็นออกมาอย่างรุนแรง การที่ผลความมืดเป็นปฏิปักษ์กับผลไม้ปีศาจชนิดอื่นและได้ชื่อว่าเป็นผลปีศาจ ที่อยู่เหนือกว่าชนิดอื่นและเป็นเพียงชนิดเดียวที่เป็นปฏิปักษ์กับผลปีศาจ ทุกชนิด

5

นั่นเป็นเพราะพลังของมันจะดูดความสามารถพิเศษของผลปีศาจชนิดอื่นให้หายไปใน พริบตา เมื่อสัมผัสถูกตัวผู้มีพลังผลปีศาจความสามารถของผู้นั้นจะกลายเป็น 0 และกลับกลายเป็นมนุษย์ธรรมดาสามัญในอดีตมาแชล ดี.ทีช แฝงตัวเข้ากลุ่มหนวดขาวมานานกว่า 20 ปี

6

และทำตัวให้เงียบที่สุดไม่แสดงออกทั้งความสามารถและพลัง หรือแม้แต่ตำแหน่งหัวหน้ากลุ่มกองรบที่ 2 ของโจรสลัดหนวดขาวเค้าก็ปฏิเสธที่จะรับมันเพื่อไม่ให้เป็นเป้าสายตาของพวก ทหารเรือความสามารถของทิชนั้นในอดีตแสดงให้เห็นว่าเค้าเป็นผู้เชี่ยวชาญใน การใช้อาวุธที่เรียกว่า

7

กรงเล็บใบมีดที่มีลักษณะเป็นใบมีดแหลมคม 4 ใบติดอยู่ที่มือทั้งสองข้างโดยเค้า ใช้มันในเหตุการณืที่กลุ่มโจรสลัดหนวดขาวเข้าคุ้มครองเกาะเงือกจากพวกค้าทาส เมื่อครั้งในอดีตซึ่งนั้นทำให้เราได้รู้ว่าแผลเป็นที่ทิชฝากไว้บนใบหน้าของ แชงคูสเกิดขึ้นจากอาวุธชนิดนี้นั้นเองวัน

8

เวลาแห่งการรอคอยของทิชสิ้นสุดลงเมื่อเค้าอายุ 36 ปี เมื่อวันหนึ่งสิ่งที่เค้าค้นหามาชั่วชีวิตก็มาอยู่เบี้องหน้าเมื่อซัจหัว หน้าหน่วยรบที่ 4 สามารถหาผลปีศาจแห่งความมืดพบโดยกฏของกลุ่มกล่าวว่า”ผู้ค้นพบผลไม้ปีศาจมี สิทธ์ที่จะกินมันได้ทุกเมื่อ”ทำให้เค้าไม่มีทางเลือกมากนักจำเป็นต้องฆ่าและ

9

ชิงเอาผลปีศาจมาเป็นของของตนก่อนที่ ซัจ จะกินมันแม้รู้ว่ามันเป็นการผิดกฏอย่างร้ายแรงแต่เมื่อเค้าเป็นผู้ครอบครอง พลังที่ร้ายกาจที่สุดแล้วใครกันที่จะหยุดเค้าได้ เค้าฆ่าซัจและกินผลไม้ปีศาจซะเองและเริ่มทำตามความฝันของตนโดยการแยกตัวออก มาจากกลุ่มหนวดดำและตั้งกลุ่มของตนขึ้น

10

ปรากฏตัวครั้งแรกบนเกาะ จายาซึ่งในขณะนั้นเค้ากำลังต้องการสร้างชื่อให้เร็วที่สุดโดยการจัดการโจร สลัดที่มีค่าหัวเกิน 100,000,000 เบรีโดยคิดว่าถ้ามาที่ๆมีโจรสลัดอยู่รวมกันมากๆอาจจะเจอก็ได้แต่ก็พบเพียง เบรามีและพวกที่มีค่าหัวสูงสุดเพียง 55,000,000 เบรีและเห็นว่าลูฟี่เป็นเพียงโจรสลัดที่มีค่าหัวเพียง 30,000,000เบรี ก่อนจะรู้ความจริงในใบประกาศค่าหัวใหม่ของลูฟี่ที่มีค่าหัวสูงถึง 100,000,000 เบรี่มันก็สายเสียแล้วเพราะพวกลูฟี่เดินทางสู่เกาะแห่งท้องฟ้าเสียแล้ว