เอ็ดเวิร์ด นิวเกต หนวดขาว ชายผู้ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก

Home / ตัวละครการ์ตูน / เอ็ดเวิร์ด นิวเกต หนวดขาว ชายผู้ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในโลก

เอ็ดเวิร์ด นิวเกต หนวดขาว 1 ใน 4 จักรพรรดิ ผู้ครอบครองโลกใหม่ ที่ทางรัฐบาลไม่อยากจะสู้มากเท่าไหร่ เนื่องจากจะสงผลให้เสียคนไปเป็นจำนวนมากหากปะทะกัน เป็นชายแก่ที่มีหนวดสีขาวรูปร่างคล้ายพระจันทร์เสี้ยวซึ่งเป็นมาของ ฉายา”หนวดขาว” มีร่างกายใหญ่โตผิดมนุษย์ทั่วๆไปมักไม่สวมเสื้อด้านในแต่จะสวมเสื้อคลุมตัว ใหญ่ในแบบกัปตันที่ดูคล้ายเสื้อคลุมของพวกทหารเรือ

1

มีรอยสักที่เป็นสัญลักษหนวดขาวอยู่ที่ด้านหลัง และมีรอยแผลเป็นมากมายตามร่างกายที่ได้มาจากการต่อสู้ตั้งแต่สมันยังหนุ่ม แต่มีเพียงรอยแผลบริเวณหน้าอกของเค้าที่เกิดจากการต่อสู้กับโรเจอร์เท่านั้นที่ไม่เคยจางหายไปนิสัยของเค้าดูเหมือนจะเป็นคนร่าเริง ไม่สนใจในทรัพย์สมบัติหรือของที่ดูล้ำค่าในสายตาโจรสลัดอื่นๆ สำหรับเค้ากลับมองสิ่งล้ำค่าว่าควรจะเป็นสิ่งที่มีคุณค่าทางจิตใจเมื่อได้มา

2

แล้วจะไม่มีใครสามารถแย่งมันไปได้ตลอดกาล  หลังจากที่โรเจอร์ถูกประหารและได้รับการกล่าวขวัญจากทั้งพวกโจรสลัดและพวกทหารเรือว่า เป็นชายที่เข้าใกล้วันพีชมากที่สุดแต่ถึงกระนั้นร่างกายของหนวดขาวก็ไม่แข็ง แรงไปตลอดกาล และไม่สามารถต่อสู้กับศัตรูมากมายเหมือนเมื่อครั้งยังหนุ่มนั้นเป็นเพราะใน ปัจจุบันเค้าแก่ชราลงมากแล้วแต่เมื่อครั้งยังหนุ่มหนวดขาวสร้างชื่อเสียงมากมายให้กับตนเองจนถึงขั้นได้ชื่อว่า

3

ไร้เทียมทานกันเลยทีเดียวแต่ทว่าเมื่ิอถึงจุดสูงสุดหนวดขาวกลับรู้สึกโดด เดี่ยวและรู้สึกว่า ชื่อเสียงที่โดงดังและความทะเยอทะยานของเค้าก็ไม่ต่างอะไรกับพวกทหารเรือที่ แสวงหาอำนาจให้ตัวเอง และนั่นจึงเป็นที่มาของการปกป้อง คุ้มครอง เกาะต่างๆที่ต้องการความช่วยเหลือไม่เข้าปล้นฆ่าคนบนเกาะเหมือนโจรสลัดคน อื่น แต่นั่นก็ไม่ทำให้ชื่อเสียงของเค้าลดน้อยลงเลยแต่กลับยิ่งทำให้ชื่อเสียงของ

4

เค้าโด่งดังมากยิ่งขึ้นเป็นที่มาของตำแหน่ง 1 ใน 4 จักรพรรดิที่ปกครองโลกใหม่ร่วมกับอีก 3 คนคือ แชงครูส ไคโด บิ๊กมัม นิวเกตหนวดขาว ได้ชื่อเป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิที่น่ากลัวที่สุด มีร่างกายที่แข็งแกร่งแม้จะอายุมากแล้ว มีความสามารถในการใช้  อาวุธประจำตัวที่เรียกว่า บิเซโตะหรือง้าวญี่ปุ่น  ได้อย่างชำนาญ และทรงพลังเป็นอย่างมากเค้าใช้มันผสานเข้ากับทั้งพลังจากผลไม้ปีศาจและพลัง

4

บุโซโชคุ ฮาคิ(จิตแห่งอาวุธ)ซึ่งนั้นทำให้เค้าไร้เทียมทานสามารถต่อสู้ได้กับทั้งผู้ มีพลังจากผลปีศาจและผู้มีพลังฮาคิในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ความแข็งแกร่งของบิเซโตะของเค้านั้นเทียบได้กับดาบอันดับหนึ่งของ โลกเพราะมันสามารถต้านทานการโจมตีจากดาบของแชงคูสหรือแม้แต่พลังแม็กม่าของอาคาอินุก็สามารถต้านทานมันได้โดยไม่เกิดความเสียหายใดๆ และเมื่อเค้าตายอาวุธประจำตัวของเค้าถูกปักไว้ที่บนหลุมศพและมันจะคงอยู่

5

เช่นนั้นตลอดไป อีกหนึ่งสิ่งที่ทำให้ตำนานความยิ่งใหญ่ของหนวดขาวเป็นตำนานนั้นคือการที่ เค้ามีพลัง ฮาคิทั้ง 3 รูปแบบซึ่งมันจะเกิดขึ้นกับผู้ที่ถูกเลือกแล้วจากพระเจ้าว่าคู่ควรที่จะมี มัน การแสดงออกซึ่งพลังฮาคิของเค้านั้นส่วนใหญ่ปรากฏให้เห็นในศึกที่มารีนฟอร์ด ซะ เป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะพลังบุโซโชคุฮาคิ(ฮาคิแห่งเกราะและการทลวง)เค้าใช้มัน

6

เพื่อป้องกันการโจมตีจากศัตรูและใช้โจมตีพวกใช้พลังจากผลปีศาจอย่างได้ผลและ รุนแรง ส่วนพลังเคนบุโชคุฮาคิ (ฮาคิแห่งการคงอยู่)และพลังฮาโอโชคุฮาคิ(ฮาคิราชันย์)ไม่แสดงให้เห็นในศึก ที่มารีนฟอร์ดนั้นอาจเป็นเพราะว่าขณะนั้นร่างกายเค้าแก่ชราลงไปมาก  จึงทำให้พลังฮาคิที่ต้องการพลังจิตอันแกร่งกล้าเพื่อแสดงพลังของมันออกมาจึง ไม่ปรากฏให้ได้เห็น แต่มีการยืนยันว่าเค้าสามารถใช้มันได้อย่างแน่นอนจากเหตุการณ์เมื่อครั้งใน

7

อดีตต่างๆในอดีต หนวดขาว ออกทะเลตั้งแต่ยังเด็กและละทิ้งครอบครัวเพื่อออกทะเลไปเป็นโจรสลัด เมื่อเข้าวัยหนุ่มเค้าเริ่มมีชื่อเสียงในฐานะโจรสลัดหนุ่มที่เก่งกาจ แต่ก็เป็น เพียงสมาชิกคนหนึ่งของกลุ่มโจรสลัดที่ไร้ชื่อและไม่โด่งดัง โดยขณะนั้นเค้าใช้ชื่อแทนตัวว่า “นิวเกต” ไม่ใช่หนวดขาว แต่หลังจากวันเวลาผ่านไป ชีวิตการเป็นโจรสลัดของเค้าวันๆเอาแต่ ชกชิงทรัพย์สิน

8

เงินทองจากผู้อื่นหรือไม่ก็โจมตีกลุ่มโจรสลัดอื่นก่อนที่จะถูกกลุ่มอื่นโจม ตีวันๆอยู่อย่างหวาดระแวงไม่เป็นสูข เมื่ออายุมากขึ้นความเหงาเริ่มเกาะกินหัวใจของเค้าเค้ามองว่าเงินทองนั้น ช่างไร้ค่าเพราะเค้านั้นแข็งแกร่งที่สุดทุกสิ่งที่ต้องการหรืออยากจะได้ก็ สามารถใช้กำลังแย่งชิงมันมาได้เค้าจึงเริ่มก่อตั้งกลุ่มของตนเองขึ้นมาเพื่อ ให้ได้มาซึ่งสิ่งล้ำค่าที่เงินซื้อไม่ได้นั้นคือ

9