อดีตพลเรือเอกผู้ยิ่งใหญ่แห่งกองเรือฉายา “เซ็ตโต้แขนดำ”

Home / ตัวละครการ์ตูน / อดีตพลเรือเอกผู้ยิ่งใหญ่แห่งกองเรือฉายา “เซ็ตโต้แขนดำ”

สวัสดีครับ วันนี้ผมเอาประวัติของ อดีตพลเรือเอก เซ็ตโต้ (Zetto) หรือ เซฟเฟอร์ (Zephyr) อดีตพลเรือเอกผู้ยิ่งใหญ่แห่งกองเรือฉายา “เซ็ตโต้แขนดำ(Black Arm Z) จากเรื่องวันพีซและเป็นตัวละครหลักใน One Piece Film Z เซ็ตโต้เป็นอดีตทหารเรือที่น่านับถืออย่างยิ่ง

1

ทหารเรือยศสูงในปัจจุบันหลายต่อหลายคนไล่ตั้งแต่พลโทถึงพลเอกล้วนผ่านการเคี่ยวเข็ญของเขาทั้งนั้น เซ็ตโต้เป็นคนจริงจังมาตั้งแต่วัยหนุ่มและศรัทธาในความยุติธรรมมาตั้งแต่เมื่อครั้งยังเป็นเด็ก เซ็ตโต้เป็นหัวหน้าใหญ่ของทหารเรือนีโอ เขาถูกเรียกว่า “อาจารย์เซ็ตโต้(Master Z)

2

15

ตามชื่อที่เคยเรียกตัวเองเมื่อครั้งยังเด็ก เซ็ตโต้มีรูปร่างสูงใหญ่ด้วยกล้ามเนื้อและสวมเสื้อคลุมทหารเรือแต่เป็นสีดำ มีแขนกลขนาดใหญ่ที่ทำจากหินไคโรเซกิเป็นอาวุธอยู่ที่แขนขวาซึ่งมีไว้เพื่อจัดการผู้มีพลังจากผลปีศาจให้ราบคาบ ในอดีตเซ็ตโต้เป็นคนที่เชื่อมั่นในความยุติธรรมและกล้าหาญ

10

5

เขาเป็นทหารเรือรุ่นเดียวกับการ์ป เซ็นโงคุและมียศสูงถึงพลเอกตั้งแต่อายุยังน้อย ชีวิตของเขาดูเหมือนจะมีความสุขดีจนกระทั่งเหตุการณ์ที่ลูกชายและภรรยาของเขาถูกโจรสลัดฆ่าตาย เซ็ตโต้ที่ผ่านเรื่องน่าเศร้ายังคงทำหน้าที่ผู้รักษาความยุติธรรม เขาฝึกฝนเหล่าทหารเรือหน้าใหม่เพื่อให้กลายเป็นวีรบุรุษในภายภาคหน้า

4

7

ทว่าเหตุการณ์ร้ายก็บังเกิดขึ้นอีกครั้งเมื่อเรือที่เขานำออกไปถูกโจรสลัด โจมตี ทหารเรือถูกฆ่าจนเกือบหมดเหลือเพียงเขา ไอน์และบินซ์เท่านั้น แม้แขนขวาของเขาถูกตัดขาดไปแต่เขาก็ยังเชื่อมั่นในความยุติธรรม เซ็ตโต้ได้รับอาวุธใหม่ที่ทำจากหินไคโรเซกิแทนแขนขวาที่สูญเสียไป

1

8

เขาใช้แขนนั้นจัดการกับผู้มีพลังจากผลปีศาจจนราบคาบมานักต่อนัก กระทั่งฝันร้ายของเขาได้มาถึงเมื่อรัฐบาลโลกได้เชิญโจรสลัดที่ฆ่าลูกน้องของเขาให้เข้าเป็นเจ็ดเทพโจรสลัด ความอยุติธรรมที่บังเกิด ความสูญเสียครั้งสำคัญในชีวิตของเซ็ตโต้ได้สร้างความเกลียดชังที่มีต่อโจร

9

11

สลัดทำให้เขาเลือกที่จะจัดการโจรสลัดทุกคนบนโลกอย่างไร้ความปราณีด้วยตัวเอง โดยตั้งกองทหารเรือนีโอขึ้นมาโดยมีไอน์กับบินซ์เป็นผู้ช่วยคนสำคัญ แม้การกระทำของเขาจะหมายถึงการที่ต้องยืนอยู่ตรงข้ามกับรัฐบาลโลกก็ตาม อย่างที่เข้าใจกันว่าทหารเรือตั้งแต่ยศพลโทขึ้นไปสามารถใช้ฮาคิได้

12

 

13

เซ็ตโต้ เองก็มีฮาคิคุณแห่งเกราะในระดับที่แข็งแกร่งมากเช่นกันทำให้เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่น่ากลัวที่สุดของกลุ่มหมวกฟางหลังจากเดินทางเข้าสู่โลกใหม่เซ็ตโต้ทำลายสมดุลในโลกใหม่ไปสองแห่ง แต่ก่อนที่จะทำลายแห่งสุดท้ายลงเขาได้ต่อสู้กับลูฟี่เป็นครั้งที่สามและพ่ายแพ้ลูฟี่

16

 

6

เซ็ตโต้ ถ่วงเวลาให้กลุ่มหมวกฟางหนีจากน้ำมือทหารเรือ เขาใช้แรงที่เหลือต่อสู้กับทหารเรือจนถูกคิซารุยิงลำแสงใส่จนพรุนและต่อสู้จนกระทั่งตายลง