เซนโงคุ โพธิสัตว์ผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง จาก Onepiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / เซนโงคุ โพธิสัตว์ผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง จาก Onepiece

จอมพลสูงสุดกองทัพเรือบัญชาทหารเรือทั้งหมด เป็นรองเพียง 5 ผู้คุ้มกฏ แห่งแดนศักดิ์สิทธิ์ มารีจัวร์เท่านั้น ความสามารถในการต่อสู้ของ เซนโงคุ ปรากฏให้เห็นเด่นชัดในสงครามที่มารีนฟอร์ ด้วยพลังพิเศษจากผลมนุษย์ “ฮิโตะ ฮิโตะ โมเดล พระพุทธรูป” ผลปิศาจสายโซออนในตำนาน

2

สามารถขยายร่างเป็นพระพุทธรูปทองคำยักษ์ที่มีร่างกายอันแข็งแกร่งและปล่อย พลัง “คลื่นพุทธะ” ที่มีพลังทำลายรุนแรงออกจากฝ่ามือ แต่หากไม่เปลี่ยนร่างเป็นโพธิสัตว์เซนโงคุจะเป็นเพียงคนอ่อนแอธรรมดา เซนโงคุ สร้างผลงานมากมายให้แก่กองทัพเรือโดยผลงานชิ้นสำคัญคือการจับกุมราชสีห์ทอง

1

คำชิกิที่บุกมายังมารีนฟอร์ดหลังโรเจอร์เข้ามอบตัว และการแต่งตั้งตำแหน่งเจ็ดเทพโจรสลัดขึ้นเพื่อให้โจรสลัดจัดการกันเองและคาน อำนาจของสี่จักรพรรดิ   ในสงครามที่มารีนฟอร์ด เซนโงคุเป็นผู้ประกาศว่าเอสคือสายเลือดที่เหลือรอดเพียงหนึ่งเดียวของราชา โจรสลัด โกล ดี โรเจอร์

3

และลูฟี่เป็นลูกชายของนักปฎิวัติดราก้อน เซนโงคุ เปลี่ยนร่างให้เห็นครั้งแรก ในการโจมตีใส่ลูฟี่ที่กำลังจะช่วยเอสและเตือนสติการ์ปหลังการตายของเอส เซนโงคุปลอบขวัญเหล่าทหารที่กำลังหวาดกลัวในพลังอันร้ายกาจของทีชและต่อสู้ กับกลุ่มโจรสลัดหนวดดำด้วยพลังคลื่นพุทธะที่รุนแรงกระทั่งแชงสเข้ามายุติ

4

สงครามและประกาศชัยชนะของทหารเรือ  สองสัปดาห์หลังสงครามที่มารีนฟอร์ดจบลง เซนโงคุ เข้าพบผู้บัญชาการสูงสุดคองและขอลาออกจากตำแหน่งจอมพลโดยสนับสนุนให้ อาโอคิจิขึ้นดำรงตำแหน่งแทนเพราะคิดว่าเป็นคนที่เชื่อถือได้ แต่เบื้องบนกลับสนับสนุนอาคาอินุเพราะเห็นว่ามีความเด็ดขาดกว่า

5

ทั้งอาโอคิจิกับอาคาอินุจึงต้องตัดสินกันโดยการต่อสู้ซึ่งผลปรากฏว่าอาคาอินุเป็นฝ่ายชนะและขึ้นดำรงตำแหน่งจอมพลคนใหม่แทน  ภายหลังการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของโลก เซนโงคุ ปรากฏตัวอีกครั้งด้วยรูปลักษณ์ที่แก่ขึ้นมากจนไม่น่าเชื่อใน One Piece Film Z โดยในตอนนั้นเขาได้เล่าประวัติบางส่วนของเซ็ตโต้

6

(ข้อมูลข้างล่างนี้อาจซ้ำบ้างแต่ละเอียดมากขึ้นลองดูก่อนแล้วกันครับ T T)

เซนโกคุ เป็นทหารเรือตั้งแต่สมัยยังหนุ่มผ่าฟันอุปสรรคนานับประการทั้งวางแผน และต้องต่อสู้กับศัตรูมากฝีมือจำนวนมากจนได้รับตำแหน่งจอมพลไม่เพียงเก่งด้านการวางแผนเท่านั้นด้านการต่อก็จัดเป็น 1 ไม่ เป็นรองใครด้วย ด้วยฉายาโพธิสัตว์เซนโกคุ  มีร่างกายแข็งแกร่งดั่งเหล็ก รูปร่างใหญ่โต และพละกำลังมหาศาล เป็นพระโพธิสัตว์ที่สามารถป่อยคลื่นพลัง

7

“คลื่นพุทธะ”แห่งพุทธองค์ในการกำหราบมารร้ายไม่ให้ขึ้นมาบนโลกมนุษย์ได้มีความสามารถจากผลปีศาจในตำนานที่อลังการงานสร้างและจินตนาการแบบสุดๆ นั้นคือ  ผลไม้ปีศาจ ฮิโตะ ฮิโตะ  : ผลไม้ปีศาจมนุษย์สาย พระพุทธรูป สายโซออนในตำนาน ที่ทำให้ผู้ครอบครองสามารถเปลี่ยนร่างเป็น พระพุรธรูปขนาดใหญ่ได้  ผลไม้ปีศาจชนิดนี้จากการที่ถูกกล่าวให้เป็นสายสัตว์เพราะเป็นสายมนุษย์เช่นเดียวกันกับที่ ช็อปเปอร์กินเข้าไป(ผลมนุษย์คือสายสัตว์ที่แข็งแกร่งที่สุด : มนุษย์คือสัตว์ที่แข็งแกร่งและร้ายกาจที่สุดในโลก)

8

แต่ ต่างกันที่สายพันธ์หรือลักษณะของการเป็นมนุษย์ที่มีลักษณะพิเศษต่างกันออกไป โดยผลพระพุทธรูปพิเศษตรงที่เป็นผลปีศาจในตำนานที่เรียกว่าเหนือจินตนาการ สุดๆนั่นเพราะไม่เคยปรากฏในการ์ตูนแนวพลังพิเศษเรื่องใดในอดีตมาก่อน โดยพลังของเค้าแสดงออกมาในแบบบพระพุทธรูปทองคำที่มีร่างกายแข็งแกร่งดั่งเหล็ก สามารถขยายรูปร่างของตนได้   มี พละกำลังมหาศาลซึ่งความสามารถทางร่างกายนี้เองคือจุดเด่นของสายโซออนที่ สามารถใช้โจมตีศัตรูเฉพาะตัวได้ดีเป็นพิเศษแต่ในทางตรงกันข้ามหากสู้กับ ศัตรูจำนวนมากอาจเพี้ยงพล้ำได้ง่าย