พลเอก โบร์ซาลิโน่ คิซารุ มนุษย์ลำแสง จาก Onepiece

Home / ตัวละครการ์ตูน / พลเอก โบร์ซาลิโน่ คิซารุ มนุษย์ลำแสง จาก Onepiece

พลเรือเอก คิซารุ  เดิมทีชื่อพลเรือโท โบร์ซาลิโน่ คิซารุเป็นชายวัยกลางคน มีรอยเหี่ยวย่นเต็มใบหน้า เขาสวมใส่เสื้อสูทลายแถบแนวตั้งสีเหลืองและพาดเสื้อคลุมของกองทัพเรือไว้ที่บ่า

1

สวมรองเท้าสีขาว แว่นกันแดดไม่เข้มมากขอบสีทอง และมีแมลงโทรสารสีดำที่ข้อมือซ้ายเหมือนกับนาฬิกา คิซารุเป็นคนที่สูงมากโดยที่เขาสูงเท่าๆกับ พลเรือเอก อาโอคิยิ  เป็น 1 ใน 3

2

ขุมกำลังของรัฐบาลโลกที่แข็งแกร่งที่สุด รูปลักษณ์เป็นชายแก่ใจดี สงบเยือกเย็น มีความรู้ความสามารถในการต่อสู้สูงและมักสนุกในการต่อสู้เสมอไม่สนใจในการ

4

ตามล่าโจรสลัดแต่จะรับคำสั่งจากเซ็นโกคุโดยตรงเพื่อจัดการโจรสลัดโดยจะไม่ทำ นอกเหนือคำสั่งโดยเด็ดขาดคิซารุ เป็นคนที่มีความ สุขุมจนถึงขั้น ทนงในความสามารถของตนที่ไม่เคยแพ้ใครเป็นผู้มีพลังจาก

5

ผลปีศาจ พิกะ พิกะ สายโรเกียเค้าเป็นมนุษย์ลำแสง มีพลังในการรวบรวมลำแสงแล้วยิงออกไปทำลายศัตรู พลังแสงของเค้าถูกใช้ออกมาในรูปแบบต่างๆโดยเฉพาะการยิงมันออกมาจากนิ้วมือ

6

แขนและขา และเมื่อแสงรวมตัวกันมากขึ้นจะแปลสภาพออกมาในรูปแบบของแสงเลเซอร์ที่มีพลัง ในการทะลุทะลวงสูงจะสามารถเพิ่มขึ้นตามความเข้มของแสงที่รวบรวมซึ้งสามารถ

7

ทำลายได้แม้แต่เกาะ หรือแม้แต้ใต้น้ำ ร่างกายของเค้าสามารถสลายกลายเป็นแสงและปล่อยให้วัตถุผ่านทะลุตัวของเขาได้ โดยไม่ได้รับบาดเจ็บ และสร้างตัวขึ้นใหม่จากอนุภาคเล็กๆได้

8

คิซารุ ได้ชื่อว่าเป็นชายที่เร็วที่สุดในโลกเพราะเคาเร็วเทียบเท่ากับแสง ท่าไม้ตายในการโจมตีทั้งหมดของเขามาจากธาตุแสงทั้งสิ้น  เช่น การปล่อยแสงออกจากปลายนิ้วหรือปลายเท้า

9

โดยที่พลังที่ปล่อยออกมามีความรุนแรงมาก ทำให้เกิดการระเบิดและสามารถทำลายตึกได้อย่างง่ายดาย การปรากฏตัวครั้งแรกของ คิซารุ ที่ หมู่เกาะซาบอนดี้ แสดงให้เห็นถึงความ สุขุม

10

เยือกเย็นจนถึงขั้นทนงตนว่าความสามารถของผลปีศาจที่เค้ามีนั้นไร้คู่ต่อสู้ แต่ ท่าทางที่เค้าแสดงก็ดูเหมือนมันจะไม่เกินจริงเลยเพราะแม้ว่าจะมีโจรสลัดที่

11

ร้ายกาจและมีค่าหัวระดับ 100 ล้านอยู่ถึง 11 คนเค้าก็ไม่เคยเกรงกลัวยังคงสงบเยือกเย็นและสามารถจับกุมโจรสลัดได้มากมาย ถึง 500 คนส่วนใหญ่บาดเจ็บสาหัส แต่ด้วยนิสัยของ

12

คิซารุ ที่ดูเหมือนนิสัยแบบสบายๆของ อาโอคิยิ กับความโหดเหี้ยมของ อาคาอินุ เข้าด้วยกัน จะมีความปราณีต่อศัตรูอยู่มากต่างจากนายพลคนอื่นที่จะเน้นฆ่ามากกว่าจับเป็น

13

จึงทำให้มีโจรสลัดมากมายหนีรอดไปได้รวมถึง ซิลเวอร์ เรย์ลี่ที่อยู่ในเหตุการนี้ด้วยก็สามารถหนีไปได้โดยคิซารุไม่สนใจที่จะตาม แม้แต่น้อย