แนะนำตัวละคร (ต่อ) จาก Naruto นารุโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละคร (ต่อ) จาก Naruto นารุโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - จิไรยะ

จิไรยะ

อดีตศิษย์ของ โฮคาเงะรุ่นที่ 3 พร้อมกับ โอโรจิมารุ และ ซึนาเดะ ที่ซึ่งรู้จักในชื่อ สามนินจาในตำนาน จิไรยะเป็นอาจารย์โดยตรงของ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 จิไรยะ รู้จักในชื่อ “เซียนกบ” เขาชอบท่องเที่ยวพจญภัย ในระหว่างการเดินทาง เขาได้แต่งหนังสือ สวรรค์รำไร หรือ อ่าจึ๋ยๆ และได้ฉายาว่า “ตาเซียนซกมก” หรือ “ตาเซียนลามก” ในวัยเด็ก จิไรยะเป็นเกะนินโดยมีอาจารย์คือ โฮคาเงะรุ่นที่ 3

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - จิไรยะ

หลายปีผ่านไปจากเหตุการณ์ที่ โอโรจิมารุถอนตัวออกจากหมู่บ้าน เขาก็เริ่มออกเดินทางเช่นกัน เขาออกเดินทางเพื่อเติมเต็มประสบการณ์ในชีวิตของเขา ขณะที่เขาเดินทางเขาก็แต่งหนังสืออ่าจึ๋ยๆ ไปด้วย เมื่อจิไรยะกับมายังโคโนฮะอีกครั้ง นารุโตะได้ใช้คาถายั่วยวนจิไรยะ จนจิไรยะทนไม่ไหวและเขาก็ได้ และได้ออกเดินทางไปพร้อมกับนารูโตะพร้อมทั้งสอนทักษะระดับโฮคาเงะต่างๆ ให้กับนารุโตะ จนกระทั่งเขารู้สึกทึ่งกับความสามารถที่นารูโตะเรียนรู้ได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนี้จิไรยะได้ทำสัญญาเลือดกับ กบแดง กามะบุนตะ ต่อมาเขาเสียชีวิตในการต่อสู้กับเพน หัวหน้าของแสงอุษา

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - โอโรจิมารุ

โอโรจิมารุ

อดีตนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ เรียนวิชาจากโฮคาเงะรุ่นที่ 3 พร้อมกับซึนาเดะและจิไรยะ โดยเมื่อสมัยที่ยังอยู่ในโคโนฮะ ได้ชื่อว่าเป็นหนึ่งในสามนินจาในตำนาน เขาเป็นนินจาที่มีพรสวรรค์พยายามที่จะเรียนรู้วิชานินจาทุกชนิดที่มี และได้ทดลองวิชาต่างๆ กับร่างกายของนินจาคนอื่น รวมทั้งการผ่าตัดศพ เพื่อให้สามารถมีชีวิตอยู่ได้อย่างอมตะ เพื่อสามารถสำเร็จวิชานินจาทุกชนิดที่มีมา จนเมื่อมีการคัดเลือกโฮคาเงะรุ่นต่อมา โอโรจิมารุไม่ได้รับเลือก ทำให้โอโรจิมารุแค้นโฮคาเงะรุ่นที่ 3 และได้หนีออกจากหมู่บ้านไป ต่อมาโอโรจิมารุได้ก่อตั้งหมู่บ้านโอะโตะ และได้เข้าร่วมกับกลุ่มแสงอุษา เพื่อที่จะกลับมาล้างแค้นโฮคาเงะรุ่นที่ 3นอกจากความสามารถทางด้านนินจา โอโรจิมารุ สามารถย้ายร่างของตัวเองไปอยู่ในร่างของคนอื่นได้ ซึ่งเมื่อย้ายร่างแล้วไม่สามารถย้ายได้อีกภายใน 3 ปี และโอโรจิมารุมีความสามารถในด้านการแพทย์ สามารถผ่าตัดใบหน้าของคนอื่นมาไว้ที่หน้าตัวเองได้ และ มีความสามารถในการอัญเชิญงูยักษ์มาช่วยในการต่อสู้ โดยได้มีการอัญเชิญ เคียวไดจา และ มันดะ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - โอโรจิมารุ

โอโรจิมารุได้แอบเข้าหมู่บ้านโคโนฮะในช่วงการสอบจูนิน โดยปลอมตัวมาโดยการลอกหน้าของนินจาหมู่บ้านอื่นใส่ในหน้าของตัวเอง และได้วางแผนให้นินจาจากหมู่บ้านโอะโตะ เข้ามาสอบในขณะเดียวกันในฐานะอาจารย์นินจาประจำหมู่บ้านโอะโตะ โดยในระหว่างการสอบรอบที่สองในป่า โอโรจิมารุได้มาโจมตีกลุ่มของ นารุโตะ เพื่อต้องการร่างกายของซาสึเกะ ในวันสอบจูนินรอบสุดท้าย โอโรจิมารุได้สังหารคาเซะคาเงะรุ่นที่ 4 ผู้เป็นพ่อของกาอาระ และได้ปลอมตัวเป็นคาเซะคาเงะ เมื่อสัญญาณการโจมตีดังขึ้น โอโรจิมารุได้ต่อสู้กับโฮคาเงะรุ่นที่ 3 โดยมีนินจาจากหมู่บ้านโอะโตะอีก 4 คน ช่วยกางอาคมไม่ให้โฮคาเงะหลบหนีไป โดยในระหว่างการต่อสู้ โอโรจิมารุได้ปลุกร่างของ โฮคาเงะรุ่นที่ 1 และ โฮคาเงะรุ่นที่ 2 มาช่วยต่อสู้ ภายหลังการต่อสู้สิ้นสุดลง โฮคาเงะรุ่นที่ 3 ไม่สามารถเอาชนะโอโรจิมาร์ได้ แถมเสียชีวิตลงอีก พร้อมทั้งผนึกวิชานินจาบนมือทั้งสองข้างของโอโรจิมารุ ซึ่งทำให้ไม่สามารถใช้วิชานินจาได้อีกต่อไป โอโรจิมารุ ได้ตัดสินใจออกตามหาซึนาเดะ นินจาแพทย์อดีตเพื่อนร่วมทีมเพื่อให้มาช่วยรักษามือทั้งสองข้าง โดยได้ตกลงกับซึนาเดะว่า ถ้ารักษามือทั้งสองข้างให้ จะช่วยปลุกร่างของนาวากิ น้องชาย และ ดัน อดีตคนรักของซึนาเดะ แต่ซึนาเดะได้ปฏิเสธข้อเสนอของโอโรจิมารุ และได้ประกาศจะล้างแค้นให้ทุกคนในหมู่บ้านโคโนฮะ โดยทั้งสองคน รวมทั้ง จิไรยะ ได้เกิดการต่อสู้กัน

สุดท้ายโอโรจิมารุได้ตัดใจและได้เปลี่ยนวิญญาณของตัวเองไปอยู่ในร่างของนิ นจาคนอื่นเพื่อให้หายจากผนึกของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 ในขณะเดียวกันก็รอการเปลี่ยนวิญญาณไปอยู่ในร่างของซาสึเกะ ที่หนีมาจากหมู่บ้านโคโนฮะ และ นารุโตะก็ได้ต่อสู้กับ ซาสึเกะโดยที่นารูโตะไม่ยอมให้ซาสึเกะ ไป จึง ต่อสู้เพื่อห้ามไว้ ถัดมา นารูโตะได้ สู้กับ ซาสึเกะ ตัวเองสลบไป แล้วซาสึเกะจึงไปที่หมู่บ้านโอะโตะ เพื่อให้โอโรจิมารุสอนวิธีเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวเองหรือให้ตัวเองเก่ง ขึ้น แต่ไม่วายเขาก็เพลี่ยงพล้ำแก่ซาสึเกะในภายหลัง

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ซึนาเดะ

ซึนาเดะ

หลานสาวของของโฮคาเงะรุ่นที่ 1 ลูกศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 และเป็นหนึ่งในสามนินจาในตำนานของหมู่บ้านโคโนฮะ ซึนาเดะเป็นคนใจร้อน และเลือดร้อน ชอบท้าพนันและมักจะแพ้อยู่ทุกครั้ง ซึนาเดะมีอายุประมาณ 50 ปีแต่มีวิชานินจาที่สามารถคงความสาวสวยไว้ได้หลังจากที่ซึนะเดะสูญเสียน้อง ชายและแฟนในช่วงสงครามนินจา ซึนาเดะได้ชื่อว่าเป็นแพทย์นินจาที่เก่งที่สุดในดินแดนนินจา ภายหลังสงครามนินจาจบ ซึนาเดะจึงได้ออกจากหมู่บ้าน และได้ใช้เวลาของตัวเองไปกับการพนัน คู่กับชิซึเนะ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ซึนาเดะ

ภายหลังจากโฮคาเงะรุ่นที่ 3 เสียชีวิต จิไรยะและนารูโตะ ได้ออกตามหาตัวซึนาเดะ เพื่อให้กลับมาเป็นโฮคาเงะของหมู่บ้านโคโนฮะและรักษานินจาที่บาดเจ็บจากการ ต่อสู้ ในขณะเดียวกันโอโรจิมารุ ผู้สังหารโฮคาเงะรุ่นที่ 3 มีบาดแผลที่มือไม่สามารถใช้วิชานินจาได้ และต้องการให้ซึนาเดะรักษา โดยโอโรจิมารุให้ข้อเสนอแลกเปลี่ยนกับการรักษา โดยการชุบชีวิตแฟนและน้องชายของซึนาเดะขึ้นมา หลังจากที่ปฏิเสธโอโรจิมารุ ซึนาเดะได้กลับมาหมู่บ้านรับตำแหน่งโฮคาเงะรุ่นที่ 5 และได้กลับมารักษา ลี คาคาชิ และซาซึเกะที่บาดเจ็บจากการต่อสู้ก่อนหน้าที่โฮคาเงะรุ่นที่ 3 เสียชีวิต


Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ร็อค ลี

ร็อค ลี

เป็นตัวละครที่ได้ บรู๊ซ ลี มาเเป็นต้นแบบ เขานั้นเป็นนินจาสายพลังจากหมู่บ้านโคโนฮะ ถึงแม้ว่าลีมีความสามารถทางด้านพลังสูง แต่ลีไม่มีความสามารถทางด้านวิชานินจาแต่อย่างใด ลีได้มุ่งมั่นฝึกกำลังอย่างหนักและพยายามฝึกฝนตัวเองอยู่ตลอดเวลา โดยได้รับการสั่งสอนจากอาจารย์ มาอิโตะ ไก ผลจากการฝึกอย่างหนักของลี ทำให้ลีมีวิชาไทจุตสุอย่างเหลือเชื่อทดแทนวิชานินจาที่ขาดหายไป โดยสามารถเปิดประตูจักระ ได้ 5 ใน 8 ส่วน เขามักจะถ่วงน้ำหนักไว้ที่ขาทั้งสองข้างและฝึกฝนตัวเองในด้านต่างๆ และ มีความสามารถในการใช้หมัดเมาได้เก่งอย่างน่าเหลือเชื่อ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ร็อค ลี

ลีได้เข้าสอบจูนินพร้อมกับเพื่อนร่วมทีม ฮิวงะ เนจิ และ เท็นเท็น โดยก่อนเข้าสอบ ลีหลงรักซากุระเข้า ในขณะเดียวกันก็ได้ท้าสู้กับอุจิวะ ซาสึเกะ เพื่อจะทดสอบพลังของตัวเอง แต่อาจารย์ไกมาห้ามไว้ ในช่วงระหว่างการสอบจูนินรอบที่สองในป่า ลีได้เข้ามาช่วยชีวิตซากุระจากนินจาหมู่บ้านโอโตะ ในรอบคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย ลีได้ต่อสู้กับกาอาระ แต่ก็ไม่สามารถชนะกาอาระได้ ผลปรากฏว่า กระดูกสันหลังของลีแหลกละเอียดและเศษกระดูกนั้นฝังลึกลงไปในกระดูกสันหลัง จากพลังของตัวเอง ซึ่งทำให้ลีไม่สามารถเป็นนินจาได้อีกต่อไป

ภายหลังจากที่ซึนาเดะได้กลับมาที่หมู่บ้านโคโนฮะมารับตำแหน่งเป็นโฮคาเงะ รุ่นที่ 5 และได้บอกกับลีว่าอาการของลีไม่สามารถหายได้ด้วยพลังจักระ ต้องเข้ารับการผ่าตัด ซึ่งมีผลสำเร็จเพียง 50 เปอร์เซ็นต์ และถ้าไม่สำเร็จ ลีจะเสียชีวิต สุดท้ายลีได้เข้ารับการผ่าตัดกับซึนาเดะ ผลการผ่าตัดลีเป็นไปอย่างไม่มีปัญหา แต่ในขณะที่ลีนอนฟื้นฟูสมรรถภาพในโรงพยาบาลได้ยินเรื่องราวว่ากลุ่มชิกามารุ ได้ออกตามตัวซาสึเกะกลับหมู่บ้าน ลีได้หนีออกจากโรงพยาบาลพร้อมทั้งหยิบขวดยาติดไปหนึ่งขวด ซึ่งปรากฏว่าหยิบผิดเป็นขวดสาเกของซึนาเดะ เมื่อลีตามกลุ่มชิกามารุไปและได้ช่วย นารูโตะต่อสู้กับคิมิมาโร่แทน

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ร็อค ลี

ไมโตะ ไก
อาจารย์นินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ เป็นคนที่คอยฝึกสอน ร็อค ลี,ฮิวงะ เนจิ และเท็นเท็น เขาไว้ผมทรงเดียวกับ บรู๊ซ ลี ไกรักลีที่เป็นลูกศิษย์อย่างกับลูกในไส้เลยทีเดียว


Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - เทมาริ

เทมาริ

นินจาสาวจากหมู่บ้านซึนะ เป็นลูกพี่ลูกน้องกับ กาอาระและคันคุโร่ มีพัดอันใหญ่ที่สะพายอยู่ด้านหลังเป็นอาวุธ โดยมีความสามารถเกี่ยวกับลม และสามารถอัญเชิญอสูรคาไมทาจิที่ชื่อคามะทะริมาช่วยต่อสู้ได้ ในการสอบคัดเลือกเข้าสู่รอบสุดท้าย ชนะเท็นเท็นอย่างรวดเร็ว และได้ทำให้ร็อค ลีโกรธเมื่อขว้างร่างของเท็นเท็นอัดเข้ากับกำแพง และได้ว่าเท็นเท็นอ่อนแอ ในรอบสุดท้ายสู้แพ้ต่อ นารา ชิกามะรุ แต่ชิกามะรุได้ขอยอมแพ้ภายหลังสู้เสร็จ ในระหว่างช่วงที่พวกชิกามะรุได้ออกมาตามตัวอุจิวะ ซาสึเกะกลับหมู่บ้าน เทมาริได้เข้ามาช่วยชิกามารุต่อสู้กับทายูยะและได้ปราบทายูยะอย่างง่ายดาย

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - เทมาริ

สามปีต่อมาเทมาริได้รับหน้าที่เป็นกรรมการประสานงานการคุมสอบของหมู่บ้านซึนะ โดยได้เดินทางไปมาระหว่างหมู่บ้านโคโนฮะและหมู่บ้านตัวเอง ภายหลังจากที่ได้รู้ข่าวว่ากาอาระโดนลักพาตัว และคันคุโร่บาดเจ็บสาหัส เทมาริได้กลับไปที่หมู่บ้านและวางแผนไปช่วยกาอาระกลับมาพร้อมเมื่อคันคุโร่หายป่วย


 

ยามานากะ อิโนะ
อิโนะ นินจาแห่งหมู่บ้านโคโนฮะ มีความสามารถในการสิงร่างคนอื่นวิชานินจาของตระกูลยามานากะ และสามารถบังคับให้ร่างที่โดนสิงปฏิบัติตามที่ตัวเองต้องการ แต่มีข้อเสียคือเมื่อสิงร่างผู้อ่าน ร่างจริงจะไม่สามารถเคลื่อนไหวได้ซึ่งง่ายต่อการตกเป็นเป้าโจมตี และมากกว่านั้นเมื่อร่างที่เข้าไปสิงบาดเจ็บ อิโนะจะบาดเจ็บตามไปด้วย เธฮอยู่ทีม 10 ทีมเดียวกับ ชิกามารุ และ โจจิ แอบชอบ อุจิวะ ซาสึเกะ และเป็นคู่แข่งทางความรักคนสำคัญของฮารุโนะ ซากุระ ทั้งๆที่ทั้งสองเป็นเพื่อนสนิทกันตั้งแต่เด็ก

ในการสอบข้อเขียน อิโนะได้เข้าสิงร่างคนอื่นเพื่อแอบดูข้อสอบ และได้ช่วย ชิกามารุ และ โจจิ เพื่อนร่วมทีมโดยการสิงร่างเพื่อนร่วมทีมเพื่อกาข้อสอบให้ ในการสอบรอบที่สองในป่า อิโนะได้เห็นซากุระถูกรุมทำลายโดนนินจาจากหมู่บ้านโอโตะ อิโนะตัดสินใจเข้ามาช่วยพร้อมทั้งลากเพื่อนร่วมทีมทั้งสองคน ตอนสอบจูนินรอบคัดเลือกเข้ารอบที่สาม ฮิโนะได้สู้กับซากุระ โดยเกือบจะชนะซากุระโดยการสิงร่างซากุระและจะประกาศยอมแพ้ภายในร่างซากุระ แต่ปรากฏว่าซากุระอีกคนตื่นมาไล่อิโนะออกจากร่าง และได้ต่อยกันสลบทั้งคู่ผลตัดสินให้ทั้งคู่ตกรอบ

นารา ชิกามารุ
นินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ มีนิสัยขี้บ่น เบื่อง่ายอยู่ตลอดเวลา และไม่ชอบผู้หญิงเป็นอย่างยิ่ง ชิกามารุมักจะโดนพ่อสอนให้เห็นความสำคัญของผู้หญิงอยู่เสมอ แถม ซึนาเดะยังเรียกสองพ่อลูกคู่นี้ว่า “พ่อลูกคู่เซ็ง” หรือ “พ่อลูกตระกูลเซ็ง” เป็นคนสบายๆ ออกจะขี้เกียจ ชอบมองดูเมฆเวลานอนพักและอยากที่เป็นลอยไปเรื่อยๆ ได้เหมือนกับเมฆ เขาเป็นคนที่มีการฉลาดสูงในการวางแผน ไม่เคยแพ้โชงิหรือหมากรุกญี่ปุ่น กับอาจารย์ซารุโทบิ อาซึมะ เลยซักครั้งเดียว ชิกามารุมีวิชาพิเศษคือความสามารถในการควบคุมเงา เป็นวิชาที่สืบทอดมาจากตระกูลนารา
ในการเข้าสอบจูนิน เขา ร่วมทีมกับ อาคิมิจิ โจจิ และ ยามานากะ อิโนะ ชิกามารุเป็นนินจาเพียงคนเดียวที่สอบผ่านและได้เลื่อนขั้นเป็นจูนิน ในการสอบรอบที่คัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย ชิกามารุได้ต่อสู้กับนินจาหญิงคิน ซึจิ คุโนะอิจิ จากหมู่บ้านโอโตะ และชนะไปอย่างไม่ยากลำบาก และในรอบสุดท้าย สู้ชนะเทมาริ นินจาสาวจากหมู่บ้านซึนะ แต่ได้ประกาศยอมแพ้ภายหลังจากที่สู้ชนะไป แต่อย่างไรก็ตามชิกามารุได้รับความเห็นจากคนคุมสอบทุกคนว่า มีความสามารถมากพอที่จะเป็นจูนิน

ในระหว่างที่มีการโจมตีหมูบ้านโคโนฮะ จากนินจาหมู่บ้านโอโตะและหมู่บ้านซึนะ ชิกามารุได้แกล้งสลบเนื่องจากขี้เกียจจะต่อสู้ ซึ่งเกือบจะทำให้โดนฮารุโนะ ซากุระอัด โดยทั้งสองคนพร้อมทั้งอุซึมากิ นารุโตะและปั๊กคุงสุนัขนินจา ได้ออกตามตัวอุจิวะ ซาซึเกะกลับหมู่บ้าน หลังจากที่ซาซึเกะได้หนีออกจากหมู่บ้านรอบที่สอง ซึนาเดะได้สั่งภารกิจให้ชิกามารุตามตัวซาซึเกะกลับมาอีกครั้ง โดยคราวนี้ซึนาเดะให้ภารกิจในฐานะจูนินและให้เลือกเพื่อนร่วมทีมไปได้อีก 4 คน โดยมี โจจิ เนจิ คิบะ และ นารูโตะ
ใน 3 ปีต่อมา ชิกามารุได้รับหน้าที่เป็นกรรมการคุมสอบจูนิน โดยได้เริ่มสนิทกับเทมาริที่เป็นนินจาประสานงานการสอบจูนินจากหมู่บ้านซึนะ เป็นทีม 5 คน ในระหว่างภารกิจชิกามารุได้ต่อสู้กับนินจาสาวทายูยะ หนึ่งในนินจาจากหมู่บ้านโอโตะที่พาตัวซาซึเกะไป ในช่วงที่เกือบจะแพ้ให้กับทายูยะ เทมาริได้เข้าช่วยชิกามารุจัดการทายูยะอย่างง่ายดาย ภายหลังจากที่ภารกิจล้มเหลวที่ไม่สามารถนำตัวซาซึเกะกลับหมู่บ้านได้ ชิกามารุรู้สึกผิดหวังเป็นอย่างมากครั้งแรกในชีวิต

 

อาบุราเมะ ชิโนะ
นินจาผู้ที่ไม่เคยเผยโฉมหน้าตนเองอีกคน (พอๆกับคาคาชิ) เป็นผู้ใช้และควบคุมแมลง โดยแมลงที่พวกเขาเลี้ยงใว้จะกินจักระของเจ้าของเป็นอาหาร เพื่อแลกเปลี่ยนกับการบังคับแมลงเพื่อใช้ในการต่อสู้ตามที่ต้องการ ในตอนสอบจูนิน อยู่ทีมเดียวกับ ฮินาตะ และ คิบะ

 

อุจิวะ อิทาจิ
พี่ชายแท้ๆของซาสึเกะ ผู้ซึ่งเป็นคนฆ่าล้างตระกูล อุจิวะ ของตนเอง จนสร้างความแค้นให้กับ ซาสึเกะ ผู้เป็นน้องชายเป็นอย่างมาก โดยอิทาจินั้นก็เป็นสมาชิกคนหนึ่งในกลุ่ม แสงอุษา แท้จริงแล้วเหตุที่อิทาจิเลือกที่จะฆ่าล้างตระกูล แต่ไว้ชีวิตซาสึเกะไว้ ก็เพราะต้องการให้ซาสึเกะแค้นตน เพื่อที่จะให้ซาสึเกะนั้นแข็งแกร่งยิ่งขึ้น เขาสิ้นชีพในระหว่างการต่อสู้กับซาสึเกะ โดยก่อนตายเขาได้มอบวิชาเนตรวงแหวนที่เขามีให้ซาสึเกะ
อุมิโนะ อิรุกะ
อาจารย์คนแรกในชีวิตของ นารุโตะ เป็นคนแรกที่เข้าใจและเอาใจใส่ในตัวนารูโตะ ราวกับลูกชายคนหนึ่ง
ยาคุชิ คาบูโตะ
มือขวาคนสนิทของโอโรจิมารุ มีความสามารถด้านการแพทย์สูง
อินุซึกะ คิบะ
นินจาจากโคโนฮะ อยู่ทีมเดียวกับ ฮินาตะ ชิโนะ เขามีสีติดที่แก้ม เพราะเป็นสัญลักษณ์ประจำตระกูล มี อากามารุ เป็นสุนัขคู่ใจ ที่มีความสามารถในการดมกลิ่นสูง
เท็น เท็น
นินจาสาวจากโคโนฮะ อยู่ทีมเดียวกับ เนจิ และ ร็อค ลี เชี่ยวชาญการใช้อาวุธบิน แต่บทบาทยังไม่ค่อยเด่นนัก
อาคิมิจิ โจจิ
นินจาจากโคโนฮะ อยู่ทีมเดียวกับ ชิกามารุ กับ อิโนะ เขาเป็นคนตะกละ ชอบกินไม่เลือกตลอดเวลา จนมีรูปร่างอ้วนท้วม (แต่อย่าพูดว่า อ้วน ต่อหน้าเขาล่ะ) มีของประจำตระกูลคือ ยาสามเม็ด สามสี ที่ช่วยเพิ่มพลัง แต่จะทำให้ชีวิตสั้นลง
ซารุโทบิ อาซึมะ
อาจารย์ของ ชิกามารุ ,อิโนะ และ โจจิ เขาเสียชีวิตจากการต่อสู้กับ ฮิดัน และ คาคุซุ สมาชิกของแสงอุษา
ซาอิ
เป็นตัวละครที่มาปรากฏในภาคสอง เป็นนินจาแห่งหมู่บ้าน โคโนฮะ ร่วมทีมกับ นารุโตะ และ ซากุระ แทน ซาสึเกะที่หายไป เขาเป็นคนที่หน้าตายิ้มแย้มตลอดเวลา จนเป็นที่น่าหมั่นไส้ของนารูโตะ ?
คาริน
ลูกน้องของโอโรจิมารุ ทำหน้าที่ช่วยในการทดลอง และ เป็นผู้คุมฐานทัพกักขังมนุษย์ทดลองในงานวิจัยของโอโรจิมารุ มีความสามารถในการตามรอยกระแสจักระ จึงได้กลายเป็นสมาชิกทีมงู(Heibi) ของซาสึเกะ เธอหลงรักซาสึเกะมาก แต่ไม่ชอบซุยเงสึซักเท่าไหร่ นอกจากนี้หากใครได้กัดร่างกายของคาริน อาการบาดเจ็บที่เคยมี จะหายเป็นปลิดทิ้ง
ซุยเงสึ
สิ่งมีชีวิตจากการทดลองของโอโรจิมารุ สามารถเปลี่ยนร่างตัวเองให้กลายเป็นน้ำได้ เขาพกกระติกน้ำติดตัวเอาไว้ดื่มตลอดเวลา เพื่อรักษาความสมดุลของน้ำในร่างกาย และ เป็นคนแรกที่เข้าร่วมทีมของซาสึเกะ สามารถใช้ดาบของ ซาบุสะ (หนึ่งในกลุ่มเจ็ดดาบเเห่งคิริงาคุเระ ซึ่งเป็นนินจาที่ใช้ดาบที่เก่งที่สุด)ได้อย่างคล่องแคล่ว

จูโกะ
สมาชิกอีกคนหนึ่งจากทีมงู เป็นเพื่อนซี้ของคิมิมาโร่ เขาเป็นต้นตำรับอักขระต้องสาป เเละ มีความสามารถด้านการแปลงสภาพ และ เมื่อเขากลายร่างสู่ขั้น 2 เขาจะกลายเป็นปีศาจจอมบ้าคลั่งสุดๆ ด้วยความสามารถนี้เอง เขาจึงเคยถูกโอโรจิมารสกัดเลือด เพื่อใช้ในการเปลี่ยนร่างเพิ่มจักระ ให้แก่นินจาคนอื่นๆ

 

โคโนฮามารุ
หลานชายของโฮคาเงะรุ่นที่ 3 เป็นเพื่อนเล่นของนารูโตะ มีนิสัยเปิ่นๆ เรียนรู้คาถามหารัญจวนจากนารูโตะ

 

และในแต่ละตอนยังมีตัวละครอีกมากมายที่มาช่วยเพิ่มสีสันให้เนื้อหาของเรื่องมีความเข้มข้นมากยิ่งขึ้น