ทาจิบานะ โทเบ พี่ใหญ่ของเหล่าคาเมนไรเดอร์!

Home / ตัวละครการ์ตูน / ทาจิบานะ โทเบ พี่ใหญ่ของเหล่าคาเมนไรเดอร์!
KAMEN RIDER

ชายธรรมดาที่ไม่ธรรมดา เพราะเขาคือชายที่เหล่าไรเดอร์ต้องซูฮก!

ทาจิบานะ โทเบ ตัวละครที่ปรากฏตัวในซีรีส์ คาเมนไรเดอร์ยุคโชวะ มาตลอดตั้งแต่คาเมนไรเดอร์ภาคแรกจนถึงสตรองเกอร์ เป็นตัวละครระดับตำนานอีกคนนึงเลย ที่แม้ลูกพี่จะไม่ใช่ไรเดอร์ แต่ถ้าขาดลูกพี่ไป ไรเดอร์ก็กร่อยแน่นอน เราไปทำความรู้จักกับ “ลูกพี่ทาจิบานะ” กันอีกสักนิดดีกว่า ว่าลูกพี่ทาจิบานะของเหล่าไรเดอร์นั้น เฟี้ยวฟ้าวขนาดไหน

ประวัติคร่าวๆ ของลูกพี่ทาจิบานะ

ภาพรวมของลูกพี่จะเป็นเหมือนพี่เลี้ยงของเหล่าไรเดอร์ คอยช่วยเหลือในด้านต่างๆ เช่นช่วยสืบสวน, หาข่าวสารขององค์กรวายร้าย, สนับสนุนด้านอุปกรณ์ต่างๆ ให้เหล่าไรเดอร์ เห็นชัดๆ ก็ช่วยแต่งรถมอเตอร์ไซค์ และที่สำคัญสุดคือ เป็นผู้ให้กำลังใจเหล่าไรเดอร์ในเวลาท้อแท้ อย่างว่าอ่ะนะ การเป็นมนุษย์แปลงนั้นภาวะทางด้านอารมณ์และแรงกดดันทางด้านจิตใจมันสูง ต้องมีคนคอยช่วยดูแล ลูกพี่จึงเป็นเหมือนจิตแพทย์ของเหล่าไรเดอร์เลยก็ว่าได้!

สกิลการต่อสู้

ฝีมือของลูกพี่ก็ไม่ธรรมดา ต่อสู้กับลูกกระจ๊อกขององค์กร Shocker ได้สบายๆ

⇓สมุนรุ่นแรก

เคยฮึดสู้ขนาดใช้มีดตัดเขาของสัตว์ประหลาด Inokabuton มาแล้วด้วย

⇓Inokabuton

การปรากฏตัวของลูกพี่ทาจิบานะ

ลูกพี่ปรากฏตัวทั้งสิ้น 240 ตอน มากกว่าไรเดอร์ของแต่ละซีรีส์เสียอีก โดยปรากฏตัวครั้งแรกในซีรีส์  Kamen Rider และสุดท้ายในซีรีส์ Kamen Rider Stronger

Kamen Rider

⇓ลูกพี่ปรากฏตัวครั้งแรก

ผลงานเด่นๆ ช่วยดัดแปลง “ไซโคลน” มอเตอร์ไซค์ของทาเคชิ ฮอนโก, ต่อสู้เคียงบ่าเคียงไหล่กับไรเดอร์ทั้ง 2

⇓คันนี้แหละ ไซโคลน ผลงานลูกพี่

V3

ช่วงนั้นลูกพี่จะเปิดร้านขายอะไหล่มอเตอร์ไซค์กับฮอนโก โดยมี ชิโร่ มาซามิ เป็นเด็กปั้นในฐานะนักแข่ง แต่โชคร้ายที่มาซามิต้องกลายเป็นมนุษย์แปลงไปอีกคน ลูกพี่จึงช่วยดูแลมาซามิเพื่อรับมือกับ เดสตรอน !!

⇓ลูกพี่ในช่วงคาเมนไรเดอร์ V3

⇓เฮอร์ริเคน ลูกพี่แต่งให้อีกเหมือนเดิม

X

ครั้งหนึ่ง ลูกพี่เคยถูกช่วยไว้จากชายผู้มีฝีมือการขับขี่มอเอตร์ไซค์ที่เก่งกาจ มาทราบภายหลังว่าเค้าคือ Kamen Rider X หรือ จิน เคสึเกะ ชายผู้ถูกดัดแปลงเป็นไซบอร์กเพื่อต่อสู้กับองค์กร G.O.D. แน่นอนว่าลูกพี่ช่วยซัพพอร์ตอีกเช่นเคย

⇓ลูกพี่สมัย Kamen Rider X หน้าเหมือนเดิมเลย ไม่หนุ่มไม่แก่ (ยังไง)

Amazon

ลูกพี่เคยเป็นเพื่อนกับ ดร.โคซากะ ซึ่งเป็นคุณลุงของ หนูน้อยมาซาฮิโกะ และมาซาฮิโกะก็เป็นเพื่อนกับ ไดสุเกะ หรือ คาเมนไรเดอร์อเมซอน อีกทีนึง ทำให้ลูกพี่ได้มีส่วนช่วยเหลืออเมซอนในเวลาต่อมา และก็แน่นอนว่าลูกพี่ก็จัดมอเตอร์ไซค์สุดเฟี้ยวให้อเมซอนอีกคันนึงอีกเช่นเคย

⇓ลูกพี่สมัยช่วยเหลืออเมซอน

⇓อเมซอนนั้นมาแต่ตัว ออกจากป่าไม่มีอะไรติดมาเลย คันนี้ฝีมือลูกพี่เพียวๆ ตั้งชื่อให้ด้วยว่า จังกเลอร์

ติดตาม Kamen Rider Amazon ไรเดอร์จากป่าดงดิบ ครบทุกตอนได้แล้วที่ seeme.mthai.com

Stronger

ผ่านไปหลายปี ลูกพี่แก่ไปมาก แต่ลูกพี่ก็ยังคอยช่วยเหลือเหล่าไรเดอร์เสมอมา ครั้งสุดท้ายที่ลูกพี่คอยช่วยเหลือคาเมนไรเดอร์สตรองเกอร์ หรือ โจ ชิเงรุ ให้ผ่านวิบากกรรมจากการสูญเสียแท็คเกิ้ล คู่หูคนสำคัญของโจ จนในที่สุดก็เอาชนะพวกแบล็คซาตานได้สำเร็จจนได้ นับว่าลูกพี่ฝากผลงานไว้มากมายจริงๆ

⇓ลูกพี่ช่วงที่คอยช่วยเหลือโจ

มรดกของลูกพี่ทาจิบานะ!

ตลอดเวลา 45 ปีที่ลูกพี่คอยช่วยเหลือเหล่าไรเดอร์ แม้ว่าทุกวันนี้ลูกพี่จะจากพวกเราไปแล้ว แต่ทาเคชิ ฮอนโก ก็คอยดูแล “มายุ” หลานสาวของลูกพี่มาตลอด และในการต่อสู้ครั้งสุดท้ายกับองค์กร Nova Shocker (Kamen Rider 1 The Movie) ลูกพี่ก็ยังอุตส่าห์จัดชุดใหญ่ไฟกระพริบ ทิ้งมรดกที่มีค่ามากที่สุดให้แก่ทาเคชิ นั่นคือ “Neo Cyclone” มอเตอร์ไซค์ที่แรงสุดๆ ให้แก่คุณทาเคชิไว้สู้กับเหล่าร้ายอีกด้วย

⇓มายุ หลานสาวของลูกพี่ กับคุณทาเคชิที่คอยดูแลมาตลอด

⇓Neo Cyclone มรดกชิ้นสุดท้ายของลูกพี่

เรื่องราวของลูกพี่ยังมีอีกมากมายครับ ไว้ว่างๆ จะมีเล่าให้ฟังวีรกรรมเรื่องอื่นๆ ของลูกพี่กันต่อ ^^

ที่มา Kaman Rider Wiki