โทริโกะ ( トリコ Toriko ) 1 ใน 4 จตุรเทพ เจ้าของฉายา”จอมตะกละ”

Home / ตัวละครการ์ตูน / โทริโกะ ( トリコ Toriko ) 1 ใน 4 จตุรเทพ เจ้าของฉายา”จอมตะกละ”

1 ใน 4 จตุรเทพ ผู้ค้นพบวัตถุดิบกว่า 2% ของวัตถุดิบที่เป็นที่รู้จักในโลกมนุษย์ เป็นชายร่างใหญ่ผมสีฟ้า นิสัยตระกละแต่เป็นคนใจดีและอ่อนโยน มีไหวพริบและเป็นมือโปรด้านการต่อสู้ เรียนรู้ทักษะได้ไว ซื่อสัตย์ต่อคำสาบาน จะโกรธทันทีเมื่อเห็นว่าเกิดการฆ่าโดยไร้เหตุผลหรือใช้วัตถุดิบเป็นเครื่องมือในสิ่งที่ชั่วร้าย

โทริโกะ

โทริโกะ3

มุ่งหมายจะนำหนึ่งในฟูลคอร์ส (อาหารจานหลัก) ของเทพนักล่าอาหารอาคาเชีย “GOD” มาใส่ในฟูลคอร์สของตนเองจึงแสวงหาความแข็งแกร่งเพื่อรับมือกับศัตรูอัน ร้ายกาจ เมื่อสมัยก่อนจตุรเทพนักล่าอาหารกับรินเป็นเด็กกำพร้าอดอยากไม่ต่างจากพวก เด็กๆในสลัมยากจน จึงเข้าใจและเห็นใจความยากลำบากของคนอื่นๆมากกว่าใคร โทริโกะเป็นพวกที่เกิดมาพร้อมกับกรูเมต์เซลล์เป็นพันธุกรรม

โทริโกะ2

  • สัตว์เลี้ยง เทอรี่คลอธ (เแบทเทิลวูลฟ์ ลูกหลานของแปดราชันย์) , อ๊อบ
  • วันเกิด 25 พ.ค. ????
  • ท่าไม้ตาย : มีด , ส้อม , มีดบิน , ส้อมบิน , ขามีด , ขาส้อม , โล่ส้อม , หมัดตะปู , หมัดที่เจาะน้ำแข็ง , หมัดตะปูคู่ , ปืนใหญ่ส้อม , ขาบูมเมอแรง , เครื่องยิงตะปู , เครื่องยิงตะปูคู่ , หมัดส้อม , การขู่ภาพลวงตา ระดับ 600 ลงมาใช้แค่ขู่ไม่จำเป็นต้องสู้
  • อายุ 25 ปี

โทริโกะ5

สำหรับการ์ตูนเรื่องนี้เพื่อนๆ คนไหนที่ชื่นชอบก็คงไม่พลาดเพราะมีให่อ่านตลอดเวลาเรียกได้ว่าอัพเดทรายสัปดาห์เลยก็ว่าได้  หลักของการ์ตูนเรื่องนี้ก็คงไม่พ้นเรื่องของอาหาร โดยต้องตามหาวัตถุดิบชั้นเลิศมาทำอาหารสุดวิเศษ หลักจากที่คราวที่แล้วได้นำเรื่องย่อว่าเกิดอะไรขึ้นก่อนมาถึงยุคของกรูเมต์นั้นเอง เนื้อเรื่องตอนนี้กำลังสนุกสุดๆ เลยก็ว่าได้ เนื่องจากโทริโกะ กำลังจะต่อสู้กับ 1 ใน 8 ราชันนั้นเอง จะเป็นอย่างไรนั้นรอติดตามกันต่อไปนะครับ