รีไว (Levi) หัวหน้าหน่วยสำรวจสุดโหด จาก Attack on Titan

Home / ตัวละครการ์ตูน / รีไว (Levi) หัวหน้าหน่วยสำรวจสุดโหด จาก Attack on Titan

รีไว (Levi) อดีตเป็นอันธพาล ในเมืองใต้ดินที่มีแต่ผู้คนไร้ที่อยู่ เป็นเมืองที่เกือบไร้กฎเกณฑ์ มีการปล้นและตายกันอยู่ตลอดเพราะไม่มีอาหารกิน ซึ่งกลุ่มของรีไว ได้ทำการโจมตีทหาร และได้ยึดเครื่องเคลื่อนย้ายสามมิติ ไปจากทหารที่โจมตี ต่อมาได้ถูกหัวหน้าหน่วยสำรวจที่มีฝีมือสูงกว่าพบเข้า จึงได้ทำการหลบหนี้แต่ถูกตามมา และจับได้ในที่สุด แต่ด้วยความสามารถของพวกเขา จึงถูกนำเข้ามาเป็นสมาชิกของหน่วยสำรวจเพื่อแรกกับการถูกจับ และจนปะทะเข้ากับ ไททันจำนวนมาก ทำให้เสียลูกทีมทั้งหมดไปนั้นเอง

รีไว (Levi) หัวหน้าหน่วยสำรวจสุดโหด จาก Attack on Titan

levi 1

รูปในตำนานเบย

levi 2

ให้เสียงโดย : อาจารย์ ฮิโรชิ คามิยะ

หัวหน้าหน่วย หัวกะทิที่เอเลนสังกัดอยู่กล่าวกันว่าเขาเป็นผู้มีฝีมือมาก ที่สุดในบรรดาทหารทั้งหมดและหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากสงครามกวาดล้างไททันเมื่อ ปีก่อน ในอดีตเคยเป็นอันธพาลในเมืองใต้ดินในอดีตเสียพรรคพวกไปทั้งหมดเนื่องจาก ตัดสินใจผิดพลาด มีลูกน้องได้แก่ เฟอร์แลน เอลิซาเบธ เอ็ด กันเตอร์ ออสเตรเลีย เพตร้า มีเพื่อนสนิทไมค์ เอลวิน สมิธ ฮันจิ โซเอ  เสียสีวิตในขณะออกไปสำรวจ

levi 4

levi 3

รีไวว์สูง 160 cm  หนัก 65 kg  อายุประมาณ 30+ ปี

levi 5

levi 6

เนื้อเรื่อง

หลายร้อยปีก่อน มนุษย์เกือบสูญพันธ์เพราะเผ่าพันธุ์ไททันที่ปรากฏตัวและกินมนุษย์จำนวนมาก จนมนุษย์ที่เหลือรอดเพียงน้อยนิดได้ก่อสร้างกำแพงขนาดใหญ่กว่าพวกไททันมา คุ้มครองเมืองตัวเอง ซึ่งพวกไททันที่สูงเพียง 3 – 15 เมตร ไม่สามารถผ่านกำแพงที่สูงร่วม 50 เมตรเข้ามาได้

levi 7

levi 8

วันหนึ่งหลังจากผ่านมานานร่วมศตวรรษ ก็มีไททันที่สูงใหญ่กว่ากำแพงและสูงถึง 60 เมตรและไททันเกราะมาทำลายกำแพงให้ ไททันตนอื่นบุกเข้าเมืองชิกันชินะ และไล่กินประชากรในเมือง ทำให้ประชาชนส่วนหนึ่งต้องหนีไปกำแพงชั้นในด้วยความโกลาหล และเกิดการสูญเสียครั้งใหญ่ “เอเลน เจเกอร์” ผู้ที่ฝันจะได้เป็นทหารในกองทัพ ในวันที่เกิดเหตุการณ์นั้น เขาได้อยู่ในเหตุการณ์ และได้เห็นแม่ของตนถูกพวกไททันกินต่อหน้าเขาโดยที่ไม่สามารถช่วยเหลือได้

levi 9

levi 10

ถึงจะมีชีวิตรอดมาได้ แต่ก็ทำให้เขาเริ่มตระหนักถึงความอ่อนแอของมนุษย์ที่พ่ายแพ้ต่อพวกไททัน และขอสาบานว่าจะกำจัดไททันทุกตนเพื่อแก้แค้นให้เหล่ามนุษยชาติ หลังจากนั้นเขาและพี่สาวบุญธรรม “มิคาสะ อัคเคอร์แมน” ได้เข้าร่วมกองทัพและฝึกฝนวิชาการต่อสู้ จนเข้าร่วมกองทัพและเตรียมรับมือต่อกรกับพวกไททันที่ครองผืนดินที่เคยเป็น ของมนุษย์มาก่อน อีก 5 ปีต่อมาไททัน 60 เมตรได้มาทำลายกำแพงเขตทรอสต์และทำให้ไททันบุกเข้ามาอีก ครั้ง

levi 11

levi 12