ลีโอนาร์โด(Leonardo) 1 ใน 4 ขบวนการเต่านินจา

Home / ตัวละครการ์ตูน / ลีโอนาร์โด(Leonardo) 1 ใน 4 ขบวนการเต่านินจา

ช่วงนี้กระแสของหนังภาพยนตร์ ขบวนการเต่านินจา กำลังมาแรงเห็นเพื่อนๆ หลายคน ค้นหาเป็นจำนวนมาก แอดมินเลยเอาข้อมูลของแต่ละตัวมาให้ได้ดูกัน แต่ทว่าจำนวน ข้อมูลอาจจะไม่เยอะมากเนื่องการ เป้นการ์ตูนที่เก่ามากซึ่งเกิดในช่วงที่ อินเตอร์เน็ต ยังไม่บูมมากนักทำให้ข้อมูลต้องกลับไปหาจากหนังสือเก่าๆ (ซึ่งมันหายากมาก) ถ้ามีข้อมูลเพิ่มเติมแอดมินจะนำมา อัพเดทให้นะครัช สำหรับตอนนี้หนัง Teenage Mutant Ninja Turtles ที่กำลังฉายอยู่ในโรงภาพยนตร์ ใครที่เป็นแฟนๆ ของพวกเขาก็ไม่ควรพลาดเป็นอันขาด

ลีโอนาร์โด 2

ลีโอนาร์โด 

ชื่อเล่นคือ ลีโอ ใช้ดาบคู่เป็นอาวุธ และมีที่คาดตาสีฟ้า นิสัยค่อนข้างเหมือนนินจาคิดบ้าปรัชญาและรักสันโดด (ตั้งชื่อตาม ลีโอนาร์โด ดา วินชี โดยคนที่ตั้งให้คืออาจารย์ สปลินาเตอร์ ของพวกเค้าทั้ง 4 นั่นเอง)
ลีโอนาร์โด 3

“Leonardo – ลีโอนาร์โด”

ชื่อเล่นฉายา: ลีโอ, ผู้นำความกล้า, ปรมาจารย์กังฟู
นิสัยส่วนตัว: สุขุมรอบคอบ เป็นผู้นำ รักสันโดษ
คาดผ้า:สีฟ้า
ส่วนสูง:5 ฟุต 2 นิ้ว น้ำหนัก: 82 กก.
สีตา:น้ำตาล
อาวุธ: ดาบคู่ (คาทานาส)
งานอดิเรก: ฉันชอบเทียนไข ถ้ามันจะนับรวมกันได้
เพลงที่ชอบ: ดนตรีญี่ปุ่นร่วมสมัย, นิวเอช (ตอนทำสมาธิ)
อาหารที่ชอบ: ข้าว, ปลา, สลัด, แอปเปิ้ล, พิซซ่า
หนังสือที่ชอบ: “On the Art of War” by Sun Tzu

ลีโอนาร์โด 5

อาจารย์สปลินเตอร์ 

อาจารย์หนูที่สอนวิชานินจาทั้งหมดให้กับเต่านินจาทั้งสี่ ความจริงแล้วเขาไม่ได้เป็นหนูท่ออย่างที่หลายๆคนเข้าใจกัน ในซีรีส์ 1988 เขาเป็นเพียงชาวญี่ปุ่นที่โชคร้ายโดนสารเคมี OOZE จนกลายร่างเป็นหนู แต่ในซีรีส์ปี 2003 เขาเป็นหนูเลี้ยงของอาจารย์สอนศิลปะป้องกันตัวผู้หนึ่งซึ่งชื่อฮามาโตะ โยชิ ภายหลัง อาจารย์ผู้นั้นได้ถูกฆ่าตาย หลังจากที่อาจารย์ของเขาตาย เขาก็โดนสารเคมีชื่อTCRI ที่มนุษย์ต่างดาวอูทรอมผลิดขึ้น และมาอาศัยอยู่ในท่อระบายน้ำ
ลีโอนาร์โด 6
ลีโอนาร์โด 7