Black Panther Marvel

เสือดำ แห่งจักรวาล MARVEL ฮีโร่ที่รวยที่สุด BLACK PANTHER

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / เสือดำ แห่งจักรวาล MARVEL ฮีโร่ที่รวยที่สุด BLACK PANTHER

ฮีโร่อยู่จุดสูงสุดของเหล่าฮีโร่

BLACK PANTHER (แบล็กแพนเทอร์) หรือ ทชัลลา (T’Challaเสือดำ แห่งจักรวาล MARVEL เป็นซูเปอร์ฮีโร่ชาวแอฟริกา ปรากฏตัวครั้งแรกในการ์ตูนคอมมิค Fantastic Four เล่มที่ 1 #52 (มิถุนายน ค.ศ. 1966) เขาเป็นซูเปอร์ฮีโรผิวดำคนแรกของหนังสือการ์ตูนอเมริกันกระแสหลัก โดยได้รับการเปิดตัวเป็นเวลาหลายปีก่อนที่มาร์เวลคอมิกส์จะสร้างซูเปอร์ฮีโรชาวอเมริกันเชื้อสายแอฟริกาอย่าง FALCON (ค.ศ. 1969) และ LUKE CAGE (ค.ศ. 1972)

▼Fantastic Four เล่มที่ 1 #52

ประวัติของแบล็กแพนเทอร์

ทชัลลา เป็นบุตรชายของ ทชากา (T’Chaka) ราชาแห่งวากันดา อันยามี (N’Yami) ภรรยาคนแรกของทชากาได้เสียชีวิตลงขณะให้กำเนิดทชัลลา ต่อมา รามอนดา (Ramonda) ภรรยาคนที่สองถูกจับตัวไป บิดาจึงเลี้ยงเขามาตั้งแต่เด็ก

▼T’Chaka

ต่อมา ยูลิสซีส คลอว์ (Ulysses Klaw) ผู้ใช้คลื่นเสียงเป็นอาวุธต้องการแร่ไวเบรเนียมจึงบุกเข้าไปในวากันดาและสังหารทชากาไปในที่สุด แต่ทชัลลาในวัยเด็กก็สามารถแก้สถานการณ์ได้ด้วยการใช้อาวุธคลื่นเสียงของคลอว์โจมตีกลับ จึงขับไล่ภัยร้ายออกไปได้

เมื่อเหตุกาณ์สงบ ทชัลลา ประเมินตนเองว่ายังไม่พร้อมสืบทอดตำแหน่งกษัตริย์แห่งวากันดา เขาจึงออกเดินทางไปอเมริกาเพื่อศึกษาหาความรู้ในสาขาต่างและทักษะทางกีฬาด้วย

ทชัลลาเดินทางกลับมาวากันดาเพื่อสืบทอดตำแหน่ง แต่ก่อนจะขึ้นเป็นราชาแห่งวากันดาคนต่อไป ทชัลลาจะต้องพิสูจน์ตนเองด้วยการท้าประลองแบล็กแพนเทอร์คนเก่าแล้วชิงตำแหน่งแบล็กแพนเทอร์มาให้สำเร็จ เพื่อสืบทอดพลังจากรุ่นสู่รุ่น โดยพลังที่ว่านี้จะได้รับจาก แบสท์ (BAST) เทพเจ้าเสือดำ ซึ่งเป็นพลังของกษัตรืย์ ผู้นำเหล่านักรบแพนเทอร์แคลนเท่านั้น

▼BAST The Panther God

ซูเปอร์ฮีโรที่รวยที่สุดในโลก

นิตยสาร TIME ได้เคยประมูลค่าของทรัพย์สินของซูเปอร์ฮีโรแต่ละคน ได้ผลสรุปออกมาว่า ซูเปอร์ฮีโรที่รวยที่สุดในโลกคือ แบล็กแพนเทอร์ เขามีทรัพย์สินคือ แร่ไวเบรเนียม หนัก 10,000 ตัน มูลค่า 90,700,000,000,000,000 ดอลลาร์สหรัฐ (เก้าหมื่นเจ็ดร้อยล้านล้าน) หรือประมาณ 2,824,398,000,000,000,000 บาท (สองล้านแปดแสนสองหมื่นสี่พันสามร้อยเก้าสิบแปดล้านล้านล้าน.. ล้าน 3 รอบ..!)

พลังและความสามารถ

Black Panther Knowledge: ความรู้ ความสามารถ ทักษะ ประสบการณ์ต่างๆ จากแบล็กแพนเทอร์รุ่นก่อนหน้าจะถูกถ่ายทอดมาที่รุ่นปัจจุบันทั้งหมด

Superhumanly Acute Senses: ด้วยพลังจากเทพเจ้าเสือดำ ทำให้เขามีพลังกำลัง และประสาทสัมผัสทุกอย่างเหนือมนุษย์ทั้งหมด

Vibranium Suit: ชุดที่ทำจากแร่ไวเบรเนียมทั้งตัว พร้อมติดอาวุธด้วย

แถมพิเศษ 10 อันดับการ์ตูน อนิเมะ เลือดสาด ที่แฟนการ์ตูนญี่ปุ่นโหวตให้

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว