10 อันดับ One Piece

One Piece กับ 50 อันดับตัวละครฝ่ายชายที่แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุด

Home / Japan Cartoon, ข่าวการ์ตูน, ตัวละครการ์ตูน / One Piece กับ 50 อันดับตัวละครฝ่ายชายที่แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุด

ใครคือชายที่แข็งแกร่งที่สุดในเหล่าโจรสลัดกันนะ?

สาระ One Piece รอบนี้ยาวหน่อยนะ แต่สะใจแฟนๆ โจรสลัดแน่นอน เพราะเราจะคุยกันเรื่อง 50 อันดับตัวละคารฝ่ายชายจาก One Piece ที่แฟนๆ ชื่นชอบมากที่สุด จัดไปยาวๆ เลยนะ

50 BUGGY

50

ตัวตลกมีความสามารถพิเศษในการแยกร่างส่วนต่างๆ ของร่างกาย ได้ตลอดเวลา และสามารถลอยได้ด้วยนะ

49 KIZARU

49

พลเอกแห่งกองทัพเรือ สามารถปล่อยลำแสงความเร็วสูงในการโจมตีต่างๆ เรียกได้ว่าเป็นมนุษย์แสงก็ว่าได้ เพราะการโจมตีส่วนใหญ่มาจากแสงทั้งหมด

48 BROOK

48

โจรสลัดผู้รักในเสียงดนตรี มีพลังพิเศษคือผลคืนชีพ แต่ระหว่างที่วิญญาณกำลังกลับเข้าร่างได้หลงทางติดอยู่ในหมอกของโมเรีย จนในที่สุดก็หาร่างเจอ แต่ทว่าเหลือแต่กระดูกซะแล้ว

47  FOXFIRE KIN’ EMON

45

ซามูไรผู้มาจากประเทศ Wano ผู้มีทักษะเชิงดาบเป็นเลิศ และยังมีความสามารถพิเศษที่ยังไม่มีใครรู้แน่ชัดว่าผลปีศาจของเขาเป็นผลปีศาจอะไร เนื่องจากความสามารถในการเปลี่ยนใบไม้ให้กลายเป็นวัตถุต่างๆ ตามที่คิดได้นั่นเอง

46 BARTOLOMEO

46

ผู้มีพลังและความสามารถพิเศษในการใช้พลังของผลปีศาจที่ทำให้สามารถสร้างบาเรียป้องกันได้ ไม่ว่าจะทำอย่างไรหรือจะจู่โจมแบบไหน ในเวลาเดียวกันก็สามารถโจมตีกลับไปได้อีกด้วย ประมาณว่าสะท้อนพลังโจมตีนั่นเอง

45 USOPP

45

สำหรับจอมโกหกคนนี้ไม่ได้มีพลังพิเศษอะไรเลย มีแต่วามสามารถในการยิงหนังสติ๊กด้วยความแม่นยำและไกลมากๆ (ไกลว่าปืนอีกนะ) ด้วยลูกกระสุนต่างๆ หลังจากไปฝึกพิเศษบนเกราะ มา 2 ปี ทำให้มีความสามารถมากขึ้นแต่ก็ยังปอดๆ เหมือนเดิม

44 YASOPP

44

พ่อแท้ๆ ของ Usopp เป็นลูกน้องของแชงคูส ความสามารถและแม่นปืนสุดๆ

43 DEMON BAMBOO VERGO

43

สายลับของโดฟลามิงโก้ที่แฝงตัวเข้าไปสืบข้อมูลของกองทัพเรือ สำหรับคนๆ นี้ไม่มีความสามารถพิเศษอะไรมากมาย แต่สกิลในการต่อสู้ที่สูงมาก และเป็นทหารในระดับพลโท อาวุธที่ใช้ประจำจะเป็น ไม้ไผ่ดำ

42 HELMEPPO

42

ลูกชายจอมเกเรของทหารเรือ หลังจากพ่อของ Helmeppo พ้ายแพ้ให้กับ ลูฟี่ ก็สมัครเข้ากองทัพเรือโดย การ์ป เป็นคนฝึกฝนให้

41 CYBORG FRANKY

41

ครึ่งมนุษย์ครึ่งหุ่นยนตร์ ผู้มีความสามารถในการต่อเรือ สร้างสิ่งของต่างๆ ด้วยความสามารถของเขาจึงทำให้เป็นกำลังเสริมชั้นเยี่ยมให้แก่ลูฟี่

40 EDWARD NEWGATE

40

ผู้ที่อยู่จุดสูงสุดของโลกและเป็น 1 ใน 4 จักรพรรดิ ผู้ครอบครองทะเล แม้แต่รัฐบาลก็ไม่ค่อยอยากสู้ด้วย เนื่องจากต้องเตรียมความพร้อมก่อนที่จะเข้าสู้ด้วยไม่งั้นยากที่จะชนะ

39 GOLD D. ROGER

39

ผู้ครอบครอง One Piece แต่ด้วยเหตุผลอะไรไม่รู้ที่ให้ Roger ตัดสินใจเข้ามอบตัวกับรัฐบาล จึงทำให้เสียชีวิตลงในที่สุด แต่ก็ได้สร้างกระแสทำให้ผู้ชายต่างๆ หันไปเป็นโจรสลัดกันหมด

38 MONKEY D. GARP

38

พลโทการ์ป ผู้ที่คอยเลี้ยงดูลูพี่และเอส เขาต้องการให้ลูกหลานเป็นทหารเรือ แต่ลูกแท้ๆ กลับเลือกเป็นนักปฏิวัติ และหลานทั้งสองคนก็กลายเป็นโจรสลัดจนมาถึงวันที่เอสถูกจับ

37 MASACRE SOLDIER KILLER

37

มือสังหารผู้มาพร้อมกับความเงียบ คิลเลอร์เกิดและเติบโตที่เซาธ์บลู เขาเป็นสมาชิกคนสำคัญของกลุ่มโจรสลัดคิด ทำหน้าที่เป็นมือขวาของคิด และจะเป็นคนจัดการปัญหาทุกอย่างของกลุ่ม

36 JABRA

36

หน่วยงานลับของรัฐบาลอย่าง CP9 ที่มีแต่ผู้ที่มีความสามารถและมีพลังพิเศษจากผลปีศาจ ทำให้  Jabra  สามารถแปลงร่างเป็นหมาป่าได้ มีความสามารถในการดมกลิ่น และเคลื่อนไหวรวดเร็วเหมือนหมาป่า

35 KAKU

35

หนึ่งในกลุ่ม CP9 ผู้มีความสามรถเชิงดาบสูง มีไหวพริบดีเยี่ยม และมีพลังพิเศษที่สามารถแปลงร่างเป็นยีราฟได้ สามารถเพิ่มพลังโจมตีจากการแปลงร่างได้อีกด้วย

34 PELL THE FALCON

34

ผู้พิทักษ์ของเมืองอลาบาสต้า ทำหน้าที่ดูแลองค์หญิงบีบี และคอยปกป้องเมืองด้วยความสามารถของผลปีศาจที่สามารถแปลงร่างเป็นเหยี่ยวได้ จึงชอบแอบพาองค์หญิงบีบีออกไปบินตอนกลางคืนเป็นประจำ

33 AOKIJI

33

ครั้งหนึ่งเคยเป็นพลเอกแห่งกองทัพเรือ หลังจากที่มีการเปลี่ยนแปลงคนที่จะขึ้นไปเป็นนายพลสูงสุด จึงทำให้เกิดการต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งเพราะทั้ง 2 ฝ่ายต่างไม่ยอมรับคำสั่งกัน เลยต้องต่อสู้กันบนเกาะ ทำให้อาโอคิจิเสียแขนและขาไปอย่างละข้างนั่นเอง

32 MONKEY D. DRAGON

32

พ่อแท้ๆ ของลูฟี่ และเป็นลูกของการ์ป ชายผู้นี้เป็นบุคลอันตรายและถูกหมายหัวจากรัฐบาลโลกให้จับตายสถานเดียว สำหรับพลังของดราก้อนที่เคยออกมาให้เห็นคือสามารถควบคุมลมได้ แต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าพลังของเขาจะเป็นอะไรกันแน่

31 BENN BECKMAN

31

รองกัปตันกลุ่มโจรสลัดผมแดง ผู้เป็นมือขวาของแชงคูส ด้วยความสามารถในการต่อสู้ที่เก่งกาจทำให้เขาขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งรองกัปตัน ด้วยความฉลาดหลักแหล่ม และเป็นคนเก่งด้านการวางแผนต่างๆ

30 AKAINU

30

ชายผู้อยู่จุดสูงสุดของกองทัพเรือ ผู้มีความสามารถในการใช้ไฟซึ่งเป็นไฟที่แรงที่สุดหรือก็คือแม็คม่า เขาเป็นผู้ที่สังหารเอสหมัดอัคคี และต่อสู้เพื่อแย่งชิงตำแหน่งกับอาโอคิจิ

29 ENEL

29

เทพแห่งสกายเปียหรือเกาะแห่งท้องฟ้า มือสังหารที่ฆ่าได้ทุกคนที่ขัดคำสั่ง และเป็นผู้ที่มีความสามารถใช้สายฟ้าซึ่งผลปีศาจนี้อาจจะแข็งแกร่งที่สุดเลยก็ว่าได้ สามารถนำมาประยุกต์ใช้ได้ทุกสถานการณ์ แถมร่างกายเป็นสายฟ้ายากต่อการโจมตี แค่ผลปีศาจก็น่ากลัวแล้วแต่ยังมีความสามารถที่เรียกว่า มันโทร่า อีกอย่างที่เป็นความสามารถในการอ่านใจคนได้อีกด้วย เก่งสุดๆ

28 BASIL HAWKINS

28

ชายที่มีรูปร่างสูง มีจุดเด่นที่ทรงผมยาวตรงสีเหลือง มีรอยสักรูปสามเหลี่ยมอยู่บนคิ้วทั้งสองด้านและมีนัยตาที่ดูเป็นปริศนาสีแดง สวมใส่เสื้อผ้าในแบบพิเศษคล้ายเสื้อผ้าผู้หญิงที่ดูเด่น สวมเกราะทับแขนเสื้อทั้งสองข้าง คลุมด้วยเสื้อคลุมสีขาวบริสุทธิ์ และสวมกางเกงสีม่วงรองเท้าสีดำ

27 THATCH

27

พ่อครัวประจำเรือของหนวดขาว ผู้มีความสามารถในการต่อสู้สูงพอๆ กับลูกเรือคนอื่นๆ แต่ก็เก่งเรื่องการทำอาหารอีกด้วย

26 CABAJI THE ACROBAT

26

คาบาจิ ลูกน้องสุดรักของบากี้ เคยต่อสู้กับโซโลแต่ก็แพ้ขาดๆ มีความคล่องแคล่วว่องไวสูงแต่ก็ไม่อาจชนะ โซโลได้

25 KURO

25

เขาคือกัปตันของกลุ่มโจรสลัดแมวดำ หลังจากที่ใช้ลูกน้องคนหนึ่งเป็นแพะรับบาป ทางกองทัพเรือจึงเข้าใจว่าจับตัวคุโระเข้าคุกได้แล้ว และได้ปลอมตัวเข้าไปเป็นคนรับใช้ของ คายะ ลูกสาวของตระกูลเศรษฐี ที่พ่อและแม่เสียชีวิตไปแล้ว แต่ทุกอย่าง ก็ทำเพื่อตบตาคายะและคนในหมู่บ้านเท่านั้นเอง แต่ในขณะเดียวกันก็เป็นคนที่โหดร้ายและเลือดเย็น หากใครทำเขาอารมณ์เสีย เขาจะฆ่าทิ้งอย่างไร้ความปราณี

24 MACRO THE PHEONIX

24

รองกัปตันกลุ่มโจรสลัดหนวดขาว ผู้มีความสามารถในการแปลงร่างเป็นนกฟินิกซ์สีฟ้า เคยบุกไปช่วยเอสแต่โดนการ์ปต่อยสวนออกมาทำให้ไม่สามารถช่วยเอสออกมาได้

23 ICEBURG

23

หนึ่งในช่างต่อเรือรับงานสร้างต่อเรือจาก Tom ซึ่งเขาเป็นหนึ่งในครอบครัวเพื่อที่จะสร้างความฝันของ Tom ให้เป็นจริงจนในที่สุด Iceburg ขึ้นมาอยู่ในตำแหน่งนายช่างใหญ่ของวอเตอร์ 7 นั่นเอง

22 COBY

22

เด็กหนุ่มผู้ถูกช่วยไว้โดย ลูฟี่ ครั้งแรกที่ปรากฏเป็นเพียงเด็กน้อยสวมแว่นตาที่ดูอ่อนแอ มีผมสีชมพูเป็นจุดเด่น แต่ในภายหลังได้เข้าเป็นทหารเรือแล้วถูกขัดเกลาอย่างหนัก ทำให้ลักษณะโดยทั่วไปได้เปลี่ยนแปลงไปอย่างมาก ดูองอาจ เข้มแข็งและสูงขึ้นมาก ไม่ต้องคอยก้มหน้าอยู่เสมอเหมือนแต่ก่อน ลักษณะนิสัยที่โดดเด่นของเค้าคือความกล้าที่จะพูดในสิ่งที่ตนเองคิดโดยไม่มีคำว่าเสียใจกับสิ่งที่ได้พูดไปแล้ว

21 BELLAMY

21

ชายที่มีรูปร่างสูง ผิวคล้ำและมีผมสีทอง มีรอยแผลเป็นที่เหนือตาขวาและมีแววตาที่ดุดันจนดูเหมือนไฮยีน่าที่ดูเจ้าเล่ห์ พร้อมที่จะขย้ำเหยื่อได้ตลอดเวลา สวมเสื้อแขนกุดสีชมพูโดยมีเสื้อคลุมคลุมอีกชั้นเพื่อสะดวกในการโจมตีด้วยพลังผลปีศาจ เป็นหนึ่งในกลุ่มย่อยของโดฟามิงโก้ จึงมีสัญลักษณ์เป็นรอยสักของกลุ่มค้าทาสอยู่ที่แขน มีนิสัยเหี้ยมโหด ไม่รักษาคำพูดหวังจะมีชื่อเสียงจากการกำหราบโจรสลัดที่มีค่าหัวสูงกว่า และเชื่อในพลังของตน และคิดว่าตนเป็นลุคกี้แห่งยุคสมัยใหม่ “Age of Dreams”

20 SILVERS RAYLEIGH

20

เรย์ลี่เป็นตัวละครเก่าแก่อีกตัวหนึ่งที่มีชีวิตอยู่ระหว่างอดีตและปัจุบัน รูปลักษณ์ของเค้าเปลี่ยนแปลงไปจากเมื่อครั้งปรากฏตัวในอดีตมาก ทั้งแว่นตาและทรงผมแต่ยังคงเห็นรอยแผลเป็นที่เหนือตาขวาอยู่ นิสัยของเค้านั้นยังคงรักสนุกและมีดูไฟแรงอยู่เสมอ ถึงแม้ว่าเค้าน่าจะเป็นศัตรูกับหนวดขาวแต่เมื่อรู้ข่าว เค้ากับหลั่งน้ำตาให้หนวดขาว สำหรับวีระกรรมที่ผ่านมายังคงมีความลับอีกมากในตัวชายผู้นี้ ทั้งเรื่องสมบัติมากมาย ทรัพย์สิน เงินทอง ที่ถูกซ่อนอยู่มากมายของราชาโจรสลัด และความสามารถในการอ่านโพเนกรีฟของโรเจอร์ ความลับของแกรนไลย์ และสุดยอดปรารถนาแห่งโจรสลัดสมบัติ One Piece ล้วนถูกซ่อนอยู่ภายในตัวชายผู้นี้

19 EUSTASS KID

19

ผมสีแดงเหมือนเปลวเพลิงและมีริมฝีปากสีแดงและทาเล็บด้วยสีดำ แต่งกายด้วยเสื้อผ้าหรูหราและกางเกงลายจุด คลุมด้วยเสื้อคลุมขนสัตว์ ความโด่งดังของคิดล้วนมาจากชื่อเสียงในความเหี้ยมโหด ฆ่าประชาชนในหมู่บ้านที่เค้าเข้าปล้นอย่างไร้ปราณี เป็นคนที่มีความรู้สึกไวต่อคำนินทาและเย้ยหยันเค้า ซึ่งเค้ามักจะลงโทษคนที่นินทาเค้าด้วยความตายอย่างทรมานแบบช้าๆ ความโหดร้ายของเค้าแสดงมาในรูปของธงโจรสลัดรูปหัวกระโหลกถูกเย็บปาก

18 FULLBODY

18

ในอดีต ฟลูบอดี้เป็นนายทหารยศร้อยโทก่อนถูกลดขั้นเป็นเพียงนายทหารฝึกหัด จัดเป็นคนที่มีความสามารถในการต่อสู้โดยใช้หมัดสูง ปรากฏตัวครั้งแรกในเรือกุ๊กของเชฟขาแดง ซึ้งในขณะนั้นฟลูบอดี้พาแฟนไปทานอาหารที่นั่นแต่เกิดไม่พอใจซันจิที่หักหน้าตน จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้นแต่สู้ไม่ได้ ถึงจะดูบ้าอำนาจไปบ้างแต่ฟลูบอดี้ก็เป็นทหารที่ดีและเป็นมือหนึ่งของทะเลอีสท์บลู

17 CAVENDISH OF THE WHITE HORSE

17

บุรุษผู้งามสง่าในทุกท่วงท่าและเป็นคนมีสเน่ห์เป็นที่สนใจของพวกสาวๆ เค้ามีดวงตาสีฟ้า ผิวขาว รูปร่างสมส่วน โดดเด่นที่ผมบลอนด์ยาวเป็นลอนสลวย สวมหมวกคาวบอยสีดำประดับด้วยขนนกสีฟ้า สวมเสื้อคอกว้างสีอ่อนสวมทับด้วยเสื้อคลุมพริ้วไหวดูหรูหรา นิสัยหลงตัวเอง ชอบให้คนอื่นยกยอว่าดีเลิศและจะยอมไม่ได้เด็ดขาด หากถูกเมินหรือถูกทิ้งไว้ข้างหลัง ไม่ว่าจะเป็นการต่อสู้หรือความเด่นดังเค้าต้องอยู่แถวหน้าตลอด ด้วยเหตุนี้เองทำให้ในบางครั้งจำต้องเก็บอารมณ์โกรธไว้ภายในเพื่อรักษาภาพพจน์ที่งามสง่าอยู่เสมอ จนในที่สุดตัวเค้าเองได้สร้างบุคลิคที่บ้าคลั่ง หยายคาย ขึ้นมาภายในโดยไม่รู้ตัว

16 PAULIE

16

ชายผู้ภักดีต่อ Iceburg และเป็นช่างต่อเรือใน วอเตอร์ 7 เมืองแห่งน้ำที่มีรถไฟเดินทะเลแห่งแรก อีกทั้งยังเป็นเมืองที่ต่อเรือให้กับ Roger อีกด้วย

15 KOHZA

15

เขาคือกลุ่มคนที่ลุกขึ้นสู้และเป้นผผู้นำของกลุ่มปฏิวัติที่เข้าจู่โจมเมืองอลาบาสต้า และเป็นเพื่อนขององค์หญิงบีบี ตั้งแต่เด็กๆ

14 DONQUIXOTE DOFLAMINGO

14

มีลักษณะโดยรวมดูคล้ายนกฟามิงโก้ ชอบสวมใส่เสื้อผ้าสีสันสดใสและเครื่องประดับที่ดูหรูหราโดยมีจุด โดฟามิงโก้จัดเป็นตัวละครสำคัญที่ถูกส่งให้มาอยู่ในกลุ่ม 7 เทพโจรสลัดเหตุผลบางอย่าง และยังกุมความลับของเรื่องไว้มากมาย ทำให้นิสัยของเค้าดูกำกวมไม่แน่นอน ชอบทิ้งถ้อยคำปริศนาถึงตัวตนของผู้มีอำนาจลึกลับไว้ให้ได้คิด ทำอะไรตามใจตนเองมีนิสัยเหี้ยมโหด ฆ่าคนโดยไร้เหตุผล

13 SABO

13

ในวัยหนุ่มเค้ามีรูปร่างคล้ายลูฟี่มากทั้งความสูงและขนาดลำตัว ผมหยิกสีบลอนต์และมีรอยแผลเป็นโดดเด่นที่ตาซ้ายซึ่งน่าจะได้มาจากเหตุการณ์ที่เกือบเอาชีวิตไม่รอดเมื่อครั้งยังเด็ก สวมใส่เครื่องแบบของคณะปฏิวัติประกอบด้วยเสื้อคลุมหนังและสวมรองเท้าบู้ต นิสัยของเค้าดูเป็นคนอารมณ์ดี ขี้โมโหแต่ก็ยิ้มง่าย เหนือสิ่งอื่นใดเค้าให้ความสำคัญกับน้องชายที่เหลือเพียงคนเดียวของเค้ามาก อาจเป็นเพราะในตอนนี้เค้าเหลือคนในครอบครัวให้คิดถึงและเป็นห่วงเพียงแค่น้องชายคนนี้เท่านั้น

12 X DRAKE

12

ร่างกายของเค้ามีสัญลักษณ์ตัว X ที่ดูคล้ายลอยสักอยู่หลายแห่งทั้งที่คางและหน้าอก สวมหมวกคร็อกเก็ตโดยมีสัญลักษณ์แปลกๆ ติดอยู่บนหมวกซึ่งยังไม่เป็นที่แน่นอนว่าเป็นธงโจรสลัดหรือสัญลักษณ์ประจำกลุ่มของเค้าหรือเปล่า สวมเกราะอ่อนสีดำที่ขาและแขนทั้งสองข้างและสวมเสื้อคลุมหนาอยู่ตลอดเวลา ลักษณะนิสัยของเดร็กนั้นดูสงบนิ่งและเป็นคนชอบสังเกต ท่าทางเหมือนจะไม่ชอบความรุนแรง

11 DRACULE

11

ในเวอร์ชั่นภาษาอังกฤษเรียกว่า ดราคีล มิฮอว์ค (Dracule Mihawk) มีชื่อเสียงในฐานะ 1ใน 7 เทพโจรสลัด และนักดาบอันดับหนึ่ง ลักษณะสง่างามสวมเสื้อผ้าหรูหราที่เน้นสีแดงและดำ ในแบบทหารของประเทศสเปนสมัยโบราณและสวมหมวกแบบฉบับชาวสเปน ห้อยจี้ที่เป็นกางเขนโดยภายในมีมีดขนาดเล็กซ่อนอยู่ มีจุดเด่นอยู่ที่ดาบที่ด้านหลังที่มีลักษณะคล้ายกางเขน ด้วยนิสัยที่เงียบขลึมของมิฮอว์ค ทำให้ดูสมกับเป็นนักดาบอันดับหนึ่งที่ไม่เคยแพ้ใคร เป็นเพื่อนของแชงครูส ชอบความท้าทายที่ได้สู้กับศัตรูที่แข็งแรงและเป็นคนซื่อตรงต่อหน้าที่ที่ได้รับมอบหมาย 

10 SIR CROCODILE

10

เป็นตัวละครที่มีลักษณะเหมือนโจรสลัดในสมัยโบราณ หยิ่งทรนง มีมือที่เป็นตะขอ หน้าบากและสูบซิการ์ (ปิดตาข้างนึงนี่ใช่เลย) โหดเหี้ยม ปริ้นปร่อน ไม่มีความจริงใจให้ใคร มีลูกน้องมากมายที่พร้อมจะสละทิ้งได้ทุกเมื่อ ความแข็งแกร่งในฐานะ 1ใน 12 ผู้ใช้ผลปีศาจสายโรเกีย (ในอนาคตอาจมีมากกว่านี้) มีท่าไม้ตายมากมายพร้อมต่อกรกับทุกคนในโลกไม่เว้นแม้แต่ระดับนายพลรัฐบาลโลก

9 BERSERKER WIPER

09

ไวเปอร์ นักรบแห่งแชนเดียร์ เป็นผู้เดียวในเผ่าที่ต้องแบกรับชะตากรรมของคนทั้งเผ่าที่ต้องชิง อัปเปอร์ยาร์ด ที่ที่เป็นทั้งบ้านเกิดและคำมั่นสัญญาของบรรพบุรุษกลับมาจากชาวท้องฟ้า และก็อดเอเนลให้ได้ โดยเค้าฝึกฝนร่างกาย เตรียมอาวุธและฝึกนักรบรุ่นใหม่ในชื่อผู้พิทักษ์แห่งแชนเดียร์ ให้แข็งแกร่งเพื่อรอวันแห่งการแตกหักครั้งสุดท้าย

8 MONKEY D. LUFFY

08

กัปตันกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง พระเอกของเรื่องที่มีลักษณะเป็นเด็กอยู่เสมอ โกหกไม่เก่ง แต่หากโกหกจะเม้มริมฝีปากตลอด เป็นมิตรกับทุกคนแม้แต่กับศัตรูมีเอกลักษณ์ ชอบสวมใส่เสื้อสีแดงแบบสบายๆ ซึ้งทำให้ไม่ฉีดขาดง่ายเมื่อยืดหรือหดร่างกาย และสวมกางเกงขาสั้นสีน้ำเงิน มีเอกลักษณ์ในการกินในแบบพระเอกในการ์ตูนญี่ปุ่นทั่วไปคือมักจะกินจุ เนื่องจากต้องใช้พลังในการต่อสู้กับศัตรูมากกว่าคนอื่น ลูฟี่มักจะพูดเสมอว่า ฉันจะไม่ยอมเสียเพื่อนไปแม้แต่คนเดียว (หมายถึงลูกเรือกลุ่มหมวกฟางและจะแข็งแกร่งขึ้นเพื่อปกป้องคนสำคัญ (หมายถึงแชงครูสและเอสที่ลูฟี่พูดเช่นนี้เพราะลูฟี่เป็นเด็กกำพร้าต้องอยู่ตัวคนเดียวมาตลอดและต้องการแสวงหามิตรภาพเรื่อยมา

7 ROB LUCCI

07

ลุชจิปรากฏตัวครั้งแรกในฐานะหัวหน้าช่างเลื่อยไม้ประจำอู่ต่อเรือที่บริษัทต่อเรือกัลเลย์ลา เขาเป็นนักแปลงเสียงโดยพูดผ่านอัตโตรินกพิราบของเขา นิสัยของล็อบนั้นดูเยือกเย็น เงืยบ เหมือนแมวที่จ้องจะตะคุบเหยื่อความอดทนของเค้านั้นเป็นเลิศเสียจนเรียกได้ว่าการแฝงตัวของเค้านั้นไร้ที่ติ

6 SANJI

06

ซันจิมีความสามารถในการต่อสู้สูงโดยเฉพาะอย่างยิ่งพลังเตะและเทคนิคการเตะ โดยเหตุผลหลักคือไม่ต้องการให้มือที่ใช้ในการทำอาหารบาดเจ็บ ซันจิเป็นพ่อครัวที่มีฝีมืออันดับสองในเรื่อง One Piece รองลงมาจาก “เซฟ โจรสลัดขาเหล็ก” ผู้ที่ฝึกซันจิและเจ้าของภัตตาคารลอยน้ำ “บาราตีเอ” ซันจิเป็นคนมีเสน่ห์ (และหลงตัวเองว่ามีเสน่ห์) เขาจีบผู้หญิงทุกคนที่ได้เจอและพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใจสาวเหล่านั้น

5 SMOKER THE WHITE HUNTER

05

เป็นตัวละครทหารเรือตัวแรกที่มีพลังจากผลปีศาจและเค้ายังทำให้ลูฟี่รู้จักคำว่าพ่ายแพ้เป็นครั้งแรก มีลักษณะเด่นที่ผมสีขาวและสูบซิการ์ สวมเสื้อหนาสีขาวและฟ้าแบบทหารเรือปักคำว่า “ยุติธรรม” อยู่ด้านหลังเสื้อและมักพกกระบองติดหินไคโรที่ด้านหลัง เค้าเป็นคนที่ซื่อตรงต่อหน้าที่ รักในความยุติธรรมมาตั้งแต่เด็กมีความใฝ่ฝันของเค้าคือการก้าวขึ้นเป็นพลเอกเพื่อเปลี่ยนแปลงภาพพจน์ของทหารเรือให้ขาวสะอาดยิ่งขึ้น

4 ZORO RORONOA

04

จริงจัง ขี้เซา หลงทางบ่อย ปากไม่ค่อยดี มักจะเถียงกับซันจิเป็นประจำจนได้ฉายาส่วนตัวว่าเจ้าหัวสนาม หญ้า เป็นนักล่าค่าหัวผู้มีความเชี่ยวชาญในการใช้ดาบเป็นอาวุธ โดยมีดาบ 3 เล่มเป็น อาวุธประจำตัว มีความใฝ่ฝันเป็นนักดาบที่เก่งที่สุดในโลก ตามที่ให้สัญญาไว้กับ คุอินะ เพื่อนสมัยเด็กที่เสียไป การร่วมเดินทางไปกับลูฟี่ทำให้เค้ามาพบนักดาบอันดับ 1 มิฮอว์คตาเหยี่ยว แม้ว่าโซโรจะแพ้แต่มันเป็นแรงผักดันให้รู้ว่าโลกนี้ช่างกว้างใหญ่ยิ่งนัก

3 TRAFALGAR LAW

03

หลังผ่านไป 2 ปีเค้าเติบโตขึ้นดูเป็นผู้ใหญ่และดูแข็งแกร่งขึ้นมาก แต่ยังคงสวมหมวกหนังสัตว์ลายจุดปิดบังผมสีฟ้าเข้มอยู่ตลอดและสวมเสื้อคลุมสี ดำมีลายกลุ่มโจรสลัด ฮาร์ท ติดไว้ด่านล่างอย่างเด่นชัดซึ่งนั่นอาจเป็นการแสดงให้เห็นว่าเค้าเป็นตัวของ ตัวเองไม่ขึ้นกับใคร นิสัยของเค้ายังคงดูลึกลับ พูดน้อย ไม่แสดงอาการดีใจหรือเสียใจให้ได้เห็น จนในบางครั้งทำให้ลอว์ดูเหมือนเป็นคนโหดเหี้ยม เลือดเย็น ไม่สนว่าใครจะเป็นหรือตายขอเพียงบรรลุเป้าหมายการเสียสละก็เป็นเรื่องธรรมดา

2 RED-HAIRED SHANKS

02

รู้จักในชื่อจักรพรรดิแดง โดดเด่นที่ผมสีแดงสดมาตั้งแต่ยังเด็ก รอยแผลเป็นที่ตาซ้าย หน้าตาหลอเหลารูปร่างสูงโปร่งโดยรวมเท่สุดๆ สวมใส่ชุดที่แตกต่างจากโจรสลัดคนอื่นที่มักแต่งตัวเต็มยศในแบบกัปตัน แต่สำหรับแชงคูสเค้าชอบที่จะแต่งกายในแบบสบายๆ เสื้อเชิ๊ตตัวใหญ่สีขาว กางเกงขายาวสีน้ำตาล สวมเสื้อคลุมสีดำปกปิดแขนซ้ายที่ขาดของเค้า แต่จะโชว์แขนขวาและดาบประจำตัวให้เห็นอย่างเด่นชัด นิสัยของเค้าดูซับซ้อนหลายแง่มุม บางครั้งเป็นคนสนุกสนาน ไม่มีรัศมีแห่งความสูงส่งหรือความมักใหญ่ใฝ่สูง แต่ในบางครั้งกลับดูจริงจังจนน่ากลัว พร้อมที่ฆ่าศัตรูทุกคนที่เข้ามาใกล้ แต่ก็เป็นที่รักของคนทั่วไปทั้งกับพวกพ้องและชาวบ้านทั่วไป

 และ อันดับ 1 จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก PORTGAS D. ACE

01

เป็นตัวละครที่มีเอกลักษ์เฉพาะตัวเป็นอย่างมาก สวมหมวกคาวบอย ไม่สวมเสื้อทำให้เห็นรอยสักของกลุ่มโจรสลัดหนวดขาวอย่างเด่นชัด ความแข็งแกร่งของเขา เป็นที่ประจักษ์กันโดยทั่ว แม้ในสายตาของลูพี่เองก็ตาม ความทนงในกำลังของตนทำให้เค้าคิดท้าดวลกับหนวดขาว ชายที่ได้ชื่อว่าแข็งแกร่งที่สุดในยุคสมัย แต่ผู้มารับมือในครั้งนั้นกลับเป็นจินเบการต่อสู้กินเวลานาน 3 วัน 3 คืน แต่น้ำและไฟก็ไม่อาจเอาชนะกันได้ เวลาล่วงเลยจิตใจที่มุทะลุเริ่มอ่อนแรงลงจนท้ายที่สุดกลับกลายเป็นความนับถือเข้ามาแทนที่และค้นพบบ้านใหม่ที่เค้าโหยหามาตลอด

ถูกใจกันหรือเปล่าครับผม ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการแชร์และคอมเม้นท์ที่โพสต์ของคุณได้เลยครับ

ที่มา orzzzz