หน้ากากเสือ กลับมาอีกครั้งในรอบ 50 ปี ในภาคใหม่ Tiger Mask W

Home / ข่าวการ์ตูน, ตัวละครการ์ตูน / หน้ากากเสือ กลับมาอีกครั้งในรอบ 50 ปี ในภาคใหม่ Tiger Mask W

โตเอะ อนิเมชั่น คืนชีพหน้ากากเสืออีกครั้งในรอบ 50 ปี ในภาคใหม่ชื่อว่า Tiger Mask W

หน้ากากเสือ

หน้ากากเสือ ผลงานของ อ.อิคคิ คาจิวาระ และ อ.นาโอกิ ทสึจิ เรื่องราวของวีรบุรุษเจ้าสังเวียนผู้ช่วยเหลือเด็กกำพร้าด้วยการต่อสู้บนผืนผ้าใบบนเวทีมวยปล้ำ เขาปกป้องเด็กๆ ไม่ให้มีชะตากรรมที่โหดร้ายเช่นเดียวกับเขา บัดนี้เป็นเวลาเกือบ 50 ปีแล้ว นับตั้งแต่การ์ตูนมังงะตีพิมพ์ครั้งแรกเมื่อปี 1968-1971 และได้ถูกนำไปเป็นอนิเมชั่นฉายทางโทรทัศน์เมื่อปี 1969-1971และภาค 2 ปี 1981-1982 ซึ่งมีเรทติ้งสูงมากทั้งในญี่ปุ่นและในบ้านเรา การต่อสู้ครั้งใหม่ได้เริ่มขึ้นแล้วใน Tiger Mask W (ไทเกอร์มาส์กดับเบิ้ล)

▼ Trailer Tiger Mask W

แนะนำตัวละคร

▼ นาโอโตะ อาซึมะ Tiger Mask

หน้ากากเสือ หน้ากากเสือ

นาโอโตะ อาซึมะ หน้ากากเสือคนใหม่ อายุ 21 ปี อาซึมะ เป็นเด็กใหม่ของ Jipang Pro Wrestling team แต่ถูก Global Wrestling Monopoly (GWM) ซึ่งเป็นทีมของ “ถ้ำเสือ” ส่งมาทำลาย อาซึมะจึงตัดสินใจใช้หน้ากากใบหน้าของเสือเพื่อต่อต้านถ้ำเสือ

▼ทาคุมะ ฟูจิอิ Tiger The Dark

หน้ากากเสือ หน้ากากเสือ

ทาคุมะ ฟูจิอิ อายุ 21 ปี เพื่อนสนิทของนาโอโตะ เป็นนักมวปล้ำของ Jipang Pro Wrestling Team แต่เมื่อถูก GWM ทำลาย และพ่อของทาคุมะบาดเจ็บหนัก เขาจึงตั้งใจจะแก้แค้น ทาคุมะแฝงตัวเข้าถ้ำเสือและเข้าไปฝึกที่นั่นจนกลายเป็น Tiger The Dark เขาตั้งใจจะทำลายถ้ำเสือจากภายใน

▼ ฮารูนะ ทาคาโอกะ

หน้ากากเสือ หน้ากากเสือ

หลานสาวของ เคนทาโร่ ทาคาโอกะ ชายเพียงคนเดียวที่รู้จักตัวจริงของหน้ากากเสือคนแรก ฮารูนะเป็นผู้จัดการของนาโอโตะ เธอแอบชอบนาโอโตะอยู่ด้วยแต่เก็บซ่อนความรู้สึกไว้

▼ เคนทาโร่ ทาคาโอกะ

หน้ากากเสือ

เพื่อนสนิทของ นาโอโตะ ดาเตะ หน้ากากเสือคนแรก ปัจจุบันเปิดร้านมอเตอร์ไซค์เล็กๆ ชื่อร้าน ทาคาโอกะมอเตอร์ เขายังเป็นผู้ฝึกสอนให้กับอาซึมะอีกด้วยโดยร่วมมือกับฮารูนะหลานสาว

▼ ไดสุเกะ ฟูจิอิ

หน้ากากเสือ

พ่อของทาคุมะ เขาเป็นผู้จัดการของ Jipang Pro Wrestling เป็นผู้ต่อกรกับนักสู้จากถ้ำเสือด้วย แต่หลังจาก GWM เข้าทำลาย Jipang Pro เขาบาดเจ็บหนัก ปัจจุบันพักฟื้นอยู่โรงพยาบาล

▼ รูมิโกะ ยามาชินะ

หน้ากากเสือ

พยาบาลผู้ดูแลไดสุเกะระหว่างพักฟื้นร่างกาย เธอแอบชอบอาซึมะ (อีกแล้ว) เพราะอาซึมะมาเยี่ยมไดสุเกะทุกวัน และเห็นใจอาซึมะที่ต้องพบกับเรื่องราวต่างๆ มากมาย แน่นอนว่าเธอต้องเก็บซ่อนความรู้สึกไว้ (อีกแล้ว ^^)

▼ คาซูชิกะ โอคาดะ

หน้ากากเสือ หน้ากากเสือ

คนนี้เป็นนักมวยปล้ำที่มีตัวตนอยู่จริงและเป็นแชมป์อยู่ด้วย และในอนิเมชั่นเขาร่วมมือกับอาซึมะต่อต้านนักสู้จาก GWM ด้วย

▼ ฮิโรชิ ทานาฮาชิ

หน้ากากเสือ หน้ากากเสือ

คนนี้เป็นนักมวยปล้ำที่มีตัวตนจริงๆ เช่นกัน ในอนิเมชั่นเขาเป็นคนช่วยหน้ากากเสือคนใหม่คิดท่าไม้ตายด้วย

Tiger Mask W จะออกอากาศช่วงเดือนตุลาคมที่จะถึงนี้ ทางช่อง TV Asahi วันเสาร์ช่วงเย็น ส่วนบ้านเราก็ลุ้นกันต่อไปว่าจะได้ดูทางช่องทางไหน แต่ที่แน่ๆ ถ้าฉายไทยให้น้าต๋อยกลับมาพากย์เสียงนาโอโตะเหมือนเดิมนะ ^^

เรื่องราวน่าสนใจ –> [5 คำคมจาก น้าต๋อยเซมเบ้ ที่ทุกคนต้องจดจำ]

ที่มา ANN