15 อันดับ

15 อันดับ ตัวละครชายสายอนิเมะที่เท่สุดๆ

Home / ตัวละครการ์ตูน / 15 อันดับ ตัวละครชายสายอนิเมะที่เท่สุดๆ

เคยดูการ์ตูนอนิเมะแล้วรู้สึกว่า “หมอนี่เท่ดีแฮะ” กันบ้างหรือเปล่า

MThai Cartoon ได้ลองรวบรวม 15 อันดับ ตัวละครชายสายอนิเมะที่เท่สุดๆ (น่าจะนะ^^) โดยรวมไว้ทั้งเก่าๆ ใหม่ๆ ปนๆ กันไปนะครับ ลองไปดูกันว่ามีใครที่ตรงใจกันบ้าง

▼ ลูลูช แลมเพิร์ช (Code Geass)

5667c7205544a

ลูลูช แลมเพิร์ช หรือ ชื่อจริง คือ “ลูลูช วี บริเทเนีย” เป็นองค์ชายรัชทายาทลำดับที่ 17 แห่งราชวงศ์บริเทเนีย หล่อ เท่ และเป็นจอมวางแผนอีกด้วย มีพลังควบคุมจิตใจคนอีกต่างหาก

▼ อุจิวะ อิทาจิ (Naruto Shippuden)

5667c7fa7c7a4

ความเท่ที่เกิดจากชะตากรรมที่น่าเศร้า อิทาจิ เป็นอัจฉริยะนินจาที่หาตัวจับยาก เรียนจบโรงเรียนนินจตอน 7 ขวบ ใช้เนตรวงแหวนได้ตอน 8 ขวบ สอบผ่านจูนินตอน 10 ขวบ เป็นหัวหน้าหน่วยลับ ANBU ตอนอายุ 13 เก่งขนาดนี้แต่กลับมีชะตากรรมที่ต้องแบกร้บความเกลียดชังจากคนทั้งโลก แต่เมื่อเรารู้ประวัติของเขาแล้วถึงกับต้องร้อง เฮ้ย! เท่ว่ะ แน่นอน

▼ รอย มัสแตง (แขนกลคนแปรธาตุ)

5667c8911d078

ฉายานักเล่นแร่แปรธาตุอัคคี ชายในเครื่องแบบที่ฉลาดหลักแหลม ฝีมือการต่อสู้อยู่ในระดับสูง ใช้ทุกคนเป็นเครื่องมือเพื่อบรรลุจุดประสงค์ของตน เป็นตัวละครที่ค่อนข้างสมจริงคือ มีมุมมืดออกมาให้เห็นด้วย โชคดีที่เขาอยู่ฝ่ายพระเอกนะ ไม่งั้นรับมือยากแน่นอน

▼ กัซ (Berserk)

5667c955946de

นักรบดำ อดีตนายกองร้อยศพแห่งกองพันเหยี่ยว ชายผู้แบกความแค้นออกเดินทางตามล่า ก็อดแฮนด์ เพื่อสะสางเรื่องราวส่วนตัวที่ลุกลามใหญ่โตกลายเป็นเรื่องส่วนรวมระหว่างเผ่ามนุษย์ ปีศาจ ภูติ และอื่นๆ ไปแล้วเรียบร้อย ส่วนเรื่องความเท่นั้นต้องยอมรับจริงๆ ว่าฉากแอ็คชั่นของกัซนั่นกินขาด เหยี่ยงดาบแต่ละทีนี่เท่ฝุดๆ

▼ โยฮัน ลีเบิร์ต (Monster คนปีศาจ)

5667c990c880c

ปีศาจฆาตกรที่สิงอยู่ภายใต้หน้าตาหล่อๆ ของชายหนุ่มฟอร์มดี บุคลิกน่าเชื่อถือ แต่ในความเป็นจริง ทุกบทสนทนาที่เขากำลังคุยกับเราอยู่นั้น เขากำลังปลุกให้เราแสดงด้านมืดออกมาด้วยวาจาที่อ่อนหวาน และจากนั้นไม่นาน จะมีเหตุการณ์ฆาตกรรมเกิดขึ้นแน่นอน เท่มั๊ยล่ะ

▼ อัลลูการ์ด (Hellsing)

5667c9ad86c27

ความเท่แบบ Anti-Hero ในบ้านเราเคยมีการ์ตูนมังงะและ DVD อนิเมะให้ชมกันด้วย ความเก่งกาจของอัลลูการ์ดนั้นอยู่ในระดับแนวหน้าของพระเอกการ์ตูนทั้งหมด อย่างเช่น ปากดี ต่อยตีเก่ง มีพลังเหนือมนุษย์ เทเลพอร์ตได้ สะกดจิตเป็น และอื่นๆ อีกมากมาย แต่ทั้งหมดเป็นพลังด้านมืด เพราะเขาเป็นปีศาจที่ใช้ความชั่วกำจัดความชั่ว และคนๆ เดียวที่เขายอมทำตามคำสั่งคือ เฮลซิง

▼ คิระ (Death Note)

5667c9c49f121

ชื่อจริง ยางามิ ไลท์ จากเด็กหนุ่มธรรมดาที่ได้รับสมุดโน๊ตยมฑูตมาโดยบังเอิญ แต่ด้วยความเป็นอัจฉริยะจอมเผด็จการ ผู้คิดจะเปลี่ยนแปลงสังคมโลกให้ดียิ่งขึ้น โดยการกำจัดคนชั่วให้หมดไปจากโลก ทำให้เขาต้องใช่ชื่อ คิระ เพื่ออุดมการณ์ของเขาเอง เจตนาดีประสงค์ร้ายแบบนี้ถือเป็นความเท่อีกอย่างหนึ่ง ช่วงหักเหลี่ยมเฉือนคมกับ L เป็นอะไรที่มันส์มาก อ่านแล้วปวดหัวเพราะคิดตามไม่ทัน การ์ตูนฉลาดกว่าคนอ่าน (ฮา) และที่เท่ที่สุดคือใช้ให้มิสะมิสะแลกตายมฑูตแทนตัวเองนี่แหละ หลอกใช้ผู้หญิงได้โดยเจ้าตัวเต็มใจนี่ เท่สุดๆ ไปเลยลูกพี่ แมนจริงๆ (หรอ…)

▼ เซโซมารุ (เทพอสูรจิ้งจอกเงิน)

5667ca1e4a6b3

พี่ชายของอินุยาฉะ แต่หมอนี่เป็นมีความเป็นปีศาจเต็มตัว ความแข็งแกร่งเหนือกว่าอินุยาฉะและปีศาจทั้งปวงหลายขุม ที่สำคัญ เซโซมารุ มีความสุขุม เยือกเย็น ประเมินสถานการณ์ที่ทำให้ตนได้ประโยชน์ไว้ล่วงหน้าไว้หลายสเต็ป ทุกครั้งที่เขาปรากฏตัวจะรู้สึกถึงแรงกดดันและรังสีอำมหิตสูงมาก ขนาดยืนเฉยๆ นะ นี่แหละความเท่

▼ ฮิเอ (คนเก่งฟ้าประทาน)

5667ca46c8a1d

ถ้าเปรียบเทียบกันจริงๆ ในจักรวาลของโลกการ์ตูนอนิเมะแล้ว ฮิเอ น่าจะเป็นป๊ศาจที่เร็วที่สุดแล้ว โผล่มาตอนแรกเหมือนจะเป็นปีศาจ 3 ตาธรรมดาๆ หลังๆ รวมทีมกับยูสุเกะแล้วผจญภัยกันมาเรื่อยๆ ตอนหลังเก่งสุดๆ เป็นอีกคนที่ไม่อาจมองข้ามได้เลย

▼ คาคาชิ (Naruto Shippuden)

5667ca5f6d44c

เป็นตัวละครที่โผล่มาตั้งแต่ต้นเรื่อง และดูเหมือนไม่มีอะไรมาก แต่กลับกลายเป็นตัวละครหลักในที่สุด ในหลายๆ เหตุการณ์เขามีส่วนอย่างมากในการแก้ไขปัญหาให้กับพวกนารูโตะ และยังกุมความลับหลายๆ อย่างไว้อีกด้วย คาคาชิเป็นตัวละครที่ฮิตมากอีกตัวหนึ่งในเรื่องที่ถ้าขาดไป ความสนุกจะหายไปเยอะเลย

▼ เรียวสึเกะ ทาคาฮาชิ (Initial D)

5667cae809f70

อัจฉริยะนักซิ่งผู้เยือกเย็น หนึ่งเดียวที่ บุนตะ เทพสายฟ้าแห่งหุบเขาอากินะยังยอมรับในความสามารถ ในอนิเมะบอกตรงๆ ว่าเท่กว่าในมังงะมาก อาจเป็นเพราะภาพสีหน้าที่ให้อารมณ์แบบนิ่งๆ แต่มีทีเด็ดในทุกการเข้าโค้ง เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมากในเรื่องนี้

▼ โปโตกัส ดี เอส (One Piece)

5667cb091af62

วิญญาณของเอสคงไม่สงบสุขแน่นอนถ้าไม่มีรายชื่อในลิสต์นี้ เจ้าของฉายา เอสหมัดอัคคี ชายผู้รวบรวมความเท่ทั้งหมดของการ์ตูนมังงะยุคนี้ไว้แต่เพียงผู้เดียว แม้ว่าจะเสียชีวิตไปแล้ว แต่คนอ่านกลับรู้สึกว่าเขายังอยู่ตลอดเวลา ซึ่งเป็นเรื่องมหัศจรรย์มาก ที่ตัวละครหนึ่งจะสร้างภาพจำได้ขนาดนี้ เท่จริงๆ

▼ ไค (Beyblade)

5667cb4a1868e

ความเท่ในช่วงเช้า สไตล์ช่อง 9 การ์ตูน ถ้าตื่นมาดูทันคุณจะได้พบความเท่แบบซึนดาเระ รักนะแต่ไม่กล้าแสดงออก แอบช่วยแอบเชียร์ไม่ให้เพื่อนรู้ มาแนวนี้วัยรุ่นชอบนะ มันเท่ดี แต่ผู้ใหญ่มาดูจะถามทันที เป็นไรมากมั๊ย..^^

▼ อุจิวะ มาดาระ (Naruto Shippuden)

5667cb68ebca9

ความเท่ระดับตำนานที่ได้มาจากความแข็งแกร่งเพียวๆ ไม่มีอย่างอื่นปน มาดาระเป็นนินจาที่ใช้วิชาสายเนตรวงแหวนที่แกร่งที่สุดแล้วในประวัติศาสตร์ (ของเรื่องนี้นะ ^^) แม้ว่าจะเป็นนินจาฝ่ายผู้ร้าย แต่ต้องยอมรับจริงๆ ว่า หมอนี่เก่งแฮะ เท่อ้ะ

▼ โซมะ ยูกิฮิระ (โซมะยอดนักปรุง)

5667cb7c61cad

ความเท่ไม่จำเป็นต้องมาจากการต่อสู้เสมอไป โซมะ ได้ทำให้เราเห็นแล้วว่าคุณค่าของการทำอาหารให้อร่อยนั้น ทุกครั้งที่อาหารเข้าปาก (โดยเฉพาะสาวๆ) มันฟินขนาดไหน โซมะเป็นตัวละครที่มีเป้าหมายชัดเจน ทำให้เรารู้สึกมีไฟเสมอทุกครั้งที่เราติดตามดูการทำอาหารแต่ละเมนู รู้สึกว่าอย่ายอมแพ้ สู้ต่อไป หาวิธีเข้าสิ นี่แหละความเท่ ^^

15 อันดับ ตัวละครชายสายอนิเมะที่รวบรวมมาให้นี้มีตัวไหนตรงใจกันบ้างหรือเปล่าเอ่ย ถ้าไม่มีคุณมีตัวไหนในใจแล้ว มาเล่าให้ฟังกันบ้างนะครับผม ^^