แนะนำตัวละครการ์ตูน ผ่ากฏอลเวง (Law of Ueki)

Home / ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละครการ์ตูน ผ่ากฏอลเวง (Law of Ueki)

อุเอคิ โคสุเกะ

ตัวเอกของเรื่อง เด็กม.ต้นผู้ที่ได้รับ พลังเปลี่ยนขยะในมือให้เป็นต้นไม้ โดยมีเงื่อนไขข้อจำกัดคือต้องเป็นขยะที่กำได้ในมือเท่านั้น ในช่วงกลางของเรื่องอุเอคิพบว่าตัวเขาเป็นชาวสวรรค์และสามารถใช้เทวภัณฑ์ได้ เมื่อนำพลังของเขามาผสานกับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นนวเทวภัณฑ์ ทำให้เทวภัณฑ์ของเขามีความแข็งแกร่งขึ้นมากกว่าเทวภัณฑ์ทั่วๆไป อุเอคิเป็นคนที่มีนิสัยเรื่อยๆ ออกจะเฉื่อยชา แต่เป็นคนที่เชื่อมั่นใน ความถูกต้อง อยู่เสมอ เมื่อเวลาที่มีใครต้องการความช่วยเหลือ เขาจะไม่เคยนิ่งดูดายเลยแม้แต่ครั้งเดียว นี่จึงมักจะเป็นเหตุที่ทำให้ อุเอคิเสียไซต์ไปบ่อยๆครั้ง เพื่อปกป้องช่วยเหลือคนอื่นๆ

ในเล่มที่ 15 โคบายาชิได้เปิดเผยว่า แท้จริงแล้ว พลังของอุเอคิมีลักษณะเป็น วัฏจักร ซึ่งจะแตกต่างกับพลังพิเศษของคนอื่นๆ ตรงที่ พลังของเขานั้นสามารถใช้ได้ในสองทาง คือสามารถเปลี่ยนขยะให้เป็นต้นไม้และสามารถนำส่วนหนึ่งของต้นไม้มาใช้เป็น ขยะเพื่อเปลี่ยนให้เป็นต้นไม้ต้นใหม่เพิ่มได้อีก (แต่พลังของคนอื่นๆ นั้น จะสามารถเปลี่ยนได้แค่ทางเดียวเท่านั้น เช่น เปลี่ยนผ้าคาดหัวเป็นเหล็ก แต่ไม่สามารถเปลี่ยนเหล็กให้กลายเป็นผ้าได้ (แต่เหล็กที่เปลี่ยนได้มา สามารถจะคืนกลับสภาพเดิมเป็นผ้าคาดหัวได้ ตามเงื่อนไขข้อจำกัด) ดังนั้น ด้วยคุณสมบัติพิเศษของพลังของอุเอคิ ทำให้ระดับสองของเขานั้นคือการนำพลังวัฏจักรนั้นใช้กับพลังของอีกฝ่ายหนึ่ง หรือก็คือเปลี่ยนให้พลังของอีกฝ่ายย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่ เมื่อรวมกับเทวภัณฑ์ก็จะกลายเป็นเทวภัณฑ์ที่สามารถย้อนกลับพลังของฝ่ายตรง ข้ามได้ โดยอุเอคิ ได้ตั้งชื่อให้กับการใช้พลังระดับสองของตนเองว่า “รีเวิร์ส (Reverse) ”

 

โมริ ไอ

สาวน้อยธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ได้รู้จักกับอุเอคิ และรู้เรื่องของการประลอง ด้วยเห็นว่า อุเอคิเป็นคนที่ยอมเสียสละตนเองช่วยเหลือคนอื่น บ่อยๆครั้ง แม้ว่าตนเองจะต้องเสียไซต์ไปก็ตาม ความรู้สึกประทับใจในตัวอุเอคิของเธอ ทำให้เธอตัดสินใจจะคอยช่วยเหลืออุเอคิ เพื่อที่จะช่วยปกป้องไซต์ของอุเอคิด้วย โมริมักจะติดตามและช่วยเหลืออุเอคิไปทุกที่ จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์ที่ อินุมารุ จำเป็นต้องตัดสินใจมอบพลังพิเศษให้โมริ ทำให้เธอมีโอกาสได้ตัดสินใจที่จะเข้าร่วมการประลองในรอบสองด้วย และเธอก็ตกลง เพื่อที่จะได้ช่วยเหลืออุเอคิได้อีกคนหนึ่ง แต่เธอตกลงเข้าร่วมการประลอง โดยทั้งๆที่ เธอยังไม่รู้จักพลังพิเศษของตัวเองเลย เนื่องจากอินุมารุยังไม่ทันจะได้บอกพลังพิเศษของเธอซะก่อน แล้วอย่างนี้เธอจะทำอะไรได้ในการประลองนี้เหรอนี่

ในภายหลัง โมริก็ได้ทราบว่า พลังของตนเองคือ พลังเปลี่ยนอีกฝ่ายให้เป็นคนรักแว่นตา โดยมีเงื่อนไขคือต้องให้อีกฝ่ายโพสท่าไร้เดียงสา (เอามือ2ข้างมาไว้ที่ริมฝีปาก แล้วยกขาขวาไปข้างหลัง) เมื่อพลังนี้ทำงานจะสามารถล้างสมองให้อีกฝ่ายยอมทำทุกอย่างเพื่อแว่นตาทุก ชนิด ซึ่งเป็นพลังที่ค่อนข้างจะเหมาะกับเธออยู่เหมือนกัน เพราะเธอเองก็มีแว่นตาติดตัวอยู่เสมอๆ (เงื่อนไขค่อนข้างยาก ยกเว้นใช้กับคนปัญญาอ่อน) ในเรื่องใช้แค่ไม่กี่ครั้ง แต่มันก็ทำให้ชนะมาได้ แว่นตาของโมริที่เธอมักจะคาดไว้ที่หน้าผากนั้น เป็นแว่นสายตายาว เธอจะใส่เฉพาะตอนอ่านหนังสือหรือตอนจดบันทึก บางครั้งเธอจะทำอาหารให้อุเอคิและคนอื่นๆได้กินกัน ซึ่งแต่ละอย่างล้วนหน้าตาสยองทั้งนั้น แต่รสชาติอร่อยผิดกับหน้าตาอาหารเสียอีก