Brave Frozen The Little Mermaid การ์ตูน ดิสนีย์ ราพันเซล เจ้าหญิงดิสนีย์

เผยโฉม 14 เจ้าหญิงดิสนีย์ เวอร์ชั่น 3 มิติ สวยสมจริง ต่างจากต้นฉบับแค่ไหน ต้องดู!!

Home / ข่าวการ์ตูน, ตัวละครการ์ตูน / เผยโฉม 14 เจ้าหญิงดิสนีย์ เวอร์ชั่น 3 มิติ สวยสมจริง ต่างจากต้นฉบับแค่ไหน ต้องดู!!

เชื่อว่าไม่มีใครไม่รู้จักเจ้าหญิงดิสนีย์ ไม่ว่าจะเป็นเพศไหน คุณต้องเคยอ่านและดูมาแล้วแน่นอน แต่ว่าหลายๆ เรื่องนั้นเป็นแบบ 2 มิติ มีเพียงไม่กี่เรื่องที่ถูกทำเป็น 3 มิติ ซึ่งเจ้าหญิงดิสนีย์ก็มีอยู่หลายตัว แต่ที่ถูกแต่งตั้งและโปรโมทบนเว็บไซต์ทางการในแฟรนไชส์ Disney Princess (เจ้าหญิงดิสนีย์) ที่จัดตั้งเมื่อปี 2000 นั้น มี 11 ตัวละคร ได้แก่ สโนว์ไวท์ (Snow white and the seven dwarfs), ซินเดอเรลล่า (Cinderella), ออโรร่า (Sleeping Beauty), แอเรียล (The Little Mermaid), เบลล์ (Beauty and the Beast), จัสมิน (Aladdin), โพคาฮอนทัส (Pocahontas), มู่หลาน (Mulan), เทียนา (The Princess and the frog), ราพันเซล (Tangled),เมอริดา (Brave)

และ โมอาน่า (Moana) ลูกสาวชาวเผ่า โมทูนุย จากหมู่เกาะทะเลใต้ ที่มีแพลนจะถูกนำเข้าไลน์เจ้าหญิง เริ่มมีการโปรโมทผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ ของดิสนีย์ ตั้งแต่แอนิเมชั่นออกฉายในปี 2016 ซึ่งต้องรอประกาศแต่งตั้งว่าจะเข้าเป็น Disney Princess อย่างเป็นทางการเมื่อไร หรือจะได้เข้าไหม?

ส่วน 2 พี่น้อง เอลซ่า กับ อันนา จาก Frozen นั้น ถูกจัดไปอยู่ในไลน์ Frozen เนื่องจากดังเปรี้ยง โดยไม่ต้องรวมเข้าแก๊งเจ้าหญิงก็ขายได้ แต่แฟนๆ ก็รับรู้ว่าทั้ง 2 คือ เจ้าหญิงดิสนีย์ เช่นกัน

ซึ่ง 14 เจ้าหญิงดิสนีย์ ที่กล่าวชื่อมานั้น พวกเธอทั้งหมดได้ไปปรากฏตัวรวมกันในแอนิเมชั่น Ralph Breaks the Internet หรือ Wreck-It Ralph 2 ที่เข้าฉายในไทยวันที่ 21 พฤศจิกายน 2561 หลังจากแฟนๆ ได้ดู ก็ทำเอาฮือฮา เพราะว่าเจ้าหญิงบางองค์เพิ่งถูกแปลงโฉมให้เป็นรูปแบบ 3 มิติครั้งแรก (ยกเว้น ราพันเซล เมอริดา เอลซ่า อันนา และโมอาน่า) เรามาลองเทียบเจ้าหญิงฉบับออริจินอล และแบบ 3 มิติ ว่าจะเหมือนหรือแตกต่างกันแค่ไหน??

 

1.สโนว์ไวท์ จาก สโนว์ไวท์กับคนแคระทั้งเจ็ด (Snow White and the Seven Dwarfs)

เจ้าหญิงผิวขาวราวหิมะ ที่ถูกปล่อยออกมาเป็นเจ้าหญิงองค์แรก ทำให้เด็กหญิงเพ้อฝันอยากจะจุมพิตกับเจ้าชาย

 

2.ซินเดอเรลล่า จาก ซินเดอเรลล่า (Cinderella)

หญิงสาวที่พบรักกับเจ้าชายรูปงามในงานเต้นรำ กับรองเท้าแก้ว ที่มีบทบาทสำคัญที่ทำให้เธอกลายเป็นเจ้าหญิง แม้จะเคยถูกนำมาทำไลฟ์ แอคชั่น แต่แบบแอนิเมชั่น 3 มิติ ยังไม่เคยนะ

ซินเดอเรลล่า เวอร์ชั่นคนแสดง

 

3.ออโรร่า จาก เจ้าหญิงนิทรา (Sleeping Beauty)

เกิดมาเป็นเจ้าหญิง แต่ชีวิตอาภัพ ถูกกีดกันจากเข็มเย็บผ้า พอถูกทำเวอร์ชั่นคนแสดง เนื้อหาถูกเล่าต่างจากการ์ตูน จนทำให้เจ้าชายไม่มีบทบาทเลย

แอล แฟนนิ่ง เจ้าหญิงออโรร่า ผู้เลอโฉม ในไลฟ์ แอคชั่น

 

4.แอเรียล จาก เงือกน้อยผจญภัย (The Little Mermaid)

เจ้าหญิงเงือกน้อยผมสีแดง เสียงใสไพเราะ มีพ่อเป็นกษัตริย์ครองเมืองใต้มหาสมุทร การ์ตูนดิสนีย์ที่ทำให้หลายคนคิดว่านางเงือกอาจจะมีจริงๆ บนโลกใบนี้ และต่างเฝ้ารอชมเวอร์ชั่นคนแสดงมากที่สุด

 

5.เบลล์ จาก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร (Beauty and the Beast)

เรื่องราวของหญิงสาวสามัญชน ที่ต้องไปอยู่กับอสูรเพื่อช่วยพ่อ แต่อสูรนั้นกลับเป็นเจ้าชายที่ถูกสาป เธอจึงกลายเป็นเจ้าหญิง เพราะได้แต่งงานกับเจ้าชายนั่นเอง ซึ่งในเวอร์ชั่นคนแสดง ได้รับการตอบรับอย่างท่วมท้น ตั้งแต่การแคสต์นักแสดงนำ บท เบลล์ เหมือนแต่งรอ เอมม่า วัตสัน อย่างไรอย่างนั้น

 

6.จัสมิน จาก อลาดินกับตะเกียงวิเศษ (Aladdin)

เจ้าหญิงผิวสีน้ำผึ้ง สไตล์อินเดีย ธิดาสุลต่านแห่งเมืองอักบาราห์ ที่มีเสือเป็นเพื่อนสนิท เธอมีนิสัยซนๆ รั้นๆ ชอบหนีออกจากวังไปเที่ยวในหมู่บ้าน จนมาพบรักกับ อลาดิน ชายหนุ่มที่เป็นเพียงสามัญชน ไม่ใช่เจ้าชาย และสีชุดยังถูกปรับจากต้นฉบับเดิมที่สีฟ้า มาเป็นสีเทอร์ควอยซ์ เพราะด้วยอาจจะไม่อยากให้ซ้ำกับชุดของซินเดอเรลล่า ที่เป็นสีฟ้า

 

7.โพคาฮอนทัส จาก โพคาฮอนทัส (Pocahontas)

โพคาฮอนทัส เป็นการ์ตูนดิสนีย์ที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริง ของโพคาฮอนทัส (ค.ศ. 1595 – ค.ศ. 1617) ชื่อจริง “มาโตอาคา” เจ้าหญิงชนพื้นเมืองอเมริกัน เป็นธิดาของ “พาวฮาทาน” หัวหน้าเผ่า เกิดใกล้เมืองเจมส์ทาวน์ อาณานิคมเวอร์จิเนีย เธอเป็นบุคคลสำคัญในการรักษาสันติภาพระหว่างชาวอาณานิคมอังกฤษกับชนเผ่าอินเดียนแดง ได้เป็นผู้ช่วยชีวิตนักผจญภัยชาวอังกฤษที่ชื่อ จอห์น สมิธ ที่กำลังจะถูกชนเผ่าของเธอประหารชีวิต

 

8.มู่หลาน จาก มู่หลาน (Mulan)

ดิสนีย์ ปริ้นเซส องค์เดียว ที่เข้ามาโดยไม่ได้มีสายเลือดจากราชวงศ์ หรือจากการแต่งงาน ทำออกมาเป็นแอนิเมชั่นเมื่อปี 1998 ทำรายได้ไปทั่วโลก 304.6 ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 9,900 ล้านบาท และยังถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำ (Gloden Globe) และรางวัลออสการ์อีกด้วย และในปี 2019 นี้ เราจะได้ชมมู่หลานฉบับคนแสดง ซึ่งได้ หลิวอี้เฟย นักแสดงสาวชาวจีนชื่อดัง มารับบท มู่หลาน

9.เทียน่า จาก มหัศจรรย์มนต์รักเจ้าชายกบ (The Princess and the Frog)

เจ้าหญิงผิวสีดำครั้งแรกของดิสนีย์ ที่ฉีกกฎ ว่าเจ้าหญิงต้องผิวขาว ผมบลอนซ์ ตาสีฟ้า ชุดก็ถูกปรับจากสีฟ้า มาเป็นสีเขียว เหตุผล ก็คงไม่อยากให้สีชุดของเจ้าหญิงซ้ำกัน

 

10.ราพันเซล จาก ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ (Tangled)

เจ้าหญิงผมยาว ที่ถูกตัวร้ายขโมยไปเลี้ยงบนหอคอยสูง ถูกนำมาสร้างเป็นแอนิเมชั่นเป็นลำดับที่ 50 ของวอล์ท ดิสนีย์ เมื่อปี 2010

 

11.เมอริดา จาก นักรบสาวหัวใจมหากาฬ (Brave)

สาวน้อยผมหยิกสีส้ม นักธนูมือฉมัง ธิดาหัวรั้นของกษัตริย์เฟอร์กัส และราชินีเอลินอร์ ที่ถูกนำมาทำเป็นแอนิเมชั่น เมื่อปี 2012

 

12.เอลซ่า จาก ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen)

กลายเป็นกระแส เอลซ่าฟีเวอร์ ไม่ว่าเด็กหรือผู้ใหญ่อยากจะเป็นเธอกันทั้งบ้านทั้งเมือง มีชุดคอสเพลย์ขายเกลื่อนตลาด แบบที่ไม่เคยเป็นมาก่อน เธอไม่ได้เข้าไปโปรโมทในไลน์เจ้าหญิงดิสนีย์ แต่ถูกแยกมาทำไลน์ใหม่ Frozen อาจจะด้วยกระแสที่ดังจนสามารถขายได้ด้วยตัวเอง หรือเพราะเธอคือ ราชินีหิมะ ผู้ปกครองดินแดนนะ?

 

13.อันนา จาก ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ (Frozen)

เจ้าหญิงองค์น้อย น้องสาว เอลซ่า ที่ถูกจัดโปรโมทในแฟรนไชส์ Frozen ร่วมกับพี่สาว

 

14.โมอาน่า จาก โมอาน่า ผจญภัยตำนานหมู่เกาะทะเลใต้ (Moana)

เจ้าหญิงอย่างไม่เป็นทางการของดิสนีย์ กำลังโปรโมท เพื่อรอเข้าร่วมแฟรนไชส์ Disney Princess เธอมีเชื้อชาติเป็นโพลีนีเซียน ลูกสาวหัวหน้าชนเผ่า ‘โมทูนุย’ ซึ่งเป็นหนึ่งในชนเผ่าที่อาศัยอยู่ในภูมิภาคโพลีนีเซีย ภายในเขตโอเชียเนีย เป็นกลุ่มหมู่เกาะในมหาสมุทรแปซิฟิก ซึ่งก็ถือได้ว่าเธอเป็นเจ้าหญิงแห่งหมู่เกาะ