Comic Marvel การ์ตูน

10 ตัวร้ายสาวสวย ที่โหดที่สุด ในจักรวาล Marvel

Home / American-hero, ตัวละครการ์ตูน / 10 ตัวร้ายสาวสวย ที่โหดที่สุด ในจักรวาล Marvel

 

เราได้พาไปดู ฮีโร่สาว Marvel ที่แข่งแกร่งที่สุดแล้ว ลองหันมาดูตัวร้ายสาวสวยสุดโหดกันบ้าง บอกเลยว่าฤทธิ์เดชของพวกเธอ ทำเอาจักรวาลปั่นป่วนไปเลยล่ะ เชื่อว่าน่าจะมีหลายๆ คนชื่นชอบในตัวพวกเธอไม่มากก็น้อย เพราะเดี๋ยวนี้ตัวร้ายก็กลายเป็นตัวละครที่ถูกหลงใหลไม่แพ้กับฮีโร่

 

1.Hela

Hela เทพีแห่งความตาย ตัวร้ายที่เพิ่งจะโผล่มาในภาพยนตร์ Thor: Ragnarok แค่เพียงมาถึง เธอก็ทำเอาแอสการ์ดล่มสลาย แถมยังบีบฆ้อนธอร์แตกออกเป็นเสี่ยงๆ ส่วนในเวอร์ชั่นคอมิคส์ ใครได้อ่านน่าจะรู้จักความร้ายของเธอเป็นอย่างดี เฮลา เกิดในโยทันไฮม์ ดินแดนของพวกยักษ์ เธอเป็นลูกของโลกิ กับยักษ์สาว Angrboda เธอครองอาณาจักร Hel กับ Nifleheim คอยดูแลเหล่าวิญญาณของชาวแอสการ์ด คุณสมบัติความร้ายกาจ นอกจากการต่อสู้ที่ไม่แพ้ชายใด เธอยังสามารถเรียกเหล่าดวงวิญญาณจากโลกแห่งความตายขึ้นมาต่อสู้ นอกจากนี้ ยังสามารถจะชุบหรือพรากชีวิตใครก็ได้ เพียงแค่ปลายนิ้วสัมผัส และยังสามารถสร้างภาพมายาลวงตาได้อีกด้วย ซึ่งขุมพลังวิเศษนี้ ก็มาจากเสื้อคลุมของเธอ หากขาดมัน เธอก็จะไร้อำนาจทันที

 

 

2.Mystique (Raven Darkholme)

Raven Darkholme หรือ Mystique สาวกลายพันธุ์ผิวสีฟ้า ที่สามารถแปลงร่างเป็นอะไร หรือใครก็ได้ และเหมือนทุกส่วนแบบไม่ผิดเพี้ยนสักนิด ไม่ว่าจะเสียง ลายนิ้วมือ ม่านตา จึงทำให้เธอน่ากลัวสุดๆ เพราะในหลายๆ ครั้งเธอปลอมเป็นผู้มีอำนาจสั่งการต่างๆ แล้วลอบสังหารคนอย่างง่ายดาย เพียงแค่ปลอมเป็นคนใกล้ตัว ผิวหนังของเธอมีคุณสมบัติพิเศษ มันสามารถพรางให้เข้ากับสภาพแวดล้อม หรือพื้นผิว แถมยังแข็งแรง ช่วยเป็นเกราะป้องกันการปะทะ แล้วยังทำให้เธอแก่ช้า อายุเธอคาดว่าน่าจะ 100 กว่าปีไปแล้ว แต่ยังดูสาวสวย

 

3.Black Mariah  (Mariah Dillard)

มารายห์ ดิลลาร์ด สาวร่างใหญ่หัวหน้ากลุ่ม Rat Pack แก๊งอาชญากรในนิวยอร์ก ฉลาดแกมโกงและเป็นนักข่มขู่ แก๊งของเธอเรียกว่าเป็นตัวป่วนของเมือง ทำงานผิดกฎหมายต่างๆ ใช้รถพยาบาลปลอมไปรับศพคนตาย จากนั้นขโมยสิ่งของมีค่าจากผู้ตาย จากนั้นก็ค้ายาเสพติด รวมถึงยา Acid Z ซึ่งเป็นยาที่ทำให้ผู้ใช้กลายเป็นคนบ้าและฆ่าตัวตาย แม้ว่าเธอจะไม่มีพลังอำนาจวิเศษ แต่ถ้าโดนแรงหมัดของเธอเข้าไม่มีทางรอด เพราะมันสามารถทำให้คนนั้นลอยทะลุห้องออกไปเลย นอกจากนี้ ยังมีอาวุธที่แปลกไม่เหมือนใคร เธอใช้เข็มถักนิตติ้งในการสังหาร และเธอก้ยังเป็น 1 ในสมาชิกของ New Pride ซึ่งได้รับการรื้อฟื้นโดยอดีตสมาชิก Alex Wilder

 

 

4.Typhoid Mary (Mary Alice Walker)

Mary Alice Walker สาวสวยหลายบุคลิก ที่เหมือนมี 3 คนในร่างเดียว Mary Walker สาวขี้กลัว และจดจำสิ่งที่ตัวเองทำลงไปไม่ได้ แต่เมื่อกลายเป็น Typhoid บุคลิกที่เกิดขึ้นจากการถูกล่วงละเมิดในวัยเด็ก จะมีอาการไข้สูง แข็งแรง ไม่สามารถควบคุมได้ เธอฆ่า และทำงานให้กับ Kingpin และสุดท้าย บุคลิกที่แย่ที่สุด Bloody Mary โหดร้าย, ซาดิสต์ เกลียดผู้ชายทุกคน นอกเหนือจากชื่อเหล่านี้แล้ว เธอยังได้พัฒนาบุคลิกภาพมากขึ้นเรื่อย ๆ เธอสามารถควบคุมไฟด้วยกระแสจิต ให้วัตถุ หรือใครลุกไหม้ก็ได้ และยังเคลื่อนย้าย ควบคุมวัตถุต่างๆ เป็น 100 ตัน ได้ตามใจนึก โดยไม่ต้องสัมผัส

 

5.Dark Phoenix (Jean Grey)

Jean สาวกลายพันธุ์พลังล้นเหลือ จนทำให้เธอ จากฮีโร่กลายเป็นวายร้ายที่เกินจะควบคุม หลังจากสูญเสียไซคลอปส์ เธอก็โกรธจัดจนพลังล้นทะลัก ถูกด้านมืดเข้าครอบงำ กลายเป็น Dark Phoenix ที่พร้อมทำลายล้างแผดเผาทุกอย่างที่ขวางหน้า จนทำลายดาวไปดวงหนึ่ง เกิดซูเปอร์โนวา ฆ่าผู้คนดับสูญไปนับพันล้านชีวิต เพราะด้วยพลังเธอนั้นเกิดจากกระแสจิต เธอคิดจะทำสิ่งใดก็ได้ ยิ่งเป็นพลังด้านมืดด้วยแล้ว เชื่อเถอะว่าคุณไม่อยากทำให้เธอโกรธหรอก

 

6.Lady Deathstrike (Yuriko Oyama)

Yuriko Oyama ลูกสาวของ Kenji Oyama อดีตนักบินของ Japanese kamikaze ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่กลายมาเป็นนักวิทยาศาสตร์ที่คิดค้นเกี่ยวกับการเชื่อม Adamentium เข้ากับกระดูกของมนุษย์ เพื่อจะสร้างกองทัพญี่ปุ่น แต่งานวิจัยของเขาถูกขโมย และมาถูกใช้กับ Wolverine เธอจึงคิดว่าวูล์ฟเวอรีนขโมยงานวิจัยของพ่อเธอ จึงมาเป็น Lady Deathstrike นักฆ่าที่มีทักษะการต่อสู้ดาบอันเชี่ยวชาญ เพื่อที่จะตามแก้แค้นวูล์ฟเวอรีน แต่ก็จัดการไม่ได้สักที เธอจึงตัดสินใจให้ Spiral เปลี่ยนเธอกลายเป็นหุ่นยนต์ หลังจากอัพเกรดเป็นไซบอร์ก เธอแข็งแรง ว่องไว ทนทานความเจ็บปวด ซ่อมแซมร่างกายที่เสียหาย และที่สำคัญเธอมีกรงเล็บ Adamantium ที่สามารถตัดผ่านทุกสิ่งได้ ยกเว้นตัวมันเองและไวเบรเนียม สามารถเชื่อมต่อกับคอมพิวเตอร์ ทั้งในระยะไกลระยะใกล้ได้ เชื่อมสมองตัวเองเข้ากับคอมพิวเตอร์เพื่อดาวน์โหลดและเข้าถึงข้อมูล และสามารถอัพโหลดจิตลงคอมพิวเตอร์เพื่อเข้าสู่ร่างใหม่ได้ หากร่างกายเดิมถูกทำลาย

 

 

7.Nightshade (Tilda Johnson)

Tilda Johnson รู้จักกันดีในชื่อ Nightshade มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาตร์ ชีวะ พันธุกรรม เธอสร้างสารเคมีในการควบคุมสะกดจิตมนุษย์ เธอเอาความรู้ที่มีวิจัยจนสามารถสร้างมนุษย์หมาป่าได้ และสร้าง Cyberberant เพื่อต่อสู้กับศัตรู โดยขับเคลื่อนด้วยพลังจิต นอกจากนี้ ยังประดิษฐ์ถุงมือกรด สามารถเผาไหม้ทำลายเกราะไวเบรเนียม ของ Black Panther ได้

 

8.Enchantress (Amora)

Amora หรือ Enchantress หนึ่งในแม่มดที่มีอำนาจมากที่สุดในแอสการ์ด ตอนแรกเธอได้รับการถ่ายทอดวิชาตจาก Karnilla ก่อนที่จะถูกไล่ออกเนื่องจากขาดระเบียบวินัย เธอจึงไปเรียนเวทมนตร์จากคนอื่น ไปเรียนรู้เคล็ดลับต่างๆ มากมาย โดยเธอมีเวทมนตร์ คือ ทำให้อัมพาต แปลงธาตุ ควบคุมเวลา นอกจากนี้ ด้วยความงามและเวทมนตร์ ทำให้เธอมีแรงดึงดูดต่อเพศตรงข้าม ไม่ว่าเทพหรือมนุษย์ ควบคุมจิตใจคนอื่นได้

 

 

9.Titania ( Mary MacPherran)

Mary MacPherran สาวน้อยที่คลอดก่อนกำหนด จากครอบครัวยากจน จึงทำให้เธอมีรูปร่างที่ผอมบาง เมื่อเข้าโรงเรียนก็ถูกเพื่อนๆ ล้อ รังแกต่างๆ นานา จนวันหนึ่งเธอได้พบกับ Doctor Doom เธอขอให้เขาเปลี่ยนเธอให้แข็งแกร่ง โดยการยอมเข้าร่วมทีมกับเขา และแน่นอน เธอได้กลายเป็น ไททาเนีย สาวน้อยทรงพลัง ที่มีความแข่งแกร่งอดทนเหนือมนุษย์ ทนต่อการบาดเจ็บต่างๆ เป็นอริกับ She-Hulk เพราะเธออยากเอาชนะว่าใครมีความแข็งแกร่งที่สุด ไททาเนีย เป็นสมาชิกของ Masters of Evil, The Frightful Four และ Femizons

 

10.Emma Frost

เอมมา เกรซ ฟรอสต์ (Emma “Grace” Frost) หรือ ราชินีขาว เป็นอีกตัวละครที่ผู้อ่านให้ความสนใจ และชื่นชอบในคาแรคเตอร์ สวยสง่า ทรงพลัง เอมมาเป็นมนุษย์กลายพันธุ์ระดับโอเมก้า เธอมีพลังจิตสามารถอ่านความคิด ใช้ควบคุมจิตใจผู้คน ล้างสมอง ลบความทรงจำ เปลี่ยนความคิด และถ่ายทอดความคิดได้ แบบเดียวกับพลังของศาสตราจารย์เอ็กซ์ และยังเปลี่ยนร่างให้กลายเป็นเพชร อัญมณีที่แข็งแกร่งที่สุด แต่ต้องแลกกับการไม่สามารถใช้พลังจิตได้ โดยประวัติ เธอนั้นเป็นทายาทตระกูลร่ำรวยแห่งหนึ่งในรัฐแมสซาซูเซ็ทท์ส แต่ถูกพ่อทำร้าย ทำให้เธอกลายเป็นคนเก็บกด เธอจึงหันมาค่อยๆ พัฒนาพลังจิตของตัวเองเพื่อจะเอาคืนพ่อ แล้วออกจากบ้านแล้วไปเข้ากลุ่ม เฮลไฟร์คลับ ของ เซบาสเตียน ชอว์ เสาะหามนุษย์กลายพันธุ์วัยเด็กๆ มาเลี้ยงดูให้การศึกษา เพื่อเป็นกำลังหลักในการยึดโลกและต่อกรกับทีม X-Men แต่สุดท้ายเธอก็กลายเป็นสมาชิกทีม X-Men และเป็นอาจารย์สอนมนุษย์กลายพันธุ์ที่โรงเรียนของเซเวียร์