10 ปริศนาจากการ์ตูนดัง ที่ถูกไขข้อข้องใจให้กระจ่าง(มั้ง)?

Home / ตัวละครการ์ตูน / 10 ปริศนาจากการ์ตูนดัง ที่ถูกไขข้อข้องใจให้กระจ่าง(มั้ง)?

ขึ้นชื่อว่า การ์ตูน ก็คือเรื่องราวงที่แต่งขึ้น บ้างอิงจากความเป็นจริง บ้างอิงจากจินตนาการล้วนๆ แต่ก็ยังมีคนขี้สงสัย ซึ่งแน่นอนไม่ใช่เด็กๆ แต่เป็นผู้ใหญ่อย่างเราๆ ที่พอโตขึ้นก็เริ่มจะตั้งคำถามกับมัน อยากจะผูกโยงให้เข้ากับความเป็นจริง ว่าจริงๆ แล้วละครนั้นคืออะไร เป็นอะไร หรือเกี่ยวข้องยังไงกับคนนั้นคนนี้ ลองมาดูข้อสงสัยยอดฮิต ที่คนดูสงสัยกัน ว่าจะมีอะไร แล้วมันถูกไขให้กระจ่างแล้วหรือยัง?

 

1.สกูปี้ดูสายพันธุ์อะไร?

เจ้าสกูบี้-ดู เป็นสุนัขพันธุ์เกรท เดน ซึ่งทางผู้สร้างเคยเล่าว่า ใช้สุนัขพันธุ์นี้เป็นต้นแบบในการพัฒนาสกูบี้-ดู โดยเปลี่ยนให้มันเป็นสีน้ำตาล และเพิ่มจุดบนตัวเพื่อเพิ่มเอกลักษณ์ให้มัน จนทำให้ใครหลายคนงง

 

2.โดนัลด์ ดั๊ก กินพวกพ้องเดียวกัน?

มันจะมีอยู่ตอนหนึ่ง ที่เจ้าโดนัลด์เสิร์ฟอาหารให้หลานๆ ซึ่งมีหน้าตาคล้ายเป็ดย่าง จึงทำให้หลายคนคิดว่า โดนัลด์ ดั๊ก กินพวกเดียวกันเอง แต่ความจริงแล้ว มันคือไก่งวง เพราะตอนดังกล่าวออกฉาย ในช่วงเทศกาลวันขอบคุณพระเจ้าพอดี

 

3.เจอร์รี่ หนูใน ทอม แอนด์ เจอร์รี่ เป็นตัวผู้หรือตัวเมีย?

ตัวนี้จริงๆ ในหลายๆ ตอนก็แสดงให้เห็นว่าเป็นตัวผู้นะ

 

4.ทำไมใน การ์ตูน ทอม แอนด์ เจอร์รี่ ถึงไม่เห็นคนเต็มๆ

เพราะทางผู้สร้างตั้งใจให้เราเห็น แบบมุมมองของสัตว์ เวลามีคนเดินผ่านก็เลยมองเห็นแค่ที่สัตว์มองเห็น ตัวละครที่เป็นคน จึงโผล่มาแค่แขน หรือขา ส่วนใดส่วนนึงเท่านั้น แต่ก็มีอยู่ตอน ที่เราได้เห็นหน้าของเจ้าของทอม แมวในเรื่องแบบเต็มๆ

 

5.ซันเบบี้ ในเทเลทับบี้ ตอนนี้เป็นยังไง?

เธอมีชื่อว่า เจสสิก้า สมิธ อายุ 23 ปีแล้ว ซึ่งเรื่องราวการแคสเธอมาเล่นเป็นพระอาทิตย์ดวงน้อยน่าสนใจมาก โดยเริ่มาจากคุณหมอในโรงพยาบาลเด็กคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนกับผู้ผลิตเทเลทับบี้ บอกเขาว่าให้ลองหาเด็กที่ยิ้มน่ารักๆ มาแคสต์บทพระอาทิตย์ให้หน่อย คุณหมอจึงมาเจอรอยยิ้มสุดสดใสของเจสสิก้านี่แหละ

 

6.The Simpsons ทำไมถึงตัวสีเหลือง?

แมต เกรนิ่ง ผู้ให้กำเนิดครอบครัวตัวเหลืองนี้ คิดว่ารายการโทรทัศน์ในสมัยนั้นมันดูจืดชืดไป ต้องเพิ่มสีสันบ้าง รวมถึงเขารู้สึกเบื่อสีชมพู ที่มีเกลื่อนในขณะนั้นมาก จนกระทั่งทีมแอนิเมเตอร์วาดโครงร่างของสมาชิกครอบครัวซิมป์สันส์ออกมาเป็นสีเหลือง เกรนิ่งชอบมาก พร้อมบอกว่ามันจะต้องฮิตอย่างแน่นอน

 

7.ทำไมตัวการ์ตูนส่วนมากมี 4 นิ้ว?

เหตุผลง่ายๆ คือมันช่วยประหยัดเงิน และเวลาให้กับทีมผู้สร้างอย่างมหาศาล หลายคนอาจจะคิดว่า แค่นิ้วเดียวมันจะไปเสียเวลาอะไรขนาดนั้น แต่ลองคิดในมุมทีมสร้าง พวกเขาต้องวาดตัวละครเดิมๆ เป็นร้อยๆ พันๆ ครั้ง การตัดนิ้วออกไป 1 นิ้ว มันจะช่วยร่นเวลาการทำงานให้ทีมสร้างอย่างมาก

 

8.ทำไม เต่านินจา ถึงมีชื่อเหมือนจิตรกร?

เริ่มแรกผู้เขียนหนังสือการ์ตูนเรื่องนี้ Kevin Eastman และ Peter Laird ตั้งใจจะตั้งชื่อให้เต่านินจาเป็นภาษาญี่ปุ่นโบราณ แต่ต่อมาก็นึกสนุก เลยเปลี่ยนเป็นตั้งตามชื่อศิลปินชื่อดังในยุคฟื้นฟูศิลปวิทยาการแทน Michelangelo, Leonardo, Raphael, และ Bernini แต่ Bernini ออกเสียงไม่ค่อยเพราะ จึงได้เปลี่ยนมาเป็น Donatello

 

9.เจ้าหญิงดิสนีย์ทุกตัว ทำไมกำพร้าแม่?

ที่มาของเรื่องนี้ มาจากโศกนาฏกรรมสลดที่เกิดขึ้นกับตัววอลต์ ดิสนีย์เอง โดยเขาเพิ่งซื้อบ้านหลังใหม่เอาไว้อาศัยอยู่กับแม่ แต่ไม่นานแม่ของเขาก็จากไปเนื่องจากแก๊สรั่ว ด้วยความรู้สึกผิด ทำให้ดิสนีย์พยายามจะไม่พูดถึงพ่อแม่ของเหล่าเจ้าหญิงดิสนีย์ แต่นี่มันเป็นแค่ทฤษฎีเล่าต่อกันมา แต่ความจริงนั้น ถูกคิดมาอย่างดีแล้ว เพื่อต้องการให้เหล่าเจ้าหญิงรู้สึกเหงา ขาดคนดูแลเอาใจใส่ แต่ยังเข้มแข็ง เป็นวีรสตรี ซึ่งกลุ่มคนดูหลักคือเด็กหญิงนั่นเอง

 

10.ทาร์ซาน เป็นน้องชายของอันนา กับเอลซ่าใช่ไหม?

ตามคำบอกเล่าของ คริส บัค ผู้กำกับร่วม Frozen และกำกับ Tarzan ว่า พระราชาและราชินีแห่งอเรนเดลไม่ได้ตายเพราะเรือล่ม ทั้งสองรอดชีวิตและเกยตื้นมาบนเกาะแห่งหนึ่ง แต่ก่อนหน้านั้น ราชินีได้คลอดลูกชายออกมา หลังจากเกยฝั่งขึ้นมาบนเกาะ ทั้งพระราชาและราชินี ได้ช่วยกันสร้างบ้านต้นไม้เพื่ออยู่อาศัยกันที่นั่น รอคอยความช่วยเหลือ จนถูกโจมตีโดยเสือดาว พ่อแม่เสียชีวิต เหลือแค่ทาร์ซาน ซึ่งจึงเป็นไปได้สูงว่าเขาคือน้องชายของเอลซ่สและอันนา

 

 

ที่มา : https://brightside.me/