การ์ตูน ญี่ปุ่น

7 คู่รัก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร จากโลกแอนิเมะ ที่จะทำให้มุมมองความรักของคุณเปลี่ยนไป

Home / Anime, Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / 7 คู่รัก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร จากโลกแอนิเมะ ที่จะทำให้มุมมองความรักของคุณเปลี่ยนไป

ในโลกแห่งนิยายแฟนตาซีที่เคยได้อ่านได้ดูสมัยเด็กๆ  เจ้าหญิง ก็ต้องคู่กับเจ้าชาย แม้จะมี โฉมงามกับเจ้าชายอสูร แต่แท้จริงแล้ว อสูร ก็คือเจ้าชายอยู่ดี จนเกิดความคิดเหมารวมตั้งแต่สมัยเด็กๆ ว่าพระเอกต้องหล่อ นางเอกต้องสวย ตัวร้ายต้องน่าเกลียด แต่ในโลกของแอนิเมะ ที่ได้อ่านเมื่อเติบโตขึ้น มีมุมมองที่หลากหลายกว่านั้น ไม่ใช่แค่ความสวยงามเพ้อฝัน จนในหลายๆ เรื่อง คนอ่านอย่างเราๆ ยังรู้สึกตะขิดตะขวงใจ ว่าไม่น่าจับมาคู่กันเลย ดูไม่เหมาะด้วยรูปร่างหน้าตาและสปีชี่ส์ ด้วยระบบความคิดเดิมๆ ถูกฝั่งไว้ในหัวเราจนยากจะสลัดทิ้ง เราลองมาดู 7 คู่รัก โฉมงามกับเจ้าชายอสูร แห่งโลกแอนิเมะ กัน

 

7. Nanami/Tomoe จาก (Kamisama Kiss) จิ้งจอกเย็นชากับสาวซ่าเทพจำเป็น

Tomoe สัตว์เทพในร่างจิ้งจอก ที่กลายมาเป็นทาสรับใช้สาวน้อย Nanami หลังจากเธอได้รับตำแหน่งปฏิบัติหน้าที่เป็นเทพอารักษ์ ที่ศาลเจ้าแห่งหนึ่ง เธอตกหลุมรัก โทโมเอะ และมีความเชื่อว่ามนุษย์และปีศาจสามารถรักและอยู่ร่วมกันได้  โทโมเอะเอง ก็รักนานามิเช่นกัน แต่พยายาามปฏิเสธเธอ เพราะความรักระหว่างมนุษย์กับสัตว์เทพเป็นเรี่องต้องห้าม จึงได้เกิดเรื่องราวพิสูจน์ความรักของทั้งคู่มากมายให้ฝ่าฟัน

 

6. Shuuji/Chise จาก (Saikano) อาวุธสุดท้ายคือเธอ

คู่รักมัธยมปลายธรรมดาๆ จิเสะ กับ ชูจิ ที่กลายเป็นเรื่องราวความรักสุดแสนดราม่า เมื่อ จิเสะ สาวน้อยใสซื่อถูกตัดแต่งร่างกายให้เป็นอาวุธชีวภาพ ควบคุมตัวเองไม่ได้ ฆ่าคนตายไปนับพัน ซึ่งชูจินั้นก็พยายามทุกวิธีทางช่วยแฟนสาว โดยไม่ได้รังเกียจสภาพร่างกายของเธอเวลาแปลงร่าง มีปืนขนาดใหญ่กว่าลำตัวงอกมาแทนแขน ทั้งยังมีปีก

 

5. Hamel/Flute จาก (Violinist of Hameln) ฮาเมรุน แห่งบทเพลงกำราบมาร

คู่รักที่มีประวัติแสนซับซ้อน ฮาเมล เป็นลูกครึ่งมนุษย์-ปีศาจ แต่กลับได้รับเลือดของราชาปีศาจมาทั้งหมด เพราะพ่อของเขาคือจอมราชาปีศาจเคสต้า จ้าวแห่งปีศาจทั้งมวล ส่วนแม่ของเขาคือสตรีศักดิ์สิทธิ์ “แพนโดร่า” หญิงสาวที่มีอำนาจในการเปิดหีบแพนโดร่าได้ ส่วน ฟลุ้ท นางเอกของเรื่อง เป็นเด็กสาววัย 15 ปีมักถูกฮาเมลจับใส่ชุดประหลาด ไม่ก็ถูกใช้เป็นเครื่องมือหรืออาวุธ ในตอนแรกเรารู้แต่เพียงว่าเธอเป็นเด็กกำพร้าที่ถูกคุณปู่ใจดีในหมู่บ้านสตาคัตเก็บมาเลี้ยง แต่แท้จริงนั้นเธอเป็นถึงเจ้าหญิงรัชทายาทแห่งสฟอลเซ็นต์ ที่หายสาบสูญไปเมื่อ 15 ปีก่อน ในครั้งที่กองทัพโลกปีศาจยกพลบุกสฟอลเซ็นต์ ด้วยสายเลือดศักดิ์สิทธิ์ในตัวเธอทำให้เธอมีพลังในการเยียวยารักษา แต่มันก็ต้องแลกมาด้วยอายุขัยของเธอที่จะลดลงทุกครั้งที่ใช้พลัง

 

4. Briareos/Deunan จาก (Appleseed)  สงครามโลกันตร์จักรกล

Deunan มนุษย์สาวที่เสียแม่ไปตั้งแต่เด็ก เติบโตมากับพ่อที่เป็นทหาร สอนการต่อสู่ การรบ จนได้มาเข้าทีม ESWAT หน่วยที่คอยปราบปรามศัตรู และมี Briareos เป็นคู่หู ซึ่งแต่เดิมเขาเป็นมนุษย์ แต่ว่าร่างกายได้รับบาดเจ็บจากสงคราม จึงได้กลายเป็นคนครึ่งไซบ็อก กายภาพเป็นหุ่นยนต์แทบจะทั้งหมด มี 8 ตา ที่ทำงานเหมือนหุ่นยนต์ แต่มีความรู้สึกนึกคิดแบบมนุษย์

 

3. Takeo/Rinko จาก (My Love Story!!) ไม่หล่อแต่เร้าใจ!!

เรื่องราวความรักใสๆ ของหนุ่มสาว ม.ปลาย โกดะ ทาเคโอะ เด็กหนุ่ม ม.ปลาย ร่างใหญ่ แข็งแรง ที่เพื่อนผู้ชายอยากเป็นให้ได้แบบเขา แต่กลับไม่มีสาวๆ มาตกหลุมรักเขาเลย เพราะทุกคนจะมุ่งเป้าไปที่ สุนาคาวะ มาโคโตะ แเพื่อนสนิทสมัยเด็กของเขา ที่เป็นหนุ่มหล่อหน้าตาดี แต่แล้ววันหนึ่ง เขาได้ช่วย ยามาโตะ ริงโกะ จากคนวิกลจริตบนรถไฟฟ้า และเธอก็เริ่มมองเห็นถึงจิตใจอันอ่อนโยนจากชายที่มีร่างสุงใหญ่ ที่เขาไม่กล้าแม่แต่จะบอกรัก…

 

2.Yumi/Shishio (Rurouni Kenshin) ซามูไรพเนจร

ยูมิ และ ชิชิโอะ คู่รักวายร้าย ที่เหมือนเกิดมาเป็นคู่สร้างคู่สม ทั้งสองไม่ถูกยอมรับในสังคมสมัยเมจิ เนื่องจาก ยูมิ เป็นสาวขายบริการ และ ชิชิโอะ คือแกนนำคณะปฏิวัติ

 

1. Kyo/Tohru จาก (Fruits Basket) เสน่ห์สาวข้าวปั้น

ฮอนดะ โทรุ หญิงสาวอ่อนโยน มองโลกในแง่ดี พ่อเสียไปตั้งแต่ยังเล็ก และแม่ก็ยังมาประสบอุบัติเหตุเสีบไปด้วยอีกคน เธอจึงต้องมาอยู่กับปู่ และวันนึงปู่จะต่อเติมบ้าน จึงให้เธอไปอยู่กับเพื่อน แต่เธอไม่อยากรบกวนใคร จึงมากางเต็นท์อาศัยอยู่ในป่า ซึ่งเป็นพื้นที่ของตระกูลโทมะ ตระกูลที่ต้องคำสาป ถ้าโดนเพศตรงข้ามกอดจะกลายร่างเป็นสัตว์ ยูกิ (กลายร่างเป็นหนู) ซึ่งเป็นคนในตระกูลโซมะและเป็นเพื่อนร่วมห้องเรียน จึงให้เธอมาอยู่บ้านด้วย โทรุ จึงได้มาเจอ เคียว ที่เมื่อถูกกอดจะกลายร่างเป็นแมว สัตว์ที่ไม่ได้มีอยู่ในนักษัตร ตามตำนานเรื่องเล่า ว่าแมวถูกหนูโกหก จึงไม่ได้ไปร่วมงานเลี้ยงของพระเจ้า จึงทำให้แมวไม่อยู่ในนักษัตร เมื่อโทรุเข้ามาอยู่ในบ้าน จึงทำให้คนในตระกูลโซมะครึกครื้นขึ้น โทรุได้ใช้ข้อดีของเธอคลายความเศร้าให้กับทุกๆ คน และร่วมมีความสุขไปด้วยกัน จนเกิดความสัมพันธ์พิเศษกับเคียว ที่มีร่างปีศาจแมว อยู่ข้างใน

 

ที่มา http://orzzzz.com