การ์ตูน มังงะ แมว แอนิเมชั่น

เป็นทาสต้องดู!! 9 การ์ตูนที่มีแมวเป็นตัวละครหลัก น่าฟัดสุดๆ

Home / ตัวละครการ์ตูน / เป็นทาสต้องดู!! 9 การ์ตูนที่มีแมวเป็นตัวละครหลัก น่าฟัดสุดๆ

แมว ถือเป็นสัตว์เลี้ยงอีกชนิด ที่ใกล้ชิดมนุษย์ที่สุด จึงทำให้หลายๆ ครั้งจะเห็นโผล่ไปในงานเขียนอยู่บ่อยๆ เราจึงลองไปคัดมา ว่ามีการ์ตูนเรื่องไหนบ้าง ที่มี แมว เป็นตัวละครเด่นๆ น่าสนใจ จนทาสต้องตามไปดู

1.การ์ฟิลด์ – การ์ฟิลด์

 

แมวส้ม ตัวอ้วน จอมขี้เกียจ พันธ์ุบริติชขนสั้น ที่ทำให้ผู้คนหลงรักไปทั่วโลก กับความแสบๆ กวนๆ จนกินเนสบุ๊คได้บันทึกว่า เป็นการ์ตูนช่องที่ได้รับการตีพิมพ์มากที่สุดในโลก ซึ่งถูกตีพิมพ์ในหนังสือพิมพ์กว่า 2,570 ฉบับทั่วโลก และมันยังโด่งดังและเข้าถึงกลุ่มคนได้มากขึ้น เมื่อถูกสร้างเป็น Garfield: The Movie เมื่อปี 2004 และ Garfield: A Tail of Two Kitties เมื่อปี 2006 ใครเป็นทาสแมวแล้วไม่ได้ดูเรื่องนี้ ถือว่าผิดกฎหมู่ทาสมากๆ

 

2.ทอม – ทอม แอนด์ เจอรี่

ทอม แมวแสนเกเร ที่มีศัตรูไปทั่ว และคอยแกล้งเจอร์รี่ หนูสุดฉลาดเป็นประจำ แต่ทุกๆ ครั้งเหมือนกรรมก็ย้อนเข้าตัว จนเหมือนว่าทอมโดนถูกกระทำเสียเอง คาดว่าทอม ถูกวาดมาจากแมวโคราชของไทยนี่เอง เห็นเป็นการ์ตูนแมววิ่งจับหนูแบบนี้ แต่ก็คว้ารางวัลออสการ์ได้ถึง 7 รางวัลเลยนะ ไม่ธรรมดาเลยล่ะ

 

3.พุซ อิน บูทส์ (Puss in Boots)

เป็นตัวละคร ที่มาจากแอนิเมชั่นเรื่อง เชร็ค แล้วได้รับความนิยม จนต้องเอามาทำเป็นแอนิเมชั่นเดี่ยว โดยมีท่าไม้ตายคือ ตาอ้อนสุดแบ๊ว ที่ใครเห็นเป็นต้องใจอ่อน

 

4.จี้ – บ้านนี้ต้องมีเหมียว (Chi’s Sweet Home)

จี้ ลูกแมวที่พลัดหลงกับแม่ ครอบครัวยามาดะเจอ จึงเอามาเลี้ยงที่อพาร์ทเม้นต์ แต่ดันไม่อนุญาตให้เลี้ยงสัตว์ ทุกคนเลยต้องแอบๆ เลี้ยงจี้ไว้ ด้วยความน่ารักๆ ซนๆ ของจี้ จึงทำให้ทั้งแบบมังงะและอนิเมะได้รับความนิยมมากๆ ไม่เชื่อลองไปหามาดู จะหลงความน่ารักของจี้ จนต้องขอยอมเป็นทาส

 

5.รักน้องต้องมีเหมียว! ( Nyan Koi!)

เป็นการ์ตูนที่เขียนโดย ซาโตะ ฟูจิวาระ เริ่มออกตีพิมพ์ครั้งแรกใน FlexComix Blood เมื่อวันที่ 10 สิงหาคม พ.ศ. 2550 และถูกมาทำเป็นอนิเมะ และออกอากาศตอนแรก เมื่อวันที่ 1 ตุลาคม พ.ศ. 2552 ในญี่ปุ่น มีทั้งหมด 12 ตอน เป็นเรื่องราวของ โคซากะ จุนเป นักเรียนชั้นมัธยมปลาย ผู้แพ้ขนแมว แต่วันหนึ่งเขาพยายามจะเตะกระป๋องน้ำอัดลมลงถังขยะ แต่ดันพลาดไปโดนเทวรูปแมวผู้พิทักษ์คอหัก จึงโดนคำสาปสามารถฟังและคุยกับแมวรู้เรื่อง และยังต้องมีภารกิจแก้คำสาปโดยการช่วยเหลือแมว 100 ตัว ให้ทันกำหนด ถ้าไม่ทันเขาจะกลายเป็นแมว จึงเกิดเป็นภารกิจวุ่นวาย ปนฮา ที่มีน้องแมวออกมาให้ได้เห็นตลอดทั้งเรื่อง

 

6.The Cat Returns

แอนิเมชั่นโดยสตูดิโอจิบลิ ดัดแปลงมาจากมังงะของ อาโออิ ฮิอิรางิ ที่ชื่อ Baron: The Cat Returns  เป็นเรื่องราวของเด็กสาวมัธยม ชื่อ ฮารุ เธอได้ช่วยแมวตัวหนึ่งที่กำลังโดนรถชน แต่ว่าแมวตัวนั้น คือ ลูน เจ้าชายแห่งอาณาจักรแมว พระราชาแมวเลยอยากขอบคุณ โดยให้เธอแต่งงานกับเจ้าชาย การผจญภัยอลหม่านในอาณาจักรแมวเลยเกิดขึ้น แล้วมนุษย์กับแมวจะแต่งงานกันได้จริงเหรอ?

 

7.แมวผู้พิทักษ์เซเลอร์มูน – เซเลอร์มูน

สาวกสาวเซเลอร์ น่าจะคุ้นเคยกับแมวผู้พิทักษ์เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นแมวที่มีความฉลาด และเก่งรอบด้านสุดๆ เพราะให้ความช่วยเหลือ และหาข้อมูลต่างๆ ให้เหล่าอัศวินเซเลอร์

 

8.รถบัสแมว – โทโทโร่ เพื่อนรัก

รถบัสแมว ตัวละครของ สตูดิโอจิบลิ จากเรื่องโทโทโร่ เพื่อนรัก เป็นแมวที่มีรูปร่างเหมือนรสบัสสีน้ำตาล มีห้องโดยสารเป็นขมนุ่มๆ ดวงตาสามารถส่องไฟสว่างได้ มีขาข้างละหกขาสองข้างแทนล้อ คอยทำหน้าที่รับส่งเหล่าภูติทั้งหลาย ซึ่งรถบัสแมวมีความคล่องตัวและรวดเร็วอย่างมาก แม้ในเรื่องจะโผล่ออกมาแปปเดียว แต่ความแปลกบวกความน่ารัก ก็คว้าใจคนดูไปซะอยู่หมัด ดูจากกลายเป็นผลิตภันฑ์ ของเล่น ที่เด็กๆ และผู้ใหญ่ชื่นชอบ

 

9.Goose – Captain Marvel

กูส น้องแมว ที่แย่งซีนสุดๆ ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์เรื่อง กัปตัน มาร์เวล ที่จริงแล้วภายใต้หน้าตาสุดบ๊องแบ๊ว กูส เป็นเอเลี่ยนสายพันธุ์หนึ่ง ที่เรียกว่า เฟลอร์เกน ปากของมันมีความพิเศษ คือเป็น กระเป๋ามิติจักรวาล สามารถใช้เดินทางข้ามจักรวาล และยังเก็บของต่างๆ ได้

 

ซีรีส์เรื่องสั้น ที่มีแมวเป็นสื่อความรัก