ดราก้อนบอล นักพากย์การ์ตูน อาไก เบจิต้า

อาไกราชานักพากย์การ์ตูน ยุค 80-90s ผู้ให้เสียงเบจิต้าแห่ง Dragonball

Home / ตัวละครการ์ตูน / อาไกราชานักพากย์การ์ตูน ยุค 80-90s ผู้ให้เสียงเบจิต้าแห่ง Dragonball

หลายๆ คนที่เคยดูการ์ตูนเก่าๆ มาจนถึงปัจจุบัน จะคุ้นๆ เสียงพากย์ของน้าต๋อย เซมเบ้ แต่มีอีกเสียงที่จะต้องเคยได้ยินบ่อยๆ คือเสียงของอาไก หรือ คุณไกวัล วัฒนไกร ซึ่งเป็นผู้ให้เสียงการ์ตูนเก่าๆ รวมถึงการ์ตูนใหม่ๆ ที่ฉายในบ้านเรา แทบจะทุกเรื่อง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เสียงของเจ้าชายเบจิต้า แห่ง ดราก้อนบอล

คุณไกวัล วัฒนไกร ชื่อเล่น ไก เกิดวันที่ 8 เมษายน พ.ศ. 2494 เป็นนักพากย์การ์ตูนที่มีชื่อเสียงและมีประสบการณ์สูงคนหนึ่งในประเทศไทย เป็นเจ้าของเสียงพากย์พระเอกประจำทีมพากย์ วิดิโอสแควร์

ไกวัลทำงานเป็นนักพากย์การ์ตูนและภาพยนตร์มามากกว่า 20 ปี พากย์เสียงให้กับบริษัทการ์ตูนในประเทศไทยหลายบริษัท เช่น ช่อง 9 อ.ส.ม.ท. (โมเดิร์นไนน์ทีวี), ไทก้า, เด็กซ์, อามีโก้ และ โรสแอนิเมชั่น ปัจจุบันยังมีผลงานพากย์ทั้งการ์ตูนและโทคุซัทสึที่ลิขสิทธิ์ถูกต้องอย่างต่อเนื่อง

(ที่มา : Wikipedia)

อาไก เป็นผู้ปลุกปั้นชีวิตตัวการ์ตูนดังขวัญใจคนหลายยุค อาทิ ไอ้มดแดง , ซากุรางิ (สแลมดังก์) , สารวัตรเมงูเระใน (โคนัน) , โซโล (วันพีช) , ผู้เฒ่าเต่า และเบจิต้า (ดราก้อนบอล) ล้วนแล้วเป็นเสียงเขาแทบทั้งสิ้น ที่ทำให้โลดแล่นสู่สายตาชาวไทย

นอกจากเบจิต้า ยังพากย์เสียงของโซโลแห่งวันพีซอีกด้วย

ผู้เฒ่าเต่าก็เป็นอีกหนึ่งตัวละครดัง ที่ อาไกให้เสียง

ตอนนี้ อาไก ได้ร่วมมือกับ Cartoon Club ถ่ายทอดประสบการณ์การพากย์เสียง ให้กับผู้ที่สนใจเรียนเป็นนักพากย์การ์ตูนมืออาชีพแล้ว สามารถไปสมัครเรียนได้ครับ อย่างน้อย คุณเองก็จะได้เป็นลูกศิษย์ของปรมาจารย์ด้านนักพากย์คนหนึ่งของไทยเรา โอกาสไม่ได้มีง่ายๆ นะครับ

ไปสมัครกันได้ที่นี่ Cartoon Club