ตัวละคร Saint Seiya Omega เซนต์ เซย่า โอเมก้า

Home / ตัวละครการ์ตูน / ตัวละคร Saint Seiya Omega เซนต์ เซย่า โอเมก้า

 


ชม
การ์ตูน Saint Seiya Omega ตอนที่ 1 คลิก


ชมการ์ตูน Saint Seiya Omega ตอนที่ 2 คลิก


ชมการ์ตูน Saint Seiya Omega ตอนที่ 3 คลิก


ชมการ์ตูน Saint Seiya Omega ตอนที่ 4 คลิก


ชมการ์ตูน Saint Seiya Omega ตอนที่ 5 คลิก


ชมการ์ตูน Saint Seiya Omega ตอนที่ 6 คลิก

ตัวละครการ์ตูน Saint Seiya Omega

 เริ่มจากพระเอกกันก่อนเลย เพกาซัส โคกะ (สัญชาติ: ญี่ปุ่น)เมื่อ 13 ปีก่อน เซย่าได้ช่วยโคกะไว้จากน้ำมือของมาร์ส เขาได้รับการดูแลจากซาโอริโดยไม่รู้ว่าเธอคือเทพีอาเธน่า และได้รู้ความจริงเมื่อเธอหายตัวไป โคกะมีที่มาที่ไปอันลึกลับซึ่งเขาเองก็พยายามหาคำตอบ (ในข้อมูลกล่าวว่าบางที เขาอาจเป็นบุตรชายของมาร์ส?) ก่อนหน้านี้ โคกะไม่ต้องการเป็นเซนต์ แต่เมื่อซาโอริถูกลักพาตัวไป เขาตัดสินใจที่จะเป็นเซนต์และตามไปช่วยเธอ


ดราก้อน ริวโฮ
(สัญชาติ: จีน / บรอนซ์เซนต์แห่งกลุ่มดาวมังกร (Draco))

ริวโฮ เป็นบรอนซ์เซนต์ที่อายุน้อยที่สุด เป็นลูกชายของชิริวกับชุนเร เขาได้รับความอบอุ่นจากพ่อและแม่เมื่อเทียบกับเซนต์คนอื่นๆ ริวโฮเติบโตมาในครอบครัวที่ร่ำรวย (ไม่รู้ว่ารวยได้ยังไง ?) จึงบ่อยครั้งที่ทั้งโคกะและคนอื่นๆ มักได้รับความช่วยเหลือ


เขาเติบโตมาด้วยความใกล้ชิดกับธรรมชาติและมีจิตใจอ่อนโยน เขาอยากเป็นเซนต์เพื่อนำความภาคภูมิใจกลับมาให้ชิริว ซึ่งเป็นทั้งพ่อและอาจารย์ และเชื่อว่าจะทำให้พ่อของเขากลับมาต่อสู้อีกครั้ง

ไลโอเน็ต โซมะ (สัญชาติ: บราซิล / บรอนซ์เซนต์แห่งกลุ่มดาวราชสีห์ (Lion))

โซมะ มีอุปนิสัยร่าเริง มีทักษะการสื่อสารที่ดี, ขี้เล่นและมีอารมณ์ขัน เขาเป็นเพื่อนสนิทของโคกะ พ่อและแม่ของโซมะถูกฆ่าตายโดยน้ำมือของเซนต์ปริศนา และเขาได้ออกตามหาเพื่อล้างแค้น

อาคิวล่า ยูนะ (สัญชาติ: ญี่ปุ่น / บรอนซ์เซนต์แห่งกลุ่มดาวนกอินทรี (Aqauila))

ยูนะ เป็นคนที่รักความอิสระเป็นอย่างมาก เธอไม่สนใจในกฎหรือประเพณี ดังนั้น เธอจึงปฏิเสธที่จะสวมหน้ากาก และยังมีความเกี่ยวโยงบางอย่างกับมารีน ยูนะมีฝาแฝดชื่อ Erisse (หรืออ้างอิงถึง Eris หนึ่งในตัวร้ายของเซนต์เซย่า?) นอกจากนี้ เธอยังเป็นน้องสาวของมาร์ส (เทพแห่งสงคราม) ต้องการเอาชนะและหยุดความทะเยอทะยานของพี่ชาย


ยูนะ มีความสามารถในการอ่านดวงดาวได้ (ในตอนต้นเรื่อง เป็นคนบอกโคกะให้รู้ว่าซาโอริคือเทพีอาเธน่า) ยูนะมีอุปนิสัยที่ดื้อรั้นและมักจะปะทะกับโคกะ ซึ่งเธอได้รับความพ่ายแพ้จากการต่อสู้ครั้งแรกกับโคกะ

โอไรออน เอเดน (สัญชาติ: กรีก / บรอนซ์เซนต์ลึกลับแห่งกลุ่มดาวนายพราน (Orion))

เอเดน (ชื่อที่ตั้งไว้ในตอนแรกคืออาเบล ก่อนเปลี่ยนในภายหลัง) เป็นบุตรชายของมาร์ส เขาเป็นเจ้าชายแห่งความมืด และยังเป็นซิลเวอร์เซนต์ที่อยู่เหนือระดับบรอนซ์เซนต์ ในตอนแรกตั้งใจจะฆ่าโคกะ


แต่ได้เปลี่ยนความตั้งใจเพราะสัมผัสได้ถึงความยุติธรรมในตัวโคกะ (ได้รับความช่วยเหลือบางอย่าง) ต่อมา พวกเขาจึงกลายเป็นเพื่อนกัน และตัดสินใจร่วมกันต่อสู้เพื่อหยุดความทะเยอทะยานของพ่อ

วูล์ฟ ฮารุโตะ (สัญชาติ: ญี่ปุ่น / บรอนซ์เซนต์แห่งกลุ่มดาวหมาป่า (Lupus))

ฮารุโตะ (ชื่อที่ตั้งไว้ในตอนแรกคือเออิโตะ ก่อนเปลี่ยนในภายหลัง) เป็นลูกหลานของนินจา รูปหล่อ ฉลาด ไหวพริบดี และมากด้วยประสบการณ์ โดยปกติจะสวมแว่นตา แต่จะโยนทิ้งเมื่อต่อสู้

ฮารุโตะเป็นคนดีแต่มักไม่ค่อยยิ้ม หลายครั้งที่เขาเอาชีวิตเข้าเสี่ยงเพื่อช่วยเหลือโคกะและผองเพื่อน

ซาโอริ / อาเธน่า

เธอเป็นแม่บุญธรรมของโคกะ เมื่อมาร์สฟื้นคืนชีพ ซาโอริถูกทำร้ายและถูกลักพาตัวไปโกลด์เซนต์ซาจิททาเรียส
เขาต่อสู้กับมาร์สเมื่อ 13 ปีก่อน (ระหว่างปี 1999 และ 2000) หลังจากนั้น เขาได้หายตัวไป ตัวเซย่าจะกลับอีกครั้งในอนิเมชั่นตอนที่ 17

และตบท้ายด้วยภาพตัวร้ายภายในเรื่องนี้นั้นก็คือ มาร์ส


Saint Seiya Omega

 

เนื้อหาที่เกี่ยวข้อง

-เรื่องย่อ การ์ตูน Saint Seiya Omega เซนต์ เซย่า โอเมก้า

Saint Seiya อนิเมะภาคใหม่! ในชื่อ Saint Seiya Omega

-Saint Seiya เซนต์เซย่า ภาคแรก