แนะนำตัวละครหลัก การ์ตูน Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

Home / Japan Cartoon, ตัวละครการ์ตูน / แนะนำตัวละครหลัก การ์ตูน Naruto นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - อุซึมากิ นารุโตะ

อุซึมากิ นารุโตะ

เด็กหนุ่มผู้ไฝ่ฝันอยากจะเป็นนินจาผู้ยิ่งใหญ่ผู้สืบทอดชื่อโฮคาเงะให้คง อยู่ต่อไป เขาเป็นเด็กที่ซุกซนชอบทำอะไรแผลงๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ โฮคาเงะรุ่นที่ 4 ได้ผนึกปีศาจจิ้งจอกเก้าหางที่ร้ายกาจไว้ในร่างกายของเขาตั้งแต่ตอนที่เขา เพิ่งเกิดa จึงทำให้พวกผู้ใหญ่ที่ล่วงรู้เรื่องนี้มักมองเขาด้วยสายตารังเกียจ สายตาเหล่านันได้ถ่ายทอดไปยังเด็กๆ จึงทำให้เขาไม่มีเพื่อน

นินจาของหมู่บ้านโคโนฮะ ผู้ที่ถูกผนึกจิ้งจอกเก้าหางใว้ในท้องในช่วงที่เกิดใหม่ โดยโฮคาเงะรุ่นที่ 4 ผู้สละชีวิตตัวเองต่อสู้กับปีศาจจิ้งจอกเก้าหาง นารูโตะ เติบโตมากับความโดดเดี่ยวแถมถูกนินจาผู้ใหญ่ในหมู่บ้านเกลียดชัง เนื่องจากหาว่ามีจิ้งจอกเก้าหางที่เคยมาทำลายหมู่บ้านอยู่ในร่างกาย อิรุกะ อาจารย์คนแรกของนารูโตะเป็นคนที่ให้ความสำคัญและดูแลเอาใจใส่นารูโตะเหมือน ลูก อิรุกะเข้าใจความรู้สึกของนารูโตะเนื่องจากสูญเสียพ่อแม่ตั้งแต่เด็ก ลักษณะนิสัยเป็น คนที่ร่าเริง แจ่มใส บ้าๆบอๆ ชอบทำตัวมีปัญหา และ มักใช้คาถามหารัญจวนที่คิดขึ้นมาเอง แปลงร่างเป็นสาวโป๊ ไว้แกล้งชาวบ้านตลอดเวลา แต่เขานั้นไม่เก่งในวิชาอื่นๆรวมไปถึงวิชาแยกเงาซึ่งทำให้นารูโตะสอบตก 3 ครั้งติด แต่สุดท้ายนารุโตะก็สอบผ่านในคราวที่เข้าไปปกป้องอาจารย์ตัวเอง แถมเป็นคนที่เข้าใจอะไรช้า แต่ เขาก็สามารถเรียนรู้วิชานินจาต่างๆ ได้อย่างรวดเร็วเนื่องมาจากจักระของจิ้งจอกเก้าหางที่อยู่ภายในร่างกาย และของโปรดของเขาก็คือ บะหมี่ราเม็ง

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - อุซึมากิ นารุโตะ

ต่อมา นารูโตะ ได้รับการฝึกฝนเพิ่มเติมจาก จิไรยะ 1 ใน 3 นินจาในตำนาน อีกทั้งเขาเป็นคนที่รักเพื่อนพ้องมาก โดยเฉพาะกับซาสึเกะนั้น เขาพยายามทุกวิธีทางที่จะทำให้ซาสึเกะยอมกลับมาที่โคโนฮะให้ได้ จึงทำให้เขาต้องฝึกหนักกับคาคาชิ และ ยามาโตะ โดยเฉพาะการควบคุมธาตุลม ซึ่งเป็นธาตุประจำตัวของ นารูโตะ จนได้ท่าไม้ตายใหม่ “ดาวกระจายวงจักร” จัดการกับคาคุซึ แห่งแสงอุษาลงได้

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - อุซึมากิ นารุโตะ


Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - อุจิวะ ซาสึเกะ

อุจิวะ ซาสึเกะ

ชื่อซาสึเกะตั้งตามมาจากนินจาในตำนาน ซารุโทบิ ซาสึเกะ เขาเป็นนินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะและเป็นสมาชิกคนสุดท้ายของกลุ่มอุจิวะ เป็นผู้มีความสามารถในการใช้เนตรวงแหวน โดยความสามารถนี้สามารถใช้ท่าไม้ตายของคู่ต่อสู้เพียงแค่ได้เห็นเพียงครั้ง เดียว ซาสึเกะตามล้างแค้นคนที่ฆ่าล้างตระกูลเขา ซึ่งก็คือพี่ชายแท้ๆ ชื่อ อุจิวะ อิทาจิ มีนิสัยเงียบขรึม แต่ก็มีเสน่ห์ จนทำให้ ซากุระ และ อิโนะ นั้น หลงรัก

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - อุจิวะ ซาสึเกะ

ในช่วงปลายของภาคแรก ซาสึเกะคิดจะออกจากโคโนฮะ แต่นารูโตะพยายามรั้งเขาไว้ จนเกิดการต่อสู้กัน เขาเป็นฝ่ายเอาชนะนารูโตะ และ ได้รับการฝึกฝนจากโอโรจิมารุ ณ หมู่บ้านโอโตะ จนกระทั่งภาค2 เขาได้พบกับนารุโตะอีกครั้ง ณ รังของโอโรจิมารุ แต่ด้วยความอาฆาตแค้นที่มีต่ออิทาจิ ซาสึเกะจึงไม่ยอมกลับไปโคโนฮะ หลังจากที่ซาสึเกะล้มโอโรจิมารุแล้ว เขาก็ฟอร์มทีมของเขาขึ้นมา โดยมีชื่อว่า ทีมงู (Hebi) (ภายหลังเปลี่ยนเป็นทีมเหยี่ยว) จากนั้นเขาก็ได้ต่อสู้กับอิทาจิ จนกระทั่งรู้ความจริงเกี่ยวกับอิทาจิทั้งหมดจากปากของมาดาระ เขาจึงตัดสินใจร่วมมือกับมาดาระในการถล่มโคโนฮะ


Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ฮารุโนะ ซากุระ

ฮารุโนะ ซากุระ

เป็นนินจาแห่งหมูบ้านโคโนฮะเป็นคนฉลาดหลักแหลม และ ตกหลุมรักซาซึเกะอย่างมาก หลังจากที่ซากุระได้เดินทางร่วมทุกร่วมสุขกันกับกลุ่ม 7 เธอรู้สึกว่า นารุโตะ นั้นเป็นเพื่อนที่ดีมาก จากเหตุการณ์ที่ ซาซึเกะ ถอนตัวไป นารูโตะก็บาดเจ็บจากการต่อสู้ เธอ เสียใจมากที่ช่วยอะไรไม่ได้เลย ก็เลยขอเป็นลูกศิษย์ของซึนาเดะ ซึ่งเป็นนินจาแพทย์ที่เก่งที่สุดในประวัติศาสตร์หมู่บ้าน

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ฮารุโนะ ซากุระ


Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ฮาตาเกะ คาคาชิ

ฮาตาเกะ คาคาชิ

ฮาตาเกะ คาคาชิเป็นนินจาระดับโจนินแนวหน้าของหมู่บ้านโคโนฮะ มีความเป็นอิสระ เป็นตัวของตัวเองสูง ดูเหมือนเขายังมีความเจ็บปวดลึกๆ จากเรื่องในอดีต โดยปกติจะอ่านหนังสืออะจึ๋ยสวรรค์รำไร (ซึ่งมีอยู่ตอนนี้ในปัจจุบัน 3 ภาค คือ อะจึ๋ยสวรรค์รำไร อะจึ๋ยตกสววรค์ และ อะจึ๋ยสวรรค์ระทม) นิยายวาบหวิวตลอดเวลา แถมผิดเวลานัดประจำ

ในอดีตนั้น เขาเคยเข้าสังกัดกองนินจาอันบุ ผมสีขาวของคาคาชิได้รับสืบทอดมาจากพ่อของเขา (ฮาตาเกะ ซาคุโมะ) พ่อของเขามีฉายาว่า”เขี้ยวสีขาวแห่งโคโนฮะ” ซึ่งเป็นหนึ่งนินจาในตำนานของหมู่บ้านโคโนฮะ และได้รับเนตรวงแหวนซึ่งได้รับมาจาก อุจิวะ โอบิโตะ เพื่อนร่วมทีมมอบให้ก่อนที่จะเสียชีวิต โดยได้รับการผ่าตัดจากรินในระหว่างภารกิจ เป็นศิษย์ของโฮคาเงะรุ่นที่ 4 ที่เป็นคนผนึกจิ้งจอกเก้าหางไว้ในตัวของนารูโตะ


Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - กาอาระ

ซาบาคุ กาอาระ

เกิดมาพร้อมกับชูคาคุ ปีศาจในร่างกาย โดยคาเซะคาเงะรุ่นที่ 4 ผู้เป็นพ่อ และผู้เฒ่าคนอื่นในหมู่บ้านทำพิธีไว้ เพื่อให้กาอาระโตขึ้นมาเป็นอาวุธสำคัญให้กับหมู่บ้าน เขามีพี่น้องไม่แท้คือ เทมาริ และ คันคุโร่ เขามีความสามารในการใช้ทรายเข้าสอบจูนินพร้อมกับ เทมาริ และคันคุโร่ และผ่านรอบสองเป็นกลุ่มแรก โดยไม่มีแม้แต่แผล ในรอบคัดเลือกก่อนเข้ารอบที่ 3 กาอาระได้ต่อสู้กับ ร็อค ลี และเป็นครั้งแรกที่กาอาระโดนโจมตี แต่ก็เอาชนะลีมาได้ ในขณะที่ต่อสู้รอบสุดท้ายกับซาสึเกะ และในขณะเดียวกับที่เป็นแผนการโจมตีหมู่บ้านโคโนฮะ กาอาระไม่สามารถควบคุมปีศาจที่อยู่ในร่างกายได้ จึงต้องถอยตัวออกมา โดยมีพวกนารูโตะตามมา และได้ต่อสู้กัน ต่อมาในการช่วยเหลือ อุจิวะ ซาซึเกะ จากโอริจิมารุ กาอาระและพรรคพวกได้เข้ามาตอบแทนพวกหมู่บ้านโคโนฮะ โดยได้เข้ามาช่วย ร็อค ลี ในการต่อสู้กับ คิมิมาโระ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - กาอาระ


Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ฮิวงะ ฮินาตะ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ฮิวงะ ฮินาตะ

ฮิวงะ ฮินาตะ

เธอเป็นนินจาสาวที่นิสัยขี้อายมากๆ แอบชอบนารูโตะเวลาเจอหน้านารุโตะเมื่อไร เธอจะเงียบและหน้าแดงทันที เธอเป็นทายาทหญิงแห่งตระกูลหลักของกลุ่มฮิวงะ เมื่อฮินาตะอายุได้ 3 ปี วันเดียวกับที่ ฮิวงะ เนจิลูกพี่ลูกน้องจากตระกูลสาขา อายุ 4 ปี

เนจิ ได้ถูกประทับอักขระ”ปักษาในกรง” เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าจะปกป้องตระกูลหลัก โดยเมื่อใดก็ตามที่ทรยศ สัญลักษณ์ปักษาในกรงจะส่งผลให้ผู้ใช้บาดเจ็บและล้มตาย ปักษาในกรงยังเป็นวิธีป้องกันความลับของเนตรสีขาว อักขระจะถูกกระตุ้นให้ทำลายความสามารถเนตรสีขาวในตัวบุคคลนั้น จุดนี่เองที่ทำให้เนจิ เกลียดฮินาตะ เพราะพ่อของเนจิได้ยอมตายเพื่อปกป้องตระกูลฮิวงะ ในการสอบจูนิน ฮินาตะได้ต่อสู้กับเนจิในรอบคัดเลือกเข้ารอบสุดท้าย ฮินาตะได้สู้จนสุดความสามารถและแพ้ไป

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ฮิวงะ เนจิ

ฮิวงะ เนจิ

นินจาจากหมู่บ้านโคโนฮะ ทายาทชายในตระกูลสาขาของกลุ่มฮิวงะ มีความสามารถหลักคือเนตรสีขาว ที่สามารถมองทะลุสิ่งต่างๆ และมองเห็นถึงกระแสจักระภายในร่างกายของนินจาได้ จัดเป็นอัจฉริยะของตระกูลฮิวงะ เมื่อฮิวงะ ฮินาตะ ลูกพี่ลูกน้องในตระกูลหลัก อายุได้ 3 ปี วันเดียวกับที่ ฮิวงะ เนจิ อายุ 4 ปี เนจิได้ถูกประทับอักขระ”ปักษาในกรง” ที่หน้าผาก เพื่อเป็นสัญลักษณ์ว่าจะปกป้องตระกูลหลัก และ จุดนี่เองที่ทำให้เนจิ เกลียดฮินาตะ เพราะพ่อของเนจิ ฮิวงะ ฮิซาชิ ได้ยอมเสียชีวิตเพื่อปกป้องตระกูลฮิวงะ

Naruto นารูโตะ นินจาคาถาโอ้โฮเฮะ - ฮิวงะ เนจิ

เนจิเข้าร่วมสอบจูนินพร้อมเพื่อนร่วมทีม ร็อค ลี และ เท็นเท็น โดยเนจิได้ชื่อว่าเป็นนินจาที่เก่งที่สุดในรุ่นนั้น ในรอบการต่อสู้การเข้าสู่รอบสุดท้าย เนจิเอาชนะฮินาตะได้ แล้วนารุโตะสัญญาว่าจะโค่นเนจิให้ได้ และในรอบสุดท้าย เนจิได้ถูกจับคู่ให้สู้กับอุซึมากิ นารูโตะ โดยทั้งคู่ต่อสู้กันอย่างดุเดือด ผลสุดท้ายเขาก็เป็นฝ่ายพ่ายแพ้นารูโตะไป ในขณะที่พักรักษาตัว ฮิวงะ ฮิอาชิ ซึ่งเป็นฝาแฝดของพ่อ ได้เข้ามาเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงทั้งหมดเกี่ยวกับการเสียชีวิตของพ่อ ของเนจิ ที่เนจิเข้าใจผิดมาตลอด ต่อมาเนจิได้ร่วมกับกลุ่มนารา ชิกามะรุ ในการตามตัว อุจิวะ ซาสึเกะ กลับหมู่บ้าน โดยระหว่างทางเนจิได้ต่อสู้กับ คิโดมารุ ผู้ใช้แมงมุม และเขาสามารถเอาชนะคิโดมารุได้ จนตัวเองได้สลบไป