รินะ อากิยาม่า (RINA AKIYAMA) แห่ง Masked Rider Den-O

Home / eighteenplus / รินะ อากิยาม่า (RINA AKIYAMA) แห่ง Masked Rider Den-O

หลังจากที่ห่างหายกันไปซะนานเนื่องจากเหตุการณ์น้ำท่วม วันนี้ผมก็นำสาวสวยน่ารักๆ ตามแบบฉบับของ เซ็กซี่ฮีโร่ มาแนะนำกันให้รู้จักกันอีกหนึ่งคนครับ และสาวคนนี้ผมก็คาดว่าหลายๆ ท่านคงคุ้นหน้าคุ้นตาเธอแล้วอย่างแน่นอนกับพนักงานสาวแสนสวย รินะ อากิยาม่า (RINA AKIYAMA)  ผู้รับบทเป็น นาโอมิ ทำหน้าที่ต้อนรับอยู่บนเด็นไลเนอร์ จากเรื่อง มาสค์ไรเดอร์ เดน-โอ นั่นเองละครับ

 

โดย นาโอมิ (Naomi) ในเรื่องมาสค์ไรเดอร์ เดน-โอ เธอจะเป็นพนักงานสาวแสนสวยที่ทำหน้าที่ต้อนรับและคอยให้ความสะดวกให้บริการต่างๆ แก่ผู้โดยสารที่ขึ้นเดินทางไปกับเด็นไลเนอร์ ส่วนมากเธอจะทำหน้าที่เป็นคนชงกาแฟที่รสชาติไม่ค่อยจะได้เรื่องสักเท่าไหร่ (หุหุ) เรียกได้ว่า แย่เอามากๆ มนุษย์ธรรมดาหมดสิทธฺ์ในรสชาติไปได้เลย สีสันจัดจ้านคล้ายเอาสีมาเทใส่ลงไปในถ้วยกาแฟแทนก็ได้ครับ

แต่พวกอิเมจินที่โดยสารเด็นไลเนอร์นั้นกลับดื่มกาแฟของเธอได้อย่างหน้าตาเฉย และแถมยังหยอดคำชมอยู่เสมอๆ ว่า อร่อยที่สุด ซึ่งไม่รู้ว่าประชดหรือมาจากใจกันแน่

โดยเธอมักจะเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใส ออกจะไร้สติอย่างแรง ถึงแม้ว่าจะมีอิเมจินทะเลาะกันบน เด็นไลเนอร์ แต่เธอก็ยังคงเชียร์ให้ชกต่อยกันเข้าไปอีกแบบหน้าตาเฉยและไม่เป็นเดือดเป็นร้อนแต่อย่างใด
สวยน่ารักขนาดนี้งั้นเรามารู้จักตัวจริงของเธอคนนี้กันเลยดีกว่าครับ

เธอเกิดเมื่อ 26 กันยายน 1985 ในฐานะดาราและนางแบบที่น่าจับมอง และที่สำคัญเธอยังเป็น Gravure Idol ของใครๆ หลายคนอีกด้วย โดยการแสดงที่ถือเป็นการแจ้งเกิดของเธอคนนี้ก็คือ คาซุยะ มานะ ในมาสค์ไรเดอร์ อากิโตะ  (Masked rider Agito) นั่นเองครับ

ในบทบาทสาวน้อยพลังจิตที่สามารถรับรู้ถึงพลังของอากิโตะและอันโนน..ถัดมาไม่นานเธอก็ได้มาแสดงต่อใน มาสค์ไรเดอร์ เด็น-โอ (Masked Rider Den-O) โดยรับบทเป็นพนักงานต้อนรับผู้คอยให้ความสะดวกช่วยเหลืออยู่บนเด็นไลเนอร์

ส่วนชีวิตการถ่ายแบบของ รินะ อากิยาม่า (RINA AKIYAMA) เองเธอก็โด่งดังมากในระดับหนึ่งเลยทีเดียว มาจากบั้นท้ายอันเป็บเอกลักษณ์โดโเด่นเข้าตาซะเหลือเกิน เธอจึงได้รับขนานนามว่า นางแบบที่มีก้นสวยที่สุดในญี่ปุ่นเลยทีเดียวครับ

ผลงานที่ผ่านมาของเธอมีมากมายจนกล่าวในที่นี้ก็คงไม่หมดผมเลยเลือกมาเฉพาะที่เป็นพวกมาสค์ไรเดอร์และ Toku Live ละกันครับ อิอิ

2001-2002 Kamen rider Agito – Mana Kazaya

2001 Kamen rider Agito : Project G4 – Mana Kazaya

2002 Otasuke Girl-Ayumi Moroi

2003 Kamen rider Ryuki : Episode Final-Amusement Park Staff Chocoat Riruko Mitarai

2006 Cupid no Ltazura-Reiko

2006 Gogo sentai Boukenger Task 43-Eve (SantaClaus),Eko Eko Azarak – Mirisu

2007-2008 Kamen rider den-o: I’m Born – Naomi

2008 Kamen Rider den-o & kiva: Climax Deka

2008 Saraba Kamen Rider den-o The Movie : Final Countdown

2009 Cho kamen rider den-o & Decade Neo Generations The Movie : The Origashima Battleship

2009 Kamen Rider Decade Episodes 14 Cho den-o Beginning & 15.Here Comes Cho Momotaros