เจ้าจงหลงไหลใน Nyan Cat !!

Home / ข่าวการ์ตูน, ดูคลิปการ์ตูน, รูปภาพการ์ตูน / เจ้าจงหลงไหลใน Nyan Cat !!

หลายคนพยายามหาเหตุผลในความคลั้งไคล้เจ้าตัวนี้ แต่ก็ไม่พบว่ามันมีดีอะไรนักหนา สำหรับเจ้าแมว 8 บิต ที่วิ่งผ่านฝากฟ้าพร้อมทิ้งสายรุ้ง อย่างไม่รู้จุดหมาย เพียงแต่องค์ประกอบทุกอย่าง ทั้งดนตรี  สีสัน  ความแบ๊ว นั้นพอจะกระตุ้นจิตใจ ในผู้ใฝ่หูแมวทั้งหลาย ให้พร้อมใจกันบอกว่า “มันน่าร้ากกกกกกกกกกกกส์” ><”  นั่นคงเป็นคำตอบของปรากฎการณ์ Nyan Cat ที่ระบาดไปทั่วโลก วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ  Nyan Cat กันนะจ๊ะ!!

Nyan Cat  คือ น้องแมว 8 บิต ที่บินได้ ลำตัวทำจากขนมป๊อบทาร์ตเชอร์รี่เค้ก (cherry pop-tart)  ระหว่างที่บินไปบนท้องฟ้า จะส่ายหางไปด้วย โดยทิ้งเส้นสายรุ้งไว้เป็นทาง และมีเพลงประกอบจังหวะการบิน  “Nyanyanyanyanyanyanya!”  โดยที่ไม่ทราบแน่ชัดว่า รุ้งที่ทิ้งไว้เป็นอึ หรือการผายลม ซึ่งว่ากันว่าผู้ที่ฟังเพลง Nyan Cat ได้มากกว่า 10 นาที นั้นคงไม่แคล้วเป็นพวกบ้าห้าร้อย หรือคลั้งไคล้ฝักใฝ่ใน Nyan Cat ไปเสียแล้ว!!

 โดยตัวอนิเมชั่นนี้ เดิมทีสร้างขึ้นโดย Chris Torres (PRguitarman) เมื่อวันที่ 2 เมษายน 2011 หลังจากนั้นเขาได้โพสท์ลงไปยัง เว็บไซต์ LOL-Comics  ( โลลิฯ เห็นๆ ) เพื่อให้เป็นอะไรที่ดูน่ารัก หลังจากนั้นยูสเซอร์นาม “saraj00n” แห่งยูทูปได้นำมันมาฟิจเจอร์ริ่งกับเพลง “Nyanyanyanyanyanyanya!”  ที่เป็นเสียงของ ฮัทซุเนะ มิกุ (Hatsune Miku)  ซึ่ง Nyan นั้นเป็นเสียงแมวในภาษาญี่ปุ่น แล้วอัพขึ้นยูทูป ในวันที่ 5 เมษายน 2011 ก่อนจะพบว่ามันฮิตติดลมซะงั้น!!

และทำให้มีผู้ทำ Nyan Cat ออกมาในหลายๆ เวอร์ชั่น หลายประเทศ เป็น Nyan Cat  ประจำชาติของตัวเอง เช่น อเมริกา เมกซิกัน อินเดีย ของไทยเราก็มี หรือ เวอร์ชั่นของภาพยนตร์อย่าง Star Trek , Star Wars โดยที่เวอร์ชั่นที่ถือว่าเป็นตัวเร่งกระแสได้อย่างฮาที่สุด เห็นจะเป็นเวอร์ชั่นของเจ้าส้มกวนประสาท หรือ“Annoying Orange”  ซีรีส์ออนยูทูปนั่นเอง!!

หลังจากความฮิตของมัน ได้ปรากฎเป็นแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน  iPhone, iPad และ Android แถมมีเกมออกมาในหลายเวอร์ชั่นด้วย นอกจากนี้ยูทูป ยังเอาใจจัดให้ตัวคลิปดั่งเดิมของ Nyan Cat มีแถบสไลด์บาร์ด้านล่างเป็น Nyan Cat ที่เลื่อนผ่านไปทิ้งสายรุ้งไว้อีกด้วย!! แล้วคุณหล่ะ? ดูแล้วเกลียดหรือหลงไหลใน Nyan Cat แต่สำหรับผู้เขียนหน่ะ ขอบอกคลั้งไคล้มากกกกก!!! เนียนๆ =^o^=

____━━____┓━╭━━━━━╮

____━━____┗┓|::::::^━━━^

____━━____━┗|:::::|。◕‿‿­­­­◕。|

____━━____━━╰O–O-O–O ╯         Source By Siamget