Saint Seiya เซนต์เซย่า เซนต์เซย์ย่า

เมื่อเหล่าเซ็นต์กากๆ ได้สวมชุด God Cloth บ้างจะเป็นอย่างไร

Home / รูปภาพการ์ตูน / เมื่อเหล่าเซ็นต์กากๆ ได้สวมชุด God Cloth บ้างจะเป็นอย่างไร

จะมีได้พวกพระเอกเท่านั้นหรือไงที่ได้สวม God Cloth พวกเราก็อยากมีบ้างเหมือนกันนะ

เมื่อเหล่าเซ็นต์ของอาธีน่าที่เป็นตัวประกอบอดทนเรียกร้องมากันขนาดนี้ Sekishiki ศิลปินชาวอิตาลีที่มีผลงาน Fan Art มาแล้วมากมายผ่านทางโซเชี่ยลต่างๆ จึงจัดให้ตามคำเรียกร้อง (ของใครนะ…ฮา) เมื่อเหล่าเซ็นต์กากๆ ได้สวมชุด God Cloth บ้างจะเป็นอย่างไร เป็นดูกันครับผม ^^

คนแรก หมาป่านาจิ กับชุด Wolf Cloth

Nachi_01

ตัวประกอบอดทนจากเซ็นต์เซย่าภาคหลัก โผล่มาครั้งแรกในศึกกาแล็คเซี่ยนวอร์และพ่ายแพ้ให้กับฟินิกซ์อิคิ จากนั้นก็ไม่เคยชนะใครเลย หลังๆ โผล่มาให้กำลังใจส่งพลังให้พวกเซย่านิดหน่อย โดยชุดที่ปรากฏตัวครั้งแรกเป็นแบบนี้ครับ

wolf-nachi

ก็ดู OK นะครับ ลงสีสวยงามตามสไตล์ของ อ.คุรุมาดะ มาซามิ แต่ถ้าอยากใส่ God Cloth ก็จะเป็นแบบนี้

saintseiya-2

ดีงามครับ รูปหมาป่าดูได้สัดส่วนสวยงาม ถอดประกอบร่างแล้วแผงหลังไม่เวอร์วังจนเกินไป น่าจะทำให้คอสโมของนาจิพลุ่งพล่านได้พอตัวเลย

คนที่สอง สิงโตบัน กับชุด Lionet Cloth

lionet-ban

หน้าตาไม่มีราศีเลย เหมาะกับการเป็นตัวประกอบมาก อ.คุรุมาดะ ดีไซน์ได้เข้าถึงตัวละครจริงๆ ครับ จำไม่ได้ด้วยซ้ำว่าแพ้ให้ใครในกาแล็คเซี่ยนวอร์ แต่ในภาคโอเมก้าชุดคลอธไลโอเน็ทกลับมาเด่นนะ

lionet-cloth

ตอนเป็นสิงโตก็ดูดี พอถอดประกอบร่างเท่านั้นแหละ จบเลย แต่พอเป็น God Cloth แล้วเป็นแบบนี้ครับ

saintseiya-6

เยี่ยมครับ สมศักดิ์ศรีแห่งความเป็น God Cloth ของเดิมดีไซน์ไว้คล้ายๆ สิงโตจีน พอเป็น God Cloth แล้วเพิ่มลูกบอลเข้ามานี่ใช่เลย นึกถึงศาลเจ้าที่มีสิงโตเฝ้าศาลแบบดุๆ ดูเข้มขลังมากครับ

คนสุดท้าย ไฮดราเอย์จิ (อิจิ) กับชุด Hydra Cloth

Ichi_01

ไฮดราอิจิ เป็นตัวประกอบที่น่าสงสารมาก เพราะในภาคหลักหลังจากแพ้ให้กับซิกนัสเฮียวกะแล้วก็ไม่ค่อยจะมีบทเท่าไหร่ ไปโผล่อีกทีในภาคโอเมก้าก็ยังไปอยู่ในฐานะนักเรียนเซ็นต์กับพวกโคกะอีกแถมสู้เด็กไม่ได้ด้วย หักหลังพวกเดียวกันอีกต่างหาก เวรกรรมจริงๆ

hydra-cloth

ตามตำนานบอกว่าไฮดราเป็นงูยักษ์หลายหัว 3 หัวบ้าง 5 หัวบ้างแล้วแต่แหล่งที่มา แต่อ.คุรุมาดะ ดีไซน์ไฮดราคลอธไว้แค่หัวเดียว คงเพราะตั้งใจให้เป็นตัวประกอบอยู่แล้วเลยไม่อยากไปหนักงานดีไซน์ตรงนี้มากไป แต่เมื่อเป็น God Cloth แล้ว…!

เมื่อเหล่าเซ็นต์กากๆ ได้สวมชุด God Cloth บ้างจะเป็นอย่างไร

จัดหนักเลยครับผม ในเมื่อภาคหลักมันต้อยต่ำนัก เป็น God Cloth ก็เอาซะให้สะใจ ชุดหรูขนาดนี้น่าจะพอรับท่าไม้ตายของทานาโทสหรือฮิปนอสได้บ้างหรอกนะ แต่คงไม่ถึงกับชนะ…(ฮา)

คุณ Sekishiki ยังมีผลงานดีไซน์ชุดคลอธไว้อีกบ้างพอสมควรครับ เพื่อนๆ Cartoon Mthai ท่านใดมีผลงาน Fan Art อยากปล่อยของก็มาอวดกันบ้างนะครับผม ^^

saintseiya-7
ชุดคลอธแท่นบูชากลายเป็นชุดโต๊ะทำงานวิทยาศาสตร์ซะงั้น
saintseiya-5
มารีนในชุดของยาสุริฮะ
saintseiya-3
ชุดคนโธของซุยเคียวจาก Next Dimension ว่าแต่ลุงนี่ใครอ้ะ
saintseiya-1
ปิดท้ายด้วยชุด God Cloth Leo ไอโอเรียจากภาค Episode G จ้า

 

ติดตามเรื่องราวสนุกๆ ได้ที่ Cartoon Mthai

Facebook Cartoon Mthai

 

ที่มา Sekishiki