BERSERK Siam Inter Comics

Review BERSERK เล่ม 39 ร่างใหม่ บ้านใหม่ของนักรบดำ!

Home / Japan Cartoon, Manga / Review BERSERK เล่ม 39 ร่างใหม่ บ้านใหม่ของนักรบดำ!

เล่มใหม่ออกแล้ว 38-39 วางแผงคู่กันเลย

Berserk สุดยอดการ์ตูนมังงะสายดาร์คแฟนตาซี ที่อุดมไปด้วยแอ็คชั่นการต่อสู้ระดับ SSS ดำเนินเรื่องมากว่า 20 ปี ทุกวันนี้ก็ยังไม่จบ เนื่องจากอะไรนักอ่านหลายๆ ท่านคงทราบกันดี ในบ้านเรา เรื่องราวการต่อสู้ของนักรบดำก็ผ่านร้อนผ่านหนาวมามากมาย และ ณ ตอนนี้ ก็เป็นที่น่ายินดีที่ Berserk ย้ายบ้านใหม่ พร้อมกับได้ร่างใหม่มาเรียบร้อยแล้ว จึงต้องขอรีวิวกันซักหน่อย เรื่องนี้ระดับตำนานจริงๆ

สำหรับเบอร์เซิร์กเวอร์ชั่นเก่านั้น VBK เคยเป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์อยู่ ซึ่งก็พิมพ์ต่อเนื่องมาตลอด ซึ่งนานๆ จะออกมาซักเล่มนึง สาเหตุจากความล่าช้าของ อ.มิอุระ ผู้แต่งด้วยส่วนนึง และด้วยเหตุผลบางประการ ทำให้ค่ายเดิมตัดสินใจยุติการพิมพ์เบอร์เซิร์กไป และในปัจจุบัน SIC เป็นผู้ดูแลลิสิทธิ์เรื่องนี้ต่อ จึงนับเป็นบ้านใหม่ในไทยของเบอร์เซิร์ก และยังกลับมาในแบบ Big Book อีกด้วย เป็นร่างใหม่ไปเลย เฟี้ยวฟ้าวสุดๆ ^^

ติดตาม 10 อันดับ นักเขียนการ์ตูน ที่หยุด (หรืออู้) งานบ่อยที่สุด..!

▼ลูกเล่นปกหน้า-หลัง มีเคลือบ UV เฉพาะจุดด้วย

▼ตรงนี้แหละ ขอติหน่อย เกือบตกขอบเลยนะ!

▼มีภาพ Pin-up ให้ด้วย ว๊าวๆ

▼ด้านใน หมึกไม่เลอะติดนิ้วเวลาอ่านนะ เยี่ยมๆ

▼แต่งภาพ OK เลย

รีวิวภาพรวม
  • เล่มใหญ่สะใจ แต่ไม่หนาเหมือนเมื่อก่อน กระดาษ Green Read จะติดเหลืองหน่อยๆ แต่ก็ไม่ใช่ปัญหา ผิวสัมผัสดีกว่ามาก หมึกไม่ติดนิ้ว
  • ความคมชัดของภาพอยู่ในระดับที่ดี แต่เชื่อว่าน่าจะคมได้มากกว่านี้อีก
  • ไสกาวดี ถ่างสุดไม่หลุดไม่ฉีก
  • คำแปล ยังไม่เจอคำผิด ส่วนชื่อตัวละครสะกดต่างออกไปจากของเดิม น่าจะอิงจากการสะกดภาษาอังกฤษเป็นหลัก อ่านแล้วลื่นไหล ไม่ติดอะไรนะ
  • ราคา ก็ประมาณนี้แหละ ไม่แพงหรอก เรื่องนี้ไม่ได้มีไว้ให้เด็กอ่านอยู่แล้ว กลุ่มเป้าหมายผู้ใหญ่วัยทำงานล้วนๆ มีกำลังซื้อแน่นอน
  • หัก 1 คะแนนตรงพับในปกหน้า ตัวหนังสือเกือบตกขอบ นอกนั้นผ่านหมด

งานนี้นักสะสมไม่ควรพลาด ส่วนเนื้อเรื่องก็ไม่รู้จะจบเมื่อไหร่ เอาเป็นว่ามีไว้ใส่ชั้นหนังสือแบบครบๆ นี่จะดูเข้มขลังมาก จัดเลย! และที่พิเศษสุดๆ คือสั่งออนไลน์ผ่านทาง www.siamintershop.com มีส่วนลดพร้อมฟรีค่าส่งด้วยนะ ลองตามดูรายละเอียดเอาที่เพจ Siam Inter Comics ได้เลยจ้า ^^

ติดตาม 7 เรื่องที่คุณอาจยังไม่รู้เกี่ยวกับเบอร์เซิร์กและถึงรู้ก็ไม่ทำให้เราได้อ่านเร็วขึ้นอยู่ดี

แถมพิเศษ รีวิว Tomica AE86 รถส่งเต้าหู้ในตำนานแห่งเขาอากินะจาก Initial D

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว