AIR ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ อนิเมะสุดซึ้งที่อาจทำให้คุณน้ำตาไหลไม่รู้ตัว

Home / Anime, Japan Cartoon / AIR ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ อนิเมะสุดซึ้งที่อาจทำให้คุณน้ำตาไหลไม่รู้ตัว
AIR ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ TIGA

จากเกม PC แบบ Visual Novel มาสู่อนิเมะสุดซึ่งในใจหลายๆ คน

AIR ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ เป็นการ์ตูนอนิเมะที่ดัดแปลงจากเกม PC เคยออกวางจำหน่ายแบบ DVD โดยนำเนื้อหามาจากฉากคัทซีนต่างๆ ของตัวเกม ออกวางจำหน่ายแบบลิมิเตดเพียง 20,000 แผ่นเท่านั้น ใช้ชื่อว่า Air~prelude~ จากนั้น Kyoto Animation ได้นำมาจัดทำเป็นทีวีอนิเมชั่น รวมทั้งสิ้น 13 ตอน ใช้ชื่อว่า Air และหลังจากตอนที่ 13 จบลง ก็ได้มีการจัดทำตอนพิเศษเพิ่มขึ้นมาอีก 2 ตอน คือ Air in Summer ในส่วนของบ้านเรา TIGA เป็นผู้ดูแลลิขสิทธิ์

ภาพจาก phileweb

และด้วยความโด่งดังของเรื่องนี้ จึงได้มี DVD พิเศษ Air Memories โดยนอกจากจะมีอนิเมะครบทุกตอนแล้ว ยังรวมเอาหนังโฆษณา บทสัมภาษณ์นักพากย์ และฉากจบที่แท้จริงเอาไว้อีกด้วย และที่พิเศษสุดๆ คือในช่วงที่โลกนี้มีแผ่น Blu-ray ออกมาใหม่ๆ  AIR ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่ คืออนิเมะเรื่องแรกที่ได้วางจำหน่ายในรูปแบบแผ่น Blu-ray เฟี้ยวสุดๆ ไปเลยใช่มั๊ยล่ะ ^^

บอกเลยว่านี่ไม่ใช่อนิเมะโมเอะ ของเด็กสาว ม.ปลายธรรมดา ไม่เชื่อไปกูเกิ้ลเอาได้เลย มีแต่ชม ไม่มีด่าแน่นอน

ภาพจาก phoenix-wind

ติดตาม Air ทั้งหมด 12 ตอน และภาคพิเศษ Air in Summer อีก 2 ตอนได้ที่นี่

เรื่องย่อ AIR ใต้ท้องฟ้าที่กว้างใหญ่

เนื้อหาจะถูกแบ่งเป็น 3 ส่วนหลักๆ คือ ฝัน (ตอนที่ 1-7) ฤดูร้อน (ตอนที่ 8-9) และฟ้าคราม (ตอนที่ 10-12)

ฝัน (ตอนที่ 1-7)

เรื่องราวเริ่มต้นจาก ยูกิโตะ คุนิซากิ เดินทางเร่ร่อนมาถึงเมืองที่ติดชายทะเลเมืองหนึ่ง หลังจากที่ล้มเหลวจากการพยายามหาเงินด้วยการแสดงกลตุ๊กตา เขามาหยุดพักที่กำแพงป้องกันคลื่นริมทะเลและด้วยความหิวทำให้เขาหมดแรงและหลับไป เขาตกใจตื่นขึ้นมาอีกครั้งและพบว่ามีเด็กผู้หญิงคนหนึ่งยืนอยู่ข้าง ๆ เขา เธอทำท่าเหมือนกับบินอยู่กลางอากาศ เด็กผู้หญิงคนนั้นชื่อ มิสุซุ คามิโอะ หลังจากที่เดินมากับมิสุซุ ยูกิโตะพบว่าเขาได้ทำตุ๊กตาหายไป พวกเขาจึงย้อนกลับไปหาตุ๊กตาและก็พบว่ามีกาที่อาศัยอยู่ละแวกนั้นกำลังคาบมันอยู่ เมื่อได้ตุ๊กตาคืนมาแล้วนั้นมิสุซุจึงชวนยูกิโตะไปที่บ้านโดยใช้อาหารเป็นตัวล่อ พอตกเย็นพวกเขาก็ช่วยกันโน้มน้าว ฮารุโกะ คามิโอะ ซึ่งเป็นแม่ของมิสุซุ (ตามจริงแล้วเธอเป็นน้องสาวแม่ของมิสุซุ) ให้ยูกิโตะพักอยู่ที่บ้านของเธอ โดยมีข้อแม้ว่ายูกิโตะจะต้องเป็นคนคอยดูแลมิซุสุ วันถัดมาหลังจากที่ส่งมิสุซุเข้าโรงเรียนแล้ว เขาแวะไปพักตรงกำแพงป้องกันคลื่นอีกครั้ง และได้พบกับโปเตโต้สนัขของ คาโนะ คิริชิม่า มันคาบตุ๊กตาและวิ่งหนีไป ตกเย็นหลังจากไปรับมิสุซุแล้ว ยูกิโตะได้ถามถึงสถานที่ที่เขาจะสามารถแสดงกลตุ๊กตาได้ มิสุซุจึงพาเขาไปยังสถานีรถไฟ และก็ได้พบกับ มินากิ โทโนะ เพื่อนร่วมชั้นของมิสุซุ หลังจากนั้นไม่นาน มิจิรุ ก็วิ่งเข้ามาชนยูกิโตะอย่างเต็มแรง

ยูกิโตะกำลังตามหา “ผู้หญิงบนท้องฟ้าคันนะ เด็กผู้หญิงมีปีกที่ถูกสาปเมื่อสมัยครั้งอดีต ซึ่งบางที่เธออาจจะกลับมาเกิดเป็น คาโนะ, มินากิ หรือ มิซุสุ ก็ได้ แต่แล้วในที่สุดเขาค้นพบว่ามิซุสุก็คือเธอคนนั้น มิซุสุเริ่มฝันถึงเริ่งราวในอดีตของคันนะ โดยความฝันนั้นเริ่มจากเห็นตัวเองบินอยู่เหนือท้องฟ้า และค่อย ๆ ย้อนกลับไปเรื่อย ๆ และเมื่อผ่านวันเกิดครบรอบอายุปีที่ 15 ยูกิโตะก็ได้ค้นพบว่า เธอยังคงถูกคำสาปในอดีตทำร้าย และหลังจากที่ความฝันสุดท้ายสิ้นสุดลงเธอก็จะตาย เขาจึงพยายามหาทางช่วยเหลือเธอ

ตัวอย่าง AIR ตอนที่ 1

ฤดูร้อน (ตอนที่ 8-9)

ย้อนกลับไป 1000 ปี ก่อนหน้าที่ยูกิโตะจะเดินทางมาพบกับมิซุสุ ก่อนหน้าที่ คันนะ เด็กผู้หญิงมีปีกจะถูกสาป, กลับชาติมาเกิดใหม่ และตายลงเมื่อเธอรู้จักกับความรัก ในปราสาทแห่งหนึ่งในประเทศญี่ปุ่น คันนะถูกกักบริเวณไว้ที่นั่น สาเหตุเพียงเพราะเธอมีปีก เธอไม่ได้รับอนุญาตให้ออกไปนอกกำแพงปราสาท ไม่แม้กระทั่งจะออกเดินทางไปหาแม่ของเธอที่ถูกกักขังไว้อีกที่หนึ่ง ที่ปราสาทแห่งนี้เองคันนะได้พบกับนักรบซามูไรนามว่า ริวยะ ซึ่งเขาได้รับคำสั่งให้มารับใช้และให้ความคุ้มครองเธอ และ อุราฮะ หญิงพี่เลี้ยง และในครั้งนั้นเอง ริวยะ และอุระฮะก็พาเธอหนีออกมาจากปราสาทเพื่อไปหาแม่ของเธอ ซึ่งทำให้คันนะถูกกลุ่มนักบวชสวดมนต์สาปแช่งให้หายไป ในครั้งนั้นเธอได้เรียนรู้ถึงคำว่า มิตรภาพ, ความรัก และการสูญเสีย ก่อนที่เธอจะเข้าใจความหมายของมัน วิญญาณของเธอก็กลับมาเกิดเป็นมิซุสุ และคำสาปนั้นก็ยังคงส่งผลให้เธอต้องตายในฤดูร้อน

Air in Summer จะหยิบเอาตอนระหว่างนี้มาสร้าง

ตัวอย่าง AIR ตอนที่ 8

ฟ้าคราม (ตอนที่ 10-12)

ความหวังสุดท้ายของยูกิโตะที่จะช่วยชีวิตมิซุสุนั้นยากเหลือเกิน ซีรีส์นี้เริ่มต้นหลังจากความฝัน ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องราวในมุมมองของ โซระ ซึ่งจะเผยให้เห็นเรื่องราวในมุมมองใหม่ๆ ในครั้งนี้เราจะไม่เห็นในมุมมองของยูกิโตะ ถ้ายูกิโตะไม่สามารถช่วยมิซุสุได้ บางทีโซระอาจจะช่วยได้ ในครั้งนี้ฮารุโกะเรียนรู้ที่จะรักมิซุสุเป็นลูกสาวหรือไม่? และ โซระจะเป็นอย่างไรต่อไป? ต้องไปติดตาม..^^

ตัวอย่าง AIR ตอนที่ 10

ติดตาม Air ทั้งหมด 12 ตอน และภาคพิเศษ Air in Summer อีก 2 ตอนได้ที่นี่

แนะนำตัวละคร

ยูกิโตะ คูนิซากิ

มิซุสุ คามิโอะ

คาโนะ คิริชิมะ

มินากิ โทโนะ

ติดตาม Air ทั้งหมด 12 ตอน และภาคพิเศษ Air in Summer อีก 2 ตอนได้ที่นี่

ที่มา natsukatsu ภาพ Fandom

ดูการ์ตูนออนไลน์ จาก MThai Cartoon ดูฟรีๆ แบบฟินๆ ได้แล้วที่นี่!

ร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้ง่ายๆ ด้วยการกด share และคอมเม้นท์ได้ที่โพสต์ของคุณได้เลยครับ ^^ และอย่าลืมกดติดตามพวกเราได้ที่แฟนเพจ @MThaicartoon 

ติดตามข่าวสารวงการการ์ตูนได้ที่ –> [https://cartoon.mthai.com]