นักพากย์สาวสวย Hanazawa Kana จากแดนปลาดิบ

Home / eighteenplus, Japan Cartoon / นักพากย์สาวสวย Hanazawa Kana จากแดนปลาดิบ

hanazawa kana1

สาวน้อยน่ารัก คนนี้เธอคือ ฮานาซาวะ คานะ หรือที่บ้านเราเรียกเธอว่าน้องผัก คาน้า ^ ^ นักพากย์สาวขวัญใจเหล่าโอตาคุที่มีผลงานพากย์อนิเมะดังๆ  คานะเกิดเมื่อ 25 กุมภาพันธ์ 1989

hanazawa kana2

ถ้านับถึงปีนี้เธอก็ อายุ 24 ปี  คานะ เกิดที่ โตเกียว สูง 155 เซนติเมตร  กรุ๊ปเลือด AB

hanazawa kana3

ประวัตินักพากย์

hanazawa kana4

สาวน้อย  คานะ  เริ่มต้นการเป็นนักพากย์ตั้งแต่อายุ 14 ปี โดยเธอได้รับบทตัวประกอบเล็ก ๆ ในเรื่อง Last Exile ในปี 2003 หลังจากนั้น 3 ปี เธอเริ่มได้รับงานที่มีบทบาทที่เด่นขึ้นจากเรื่อง

hanazawa-kana5.jpeg

Magical Witch Puniechan และ Zegapain จากนั้นเธอก็ได้พากย์ตัวละครที่มีบทเด่นขึ้นเรื่อย ๆ อาทิโปเตโยะในปี 2007 (พากย์เป็นโปเตมาโยะ) Gunslinger Girl – II  Teatrino –

hanazawa kana6

ในปี 2008 (พากย์เป็น แองเจลิก้า)  To Love-Ru พากย์เป็น มิกัง และอื่นๆ อีกมากมาย ความนิยมในตัวคานะเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วในปี 2009 เมื่อเธอได้พากย์เสียงน้องงูนาเดโกะ

hanazawa kana7

หนึ่งในตัวละครที่ได้รับตัวละครสูงสุดในอนิเมะซีรี่ส์บาเขะโมโนกาตาริและในปี 2010 เธอก็ยังได้พากย์บทนำในเรื่อง Angel Beats! ใบบทของเทนชิ บทมาโตะในเรื่อง Black Rock Shooter

hanazawa kana8

บทอันริใน The World God Only Knows เป็นต้นเฉพาะ ในปี 2010 ปีเดียว  คานะพากย์บทเด่นในอนิเมะซีรี่ส์ถึง 20 เรื่อง! และส่วนใหญ่ก็เป็นผลงานที่ประสบความสำเร็จที่มีชื่อเสียงแทบจะทุกเรื่อง

hanazawa kana9

ในปี 2011 ก็ยังถือเป็นปีของคานะอีกปีหนึ่ง เมื่อเธอได้รับบทบาทเป็น โคบาโตะใน  “ชมรมคนไร้เพื่อ” บทชาร์ล็อตใน IS คุณมาเอคานะใน “หนุ่มสามัญกับสาวหลุดโลก”

hanazawa kana10

บทมายูรีในสไตนส์เกท บทโทโมกะในโรคิวบุ และอื่นๆ รวมแล้วกว่า 20 เรื่องเช่นกัน ส่วนในปี 2012 ที่ผ่านมา เธอก็ได้พากย์เสียงตัวละครในอนิเมะซีรี่ส์นอดนิยมอย่าง MAGI

hanazawa kana11

และในอนิเมะผลงานภาคต่ออีกหลายเรื่องด้วยกัน ซึ่งตัวละครส่วนใหญ่ที่ คานะ พากย์ แม้จะไม่ใช้ตัวเอกแต่ก็มักจะเป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมไม่แพ้ตัวเอก อาทิ น้องงูนาเดโกะหรือชาร์ล็อตใน

hanazawa kana12

IS ที่เผลอ ๆ ความดังจะมากกว่าตัวเอกของเรื่องซะอีก และ นอกจากผลงานพากย์เสียงตัวละครอนิเมะแล้ว เธอยังให้เสียงตัวละครในเกมส์ดังๆ อีกหลายเกมส์ เมื่อปี 2012 ที่ผ่านมา

hanazawa kana13

เธอยังเทร์นโปรในฐานะนักร้องสังกัดโซนี่มิวสิค ปล่อยผลงานออกมา 4 ซิงเกิ้ล โดยมี Theme ตามฤดูต่างๆ มีผลงานจริงซิงเกิ้ลสุดฮิตอย่าง Hoshizora Destination (ฤดูใบไม้ผลิ)

hanazawa kana14

ที่ไต่ขึ้นอันดับ 7 โอเรก้อนชาร์ตมาแล้ว ส่วน Hatsukoi no Oto ซิงเกิ้ลประจำฤดูร้อนก็ทำได้ถึงอันดับ 4 เลยทีเดียว