กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล Dargon Ball Z Kai กับ Mthai

Home / Japan Cartoon / กิจกรรมตอบคำถามชิงรางวัล Dargon Ball Z Kai กับ Mthai

มาแล้วกับกิจกรรมดีๆ จาก cartoon.mthai สนับสนุนของรางวัลโดย Right Beyond  ซึ่งทาง Right Beyond ได้จัดชุด SetBox Dargon Ball Z Kai มาให้เลยทีเดียว กล่อง 1 มีมาให้ 7 แผ่น 28 ตอนรวม 54 แต่ก็กลัวจะค้างคาเลยจัดให้ครบชุด ไปอีก 7 แผ่น สรุปคือครบจนจบเลยนั้นเอง  มูลค่า 1 Set 860 บาท ทาง Right Beyond กลัวจะขาดตอนจัดมาให้เลย 2 Set รวม 1,720 บาท ซึ่งรางวัลนี้ ทาง cartoon.mtahi แจกเพียง 1 รางวัลเท่านั้น ตอบถูกตอบโดน รับไปเลย ดูกันให้ตาแชะไปเลยงานนี้ สำหรับเพื่อนที่ชื่นชอบก็ไม่ควรพลาดเลยกับชุด Dargon Ball Z Kai

DRAGON BALL Z KAI

Dargon Ball Z Kai  เป็นภาพยนตร์อะนิเมะของซีรีส์ดราก้อนบอลโดยซีรีส์นี้เป็นซีรีส์ครบรอบวาระ 20 ปีจากการออกอากาศเรื่อง ดราก้อนบอล Z โดยกลับมาทำใหม่ในระบบ High Definition Television (โทรทัศน์ความละเอียดสูง) เนื้อหาจะถูกตัดต่อใหม่ ให้กระชับฉับไวขึ้น เสียงประกอบ และ ดนตรี จะแต่งขึ้นมาใหม่ทั้งหมดให้เหมาะกับยุคนี้ แต่ยังคงใช้นักพากย์เดิมและใช้นักพากย์ใหม่ด้วย ออกอากาศทุกวันอาทิตย์เวลา 09.00 น. (ตามเวลาประเทศญี่ปุ่น) ทางช่อง ฟูจิทีวี ในช่วงดรีม 9 โดยออกอากาศครั้งแรกเมื่อวันที่ 5 เมษายน 2552 และสิ้นสุดออกอากาศเมื่อวันที่ 27 มีนาคม 2554 รวมออกอากาศทั้งหมด 97 ตอนโดยดำเนินเนื้อหาตั้งแต่ช่วงศึกชาวไซย่าจนถึงศึกเซลล์เกม และได้เพิ่มตอนใหม่ในช่วงจอมมารบูแต่ไม่ได้ออกอากาศในญี่ปุ่น[1] ส่วนในประเทศไทย ออกอากาศทางฟรีทีวี ทางโมเดิร์นไนน์ทีวี ทุกวันพฤหัสบดีและศุกร์ เวลา 16.30-17.00 น. ตั้งแต่วันที่ 2 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2555 และทางการ์ตูนเน็ตเวิร์ค ประเทศไทย ลิขสิทธิ์ในประเทศไทยเป็นของบริษัท Right Beyond

Dragon-Ball-Z-Kai-3

เรื่องราวในซีซั่น 2 เริ่มต้นด้วยการขอพรจาก โปลุนก้า เพื่อให้ คุริริน และ โกคู ฟื้นคืนชีพ แต่เมื่อเทพมังกรบอกว่าโกคูยังมีชีวิตอยู่ โปลุนก้าจึงขอเปลี่ยนให้ ยามุชา ฟื้นคืนชีพแทน

db-kai_01m1

1 ปีต่อมาขณะที่ทุกคนกำลังรอคอยการกลับมาของโกคู กลับปรากฏร่างของ ฟรีเซอร์ ซึ่งอยู่ในสภาพของไซบอร์ก กับ ราชาโคลด์ ผู้เป็นพ่อของฟรีเซอร์ขึ้นมาแทนที่ ซึ่งเป็นเวลาเดียวกับการปรากฏกายของชายหนุ่มปริศนาที่สามารถปราบทั้งฟรีซและโคลด์ลงได้อย่างง่ายดาย ไม่กี่ชั่วโมงต่อมาโกคูก็ปรากฏกายขึ้น ก่อนที่บุรุษปริศนาจะเปิดเผยว่าตนคือ ทรังซ์ บุตรชายของ เบจิต้า กับ บลูม่า ซึ่งเป็นซูเปอร์ไซย่า พร้อมกับเรื่องน่ากลัวสุดสะพรึงกับเหตุการณ์ต่อจากนี้อีก 3 ปีเมื่อโลกถูกคุกคามจากมนุษย์ดัดแปลง และโกคูจะต้องจากไปด้วยโรคหัวใจ และยังให้ยากับโกคูเอาไว้ก่อนจะเดินทางกลับไปยังโลกอนาคตของตน โกคูเล่าสิ่งที่เกิดขึ้นให้กับทุกคนฟัง   ยกเว้นเรื่องส่วนตัวของทรังซ์ และย้ำว่าให้ทุกคนเตรียมฝึกฝนตัวเองเพื่อรับมือกับเหตุร้ายที่กำลังจะเกิดขึ้นนับจากนี้

_DSC3074

(หาคำตอบได้ที่ภาพนี้)

3 ปีต่อมาเมื่อทุกคนกลับมารวมตัวกันอีกครั้ง จู่ ๆ ยาจิโรเบ้ กับ ยามุชา กลับถูกลอบทำร้ายโดย มนุษย์ดัดแปลงหมายเลข 19 และ 20 โกคูจึงเปิดศึกกับมนุษย์ดัดแปลงทั้งคู่ แต่ขณะที่กำลังสู้กับหมายเลข 19 นั่นเองโรคหัวใจก็เล่นงานโกคูเข้าจนได้ หน้าที่จัดการกับหมายเลขที่ 19 จึงตกเป็นของเบจิต้า หมายเลข 20 จึงหลบหนีไปหา ดร.เกโร่ ให้ช่วยปลุกหมายเลขที่ 17 และ 18 ขึ้นมา แต่ทั้ง 17 และ 18 ต้องการให้ปลุกหมายเลขที่ 16 ขึ้นมาด้วย หากดร.เกโร่ไม่เห็นด้วยเพราะความที่หมายเลข 16 ยังไม่เสร็จสมบูรณ์ ดร.เกโร่จึงถูกทั้งคู่สังหาร จากนั้นพวกมันจึงช่วยกันปลุกหมายเลข 16 แต่ถูก คุริริน เห็นเข้าเสียก่อนจึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น และต้องพ่ายแพ้แก่มนุษย์ดัดแปลงในเวลาต่อมา ทรังซ์จึงพบว่าทุกเรื่องมันคลาดเคลื่อนไปหมด เพราะแทนที่โกคูจะต้องต่อสู้กับหมายเลข 17 กับ 18 แต่กลับต้องไปสู้กับหมายเลขที่ 19 และ 20 แทน พิคโกโร่ จึงจำต้องมุ่งหน้าไปที่วังของพระเจ้าเพื่อรวมร่างให้เป็นหนึ่งเดียวกันเพื่อรับมือกับศัตรู ซึ่งเป็นผลให้ ดราก้อนบอล ไม่อาจใช้งานได้อีก ขณะเดียวกันก็ปรากฏว่ามีผู้คนถูกฆ่าตายด้วยน้ำมือของเซลเป็นจำนวนมาก และทรังซ์ก็พบว่าเป็นเพราะเซลนั่นเองที่ทำให้เหตุการณ์ต่าง ๆ มันคลาดเคลื่อนไปจนหมด

_DSC3071

(หาคำตอบได้ที่ภาพนี้)

ทางด้าน พิคโกโร่ เมื่อรวมร่างกับพระเจ้าเรียบร้อยก็รีบมุ่งหน้าไปหา เซล และได้รู้เกี่ยวกับความเป็นตัวตนของมัน เวลาเดียวกันโกคูซึ่งพอฟื้นจากอาการป่วยก็รีบพา โกฮัง ไปฝึกวิชาที่ห้องกาลเวลาที่ตั้งอยู่ในวังของพระเจ้าเช่นเดียวกับเบจิต้าและทรังซ์ ในขณะที่เซลกำลังออกอาละวาดไล่ฆ่าผู้คนไปพร้อม ๆ กับออกตามหาตัวของหมายเลขที่ 17 และ 18 เพื่อที่จะรวมร่างให้สมบูรณ์นั่นเอง บลูม่า ก็สร้างรีโมทที่ใช้ในการทำลายพวกมนุษย์ดัดแปลงขึ้นมาจนได้ และให้ คุริริน นำไปใช้ เมื่อเซลเห็นหมายเลข 17 กับ 18 จึงเกิดการต่อสู้กันขึ้น พิคโกโร่ กับ เท็นชินฮัง พบเข้าพอดีจึงเข้าไปช่วยทั้งคู่และเล่าความจริงทุกอย่างให้ฟัง แต่ก็ต้องพลาดท่าถูกเซลทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บสาหัส โกคูจึงรีบพาทั้งคู่หนีไป ส่วนเซลก็ออกตามล่ามนุษย์ดัดแปลงทั้งสองอย่างไม่ลดละ และกลืนกินหมายเลข 17 เข้าไปจนสามารถแปลงเป็นร่างที่ 2 ได้จนสำเร็จ แต่ก็ไม่ยังไม่อาจต่อกรกับเบจิต้าได้อยู่ดี เซลจึงต้องพยายามกลืนกินหมายเลข 18 ให้ได้ หากคุริรินซึ่งตอนแรกตั้งใจจะกดปุ่มรีโมทสังหารหมายเลข 18 ก็จำต้องเปลี่ยนใจเพราะซาบซึ้งกับน้ำใจที่มันเคยไว้ชีวิตเขาในคราวก่อน และบอกให้หมายเลข 18 รีบหนีไป แต่ก็ยังไม่ทันอยู่ดีเลยถูกเซลกลืนร่างเข้าไปและเปลี่ยนเป็นร่างสมบูรณ์ซึ่งมีพลังมหาศาลที่ทั้งเบจิต้าและทรังซ์ก็ยังไม่อาจเอาชนะได้ แถมเซลยังประกาศว่าจะจัดการแข่งขันเซลเกมขึ้นเพื่อเป็นการชี้ชะตาของมวลมนุษยชาติพร้อมกับบอกให้พวกของทรังซ์ไปเตรียมตัวเอาไว้ อันเป็นเวลาเดียวกับที่ โกคู และ โกฮัง ออกมาจากตู้กาลเวลาในสภาพที่โกฮังกลายเป็นซูเปอร์ไซย่า พร้อมทั้งพา เด็นเต้ มาเป็นพระเจ้าคนใหม่ของโลกเพื่อให้ดราก้อนบอลสามารถลับมาใช้งานได้ดังเดิม

_DSC3069

(หาคำตอบได้ที่ภาพนี้)

และแล้วเซลเกมก็มาถึง นักสู้ฝ่ายชาวโลกคนแรกคือ มิสเตอร์ซาตาน ผู้เป็นที่นับหน้าถือตาของหลายคน แต่ก็กลับพ่ายแพ้ให้แก่เซลไปอย่างง่ายดาย จึงทำให้ โกคู ต้องกลายมาเป็นคู่ต่อสู้ของเซลเป็นรายต่อไป และแม้โกคูจะใช้พลังคลื่นเต่าขั้นสุดยอด หากก็ยังทำอะไรเซลไม่ได้อยู่ดี โกคูจำต้องขอยอมแพ้และให้ โกฮัง ซึ่งบัดนี้กลายเป็นซูเปอร์ไซย่าขึ้นมาต่อสู้แทน ทว่าโกฮังก็ยังไม่อาจรับมือกับเซลได้อยู่ดีเพราะความที่ไม่สามารถระเบิดพลังโกรธออกมาได้ เซลจึงตอบโต้ด้วยการส่ง เซลจูเนียร์ ออกมาเล่นงานทุกคน แต่แล้วจุดเปลี่ยนก็มาถึงด้วยการปรากฏกายของ หมายเลขที่ 16 ที่บัดนี้เหลือเพียงศีรษะ และบอกให้ซาตานโยนส่วนร่างของตนเข้าไปพร้อมกับเตือนสติโกฮังก่อนที่ตนจะตาย โกฮังโกรธจัดจึงระเบิดพลังออกมาสังหารเซลจูเนียร์ และซัดจนเซลต้องคายหมายเลข 18 ออกมา เซลร่างที่ 2 จึงตัดสินใจระเบิดตัวเองพร้อมไปกับโลก ชั่ววินาทีคับขันนั้นโกคูตัดสินใจใช้วิชาย้ายจิตไปยังโลกของไคโอ จึงเป็นผลให้ทั้งโกคู และท่านไคโอต้องจบชีวิตไปพร้อมกับเซล

_DSC3067

โลกราวกับจะคืนสู่ความสงบสุขอีกครั้ง แต่เซลก็กลับรอดมาจนได้ และเล่นงานทรังซ์จนถึงกับชีวิต เบจิต้าโกรธจัดจึงโถมเข้าใส่เซลอย่างไม่หยุดยั้ง จนทำให้โกฮังได้รับบาดเจ็บที่แขน เซลย่ามใจหมายจะใช้พลังคลื่นเต่าขั้นสุดยอดหมายจะระเบิดโลก หากโกฮังก็ปล่อยพลังคลื่นเต่าของตนออกมาต้านเอาไว้ และปราบเซลได้สำเร็จ แต่ความดีความชอบทั้งหมดกลับตกไปอยู่กับมิสเตอร์ซาตาน ในขณะที่อีกด้านหนึ่งคนที่เหลือรอดก็รวบรวมดราก้อนบอลได้จนครบ และขอพรเทพมังกรให้คืนชีพกับคนที่ถูกเซลฆ่าตาย รวมทั้งระเบิดที่อยู่ในร่างของหมายเลข 17 กับ หมายเลข 18 ส่วนทรังซ์ก็ตัดสินใจเดินทางกลับสู่โลกอนาคตเพื่อไปจัดการกับตัวปัญหาที่ทำให้โลกต้องปั่นป่วน

_DSC3065

หลายปีผ่านไป โกฮังที่กำลังอยู่ในวัยรุ่นปลอมตัวเป็น ไซย่าแมน ฮีโร่ผู้พิทักษ์คุณธรรม แต่กลับถูก บีเดล บุตรสาวของมิสเตอร์ซาตานจับได้ว่าปลอมตัวมา พร้อมกับพูดถึงการจัดศึกชิงจ้าวยุทธภพครั้งใหม่ที่มีพ่อของตนเป็นแชมป์อยู่ และ โกคูซึ่งครั้งหนึ่งเคยเป็นอดีตแชมป์ว่า จะมีการจัดจัดขึ้นอีกครั้ง โกฮังจึงรีบไปบอกให้คนอื่น ๆ รู้ แถมโกคูที่อยู่บนสวรรค์ก็ยังรับปากว่าจะร่วมลงแข่งด้วย ในวันประลองยุทธนั้นเองทรังซ์ซึ่งตอนนี้กำลังเป็นแชมป์ของรุ่นเด็กด้วยการเอาชนะ โกเท็น น้องชายของโกฮังลงได้ หากจู่ ๆ ก็เกิดเรื่องไม่คาดฝันขึ้นเมื่อบีเดลถูกทำร้ายจนได้รับบาดเจ็บอาการปางตายโดยน้ำมือของ ซูโปโปวิช โกฮังโกรธจัดจึงระเบิดพลังซูเปอร์ไซย่าออกมาต่อหน้าทุกคน ก่อนที่ซูโปโปวิชจะร่วมมือกับยามูจัดการดูดพลังซูเปอร์ไซย่าของโกฮังออกมาแล้วหลบหนีไปจากลานประลอง 2 เทพเจ้าคือ ไคโอชิน และ คิบิโตะ จึงเล่าเรื่องที่เกิดขึ้นให้ทุกคนฟัง แล้วจึงรีบออกจากลานประลองไปยังสถานที่ ๆ หนึ่งซึ่ง พ่อมดบาบิดี้ และ ดาบูร่า ซึ่งเป็นสมุนมือขวาอาศัยอยู่ ทั้ง 2 คนจัดการดูดพลังของโกฮังออกมาจากซูโปโปวิช และยามูก่อนที่จะจัดการสังหารทั้งคู่ ส่งผลให้ทั้งโกคู,โกฮัง และเบจิต้าต้องรีบออกมาจัดการกับสมุนของบาบิดี้ แต่เบจิต้าก็ต้องพลาดท่าถูกบาบิดี้สะกดจิตให้กลับมาเป็นคนชั่วร้ายอีกครั้งและทำให้บาบิดี้ได้พลังมากพอจนสามารถปลุกให้ จอมมารบู ตื่นขึ้นมาจากการหลับใหล พร้อมกับสังหารดาบูร่าในทันที เบจิต้าตัดสินใจเข้าปะทะกับจอมมารบูและตัดสินใจสละชีวิตของตน ในขณะที่โกฮังที่คืนชีพขึ้นมาอีกครั้งจากการต่อสู้กับดาบูร่าและได้รับพลังทั้งหมดของตนกลับคืนมาก็ตรงไปยังดาวของเทพไคโอชิน ด้านโกคูก็ทำการสอนทำฟิวส์ชั่นให้กับ โกเท็น และ ทรังซ์ เพื่อเอามาใช้ในการต่อสู้กับจอมมารบู พร้อมทั้งถ่วงเวลาการตามล่าของจอมมารบูด้วยการแปลงร่างเป็นซูเปอร์ไซย่าร่างที่ 3 จนทำให้เวลาบนโลกของตนต้องสั้นลงไปจึงต้องให้ พิคโกโร่ เป็นคนฝึกสอนการทำฟิวส์ชั่นให้กับเด็ก 2 คนแทนตน

_DSC3064

เมื่อมาถึงดาวไคโอชิน โกคูได้พบกับโกฮังที่กำลังดึงดาบแซดที่แข็งแกร่งที่สุดออกมาได้จนสำเร็จ และลองทดสอบดูจนทำให้ดาบหัก ผู้เฒ่าไคโอชินที่เพิ่งฟื้นขึ้นมาจึงรีบดึงเอาพลังของตนออกมาส่งมอบให้กับโกฮังจนกลายเป็นซูเปอร์ไซย่าขั้นสุดยอดเพื่อต่อกรกับจอมมารบู

1

4

ขณะที่ทางด้านโลกมนุษย์มิสเตอร์ซาตานก็ผูกมิตรกับจอมมารบู และก็เป็นผลสำเร็จ แต่แล้วกลับมีโจร 2 คนเข้ามาทำร้ายเบ้สุนัขตัวหนึ่งที่บูเป็นคนช่วยชิวิตเอาไว้จนตายจนทำให้บูโกรธมาก และแยกร่างที่ชั่วร้ายสุด ๆ ออกมา พร้อมกับกลืนกินร่างของจอมมารบูร่างอ้วนเข้าไปจนกลายเป็นหนึ่งเดียวกัน แล้วจึงมุ่งหน้าสู่วังของพระเจ้า และกลืนกินพรรคพวกของโกคูจนเกือบหมด รวมทั้งพิคโกโร่,โกเท็นคูส แม้กระทั่งโกฮังเองก็ไม่เว้น แถม เทนชินฮัง เองก็แทบเอาตัวไม่รอดโกคูจึงตัดสินใจรวมร่างกับเบจิต้าที่กลับมาโลกด้วยการใช้โปตาร่าจนกลายร่างเป็น เบจิตโต้ และสามารถช่วยทุกคนที่ถูกจอมมารบูกลืนกินไปออกมาได้จนสำเร็จ หากจอมมารบูผู้ชั่วร้ายก็ใช้พลังทั้งหมดที่เหลือทำลายล้างโลกโดยที่ทั้งเบจิต้าและโกคูไม่สามารถช่วยใครเอาไว้ได้ เหลือเพียงแค่ เด็นเด้,เบ้ และมิสเตอร์ซาตานที่รอดมาได้อย่างหวุดหวิด

5

2

เบจิต้า และ โกคู หลบหนีการตามล่าของจอมมารบูผู้ชั่วร้ายไปยังดาวไคโอชิน แต่ก็ไม่สำเร็จจนเกิดการต่อสู้กันขึ้น โกคูตัดสินใจใช้ลูกแก้วพลังจัดการกับจอมมารบูโดยมีเบจิต้าอาสาถ่วงเวลาให้เพื่อให้โกคูสามารถรวบรวมพลังได้มากพอที่จะสังหารจอมมารบู หากโกคูก็ทำไม่สำเร็จ โชคดีที่มิสเตอร์ซาตานมาขัดจังหวะเอาไว้พอดีจนทำให้จอมมารบูตัวอ้วนหลุดออกมาจากร่างของจอมมารบูผู้ชั่วร้าย ในขณะที่จอมมารบูทั้ง 2 จึงเข้าปะทะกันนั้นเอง เบจิต้าก็รีบส่งสัญญาณไปยังเด็นเด้และชาวนาเม็กให้รีบรวบรวมดราก้อนบอล เพื่อที่จะขอพรให้คนบนโลกฟื้นคืนชีพขึ้นมายกเว้นคนชั่วให้มาช่วยกันสร้างลูกแก้วพลัง และด้วยความช่วยเหลือจากมิสเตอร์ซาตาน ในที่สุดลูกแก้วพลังก็มีอำนาจมากพอที่จะจัดการกับจอมมารบูได้ หากโกคูมีพลังในการยิงลูกแก้วไม่พอ เด็นเต้จึงรีบขอพรข้อสุดท้ายว่าให้ฟื้นพลังทั้งหมดให้กับโกคู จนกระทั่งสามารถเอาชนะได้ในที่สุด

3

โลกกลับคืนสู่ความสงบสุขอีกครั้ง แถมยังได้จอมมารบูตัวอ้วนจิตใจดีมาเป็นพันธมิตร ผ่านไปอีก 10 ปี ศึกชิงจ้าวยุทธภพระเบิดขึ้นอีกครั้ง ท่ามกลางการรอคอยของโกคูที่จะได้ต่อกรกับจอมมารบูตัวร้ายที่กลับชาติมาเกิดใหม่ในนามของ อุบุ และในการประลองนั้นเองโกคูซึ่งประจักษ์ถึงฝีมือการต่อสู้ของอุบุก็ตัดสินใจพาอุบุไปฝึกวิชาตามลำพัง

 

คำถาม (ง่ายๆ)  ในชุด BoxSet มีตัวละครรวมทั้ง 2 กล่องกี่ ตัวแล้วมีใครบ้าง  มีดาวทั้งหมดกี่ดวง  (ดูรูป Boxset ด้านบน)

กิจกรรมเริ่มตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป – วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน ประกาศรายชื่อในวันที่ 4 พฤศจิกายน 2556

(ส่งคำตอบมาได้ที่  Uakikd.s@mono.co.th)

 

รายชื่อผู้โชคดี คุณ จุฬาวรรณ กองกมล (ยินดีด้วยนะครับ)