10 อันดับ Bleach Evangelion Gintama Mascot One Piece Pokemon Sailor Moon โดราเอมอน

10 อันดับ Mascot สุดน่ารักจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

Home / Anime, Japan Cartoon / 10 อันดับ Mascot สุดน่ารักจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ชอบตัวไหน.. ถามใจเธอดู ^^

Mascot (มาสคอต) หรือ ตัวนำโชค ที่ใช้เป็นสัญลักษณ์ในงานอีเว้นท์ต่างๆ เพื่อให้ง่ายแก่การจดจำ บางทีก็ออกแบบขึ้นมาใหม่ หรือบางทีก็ใช้ตัวละครที่ได้รับความนิยมมากๆ จากอนิเมะ มีทั้งน่ารัก กวนประสาท เก่งกล้าบ้าบิ่นและ ฮาขำขัน Cartoon MThai ขอเสนอ 10 อันดับ มาสคอตจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด จะมีตัวอะไรกันบ้าง ไปชมเลยจ้า

Elizabeth (Gintama)

100

มาแบบเงียบๆ กวนประสาท ใช้การสื่อสารกับผู้อื่นด้วยป้ายแล้วมีข้อความที่จะพูดอยู่นั่นเอง สำหรับหน้าตาของ Elizabeth เป็นเป็ด แต่รูปร่างคล้ายมนุษย์ ข้างในก็เป็นคนเพียงแต่ไม่สามารถบอกได้ว่าข้างในคือใคร

Pen Pen (Neon Genesis Evangelion)

101

มาสคอต จากอนิเมะที่ปฏิวัติวงการการ์ตูนของญี่ปุ่นอย่าง Neon Genesis Evangelion เจ้านี่เป็นเพนกวิน.. (น่าจะนะ) ที่มีหน้าตาเดิมตลอดเวลา และเป็นเพนกวินที่ชอบแช่น้ำร้อน กินเบียร์และอ่านหนังสือพิมพ์ ดูโทรทัศน์ สรุปนิสัยมนุษย์ชัดๆ

Mokona (Tsubasa Chronicles)

102

อีกหนึ่งมาสคอตที่ได้รับความนิยมเรื่องของความน่ารักของ Mokona ที่สามารถเรียกเสียงเชียร์ได้มากมายเลยทีเดียว ทำให้เป็นที่นิยมมากในหมู่สาวๆ ที่ชื่นชอบความน่ารัก

Kon (Bleach)

103

มาสคอตสุดฮา ลามก ที่ชอบแอบดูกางเกงในสาวๆ และคอยช่วยเหลือเวลาลำบาก หรืออาจจะออกมาเป็นกระสอบทรายก็ได้เพราะเห็นโดนตื๊บตลอด เรียกเสียงฮาได้ดีเวลาปรากฏตัว

Kero (Card Captor Sakura)

104

เพื่อนคุยเพื่อนคิด บางทีก็เป็นคนคอยปลอบโยนให้กำลังใจ ของที่ชอบก็ขนมเค้ก

Totoro (My Neighbor Totoro)

105

เผลอๆ ตัวนี้จะเป็นมาสคอตที่ดังที่สุดเลยละมั๊ง ปรากฏตัวทีไรก็เรียกเสียงฮือฮาได้ทุกที ซึ่งจริงๆ แล้ว เจ้านี่เป็นแมวนะ แต่ตัวใหญ่มากจนดูไม่ออก..^^

Luna (Sailor Moon)

106

แมวสาว Luna จาก เซเลอร์มูน แมวที่มีทุกอย่างครบทุกองค์ประกอบ  ทั้งอารมณ์ เศร้า ร้องไห้ เสียใจ ดีใจและรัก ซึ่งถือว่าการ์ตุนสมัยก่อนทำออกมาได้ดีมากๆ จึงทำให้แมวสาว Luna ยังคงเป็นมาสคอตที่อยู่ในใจหลายๆ คน

โดราเอมอน

107

ไม่ได้อธิบายอะไรมาก เพราะน่าจะรู้จักกันทั้งโลก อยู่ด้วยกันมานานและน่าจะอยู่ด้วยกันตลอดไปแล้วล่ะ

Tony Tony Chopper (One Piece)

 108

อีกหนึ่งตัวละครที่มีชื่นชอบมากๆ หลังจากที่การเปลี่ยนแปลงออกแบบใหม่ของ Chopper กวางเรนเดียร์จมูกฟ้า ที่กินผลปีศาจมนุษย์เข้าไป แต่สามารถกลายร่างได้ถึง 7 ร่าง มีความสามารถในการรักษาผู้คนจากโรคร้ายต่างๆ ผสมยา และคอยช่วยเหลือผู้คนบนเรือให้ปลอดภัยนั่นเอง

Pikachu (Pokémon)

10 อันดับ มาสคอตจากอนิเมะที่ได้รับความนิยมมากที่สุด

ตัวสุดท้าย ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน พิกะจู หนูไฟฟ้าจากโปเกมอนฉันเลือกนายนี่เอง

ที่มา: orzzzz

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว