รวม เพลงการ์ตูน ย้อนยุคสุดฮิตที่ทำให้เด็กหนวดฟินเว่อร์

Home / Japan Cartoon / รวม เพลงการ์ตูน ย้อนยุคสุดฮิตที่ทำให้เด็กหนวดฟินเว่อร์
KAMEN RIDER Ultraman อุลตร้าแมน ultraseven หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ อุลตร้าเซเว่น อุลตร้าแมน เพลงการ์ตูน

ขอพาเด็กหนวด ย้อนความหลังในวัยดึกกับเพลงการ์ตูนเก่าๆ กันหน่อยนะ

รวม เพลงการ์ตูน เก่าสุดฮิตที่ทำเด็กหนวดฟินเว่อร์ เพลงแรก เด็กหนวดทุกคนต้องรู้จักแน่นอน แทบทุกคนต้องร้องท่อนฮุคได้ เพลงนี้คือ Let’s go Rider Kick จากซีรีย์สุดฮิต คาเมนไรเดอร์ หรือ ไอ้มดแดง V1 นั่นเอง เพลงนี้ขับร้องโดยคุณ อิจิโร่ มิซึกิ และคุณ อิซาโอะ ซาซากิ ซึ่งทั้ง 2 ท่านเป็นนักร้อง นักแต่งเพลง นักแสดง และนักพากย์อยู่แล้วด้วย ทุกวันนี้ก็ยังมีผลงานออกมาตลอด โดยเฉพาะคุณ อิจิโร่ มิซึกิ นั้นเก๋าขนาดที่ว่าคนในวงการตั้งฉายาให้ว่า อานิกิ ที่แปลว่า ลูกพี่ เลยนะครับ ไม่ธรรมดาจริงๆ

คาเมนไรเดอร์ เข้าฉายในประเทศไทยในชื่อของ ไอ้มดแดงอาละวาด และไรเดอร์ในเรื่องก็ถูกเรียกว่า ไอ้มดแดง ตอนนั้นฉายที่ช่อง 7 เป็นขาวดำนะครับ (ปัจจุบันคือช่อง 5) ออกอากาศวันแรคือวันที่ 7 กันยายน พ.ศ. 2514 (เกิดกันหรือยัง?)
ในเรื่องจะมี V2 ปรากฏตัวออกมาด้วย ไม่ได้แยกออกเป็นภาคๆ ซึ่งจะต่อเนื่องไปถึงกำเนิด V3 เลยอีก 2 ตอน นับรวมแล้วจะได้ 100 ตอนพอดี (ยาวมาก) ในยุคนั้น ไอ้มดแดงอาละวาด ทำให้เกิดกระแสขึ้น 2 อย่างคือ 1 เด็กผู้ชายแทบทุกคนจะต้องทำท่าแปลงร่างได้ และทุกเย็นต้องออกมาเล่นกันและแย่งกันเป็น ไอ้มดแดง เพื่อทำท่าไรเดอร์คิก และ 2 เกิดวลีที่ทุกคนต้องพูดนั่นคือ “สู้เขาต่อไป ไอ้มดแดงของเรา” หรือ “สู้เขา ทาเคชิ!!”

หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ คาเมนไรเดอร์
คาเมนไรเดอร์ ซ้าย V2 ขวา V1

รวมเพลงการ์ตูนเก่าสุดฮิตที่ทำเด็กหนวดฟินเว่อร์ เพลงที่ 2 ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ผมอินสุดๆ เพราะช่วงที่อนิเมะเรื่องนี้ฉายทางช่อง 9 ผมก็เริ่มอ่านหนังสือการ์ตูนแล้ว แถมน้าต๋อย เซมเบ้ ขวัญใจเด็กไทยทั้งประเทศยังเป็นคนพากย์เสียงพระเอกอีกด้วย นั่นคือเพลง YOU wa SHOCK จากอนิเมะการ์ตูน K ที่ดีที่สุด หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ นั่นเอง (การ์ตูน K หมายถึง การ์ตูนที่พระเอกกล้ามใหญ่ๆ เนื้อหาการต่อสู้แบบหนักๆ สไตล์ลูกผู้ชาย)

YOU wa SHOCK (YOU は SHOCK) ผลงานของวงร็อครุ่นใหญ่ Crystal King
ร้องนำโดย Monsieur Yoshisaki (ท่านชายโยชิซากิ) และร้องประสานโดยคุณ มาซายูกิ ทานากะ (น่าเสียดายที่คุณมาซายูกิไม่ได้มาปรากฏตัวในคอนเสิร์ตนี้) เพลงนี้ผมบอกตรงๆ ว่าต้องหลับตาฟัง แล้วการต่อสู้อันดุเดือดจะปรากฏออกมาเป็นฉากๆ ในหัวคุณทันที (ถ้าเคยดูการ์ตูนมานะ) เคนชิโร่ ราโอ โทกิ และกลุ่มหมัดดาวใต้ ชิน เรย์ ซู ยูดี เซาเซอร์ บัทส์ ริน และยูเรีย…โอย น้ำตาจะไหล ประทับใจสุดๆ

รวมเพลงการ์ตูนเก่าสุดฮิตที่ทำเด็กหนวดฟินเว่อร์ หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ
หมัดเทพเจ้าดาวเหนือ

ในยุคนั้น เคนชิโร่ เป็นต้นแบบของพระเอกการ์ตูน K อีกหลายๆ เรื่อง เช่น โจทาโร่จากโจโจ้ล่าข้ามศตวรรษ หรือ ซุรุกิ โมโมทาโร่จากขุนพลประจัญบาน ด้วยบุคลิกแบบพุดน้อยต่อยหนัก ท่าไม้ตายเด็ดขาดชนิดที่ว่าอย่าไปทำให้แกโกรธไม่งั้นตายสถานเดียว และหมัดเทพเจ้าดาวเหนือก็ยังทำให้เกิดวลีสุดฮิตในยุคนั้นนั่นคือ “แกตายแล้ว” โดยมีที่มาจากศัตรูที่โดนเคนชิโร่อัดเข้าไปจะไม่ตายในทันที ผลของหมัดดาวเหนือจะทิ้งระยะเล็กน้อย พอให้ถางถากกันได้นิดหน่อยจากนั้นก็…ตูม

รวมเพลงการ์ตูนเก่าสุดฮิตที่ทำเด็กหนวดฟินเว่อร์ เพลงสุดท้ายที่จะมารำลึกกันมาจากซีรีย์ยอดมนุษย์ผู้มาจากดาว M78 นั่นคือ อุลตร้าเซเว่น นั่นเอง เพลงนี้บอกตรงๆ ว่าอย่าเรียกว่าเพลงการ์ตูนเลย เรียกว่าเพลงปลุกใจดีกว่า ฟังแล้วรู้สึกสมัครสมานสามัคคีเป็นอย่างมาก และที่พิเศษคือเพลงนี้บรรเลงโดยวงดุริยางค์ซิมโฟนีโตเกียวจากงานอุลตร้าซิมโฟนี่คอนเสิร์ต 2013 เพื่อรำลึกถึงการครบรอบปีที่ 50 ของการก่อตั้งซึบูราญ่า (บริษัทผู้สร้างซีรีย์อุลตร้าแมน) เพลงธีมของซีรีส์อุลตราแมนจะถูกบรรเลงโดยวงออเคสตราเต็มรูปแบบและผู้ขับร้องเพลงนี้คือคุณ นาคานิชิ ไคโซ นักร้องนักแต่งเพลงรุ่นใหญ่ของญี่ปุ่นอีกท่านหนึ่ง

ความเจ๋งของ อุลตร้าเซเว่น คือเป็นอุลตร้าแมนตัวแรกที่มีสีแดง โดยมีแผงสีเงินคล้ายเกราะคลุมบริเวณบ่าและต้นแขนทำหน้าที่เป็นแผงรับพลังงานแสงอาทิตย์เพื่อนำมาปรับเปลี่ยนเป็นพลังงาน ทำให้ไม่มีคัลเลอร์ไทม์เมอร์ที่หน้าอกแต่จะย้ายไปอยู่ที่หน้าผากโดยเป็นจุดเล็กๆ แทนและที่เด็ดสุดคือสามารถถอนหงอนบนศีรษะใช้เป็นอาวุธไม้ตายได้เรียกว่า อาย สลักเกอร์ มีของเล่นวางจำหน่ายฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมืองอีกเช่นเคย

รวมเพลงการ์ตูนเก่าสุดฮิตที่ทำเด็กหนวดฟินเว่อร์ Ultra Seven
Ultra Seven

ประทับใจทุกเพลงจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเพลงหรือการ์ตุนมังงะ อนิมเะ ถ้าเป็นเนื้อหาที่มีคุณภาพแล้ว นำมาปัดฝุ่นนิดหน่อย เพิ่มเติมปรับแต่งอีกนิดเพื่อให้เข้ากับยุคสมัย ไม่ว่าเมื่อไหร่ก็ทำให้เราประทับใจได้เสมอ..โดยเฉพาะเด็กหนวดนะ (ฮา)

source : tokushare