10 สุดยอด ชุดนักรบ ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการ์ตูนอนิเมะ!!

Home / Japan Cartoon / 10 สุดยอด ชุดนักรบ ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการ์ตูนอนิเมะ!!

และในที่สุดก็มีการจัดโหวตออกมาจนได้ สำหรับในโลกของการ์ตูนเพื่อนๆ จะเห็นการ์ตูนบางเรื่องที่มีการใช้ชุด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการต่อสู้ ชุดเหล่านี้จะทำให้ตัวละที่ใส่อยู่มีความสามารถด่านต่างๆ มากขึ้น เช่น พลังในการต่อสู้ การต่อย การเตะ การวิ่งหรือกระโดดจะมีมากกว่าปกติ การป้องกัน และอาจจะมีลูกเล่นต่างๆ เพิ่มเติมเช่นการ การพรางตัว หายตัวได้ ซึ่งเรื่องเหล่านี้ จะมีให้เห็นมากอยู่ สำหรับในการ์ตูนเลยทำให้เหล่าแฟนๆ ได้จัดโหวตเพื่อที่จะได้รู้ว่า ชุดนักรบ จากการ์ตูนเรื่องไหนที่มีประสิทธิภาพมากที่สุด จะมีการ์ตูนเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลยครับกับ 10 สุดยอด ชุดนักรบ ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการ์ตูนอนิเมะ!!

10 สุดยอด ชุดนักรบ ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในการ์ตูนอนิเมะ!!

10. Gantz Suit

10

ชุดของการ์ตูนเรื่องเป็นอะไรที่ดีมากๆ เพราะสามารถเสริมพลังด้านต่างๆ ของผู้สวมใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มพลังหมัด พลังของขา การกระโดด การวิ่ง จนไปถึง การหายตัว เรียกได้ว่าครบทุกองค์ประกอบของ ชุดนักรบ ที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดชุดหนึ่งเลย

09. เกราะของอัล (แขนกลคนแปรธาตุ Fullmetal Alchemist: Brotherhood)

09

ชุดเกราะชุดนี้อาจจะดูเก่าและดูใหญ่โตเกินไป ดูแล้วท่าจะหนักเคลื่อนไหวคงลำบาก แต่ไม่เป็นอย่างที่กล่าวมาเลย เพราะชุดเกราะตัวนี้มีชีวิตและสามารถใช้พลังในการเล่นแร่แปรธาตุ ทำให้ลบความสามารถต่างๆ ออกไป เพราะชุดเกราะตัวนี้ไม่มีอะไรอยู่ด้านในนอกจากวงแหวนเวทมนต์ที่ทำเพื่อรักษาวิญญาณให้อยู่ในชุดเกราะนี้ นั่นเอง ความสามารถหลักคือการเปลี่ยนแปลงสิ่งต่างให้เป็นอาวุธในการใช้โจมตีนั่นเอง

08. เกราะของ Gowther (ศึกตำนาน 7 อัศวิน)

08

ชุดเกราะตัวนี้ยังคงมีความรับและปริศนาอยู่จนถึงปัจจุบัน เป้นเกราะที่ไม่สามารถหาคำตอบได้ว่ามีความสามารถอะไรซ่อนอยู่ แต่ทว่าผู้ที่อยู่ในเกราะตัวนี้ก็คือ Gowther หนึ่งในสมาชิก 7 บาป ผู้ถูกประทับตรา บาปแห่งราคะของแพะ ด้วยความสามารถของ Gowther ทำให้ชุดเกราะตัวที่ใส่อยู่มีประสิทธิภาพป้องกันเวทได้ดีมากๆ แต่ตอนเฉพาะที่ Gowther ใส่อยู่เท่านั่น แถมยังสามารถควบคุมจิตใส่คนใส่ความจำต่างๆ เข้าไปแทนที่ความจำเก่าได้แถมตายไม่เป็นอีกด้วย เพราะตั้งแต่ออกมา โดนหักคอ แทงหัวใจ ตัดหัวก็ไม่ตาย ปีศาจชัดๆ

7. เกราะทองคำ Golden Armor (Fate/stay night)

07

อีกหนึ่งชุดเกราะมีเสริมสร้างพลังต่างๆ ให้กับผู้สวมใส่ ทั้งหลังโจมตี พลังเวท รวมไปถึงพลังป้องกันด้านต่างๆ ทำให้เก่งขึ้นอีกมากมายเหลือเกิน โดยผู้ที่ใส่ชุดนี้ก็คือ อาเชอร์ ที่ชอบปรากฏตัวพร้อมกับเกราะตัวนี้บ่อยๆ

6. Nakagami Armor (Fairy Tail)

06

ชุดเกราะตัวนี้เคยปรากฏออกมาให้เพื่อนๆ ได้ดูกันเพียงครั้งเดียวในการ์ตูนเรื่องนี้ ซึ่งที่ปรากฏคืองานประลองเวท นั่นเอง ชุดเกราะตัวนี้เป็นชุดที่หรูที่สุด ของเอลซ่า และด้วยพลังอำนาจของมันทำให้สามารถตัดเวทได้ มีพลังเวทมหาศาล ซึ่งในช่วงเวลา 10 ปี ไม่มีใครสามารถสวมใส่มันได้เลย  ผู้ที่สวมสามารถแหกกฏจอมเวทกับนักดาบ เกราะมาพร้อมกับง้าวขนาดใหญ่ที่มียามมือทองวงกลมในศูนย์ใบมีดขนาดใหญ่มาก ด้วยวงกลมกึ่ง ขนาดเล็กในด้านอื่นๆ ผ้าสีม่วงผูกด้านล่างขวาใบมีด

5. Incursio (Akame ga Kill)

05

สำหรับชุดเกราะตัวนี้อาจจะไม่มีพลังมากเท่าไหร่ ชุดนี้จะให้พลังแก่ผู้สวมใส่ โดยที่มีความสามารถในการล่องหนชั่วระยะเวลาหนึ่ง เพิ่มพลังโจมตี ด้วยหอก ไนท์ทูเจอร์ ที่มาพร้อมชุด ส่วนผู้ที่ส่วมใส่คนแรกคือ บลาส์ แต่ก็เสียชีวิตในระหว่างการต่อสู้และได้ส่งมอบชุดต่อไปให้กับ ทัตซึมิเป็นผู้สืบทอดคนต่อไป

04. White Armor of Inferno (Ronin Warriors)

04

เกราะตัวนี้เป็นชุดเกราะจากการ์ตูน Ronin Warriors หรือก็คือ ซามูไรทรูปเปอร์ เป็นการ์ตูนเก่าที่สนุกมากเรื่องหนึ่งเลย ชุดเกราะตัวนี้มีเงื่อนไขไขในการเรียกเกราะนั่นคือการ เรียกเกราะทั้ง 5 รวมเป็นหนึ่ง ซึ่งเกราะตัวนี้ใช้ในการปราบจอมปีศาจอาราโกจักรพรรดิ์แห่งโลกปีศาจพลังของชุดเกราะตัวนี้มหาศาลมากๆ

03. Proud Fist (S-CRY-ed)

03

สำหรับชุดเกราะตัวนี้เป็นชุดเกราะร่างสมบูรณ์ โดยชุดเกราะนี้ใชพลังวิญญาณเป็นส่วนใหญ่เพื่อที่จะเพิ่มพลังโจมตีต่างๆ แต่ร่างกายจะกลายไปเหมือนสัตว์ ซึ่งในตอนแรกมีเพียงส่วนเดียว ที่เจอเข้าโดยบังเอิญ และพัฒนาอย่างต่อเนื่องจนกลายเป็นร่างสมบูรณ์ที่มีทั้งพลังโจมตีและรวดเร็ว ในการพุ่งไปข้างหน้า ต่อการใช้หนึ่งครั้ง

02. Susanoo (Naruto)

02

สำหรับตัวละครนี้คือพลังมากกว่าชุดนะครับ คือเทพพิทักษ์ที่ซ่อนอยู่ในกระจกเงาหมื่นบุปผา ที่มีพลังโจมตีและป้องกันสูงมากๆ ใครที่เรียกออกมา  Susanoo จะทำหน้าทีคอยป้องกันและโจมตี ตามคำสั่ง ท่าถูกโจมตีจะใช้ตนเองเป็นโล่เพื่อป้องกันผู้เรียก แต่เรื่องความเร็ว ไม่ค่อยเร็วเท่าไหร่นัก

01. คลอธแห่งอาธีน่า (Saint Seiya)

01

สำหรับเกราะตัวนี้ เป็นของ Athena ที่เหล่า Saint Seiya คอยปกป้องแต่ก็ไม่เคยเห็น Athena สู้เลยอะ ท่าใส่ชุดผมว่าการ์ตูนเรื่องรนี้คงจบไปแล้วละ เหมือนเกราะที่มีพลังมากจนไม่มีใครสู้ได้ แม้แต่ฮาเดสก็ตามที โดนแน่นอน

ที่มา orzzzz