Avengers Fate Kikaider Mazinger Z กาโร่ อัศวินหมาป่าทองคำ

ถ้าญี่ปุ่นจะมี Avengers บ้าง! พวกเขาเหล่านั้นจะเป็นใครกันบ้างนะ!?

Home / Japan Cartoon, Manga / ถ้าญี่ปุ่นจะมี Avengers บ้าง! พวกเขาเหล่านั้นจะเป็นใครกันบ้างนะ!?

ถ้าเป็นจริง พวกเขาจะเป็นใครกันบ้างนะ!

Avengers ในแบบญี่ปุ่น! ไม่ใช่เอา American Hero มาให้นักเขียนญี่ปุ่นวาดเหมือนที่ผ่านๆ มานะ แต่เป็นฮีโร่ญี่ปุ่นจริงๆ ถ้าพวกเค้าจะมารวมตัวกันแบบ Avengers บ้าง พวกเขาน่าจะเป็นใครนะ

เรื่องนี้เกิดจากไอเดียของ อ.ยูกิ โยโก ผู้มีผลงานเกมคาแร็คเตอร์ดีไซน์ และวาดมังงะอย่างเช่น Ninja Slayer : Machine of Vengeance (ชื่อไทย นินจาสเลเยอร์ เครื่องจักรแห่งการแก้แค้น), กาโร่ อัศวินหมาป่าทองคำ, และ Shin Mazinger Zero และผลงานที่แจ้งเกิดของอาจารย์แกเลย คือ fate/Grand Order โดยแกเป็นผู้วาดภาพ illustrated ของ Berserker Hijikata Toshizou (ฮิจิกะตะ โทะชิโซ) คราวนี้แกของขึ้นอีกแล้ว โดยเสนอไอเดีย Avengers ของฮีโร่ญี่ปุ่นบ้างจ้า

จากซ้ายไปขวา

Hakaider จาก Kikaider

Comic Master J

Wolf Guy

Ninja Slayer

Yamoto Koki จาก Ninja Slayer

Nagasawa Shiina จาก Akumatsu

Hijikata Toshizou จาก Fate/Grand Order

Koujo Kabuto จาก Shin Mazinger Zero

Garo

Hakaider

เรื่องนี้รุ่นใหญ่น่าจะรู้จักกันดี

Comic Master J

บอกตรงๆ ไม่เคยอ่าน แต่มันดูคุ้นๆ นะ อาจารย์แกวาดไว้ตั้งแต่ปี 1997 โดยมี อ. Yoshiaki Tabata เป็นผู้แต่งเรื่อง

Wolf Guy

ไม่แน่ใจว่ามีลิขสิทธิ์ไทยหรือเปล่า แต่เคยอ่านเถื่อนมา บอกเลย มันส์มาก ได้รับการยอมรับจากหลายสถาบันคนการ์ตูนว่า “นี่คือ Berserk เวอร์ชั่นเด็กม.ปลาย” (ว่าไปนั่น) เรื่องนี้เป็นงานรีเมคของ อ.โยโก ต้นฉบับเดิมจากปี 1970 ผลงานของอาจารย์ Kazumasa Hirai และอาจารย์ Hisashi Sakaguchi (18+ นะ)

Ninja Slayer

เรื่องนี้มีลิขสิทธิ์ไทยด้วยนะ โดย Dexpress นี่เอง ใช้ชื่อไทยว่า นินจาสเลเยอร์ เครื่องจักรแห่งการแก้แค้น สนุกมากเช่นเดียวกัน เนื้อเรื่องจะแนวตลกแบบดาร์กๆ หน่อย น่าจะพอหาอ่านได้อยู่นะ

Yamoto Koki จาก Ninja Slayer

Nagasawa Shiina จาก Akumatsu

เรื่องนี้ก็ขออภัยอีกเช่นกัน ไม่เคยอ่านจริงๆ แต่เห็นแว่บๆ มามีเถื่อนให้อ่านอยู่นะ

Hijikata Toshizou จาก Fate/Grand Order

คาบูโตะ โคจิ จาก Shin Mazinger Zero

คนนี้สิ น่าสนใจมาก ถ้ารวมทีมเป็นอเวนเจอร์จริงๆ ก็จะเป็นคนที่มีหุ่นขับด้วยนะ เรื่องนี้เป็นงานรีเมคเช่นกัน ต้นฉบับเรื่องนี้รุ่นใหญ่คงรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่อยากอ่านเวอร์ชั่นนี้แฮะ ยังไม่เคยเห็นแปลไทยนะ

ติดตาม Teaser แรก Mazinger Z ภาคใหม่ ในรูปแบบ 3D CG

คนสุดท้าย กาโร่ อัศวินหมาป่าทองคำ

เรื่องนี้ก็มีลิขสิทธิ์ไทยเช่นกัน โดย โรสมีเดีย แต่ไม่ครบทุกภาคทุกเวอร์ชั่นนะ มีบางภาคที่แป้กๆ ไปบ้าง และก็มีอนิเมะกับมังงะด้วย

ติดตาม กาโร่ อัศวินหมาป่าทองคํา ได้ถูกทำเป็นรูปแบบมังงะแล้ว

เอาเข้าจริงก็งานแกทั้งนั้นแหละครับ แกวาดขำๆ เสนอไอเดียเล่นๆ แต่กลายเป็นมีคนสนใจค่อนข้างเยอะนะ ก็ไม่แน่ว่าอาจจะมีจริงๆ ก็ได้ แล้วคุณล่ะ คิดว่าถ้าฝั่งญี่ปุ่นจะมีทีมแบบอเวนเจอร์หรือจัสติสลีคบ้าง คิดว่าน่าจะเป็นใครกันดีเอ่ย ^^

ที่มา sgcafe