โดราเอมอน

7 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ!

Home / Anime, Japan Cartoon / 7 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาด โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ!

4 พฤษภาคม ดูพร้อมกันบนโลก ทุกโรงภาพยนตร์!

โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ! จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์วันที่ 4 พฤษภาคมนี้แล้ว ในตอนนี้มีความพิเศษอย่างไร น่าสนใจแค่ไหนเรามาดู 7 เหตุผลที่คุณไม่ควรพลาดเดอะมูฟวี่ภาคล่าสุด ตอน โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ กันดีกว่า

▼ตัวอย่างเดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ!

ติดตาม เรื่องย่อและแนะนำตัวละครจาก เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ!

หลังจากโดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะล่าโจรปริศนาในพิพิธภัณฑ์ของวิเศษ ที่เข้าฉายในไทยเมื่อปี พ.ศ.2556 แล้ว นี่คือครั้งแรกในรอบ 4 ปี ที่จะได้ชมโดราเอมอน เดอะมูฟวี่ที่มีเนื้อเรื่องออริจินอล ไม่ได้นำตอนเก่ามารีเมคเหมือนที่ผ่านมา

การดูโดราเอมอนในแบบที่คุ้นเคยกันมากที่สุดต้องดูพากย์ไทย และนี่คือโอกาสแรกของ ม่อนมูฟวี่ Space Heroes เสียงพากย์ไทยในโรงภาพยนตร์! มาฟังกันให้หายคิดถึง กับทีมนักพากย์ผู้ให้เสียงโดราเอมอนในแบบที่เราคุ้นเคยกัน ไม่ว่าจะเป็น น้าติ๋ม ฉันทนา ผู้ให้เสียงโดราเอมอน หรือจะเป็น น้านิด ศันสนีย์ ผู้ให้เสียงโนบิตะ เจ้าของเสียงร้อง “โดราเอมอน~” อันแสนคุ้นเคย จะกลับมาอีกครั้งในฉบับเสียงไทย!

สมาชิกก๊วนโดราเอมอนในครั้งนี้จะไม่มีใครต้องคอยหลบหลังฉากเป็นตัวประกอบอย่างที่เคยเป็นมาอีกต่อไป เพราะพวกเขามาพร้อมพลังพิเศษที่เป็นของตัวเอง เพื่อร่วมมือกันฝ่าภยันตรายจากต่างดาวและปกป้องรอยยิ้มของทุกคนเอาไว้ โดยที่ไม่สามารถขาดสมาชิกคนใดคนหนึ่งไปได้เลย

กระเป๋ามิติที่ 4 พระเอกของงานนี้ก็ไม่น้อยหน้า คงทราบกันดีอยู่แล้วว่ากระเป๋าใบนี้แหละ ที่เคยแก้ไขสถานการณ์มานับครั้งไม่ถ้วนแล้ว แต่ในภาคนี้ จะได้เห็นวิธีการใช้งานกระเป๋ามิติที่ 4 ที่เรียกได้ว่าพลิกแพลง พลิกล็อค ตลบหน้าตลบหลังกันแบบสุดๆ พลังพิเศษของฮีโร่ทั้ง 5 มาจากการพลิกแพลงความสามารถของอุปกรณ์วิเศษแต่ละชิ้นนั่นเอง

ติดตาม 7 ของวิเศษของโดราเอมอนที่สร้างได้จริงแล้วในโลกปัจจุบัน

ว่ากันว่าคนจริงต้องแกร่งตั้งแต่ภายใน แม้จะเป็นหนึ่งในทีมฮีโร่แห่งอวกาศ แต่โนบิตะเป็นฮีโร่เพียงคนเดียวที่ไม่มีพลังอะไรที่ใช้ในการต่อสู้ได้เลย แถมยังมีร่างกายอ่อนแอ และไม่สู้คนเอามากๆ แต่ในภาคนี้ ทุกคนจะได้เห็นการเป็น “ฮีโร่” ตามฉบับของโนบิตะ ที่ไม่เหมือนใคร และไม่มีใครเหมือน ซึ่งนั่นคือพลังฮีโร่ที่แท้จริงของโนบิตะนั่นเอง

สิ่งหนึ่งที่ “หนังเถื่อน” ไม่สามารถมอบให้กับผู้ชมได้คือ “ประสบการณ์อันยิ่งใหญ่” ด้วยบรรยากาศในโรงภาพยนตร์ที่ “ถูกลิขสิทธิ์” ไม่ว่าจะเป็นอรรถรสในการดู ทั้งภาพแสงสีเสียง ที่มาแบบจัดเต็มรอบทิศยิ่งกว่าโฮมเธียเตอร์ ประสบการณ์ที่จะหาที่ไหนไม่ได้นอกจากการดูในโรงภาพยนตร์เท่านั้น จึงเป็นสิ่งที่แฟนตัวจริงไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

ไม่เพียงแต่การที่มูฟวี่ภาคนี้เป็นการฉลองครบรอบ 35 ปีอนิเมชั่นโดราเอมอนเท่านั้น การที่ภาคนี้เลือกคอนเซ็ปต์ของฮีโร่ ยังเป็นความตั้งใจที่จะให้แฟนๆ ทั้งรุ่นใหม่และรุ่นคลาสสิก ไปร่วมแสดงพลัง สนุกร่วมกันในโรงภาพยนตร์อีกด้วย

หากแฟนๆ โดราเอมอนชาวไทยต่างเงียบอยู่แต่ในบ้าน ใครเล่าจะรู้ได้ว่าแท้จริงแล้ว มีคนรักโดราเอมอน โนบิตะ และผองเพื่อนมากเพียงใด? เพราะฉะนั้น ห้ามพลาดกับ โดราเอมอน เดอะมูฟวี่ ตอน โนบิตะ ผู้กล้าแห่งอวกาศ! หรือในชื่อภาค Space Heroes วันที่ 4 พฤษภาคมนี้ ในโรงภาพยนตร์เป็นต้นไป!

ที่มา akibatan / @KmagicbyKantana

ติดตาม 7 เรื่องที่แตกต่างระหว่างโดราเอมอนแบบญี่ปุ่นกับอเมริกา