10 อันดับ 10 อันดับ การ์ตูน 10 อันดับ การ์ตูน อนิเมะ

10 อันดับ การ์ตูนอนิเมะสุดฮิตแห่งปี 2017

Home / Anime, Japan Cartoon / 10 อันดับ การ์ตูนอนิเมะสุดฮิตแห่งปี 2017

รายงานอันดับการ์ตูนอนิเมะประจำปี 2017 มาแล้ว^^

10 อันดับ การ์ตูนอนิเมะสุดฮิตแห่งปี 2017 ที่ผ่านมา อ้างอิงจากเว็ปไซต์ sgcafe จะมีเรื่องไหนที่โดนใจคอการ์ตูนบ้านเรากันบ้างหรือเปล่านะ ลองมาดูกันครับผม

อันดับ 10 Kemono Friends (けものフレンズ)

เรื่องราวความน่ารักสดใสของเหล่าสัตว์น้อยใหญ่สุดน่ารักแห่งสวนสัตว์จาปารี ที่มีปริศนาซ่อนอยู่ และกลายเป็นอนิเมะที่สามารถพูดได้เต็มปากว่า “นี่คือการ์ตูนอนิเมะที่ลอยลำเข้าชิงอนิเมะยอดเยี่ยมแห่งปี 2017″  เรื่องแรกของปีเลยก็ว่าได้ ด้วยกระแสบนโลกโซเชียลที่รุนแรงมากทั้งในไทยและญี่ปุ่น ส่งผลให้เมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2017 ที่ผ่านมา เว็ป Nico Nico Live ที่ออกอากาศเรื่องนี้ สามารถทำยอดผู้ชมตอนสุดท้ายมากถึง 276,789 คน และมีคอมเม้นท์มากถึง 1,250,413 คอมเม้นท์  และยอดวิวรวมทุกตอนอยู่ที่ 2 ล้านกว่าวิว ซึ่งถือว่าสูงมากในส่วนของอนิเมชั่นญี่ปุ่นที่ออกฉายในช่องทางดังกล่าว โดยตอนก่อนหน้านี้ก็ทำยอดได้ไม่แพ้กัน

อันดับ 9 Saenai Heroine no Sodatekata ♭ (冴えない彼女 (ヒロイン) の育てかた)

วิธีปั้นสาวบ้านให้มาเป็นนางเอกของผม ภาค 2 (บางที่เรียก คนอะไรมีแฟนจืดจาง..^^) อนิเมะทีวีซีรีส์ภาคต่อจาก Saenai Heroine no Sodatekataโดยใช้ชื่อต่อท้ายว่า “♭” (Flat) เป็นเรื่องราวเกี่ยวข้องกับความฝันของ “โทยาม่า อากิ” เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่อยากจะสร้างผลงานเกมคอมพิวเตอร์ขึ้นมาสักเกม  เขาจึงได้ทาบทามให้ “เมงุมิ คาโต้” เด็กสาวเพื่อนร่วนชั้นเรียนให้มาเป็น “ต้นแบบของนางเอก” ในเกมของเขา

อันดับ 8 My Hero Academia ซีซั่น 2

เรื่องนี้คงไม่ต้องพูดอะไรมาก เพราะในบ้านเราก็ฮิตสุดๆ ทั้งการ์ตูนมังงะและอนิเมะกันอยู่แล้ว

อันดับ 7 Fate/Apocrypha (フェイト/アポクリファ)

มหาสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ อนิเมชั่นทีวีซีรีส์ภาคใหม่ของ Fate Series จากสตูดิโอ A-1 Picture กับเรื่องราวในโลกคู่ขนานกับซีรีส์หลักของสงครามจอกศักดิ์สิทธิ์ครั้งใหม่ และการต่อสู้กันของสองมหาอำนาจแห่งศาสตร์เวทย์อย่าง “ยุคด์มิลเลเนีย” และ “สมาพันธ์แห่งจอมเวทย์” ที่มีเหล่าวิญญาณวีรชนจากยุคสมัยต่างๆ มาห้ำหั่นกัน

อันดับ 6 Houseki no Kuni (宝石の国)

Land of the Lustrous อนิเมชั่นทีวีซีรี่ส์ที่สร้างมาจากผลงานต้นฉบับมังงะที่แต่งโดยอ.Haruko Ichikawa เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอนาคตอันแสนไกล  ที่รูปแบบของสิ่งมีชีวิตที่เป็นอมตะและไร้เพศพันธุ์ใหม่ที่เรียกว่า “อัญมณีบรรจุโลก”(Gems populate the Earth) ซึ่งพวกเขาต้องต่อสู้กับผู้มาจากดวงจันทร์  เพื่อลักพาตัวและเปลี่ยนเป็นเครื่องประดับ โดยแต่ละอัญมณีมีบทบาทต่างๆ ตามสายอาชีพ

อันดับ 5 Little Witch Academia

เมื่อสาวน้อยสุดแสนธรรมดาอย่าง “อั๊กโกะ” ที่หลงใหลอย่างจะเป็น “แม่มด” ได้มาใช้ชีวิตในรั้วโรงเรียนสตรีเวทมนต์อย่าง Luna Nova Academy จนเกิดเป็นเรื่องราวในอนิเมะเรื่องนี้ขึ้น  ภาคนี้ถือเป็นอมิเมะในลำดับที่สามที่ทาง Triggerได้เข็นออกมาฉายอีกครั้งในรูปแบบของทีวีซี่รี่ส์  ต่อจากภาค “The Enchanted Parade” เมื่อปี 2015 โดยฝีมือการกำกับของคุณ Yoh Yoshinari และเขียนบทโดยคุณ Michiru Shimada ที่เคยเขียนบทให้กับภาค The Enchanted Parade มาร่วมงานอีกครั้ง

อันดับ 4 Youjo Senki: Saga of  Tanya the Evil (幼女戦記)

เรื่องราวกล่าวถึงปีปฏิทินในเดือนมิถุนายนปี 1923 ท่ามกลางสงครามระหว่างรัฐอันแสนจะดุเดือดและทารุณ ฝ่ายจักรวรรดิ (The Imperial) ถูกรัฐต่างๆ ในนามของ “François Republic” รอบข้างรุมโจมตีอย่างต่อเนื่อง เหนือท้องฟ้าของนอร์เด็น (ノルデン) ปรากฏร่างอันแสนบอบบางของ “เด็กผู้หญิง” ลอยอยู่  เธอมีเรือนผมสีบลอนด์ทอง  ดวงตาสีฟ้า ซึ่งอาจจะหลงคิดว่าเธอเป็นเทพธิดาที่มานำพาเหล่าผู้วายชนม์จากสมรภูมิแห่งนี้ไปสู่สรวงสวรรค์ แต่เธอหาใช่เทพธิดาจากสรวงสวรรค์ เธอคือ “ปิศาจร้าย” ในคราบของเด็กผู้หญิงผู้จะนำพาหายนะมาสู่ศัตรูต่อฝ่ายจักรวรรดิ  พลังอำนาจของเธอสามารถทำลายล้างปรปักษ์ได้อย่างสิ้นซาก ชื่อของเธอคือ “ทันย่า เดอกูเรเชฟฟ์” (Tanya Degurechaff)

อันดับ 3 Re:Creators (レクリエイターズ)

โซวตะ มิซุชิโนะ เด็กหนุ่มนักเรียนมัธยมปลายที่ใฝ่ฝันอยากที่จะเป็นนักแต่งนิยายที่จู่ๆ ในวันหนึ่งตัวเขาได้ข้อความปริศนาและเข้ามาพัวพันกับการต่อสู้ในต่างมิติ  เมื่อ “เซเลสเซีย” หญิงสาวที่เป็นตัวละครจากอนิเมะที่เขาติดตามได้ต่อสู้กับศัตรูปริศนา ซึ่งนี่เป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวและความลับบางอย่างที่เชื่อมโยงสองโลกด้วยน้ำมือของ “ผู้สร้าง” ซึ่งก็คือผู้คนที่ต้องการให้โลกสมมุติของตนเองว่าจะเป็นสิ่งใดก็ได้…

อันดับ 2 Mahoutsukai no Yome (The Ancient Magus’ Bride)

เจ้าสาวผมแดงกับจอมเวทอสูร อนิเมชั่นทีวีซีรี่ส์ที่สร้างมาจากผลงานต้นฉบับมังงะที่แต่งโดย อ. Kore Yamazaki เป็นเรื่องราวของ “ฮาโทริ จิเสะ” อายุ 15 ปี ที่ไม่มีญาติและไม่มีความหวังใดๆ ในการที่จะมีชีวิตอยู่ ไม่มีวิชาติดตัวและผู้ที่ใช้เงินเธอ  ซึ่งไม่มีอะไรติดตัวสักอย่างคือ “จอมเวทอมนุษย์” ผู้เข้าใกล้ความเป็นนิรันดร์  ตอนที่ถูกเชื้อเชิญเข้ามาเป็นทั้ง “ลูกศิษย์” และ “เจ้าสาว”นั้นเอง  เข็มนาฬิกาที่หยุดเดินไปในร่างของสาวน้อยก็ค่อยๆ เริ่มเดินอีกครั้ง…

อันดับ 1 ได้แก่

.

.

.

Made in Abyss (メイドインアビス)

อนิเมชั่นทีวีซีรี่ส์ที่สร้างมาจากผลงานต้นฉบับมังงะที่แต่งโดย อ.Akihito Tsukushi เป็นเรื่องราวของ “ริโกะ” เด็กสาวที่อาศัยอยู่ในหมู่บ้านใกล้ๆ กับขอบหลุมที่ลึกจนเหมือนถ้ำขนาดมหึมาที่ถูกเรียกว่า “อาบิส” ซึ่งยังเป็นถ้ำที่ยังไม่มีใครเคยเข้าไปสำรวจในส่วนที่ลึกที่สุด  เธอต้องการที่จะเป็นนักสำรวจหรือ “Cave Raider” เหมือนกับคุณแม่ของเธอที่หายสาบสูญไป  แล้วได้ร่วมออกเดินทางไปพร้อมกับ “เรกุ” เด็กผู้ชายที่ร่างกายส่วนหนึ่งเป็นจักรกล

ยังขาดเรื่องไหนอยู่ต้องรีบหามาดูกันแล้วล่ะ

ที่มา: sgcafe

ข้อมูลเรื่องย่อ: metalbridges

แถมพิเศษ มาสก์ไรเดอร์ซูเปอร์วัน ตอนที่ 1 กำเนิดมนุษย์ดัดแปลงเพื่อมวลมนุษย์

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว