เจาะลึก!!ที่มา การ์ตูนวาย การ์ตูนสุดโรแมนติกที่สาวๆชอบจนเป็นที่นิยม

Home / Japan Cartoon, Manga / เจาะลึก!!ที่มา การ์ตูนวาย การ์ตูนสุดโรแมนติกที่สาวๆชอบจนเป็นที่นิยม

แรงเชียร์คู่จิ้นสร้างแนวทาง การ์ตูนวาย การ์ตูนโรแมนซ์ในรูปแบบใหม่!!

การ์ตูนวาย หรือ ยะโอะอิ(Yoai) การ์ตูนความรักในอีกรูปแบบหนึ่งของ “ชาย กับ ชาย” ซึ่งกระแสกระตูนวายนั้นมาบูมขึ้นจากแต่ก่อนเป็นอย่างมากแถมในปัจจุบันยังมีวายอีกหนึ่งสายคือ ยูริ (Yuri) คือ การ์ตูนวายแนว “หญิง กับ หญิง” นั้นเอง

 

ในปัจจุบันเรื่องเพศนั้นเปิดกว้างมากขึ้นจากสมัยก่อนเป็นอย่างมากจึงทำให้ทันศนคติคนเกี่ยวกับเรื่องเพศนั้นเปิดกว้างมากขึ้น และความคิดที่เปิดกว้างมากขึ้นนั้นได้ขยายคู่จิ้นจาก “ชาย กับ หญิง” ที่มีมานานแล้วได้เพิ่มสองรูปแบบ “ชาย กับ ชาย” “หญิง กับ หญิง” เข้าไปอยู่ในโหมดคู่จิ้นด้วยซะเลย

▼ Sekai ichi Hatsukoi

 

▼ Junjou Romantica

▼ No.6

▼Love Stage!!

แล้วอนิเมะวายนั้นเกิดมาจากคู่จิ้น?? จริงๆแล้วการ์ตูนวายนั้นเกิดขึ้นมาจากการเขียนล้อเลียนงานเขียนโครงจีนยุคเก่าและก็ไม่ได้กำเนิดในการ์ตูนหมวดหมู่โดจินที่เป็นการ์ตูนลงด้วยตัวเองวาดเองแต่เป็นการ์ตูนโรแมนติกที่ได้ลงในนิตยสารผู้หญิงในปี 1976 แต่ในยุคสมัยนั้นการ์ตูนแนวนี้ยังไม่เป็นที่รู้จักจนมีตัวแปรที่ทำให้การ์ตูนวายดังและเป็นที่นิยมมากขึ้นก็คือ กระแสคู่จิ้น นั้นเอง

▼ รีไวล์ x เอเลน Attack on Titan

▼ ซาสึเกะ x นารูโตะ Naruto นินจาจอมคาถา

 

 ฮินาตะ โชโย x คาเงยามะ โทบิโอะ Haikyu คู่ตบสะท้านฟ้า

▼ คางามิ ไทกะ x คุโรโกะ เท็ตสึยะ Kuroko no Basuke ยอดดาวรุ่ง ทีมปาฏิหาริย์

นอกจากจะมีการ์ตูนวายให้ดูแล้วตอนนี้ก็ยังมีการจิ้นตัวละครตัวนี้กับตัวนี้จนเกิดผลงานที่มาจากความสามารถแฟนคลับการ์ตูนเรื่องนั้นไม่ว่าจะเป็นนวนิยาย โดจินมังงะ และภาพวาดแฟนอาร์ต และจุดแสดงความสามารถตรงนี้ทำให้ใครหลายคนรู้อาชีพตัวเองในอนาคตได้จากการวาด การเขียนในสิ่งที่ตัวเองชอบอีกด้วย

Cr : ข้อมูลเกี่ยวการ์ตูนวาย