ส่อง 7 อุปกรณ์ไฮเทคสุดล้ำที่คลี่คลายปริศนาต่างๆของยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน !!

Home / Anime, Japan Cartoon / ส่อง 7 อุปกรณ์ไฮเทคสุดล้ำที่คลี่คลายปริศนาต่างๆของยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน !!

ต้องจัด!! 7 อุปกรณ์สุดยอดไฮเทคของยอดนักสืบจิ๋ว โคนัน !!

ถึงตัวจะเป็นเด็กแต่สมองเป็นผู้ใหญ่ชื่อของเค้าคือยอดนักสืบจิ๋วโคนัน!! กว่าจะผ่านคดีแต่ละคดีมาได้นั้นยากสำหรับโคนันที่ตัวเล็กเป็นเด็กไม่เอื้ออำนวยอะไรจนต้องพึ่งอุปกรณ์ไฮเทคที่ ดร.อากาสะ  ฮิโรชิ สร้างขึ้นเพื่ออำนวยความสะดวกในการไขคดีต่างๆ วันนี้เลยนำอุปกรณ์สุดเจ๋งที่โคนันใช้ตามใช้ไขปริศนาจนปิดคดีได้มาให้ชมกัน

หูกระต่ายเปลี่ยนเสียง

หูกระต่ายสีแดงที่โคนันมักติดคอเสื้ออยู่เสมอ  เป็นเครื่องมือเปลี่ยนเสียงที่โคนันใช้เป็นประจำ  เพราะ โคนันไม่สามารถเปิดเผยตัวเองในการคลี่คลายคดีได้  จึงต้องยืมเสียงของคนอื่นมาพูดอีกทีหนึ่ง  เสียงที่โคนันใช้ในการแก้ไขคดีบ่อยที่สุด  คือ เสียงของโมริ  โคโกโร่ นั้นเอง

รองเท้าเพิ่มพลังเตะ

เป็นรองเท้าที่ช่วยเพิ่มพลังเตะได้อย่างมาก  เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ไฟฟ้าและพลังแม่เหล็กกระตุ้นจุดบนเท้า  เพื่อเพิ่มพลังกล้ามเนื้อให้ถึงขีดสุด และเตะอัดกับสิ่งของทำให้ผู้ร้ายน๊อคเอาท์มานับไม่ถ้วน

เครื่องดักฟังขนาดจิ๋ว และเครื่องรับสัญญาณ

เริ่มแรก ดร.อากาสะ ฮิโรชิ ได้นำแว่นตาดัดแปลงเป็นเครื่องรับสัญญาณดับฟัง  แล้วใช้หางของแว่นตาเป็นที่ดักฟัง โคนันมักจะนำมาใช้ร่วมกับหมากฝรั่งเพื่อดักฟังสิ่งต่างๆของคนร้าย

นาฬิกายิงยาสลบ

เป็นนาฬิกาที่สามารถยิงเข็มยาสลบให้คนสลบได้  โดยหน้าจอจะสามารถยิงแสงอินฟราเรดล็อกเป้าหมายได้ประมาณ  2  เมตร  เข็มจะเคลือบด้วยยาสลบชนิดออกฤทธิ์เฉียบพลัน  ยาจะแพร่กระจายไปทั่วร่างกายภายในเวลาไม่ถึง  5  วินาที  และการยิงจะสามารถยิงได้แค่หนึ่งครั้งเท่านั้น  ซึ่งส่วนใหญ่โคนันจะยิงยาสลบกับโมริ โคโกโร่เพื่อใช้แก้ไขคดี

เข็มกลัดนักสืบ

ภายในเป็นวิทยุสื่อสารขนาดจิ๋ว  ใช้รับ-ส่งเสียงสื่อสารกันได้  ใช้ปุ่มด้านหลังปรับคลื่นก็จะรับสัญญาณได้แล้ว  ถ้ากดปุ่มก็จะส่งสัญญาณได้ และยังสัญลักษณ์ของกลุ่มนักสืบเยาวชนรุ่นจิ๋วอีกด้วย

สายรัดกางเกงยืดหดได้

แค่กดปุ่มเดียวก็จะหดกลับมาจากสภาพที่กำลังยืด  สามารถใช้งานได้สะดวก  เช่น เวลาเกี่ยวของที่หนักให้ขึ้นมาโดยไม่ต้องใช้แรงของเรา เป็นต้น

สโนว์บอร์ดติดเทอร์โบ หรือ สโนว์บอร์ดติดกำลังสูง

ปรากฏเฉพาะในโคนันฉบับภาพยนตร์มากๆกับเจ้าสิ่งนี้ สเก็ตอันนี้ขับเคลื่อนด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ความเร็วสูงสุด 80 ก.ม./ช.ม. ได้รับการอัพเกรดให้สามารถเก็บพลังงานไว้ใช้ตอนกลางคืนได้ 30 นาทีสเก็ตบอร์ดอันนี้จึงเป็นอีกสิ่งที่โคนันใช้ในการสืบสวนคือตามล่าและไปที่เกิดเหตุนั้นเอง

Cr. Cartoon Club