การ์ตูน มังงะ

เปิดเผยโฉมหน้าผู้สร้างสรรค์การ์ตูน มังงะ จนดังเป็นพลุแตก !!!!

Home / Japan Cartoon, Manga / เปิดเผยโฉมหน้าผู้สร้างสรรค์การ์ตูน มังงะ จนดังเป็นพลุแตก !!!!

เผยโฉมหน้านักวาดการ์ตูนมังงะที่สร้างตัวละครและเรื่องราวจนดังแบบฉุนไม่อยู่!!

การ์ตูนถือว่าเป็นผลงานเขียนที่รายละเอียดและขั้นตอนเยอะมาก แต่ก็เป็นความฝันวัยเด็กของใครหลายคนที่โตขึ้นแล้วอยากเป็นนักเขียนการ์ตูน วันนี้จึงขอรวบรวมนักเขียนการ์ตูนที่สร้างสรรค์ผลงานโด่งดังจนใครๆก็รู้จักและเป็นแบบอย่างให้ใครอีกหลายคน

▼ อาจารย์ Aoyama Gōshō / อะโอะยะมะ โกโช 

▼ ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

อาจารย์ โกโช ในฐานะนักวาดการ์ตูนญี่ปุ่น อาจารย์โกโชรับรางวัล 2 รางวัล ใน พ.ศ. 2535 เขาชนะรางวัล Shogakukan Manga Award สำหรับการ์ตูนแนวโชเน็นจากเรื่องไยบะ ต่อมาในปี พ.ศ. 2544 เขาก็ได้รับรางวัลเดิมจากเรื่อง ยอดนักสืบจิ๋วโคนัน

▼ อาจารย์ ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ (ฮิโรชิ ฟุจิโมโตะ/โมโตโอ อะบิโคะ)

▼ โดราเอมอน

พอพูดถึงคนเขียนโดราเอมอน ทุกคนอาจทราบกันดีว่าคือ ฟูจิโกะ ฟูจิโอะ (Fujiko Fujio : 藤子不二雄) แต่น้อยคนนักที่จะรู้ว่า ฟูจิโกะ ฟูจิโอะนั้นคือนามปากกาของนักเขียนถึงสองคนด้วยกัน ในปี 1970 ก็ได้เริ่มเขียน “โดราเอมอน” เน้นไปที่กลุ่มผู้อ่านวัยเด็ก และผลิตเป็นอนิเมชั่นฉายทางโทรทัศน์ ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ทำให้อาจารย์ฮิโรชิได้รับรางวัล Nihon Mangaka ในปี 1973 จากเรื่อง โดราเอมอน

 อาจารย์ Masashi Kishimoto / คิชิโมโตะ มาซาชิ

▼ นินจาจอมคาถา นารูโตะ

ระหว่างปีที่สองของชีวิตมหาลัย อาจารย์คิชิโมโตะคว้ารางวัล Hopstep เป็นรางวัลอันซึ่งมอบให้แก่นักวาดการ์ตูนดีเด่น แล้วอาจารย์ก็ได้วาดการ์ตูนที่สร้างชื่อให้กับเค้าจนมาถึงปัจจุบันอย่าง นารูโตะ นั้นเอง และกระแสแฟนคลับการ์ตูนเรื่องดีมากจดได้จดลิขสิทธิ์กับ นิตยาสารชื่อดัง ShonenJump

▼อาจารย์ Toriyama Akira/อากิระ โทริยามา

▼ DragonBall 

อาจารย์โทริยามานั้นเป็นเจ้าของผลงานการ์ตูนที่ตีพิมพ์ยาวนานถึง 11 ปี อย่างเรื่อง Dragonball ที่ดังและประสบความสำเร็จอย่างท่วมท้น เพราะการ์ตูนเรื่องนี้ได้มีการนำไปสร้างเป็นการ์ตูนโทรทัศน์ วิดีโอเกมส์ และสินค้าอีกจำนวนมาก

▼ อาจารย์ เออิชิโร โอะดะ 

▼ One Piece

ในปี 1997 วันพีซได้ตีพิมพ์ลงนิตยสารการ์ตูน ShonenJump ครั้งแรก และได้กลายมาเป็นการ์ตูนที่โด่งดังอันดับต้นๆของญี่ปุ่น จากผลงานเรื่องวันพีซอันประสบความสำเร็จอย่างมหาศาลนี้เอง ทำให้โอะดะ กลายเป็นนักเขียนการ์ตูนที่ร่ำรวยที่สุดคนหนึ่งของโลก โดยในปี พ.ศ. 2553 ปีเดียว โอะดะมีรายได้จากยอดขายและค่าลิขสิทธิ์รวมกัน,มากกว่า 2,000 ล้านเยน (720 ล้านบาท)