อนิเมะ

เอาใจคอกีฬา!!! รวม 10 กีฬาสุดฮิตของวัยรุ่นที่ถูกนำมาทำอนิเมะ

Home / Anime, Japan Cartoon / เอาใจคอกีฬา!!! รวม 10 กีฬาสุดฮิตของวัยรุ่นที่ถูกนำมาทำอนิเมะ

รวม 10 กีฬาสุดฮิตที่มักจะถูกนำมาวางโครงเรื่องสร้างอนิเมะ!!

อนิเมะนั้นมีหลากหลายแนวให้ได้ดูกันและหนึ่งในนั้นเลยก็คืออนิเมะกีฬานั้นเอง อนิเมะกีฬานั้นก็จะเป็นกีฬาที่ทุกคนรู้จักดีเพราะเป็นกีฬายอดฮิตที่ใครๆก็เคยเล่นแต่อาจจะมีบ้างกีฬาที่แปลกใหม่แต่ก็เคยเห็นผ่านตามาบ้างในเวทีการแข่งขันดังๆต่างๆ และวันนี้ก็ขอนำกีฬาที่ฮิตจนอดใจไม่ได้ถูกจับมาสร้างเป็นอนิเมะจะมีกีฬาอะไรบ้างไปดูกันเลย

▼ สึบาสะเจ้าหนูยอดนักเตะ

▼ Inazuma Eleven

ฟุตบอล

ฟุตบอลถือว่าเป็นกีฬาที่คนหลากหลายประเทศเล่น ยิ่งเป็นประเทศไทยนั้นถือว่าเป็นกีฬาอันดับ 1 เลยที่เวลาพักกลางวันก็เพื่อนนักเรียนเตะกันในสนามจึงไม่แปลกใจเลยที่จะมีอนิเมะและมังงะหลายเรื่องนำกีฬานี้มาสร้างสรรค์ผลงานการ์ตูนหรือใส่เป็นกิจกรรมที่พระเอกชื่นชอบ

▼ สแลมดังก์ 

▼ Kuroko no Basuke

บาสเกตบอล

บาสเกตบอลเป็นกีฬาที่ดังมากทางฝั่งอเมริกาแต่ในไทยก็เป็นที่นิยมอยู่พอสมควร อย่างที่รู้กันว่านักกีฬาบาสแต่ละคนนั้นมีส่วนสูงที่ต้องแหงนหน้ามองเวลาคุยแต่พออยู่ในสนามเวลาเลี้ยงลูก ดังก์ลูกทำแต้มมันเลยดูเท่จนต้องนำมาผลิตเป็นอนิเมะให้ได้กริ๊ดกันจริงๆ

▼ Battery

▼ Ace of  Diamond

เบสบอล

เบสบอลเป็นกีฬาที่ไม่นิยมในไทยเลยแต่สำหรับญี่ปุ่นนั้นถือว่าเป็นกีฬาที่ดังระดับประเทศและนิยมมากสำหรับเด็กผู้ชายประเทศญี่ปุ่น และแน่นอนว่ากีฬาที่ดังที่สุดในประเทศขนาดนี้ จะพลาดไม่เอามาทำเป็นอนิเมะได้ยังไงกัน

▼ Free!

ว่ายน้ำ

กีฬาทางน้ำนั้นมีหลากหลายรูปแบบทั้ง ระบำใต้น้ำ กระโดดน้ำ ซึ่งทั้งสองอย่างนั้นยังไม่ถูกนำมาทำอนิเมะหรืออาจจะตกหล่นไป แต่กีฬาทางน้ำอย่างว่ายน้ำนั้นถูกนำมาทำอนิเมะและมังงะ จนดังมากอย่างเรื่อง Free! นี้เป็นต้น

▼ Haikyuu

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอลนั้นเป็นกีฬาที่นิยมสุดไหมต้องตอบว่าใช่สำหรับผู้หญิงนั้นเอง แต่ถ้าให้เทียบการเชียร์วอลเลย์บอลกินขาดกีฬาอื่นพอสมควรเพราะเราทั้งลุ้น แรงตบลูก ออกสนามไหม ติดเน็ตไหม เล่นเอากริ๊ดเหนื่อยยิ่งดูจากอนิเมะเรื่อง Haikyuu แล้วยิ่งลุ้นกว่าเดิมอีกหลายเท่าตัวกันเลยที่เดียว

▼ Tiger Mask W 

มวยปล้ำ

ต้องขอบอกเลยว่าโตมาพร้อม WWE เวทีแข่งมวยปล้ำจริงๆ แต่ที่ญี่ปุ่นนั้นอาจจะไม่ดังเพราะมีกีฬาที่คล้ายกันอย่างซูโม่อยู่แต่สำหรับทั่วโลกนั้นหมวยปล้ำก็ยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่มีชื่อเสียงพอสมควรเหมือนกัน และเพราะความน่าสนใจจึงได้ผลิตอนิเมะ  Tiger Mask W หน้ากากเสือนักมวยปล้ำพดุงความยุติธรรมออกมานั้นเอง

▼Hajime No Ippo

 

มวย

เอกลักษณ์ไทยเราคือมวยไทย แต่ถ้าเป็นสากลต้องเรียกมวยสากล กีฬามวยนั้นถือว่าดังมากทั่วโลกจริงๆอาจจะไม่ค่อยมีใครนิยมเล่นแต่ถ้าเรื่องดูต้องซูฮกสำหรับเวทีการแข่งที่มีถึงระดับโลกจนต้องยอมรับว่าสมควรมาทำอนิเมะจริงๆ

▼ Soft tennis

▼ Prince of Tennis

เทนนิส

เทนนิสยังไม่เป็นที่นิยมในไทยแต่กับมีนักเล่นที่เคยเป็นมือวางอันดับโลกหลายคน ?? แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทนนิสนั้นเป็นกีฬาที่ดังทางฝั่งอเมริกา ยุโรปคล้ายกับบาสเกตบอล และมันเป็นกีฬาที่มีกฏกติกาน่าสนใจที่จะนำมาทำอนิเมะ ถึงแม้ว่าท่าไม้ตายใน Prince of Tennis นั้นจะมีอภินิหารแฟนตาซีสุดๆก็ตาม

 

▼ Yuri on ICE

สเก็ตน้ำแข็งลีลา

สเก็ตน้ำแข็งลีลาถือว่าเป็นการ์ตูนกีฬาแบบใหม่ที่สนุกในการ์ตูนยุค 2000 จริงๆ ด้วยความสวยงามและคงเป็นความแปลกใหม่ของรูปแบบกีฬาและกฏกติกาจึงได้มาสร้างเป็นอนิเมะเรื่อง Yuri on ICE!! ที่สนุกใช้ได้เลยที่เดียว

▼ Yowamushi Pedal

ปั่นจักรยานเสือภูเขา

อันนี้ถือว่าเป็นกีฬาที่แปลกพอกับสเกตน้ำแข็งลีลาแต่การนำกีฬาปั่นจักรยานเสือภูเขามาทำอนิเมะแล้วสนุกสุดๆอย่างเรื่อง Yowamushi Pedal ก็ทำให้กีฬาปั่นจักรยานเสือภูเขานั้นน่าสนขึ้นอีกเป็นเท่าตัวกันเลยที่เดียว

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว