การ์ตูนวาเลนไทน์

แนะนำ!! 10 อนิเมะ รักโรแมนติกดูแล้วต้องอมยิ้มฉลองรับวันวาเลนไทน์

Home / Anime, Japan Cartoon / แนะนำ!! 10 อนิเมะ รักโรแมนติกดูแล้วต้องอมยิ้มฉลองรับวันวาเลนไทน์

 14 กุมภาวันแห่งความรักรวบ 10 อนิเมะรักโรแมนติกดูแล้วต้องยิ้ม!!

14 กุมภาพันธ์ วันแห่งความรักสีชมพูหวานแวว เราก็ต้องเนียนตามเทศกาลเลยรวม 10 อนิเมะรักโรแมนติกมาให้ทุกคนได้ดูฉลองในวันวาเลนไทน์ซะเลย จะมีเรื่องไรบ้างแล้วจะหวานโรแมนติกแค่ไหนไปดูกัน

▼ Akagami no Shirayuki

เรื่องราวของ ชิรายูกิ หญิงสาวชาวเมืองผู้มีความรู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับพืชสมุนไพรต่างๆ และยังเป็นเจ้าของเรือนผมสีแดงสดราวกับผลแอปเปิ้ล จู่ๆ ก็ถูกเจ้าชายราจิรัชทายาทอันดับ 1 แห่งทันบารุนผู้มีชื่อเสียงในทางที่ไม่ค่อยดีเสียเท่าไหร่เรียกเข้าพบเพียงเพราะเกิดสนใจในสีผมของเธอและต้องการให้เธอมาเป็นสนมของเขา จึงเป็นเหตุให้ชิรายูกิตัดสินใจหนีออกจากอาณาจักร และในระหว่างทางนั้นชิรายูกิก็ได้พบเข้ากับ เซน ชายหนุ่มที่เข้ามาช่วยเหลือเธอด้วยความบังเอิญและได้ตกลงเป็นเพื่อนกัน โดยที่เธอหารู้ไม่ว่าแท้จริงแล้ว เซน นั้นเป็นถึงเจ้าชายรัชทายาทอันดับที่ 2 แห่งอาณาจักรคลาริเนส

▼ Kimi ni Todoke

เรื่องราวของ คุโรนุมะ ซาวาโกะ เด็กสาวมัธยมที่ถูกตั้งฉายาว่า “ซาดาโกะ” จากเพื่อนร่วมชั้น เนื่องจากภาพลักษณ์ภายนอกของเธอคล้ายกับตัวละครผีสาวผมยาวชุดขาวในหนังผีเรื่องเดอะริงส์ ซึ่งซาวาโกะถูกคนรอบข้างหวาดกลัวและเข้าใจผิดมาตลอดตั้งแต่เด็ก จนมีแม้กระทั่งข่าวลือว่าเธอมีพลังสัมผัสวิญญาณแก่กล้าและสามารถสาปแช่งผู้คนได้จริงๆ นั่นจึงเป็นสาเหตุทำให้เธอไม่ค่อยมีเพื่อนหรือมีใครอยากเข้าใกล้ จนมาวันหนึ่ง ในวันเปิดการศึกษาใหม่ของนักเรียนมัธยมปลาย ซาวาโกะได้มีโอกาสพบและพูดคุยกับเด็กหนุ่มยอดนิยมอย่าง “คาเสะฮายะ” ที่ได้เข้ามาพูดคุยกับเธออย่างเป็นธรรมชาติ ไม่หวาดกลัวเธอ นั่นจึงเป็นจุดเปลี่ยนให้ซาวาโกะมีกำลังใจที่จะเปลี่ยนตัวเองให้ดีขึ้น แบบเดียวกับ “คาเสะฮายะ”

▼ Soredemo Sekai wa Utsukushii

“ราชาแห่งดวงสุริยัน” ผู้กล่าวได้ว่าเป็น ผู้พิชิตโลกใบนี้ทั้งใบ โดยใช้เวลาเพียงแค่ 3 ปี ภายหลังจากการขึ้นครองบัลลังก์ ทำสงครามกับอาณาจักรต่างแดนจนสามารถรวมโลกให้เป็นหนึ่งเดียวกันได้สำเร็ว อาณาจักรแห่งพิรุณที่ตกอยู่ภายใต้การคุกคามจากอาณาจักรแห่งดวงสุริยัน ได้ขอยอมจำนนต่อเงื่อนไขของทางราชาแห่งดวงสุริยันที่ยื่นมา “โดยการส่งราชธิดาแห่งอาณาจักรพิรุณเพื่อมาเป็นมเหสี” แล้วจะละเว้นดินแดนแห่งนี้ ซึ่งเป็นผลทำให้ทางอาณาจักรแห่งพิรุนได้ส่งตัว “ราชธิดาองค์ที่สี่” ไปตามเงื่อนไขดังกล่าว

▼ Toradora

โทระโดระ! เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับ ทาคาสุ ริวจิ ชายหนุ่มผู้มีดวงตาแข็งกร้าว ดุจนักเลงจนใครๆเกรงกลัว แต่จริงๆแล้วริวจิมีนิสัยสุภาพ อ่อนโยน ชอบทำงานบ้าน ชอบทำอาหาร กับ ไอซากะ ไทกะ สาวตัวน้อย แต่นิสัยดุเหมือนเสือ จนใครๆเรียกเธอว่า ยัยเสือมือถือ ริวจิต้องมาหาวิธีทำให้เพื่อนๆเข้าใจ ว่าเขาก็เป็นคนน่าคบ ไม่ได้ดูดุเหมือนแววตา ซึ่งปีนี้ภารกิจนี้ดูจะง่ายขึ้น เพราะเขาได้บังเอิญมาชนเข้ากับไทกะ ผู้เกรี้ยวกราด และไม่ลังเลที่จะขึ้นเสียง ตลอดจนลงไม้ลงมือกับคนรอบข้าง เมื่อริวจิทราบว่าไทกะแอบชอบยูซาคุ และไทกะพบว่าริวจิแอบหลงใหลมิโนริ ริวจิจึงเสนอ ให้ร่วมมือกันช่วยเหลือกัน ให้แต่ละฝ่ายได้ใกล้ชิดคนที่ตนแอบชอบ

▼ Your lies in April

เรื่องราวของ โคเซย์ อาริมะ เด็กหนุ่มมัธยมต้น ผู้เคยเป็นนักเปียโนดาวรุ่งด้วยทักษะที่ยอดเยี่ยมในวัยเพียง 11 ปี จนเมื่อแม่ ซึ่งป่วยเป็นโรคร้ายของเขาได้จากไป ภายหลังจากการบังคับขู่เข็ญในการให้เค้าฝึกซ้อมอย่างหนัก ทำให้ โคเซย์ ไม่สามารถกลับมาเล่นเปียโนได้อีกครั้ง ด้วยเพราะอาการผิดปกติที่เกิดจากความกลัวที่สะสมมาตั้งแต่ในอดีตของเขา ทำให้ โคเซย์ ไม่สามารถได้ยินเสียงเปียโนที่ตัวเองเล่นได้อีกต่อไป จนกระทั่งวันหนึ่งด้วยคำชวนของซุบุกิ ทำให้ โคเซย์ ได้พบกับ คาโอริ มิยาโซโน เด็กสาวนักไวโอลีนสุดติส ผู้ที่ทำให้โลกของ โคเซย์ เริ่มเปลี่ยนไปจากความน่ารักสดใสและบทเพลงแสนงดงามที่ดึงให้เขากลับไปหาสิ่งที่เขาเคยละทิ้งมาโลกของโคเซย์ค่อยๆ มีสีสันขึ้นมาอีกครั้ง

▼ Nijiiro Days

ในคืนวันคริสต์มาส ฮาชิบะ นัตสึกิ เด็กหนุ่มมัธยมปลายที่ถูกแฟนสาวหักอก จนได้มาพบกับ โคบายาคาวะ อันนะ เด็กสาวที่ใจดีและอ่อนโยนแถมยังอยู่โรงเรียนเดียวกันอีกด้วย อันนะที่บังเอิญทำงานพิเศษอยู่บริเวณนั้นได้เห็นนัตสึกิกำลังเศร้าโศกก็รู้สึกสงสาร และได้ยื่นกระดาษทิชชู่ให้ ทำให้นัตสึกิเกิดความสนใจและพยายามที่จะตีสนิทกับอันนะ อันนะจึงได้รู้จักกับเพื่อนสนิททั้ง 3 คนของนัตสึกิ หลังจากนั้นเพื่อนๆต่างก็ต้องคอยช่วยเหลือความรักของทั้งคู่

▼ Golden Time

นักศึกษาน้องใหม่ ทาดะ บันริ ของมหาวิทยาลัยในโตเกียว เนื่องจากเขาเคยตกสะพานหลังจบมัธยมปลาย ทำให้เขาเสียความทรงจำทั้งหมดก่อนหน้านั้นในสมัยมัธยมปลายไป ในวันแรกที่ได้เริ่มต้นชีวิตใหม่ในมหาวิทยาลัยเขาได้พบชายหนุ่มรุ่นเดียวกัน ยานางิซาวะ มิตสึโอะ นักศึกษาใหม่และเข้ากับเขาได้ดี ระหว่างทางไปโรงเรียนก็มีรถมาจอดหน้าเขา คางะ โคโกะ หญิงสาวที่ดูสมบูรณ์แบบ ฟาดหน้าเขาด้วยช่อกุหลาบแล้วมอบดอกไม้นั้นให้กับมิตสึโอะ เธอมาเรียนต่อที่นี่เพราะตามมิตสึโอะที่รู้จักกันตั้งแต่วัยเด็ก แต่ด้านมิตสึโอะตอนนี้กลับไม่ได้สนใจเธอ แต่ด้านทาดะเริ่มสนใจเธอขึ้นมาบ้าง แล้วยังต้องช่วยโควโกะที่อยากรู้ทุกอย่างเกี่ยวกับมัตสึโอะที่พยายามหลบหน้าเธอ

▼ CLANNAD

“โอกาซากิ โทโมยะ” นักเรียนชั้นมัธยมปลาย เมื่อตอนที่ โทโมยะ ยังเรียนอยู่มัธยมต้นนั้น โทโมยะเป็นถึงบาสของทีมโรงเรียน แต่แล้ววันหนึ่ง โทโมยะได้ทะเลาะกับพ่ออย่างรุนแรง จนพ่อได้ผลักโทโมยะไปชนกับกำแพง จนทำให้ไหล่หลุดทำให้ฝันของโทโมยะต้องพังลงเพราะไม่สามารถเล่นบาสได้อีก ทำให้เขาได้ใช้ชีวิตไปวันๆ ไม่ใส่ใจการเรียนจนวันหนึ่งเขาได้พบกับ ฟุรุคาว่า นางิสะ ที่เรียนช้าไป 1 ปีเนื่องจากอาการป่วยของเธอ นางิสะเพิ่งกลับมาเรียนจึงทำตัวไม่ค่อยถูก โทโมยะให้คำแนะนำเธอให้หากิจกรรมในโรงเรียนที่สนุกทำดู ทำให้นางิสะจึงตัดสินใจเลือกที่จะฟื้นฟูชมรมการแสดงที่ปิดไปแล้วขึ้นมาใหม่ท่ามกลางเสียงคัดค้านจากคนอื่นๆแต่สำหรับโทโมยะแล้ว การได้พบกับนางิสะเหมือนกับการเริ่มต้นการใช้ชีวิตเขาเริ่มเปลี่ยนไป

▼ Hotarubi no mori e

เรื่องราวความรักสุดแสนเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความงดงาม บอกเล่าเรื่องราวผ่านภาพความทรงจำวัยเยาว์ จนกระทั่งเติบโตของ “โฮตารุ” โดยการพบกันของโฮตารุวัย 6 ขวบ และ “กิง” ภูตเด็กหนุ่ม ผู้มีใบหน้าอยู่เบื้องหลังหน้ากาก ซึ่งช่วยเหลือเด็กหญิงไว้ ขณะกำลังหลงทางอยู่ในป่ายางามิเพียงลำพัง ด้วยความรู้สึกประทับใจเมื่อรู้ว่าตัวเองได้พบกับสิ่งที่คนธรรมดาทั่วไปไม่อาจมองเห็นได้ ทำให้โฮตารุยังคงกลับมาหากิงและท่องเที่ยวสนุกสนานไปในป่าด้วยกันตลอดช่วงฤดูร้อน ภายใต้ข้อจำกัดที่ว่าทั้งสองไม่อาจสัมผัสกันได้ เพราะเมื่อใดที่กิงสัมผัสมนุษย์ ร่างของเขาก็จะสูญสลายไป

▼ President is maid

โรงเรียน ม.ปลายชายล้วน เซย์กะ ได้เปลี่ยนเป็นโรงเรียนสหศึกษา อายูซาว่า มิซากิ นางเอกของเราด้วยความโชคร้ายที่ผู้เป็นพ่อสร้างหนี้สินแล้วหายตัวไป เธอจึงต้องอยู่กับแม่และน้องสาว สาเหตุที่เธอเข้ามาเรียนที่โรงเรียนนี้ เพราะค่าเทอมถูก แต่เธอต้องมาพบกับปัญหาใหญ่คือความไม่เป็นระเบียบของนักเรียนชายในทุกด้าน ไม่ว่าจะเรื่องการแต่งการที่ผิดระเบียบ ความสะอาดของโรงเรียน สารพันปัญหา เธอจึงลงสมัครจนได้มาเป็นประธานนักเรียนหญิงคนแรกของโรงเรียน ม.ปลายเซย์กะเพื่อเปลี่ยนแปลงโรงเรียนนี้ให้เป็นไปในทางที่ดี ตามแบบฉบับของเธอ นั้นคือประธานนักเรียนสุดเฮี้ยบผู้สยบเหล่านักเรียนชายสุดเกเรพร้อมดูแลความเรียบร้อยของโรงเรียนอย่างเคร่งครัด แต่หลังเลิกเรียน เธอจะทำงานพิเศษเป็นเมดสาวแห่งร้านเมดลาเต้เพื่อหาเงินช่วยค่าใช้จ่ายทางบ้าน ชีวิตสองหน้าของเธอดำเนินไปอย่างไม่ด่างพร้อยจนกระทั่ง อุซึอิ ทาคุมิ ชายหนุ่มขี้แกล้งได้รู้ความลับของเธอเข้า เรื่องราวสนุกสนานของทั้งสองจึงเริ่มขึ้น

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว