การ์ตูน

รวมสุดยอดการ์ตูนสร้างประวัติศาสตร์ถล่มทลายในวงการอนิเมะญี่ปุ่น!!

Home / Anime, Japan Cartoon / รวมสุดยอดการ์ตูนสร้างประวัติศาสตร์ถล่มทลายในวงการอนิเมะญี่ปุ่น!!

รวมสุดการ์ตูนที่สร้างสถิติจารึกเป็นประวัติศาสตร์ของวงการอนิเมะญี่ปุ่น!!

การ์ตูนญี่ปุ่นนั้นมีทั้งโด่งดังเป็นพลุแตกคนทั้งโลกรู้จักหรือไม่ก็แป๊กขายไม่ออก แต่ว่าจะมีการ์ตูนบ้างเรื่องที่นอกจากจะดังเป็นพลุแตกแล้วยังสร้างประวัติศาสตร์ไว้กับวงการอนิเมะญี่ปุ่นจนปัจจุบันก็ยังไม่มีใครล้มมันได้ วันนี้เลยขอรวมการ์ตูนที่สร้างประวัติศาสตร์ไว้หลายอย่างมาให้ได้ดูกันจะมีเรื่องอะไรบ้างไปดูกันเลย

▼อะตอมเจ้าหนูปรมาณู

ต้นกำเนิดของอนิเมะทางทีวีเมื่อปี 1963
อะตอมเจ้าหนูปรมาณู เป็นผลงานของอาจารย์ เท็ตซึกะ โอซามุ ออกฉายที่ญี่ปุ่นและถือเป็นอนิเมะทีวีที่ออกอากาศทุกอาทิตย์เป็นครั้งแรกของโลก เรตติ้งของผู้ชมในตอนนั้นสูงมากกว่า 30% จนถึงตอนนี้ได้ถูกฉายในหลายประเทศทั่วโลก แถมอะตอมยังเคยถูกแต่งตั้งให้เป็นอิมเมจคาแรคเตอร์ของ TOYOTA และในตอนนี้ยังถือเป็นผลงานที่รู้จักกันดีว่าเป็นต้นกำเนิดของอนิเมะญี่ปุ่นอีกด้วย

▼ ซาซาเอะซังถูกบันทึกเป็นสถิติของกินเนสบุ๊คในฐานะที่เป็นอนิเมะที่มีอายุยาวนานที่สุด
ซาซาเอะซัง ถือเป็นอนิเมะที่มีอายุยาวนานที่สุดของญี่ปุ่น ถูกนำออกอากาศตั้งแต่ปี 1969 และใช้เวลาฉายนานมากกว่า 45 ปีและยังได้ชื่อว่าเป็นอนิเมะแห่งมหาชนอีกด้วยซาซาเอะซังเป็นผลงานของอาจารย์ ฮาเสะงาวะ มาจิโกะ และที่เมืองซากุระชิน เขตเซตะงายะจังหวัดโตเกียวซึ่งเป็นภูมิลำเนาของอาจารย์ ฮาเสะงาวะ มาจิโกะ ได้มีการสร้างรูปปั้นทองแดงครอบครัวของซาซาเอะซังอยู่ที่เมืองนี้ ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ประจำเมืองคอยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยือนเมืองแห่งนี้อีกด้วย

▼ GUNDAM กันดั้ม

อนิเมะที่พลิกโฉมวงการอนิเมะหุ่นยนต์ ในปี 1979 เรื่องราวของวัยรุ่น สงครามและความขัดแย้ง
หุ่นยนต์กันดั้มถูกวางเนื้อเรื่องให้เป็นอนิมะหุ่นยนต์ที่สมจริง โดยเน้นที่เรื่องราวของสงคราม อาวุธสงครามและแฝงแง่คิดทางด้านการเมืองเอาไว้ เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มนามว่า อามุโร่ เรย์ อายุ 15 ปี ที่ต้องเผชิญกับปัญหาชีวิตและความขัดแย้งต่างๆ เนื้อเรื่องที่สมจริงและละเอียดอ่อนทำให้เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในขณะนั้น ถือเป็นผลงานอนิเมะหุ่นยนต์ที่มีอิทธิพลอย่างมากต่อผลงานอนิเมะหุ่นยนต์ในเรื่องต่อมา

▼ Laputa Castle In The Sky

▼ Dragon Ball

▼ Seinto Seiya

ผลงานอนิเมะที่โด่งดังในอดีตเมื่อปี 1986
ถือเป็นปีที่มีผลงานอนิเมะที่โด่งดังมากมายหลายเรื่องถูกออกอากาศไม่ว่าจะเป็น Laputa Castle In The Sky ผลงานเรื่องแรกของ Studio Ghibli Dragon Ball จากนิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์โชเน็นจัมป์ และ Seinto Seiya โดยเฉพาะ DragonBall นั้นปัจจุบันได้ถูกฉายในประเทศต่างๆเกือบ 100 ประเทศทั่วโลกแล้ว ทำให้อนิเมะของญี่ปุ่นนั้นมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางทั่วโลก

▼ Sailor Moon

กลุ่มนักรบสาวสวยที่เคยฮิตๆสุดในปี 1992
นักรบสาวสวยเซเลอร์มูน ครั้งแรกกับกลุ่มนักรบสาวแสนสวยที่ถือกำเนิดขึ้นเป็นอนิเมะแม้จะเป็นผู้หญิงแต่ก็สวยและแข็งแกร่ง!ถือว่าเป็นผลงานที่สร้างแรงบรรดาลใจและมีอิทธิพลต่ออนิเมะที่มีธีมเรื่องของกลุ่มนักสู้สาวสวยในเรื่องต่อๆมา อนิเมะ Precure เองก็ได้รับแรงบรรดาลใจมากจากเซเลอร์มูนเช่นกัน

▼ EVANGELION 

ปรากฎการณ์ทางกระแสสังคม ที่ต้องถูกจารึกไว้ ในปี 1995
เป็นผลงานที่ก่อให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ทางสังคมเป็นอย่างมาก และเป็นผลงานที่ฮิตมากๆในหมู่วัยรุ่น เนื่องจากเนื้อเรื่องที่เต็มไปด้วยปริศนาต่างๆที่ยากจะหาคำตอบ โดยอิงเนื้อหาทางวิทยาศาสตร์ ปรัชญา และเทพนิยาย ที่ผสมผสานกันอย่างลงตัว นอกจากนี้เพลงเปิดตัวของอนิเมะอย่างเพลง A Cruel Angel’s Thesis ถือเป็นเพลงอนิเมะที่โด่งดังมากๆทั้งในและต่างประเทศอีกด้วย

Cr.Matcha

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว