การ์ตูน มังงะ

ไขข้อข้องใจ Dojinshi18+ ไม่เหมือนโดจินธรรมดาตรงไหน!?

Home / Japan Cartoon, Manga / ไขข้อข้องใจ Dojinshi18+ ไม่เหมือนโดจินธรรมดาตรงไหน!?

Dojinshi ไม่ได้มีความแตกต่างแค่บวกหรือไม่บวกมันต่างกันมากกว่านั้น!!

ลายเส้นของนักเขียนสมัครเล่นที่วาดผลงานออกมาตามเนื้อเรื่องที่ตัวเองจินตนาการแล้วลงในพื้นที่ส่วนตัวให้คนอื่นได้อ่าน จัดอยู่ในหมวดหมู่ในการ์ตูนผลิตด้วยตัวเอง Fanmade หรือที่ญี่ปุ่นเรียกการ์ตูนประเภทนี้ว่า Dojinshi นั้นเอง

แต่ถ้าค้นหาคำว่าDojinshiในโลกอินเตอร์เน็ตจะมีคำที่ติดมาด้วยอย่าง Dojinshi 18+ Dojinshi 20+ ซึ้งพอคลิกเข้าไปดูก็ร้องโอ้โห้กันเลยที่เดียว เพราะความเรทเต็มขั้นจัดว่าเป็นการ์ตูนโป๊ได้เลยทีเดียว เพราะแบบนี้คนส่วนใหญ่เลยคิดว่าDojinshiก็การ์ตูนโป๊ดีๆนี้เองแต่ความจริงแล้วมันไม่ใช่เพราะทั้งสองแบบนั้นมีข้อแตกต่างกัน 2 ข้อใหญ่ ที่เป็นจุดแบ่งทั้งสองประเภทเอาไว้ไม่ให้ปนกัน

▼ Dojinshi เนื้อเรื่องแบบธรรมดา▼ Dojinshi เนื้อเรื่องแบบบวก

เนื้อเรื่อง

แบบธรรมดา : เนื้อเรื่องนั้นถ้าเป็นปกติธรรมดาจะเขียนเนื้อเรื่องให้ตัวละครที่เราจิ้นในอนิเมะดั้งเดิมมีสตอรี่ความรักให้สุขสมหวังตามความคิดของเรา หรือสร้างเรื่องราวตามความคิดและจินตนาการต่อจากที่อนิเมะดั้งเดิมที่จบแล้วเพื่อเป็นการแสดงความคิดถึงและไม่อยากให้เรื่องราวมันจบลงไป

แบบบวก : เนื้อเรื่องแบบบวกนั้นเริ่มต้นจะคุยกันเล็กน้อยและหลังจากนั้นก็โยงเข้าไปเรื่องเพศศึกษา รูปแบบบวกถ้าคิดเป็นเปอร์เซนต์ใน10หน้าจะเป็นเรื่องทางเพศไปแล้ว 7 หน้า 3หน้าเป็นสตอรรี่นิดหน่อยเท่านั้นเพราะจะเน้นไปทางภาพไม่เน้นคำพูดในรูปแบบประโยคสักเท่าไหร่

▼ Character แบบธรรมดา

▼Characterแบบบวก

ตัวละคร

แบบธรรมดา : ตัวละครแบบธรรมดาจะเป็นการก๊อปปี้เหมือนต้นฉบับดั้งเดิมแต่อาจจะไม่เหมือน100% แต่จะมีรูปแบบคล้ายคลึงกับต้นฉบับ80%

แบบบวก : ตัวละครแบบโดจินบวกนั้นจะวาดให้ดูมีความเซ็กซี่สูงกว่าปกติ ทั้งรูปแบบท่าทางแสงเงาดูล่อแหลมนิดนึงบางเรื่องนั้นเรทสูงมากถึงขั้นเผยแพร่ในเว็บสาธารณะไม่ได้กันเลยที่เดียว ความคล้ายคลึงกับการ์ตูนต้นฉบับนั้น 40%เพราะต้องเน้นให้ตัวละครมีความเซ็กส์แอพพีลสูงกว่าต้นฉบับเป็นอย่างมาก

 

กดไลค์กันไว้ จะได้ไม่ตกข่าว